Bài 5:

Thêm sự thật gây sốc vụ lãnh đạo huyện đi xe hơi, nhận nhà nghĩa tình "khủng"

Dân trí Hội Cựu chiến binh ấp Thanh Hùng - nơi ông Lê Văn Tuấn đăng ký sinh hoạt khẳng định việc xây nhà cho ông Tuấn là từ huyện đưa xuống, ấp không đề xuất, không xét duyệt. Ông Tuấn dù có đăng ký sinh hoạt tại Hội Cựu chiến binh ấp Thanh Hùng nhưng chưa từng sinh hoạt tại đây.
>>Phó Chủ tịch HĐND huyện đi xe hơi vẫn nhận nhà nghĩa tình “khủng”!
>>Màn trả lời “kịch tính” vụ Phó chủ tịch HĐND huyện đi xe hơi, nhận nhà nghĩa tình "khủng"
>>Lộ thêm chuyện khó tin vụ lãnh đạo huyện đi xe hơi, nhận nhà nghĩa tình “khủng”!

"Sốc" khi dự lễ bàn giao nhà nghĩa tình "khủng"

Thêm sự thật gây sốc vụ lãnh đạo huyện đi xe hơi, nhận nhà nghĩa tình khủng - 1
Căn nhà "Nghĩa tình Cựu Chiến binh" gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Sau khi báo Dân trí phản ánh về việc lãnh đạo huyện Châu Thành (Tây Ninh) gia đình có 2 xe hơi vẫn nhận nhà nghĩa tình 250 triệu, hỗ trợ 30 triệu đồng sổ tiết kiệm, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã chỉ đạo HCCB tỉnh Tây Ninh làm rõ vấn đề trên.

Quá trình tìm hiểu sự việc, PV Dân trí được biết các Cựu Chiến binh (CCB) huyện Châu Thành cũng khá bức xúc về khi nhìn thấy căn nhà ông Tuấn được nhận. Hội CCB xã Thanh Hùng - nơi ông Lê Văn Tuấn (Phó Chủ tịch HĐND, ủy viên thường vụ huyện ủy Châu Thành) đăng ký sinh hoạt cũng không hề hay biết gì về việc ông Tuấn được xây nhà nghĩa tình "khủng".

Thêm sự thật gây sốc vụ lãnh đạo huyện đi xe hơi, nhận nhà nghĩa tình khủng - 2

Ông Cơ cho biết việc xây nhà cho ông Tuấn do tỉnh và huyện sắp xếp. 

Ông Trương Văn Cơ - Chi hội trưởng chi Hội CCB ấp Thanh Hùng: Cho biết: "Bữa đó huyện xuống gặp ông Lê Công Viễn (Chủ tịch HCCB xã Thanh Điền). Khi đó tôi đang đi làm rẫy thì ông Viễn gọi tôi về ký dùm hồ sơ cho ông Tuấn, huyện đang đợi. Tôi bận không về được nên ông Viễn sang nhà Chi hội phó HCCB ấp để nhờ ký và đồng chí Chi hội phó ký.

Tôi nghĩ nếu muốn xây nhà nghĩa tình cho ông Tuấn thì phải xét duyệt hồ sơ từ TW đến địa phương, cụ thể là ở ấp nhưng tôi không biết gì luôn, không thông qua tôi, tôi cũng không đề xuất. Khi đến dự lễ bàn giao tôi cũng bức xúc lắm, nhiều người đi chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ còn không được nhận còn ông Tuấn lại được nhận 2 lần. Cái này là từ tỉnh, huyện sắp xếp hết rồi".

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Năm - Chi hội phó Chi hội CCB ấp Thanh Hùng, ông Năm cũng cho biết không hề biết việc ông Tuấn được xét duyệt hồ sơ nhận nhà nghĩa tình. Ông là người ký đồng ý cho ông Tuấn sửa nhà theo đề nghị của xã chứ không hề ký văn bản nào xây lại nhà cho ông Tuấn. Do vậy, khi biết ông Tuấn được xây nhà mới ông cũng ngỡ ngàng và bức xúc. 

Chi hội CCB ấp Thanh Hùng bức xúc việc ông Tuấn nhận nhà nghĩa tình "khủng".

"Hồ sơ ký sửa nhà cho ông Tuấn là bên xã đưa cho tôi ký vì đồng chí chi hội trưởng bận, họ đem lại nhà tôi và cũng có nhiều người ký, trước đó không xét duyệt, không bàn gì với ấp. Lúc đó, họ chỉ nói sửa nhà cho đồng chí Tuấn vì nhà đồng chí Tuấn dột, hư. Từng là đồng đội với nhau nên tôi ký nhưng sau này nghe nói xây quá trời vậy tôi cũng không đồng ý. Nếu đúng là sửa chữa thì cũng 30 - 40 triệu thôi chứ người ta ký cho sửa nhưng lại xây nhà mới mấy trăm triệu là không đúng rồi", ông Năm chia sẻ. 

Không công bằng với các hội viên khác

Thêm sự thật gây sốc vụ lãnh đạo huyện đi xe hơi, nhận nhà nghĩa tình khủng - 3
Ông Năm cho rằng việc xây nhà nghĩa tình hàng trăm triệu cho ông Tuấn là không công bằng với những hội viên khác.

Theo ông Năm khoảng 2 năm nay, từ khi ông về sinh hoạt tại HCCB ấp Thanh Hùng thì ông Tuấn chưa về sinh hoạt. Ông Tuấn hiện chỉ mới có giấy đề nghị từ xã về sinh hoạt tại ấp nên ấp tiếp nhận nhưng ông Tuấn khi nào nghỉ hưu mới chính thức về. Ông Năm cũng khẳng định việc ông Tuấn được hỗ trợ xây nhà là không công bằng với những hội viên khác. 

"Tôi khẳng định tôi chỉ chịu trách nhiệm với việc ký sửa nhà cho đồng chí Tuấn chứ xây nhà mái Thái, nhà như biệt thự là tôi không chịu. Họ làm trật thì ráng chịu. Hồi đó ký cho sửa chữa tôi cũng không thấy xe hơi. Nhà ông Tuấn giờ nói là xây nhà đồng đội cũng không phải, nhà đại đoàn kết cũng không phải. Như vậy là không công bằng với các hội viên khác", ông Năm chia sẻ thêm. 

Cũng theo ông Năm, cả xã Thanh Điền không có nhà đồng đội nào như vậy. Hiện HCCB xã còn có một hoàn cảnh không nhà, không đất, không vợ con nhưng HCCB xã xin hỗ trợ mấy năm nay vẫn chưa được. 

Thêm sự thật gây sốc vụ lãnh đạo huyện đi xe hơi, nhận nhà nghĩa tình khủng - 4
Lãnh đạo xã Thanh Điền vẫn khẳng định việc hỗ trợ sửa nhà nghĩa tình "khủng" là đúng quy định.

Liên quan đến vụ việc trên, trả lời báo Dân trí trước đó, ông Lê Công Viễn - Chủ tịch Hội cựu chiến binh (HCCB) xã Thanh Điền cho biết ông ký chấp thuận sửa nhà cho ông Tuấn do đề xuất từ chủ tịch HCCB cũ để lại. Tuy nhiên, trao đổi với PV, ông Lê Văn Tính (Cựu Chủ tịch HCCB xã Thanh Điền) khẳng định ông không hề hay biết vụ việc.

"Giai đoạn tôi còn làm chủ tịch HCCB xã từ năm 2016 -30/4/2019 chưa có vấn đề xét sửa nhà cho ông Tuấn. Tôi hoàn toàn không biết gì về vấn đề này. Ông Viễn nói tôi đề xuất xây nhà cho ông Tuấn là hoàn toàn sai sự thật. Tôi là Đảng viên, tôi không thể vi phạm đạo đức như vậy", ông Tính bức xúc. 

"Đúng quy trình khi xét duyệt hồ sơ để cấp nhà nghĩa tình phải thông qua chi hội, do chi hội xét và đề xuất từ cấp chi hội, sau đó gửi lên Ban chấp hành HCCB xã, nếu đồng ý thì xã đề xuất lên huyện rồi huyện đề xuất lên tỉnh", ông Tính chia sẻ thêm. 

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc. 

Xuân Hinh

MỚI NHẤT
Phú Yên: Liên công trình gây ngập úng, nguy cơ mất “chén cơm” của hàng trăm hộ dân
Phú Yên: Liên công trình gây ngập úng, nguy cơ mất “chén cơm” của hàng trăm hộ dân

(Dân trí) - Nhiều công trình đang xây dựng ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) ngăn mương nước tiêu thoát, làm nước ùn ứ, ngập úng… dẫn đến hàng chục ha lúa tại cánh đồng Vĩnh Tròn (phường 8) của hàng trăm hộ dân gần quá vụ không thể gieo sạ.

Thứ bảy, 04/01/2020 - 07:51

Toà chung cư đỏ đơn kêu cứu giữa thủ đô: Yêu cầu lập dự thảo báo cáo Thủ tướng!
Toà chung cư đỏ đơn kêu cứu giữa thủ đô: Yêu cầu lập dự thảo báo cáo Thủ tướng!

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội vừa có công văn giao Sở Xây dựng dự thảo văn bản về kết quả giải quyết các khiếu nại, kiến nghị của Ban quản trị khu nhà Hancom báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Văn phòng Ban Chấp hành Trung ương theo quy định. Băng rôn kêu cứu treo đỏ toà chung cư này vẫn đang là hiện trạng nhức nhối giữa thủ đô.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 08:06

Ép người khác uống rượu bia là vi phạm pháp luật!
Ép người khác uống rượu bia là vi phạm pháp luật!

(Dân trí) - Ép người khác uống rượu bia là một thói quen khó bỏ của nhiều người Việt Nam, đặc biệt là vào những ngày lễ, Tết. Hành vi tưởng chừng "tình thương mến thương" này không chỉ gây ra nhiều hệ lụy khôn lường mà còn là hành vi vi phạm pháp luật.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 07:44

Bạc Liêu: Thanh tra từng xác định Ủy ban huyện trả đất chợ Cái Dầy gây thiệt hại cho Nhà nước
Bạc Liêu: Thanh tra từng xác định Ủy ban huyện trả đất chợ Cái Dầy gây thiệt hại cho Nhà nước

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Ủy ban huyện bị tố trả đất chợ Cái Dầy bất thường”, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu từng có báo cáo xác định việc trả đất đã gây thiệt hại cho Nhà nước và kiến nghị xử lý trách nhiệm cá nhân, tổ chức đã tham mưu.

Thứ năm, 02/01/2020 - 07:36

"Giật mình" mức án kẻ đánh cắp dữ liệu camera, tung clip nóng sẽ phải chịu!
"Giật mình" mức án kẻ đánh cắp dữ liệu camera, tung clip nóng sẽ phải chịu!

(Dân trí) - Vừa qua, vụ việc 1 nữ ca sĩ bị hack dữ liệu camera và tung ảnh, clip nóng đã làm xôn xao cộng đồng mạng. Dưới góc độ pháp luật, vụ việc này sẽ được nhìn nhận như thế nào? Hacker sẽ phải chịu hình phạt ra sao?

Thứ tư, 01/01/2020 - 07:56

5 công chức được tuyển dụng đặc biệt, thiếu điều kiện tại Bắc Giang: Tại sao phải làm rõ?
5 công chức được tuyển dụng đặc biệt, thiếu điều kiện tại Bắc Giang: Tại sao phải làm rõ?

(Dân trí) - “Người công chức đại diện cho hình ảnh của Nhà nước trước Nhân dân. Người công chức giỏi về chuyên môn, tốt về đạo đức phản ánh rõ nét một chính quyền của dân, do dân, vì dân. Đó là lý do tỉnh Bắc Giang cần phải làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc 5 trường hợp được tuyển dụng đặc biệt chưa đủ điều kiện. Đây không chỉ là sự việc cụ thể mà còn là điển hình cho việc tuân thủ “phép nước”, làm bài học răn đe cho những sai phạm có dấu hiệu manh nha xuất hiện”, luật sư Quách Thành Lực bày tỏ.

Thứ ba, 31/12/2019 - 08:37

Vụ tranh chấp rúng động ở Hà Nội: Căn cứ nào để Sở Tài nguyên cấp sổ đỏ cho “đất vàng”?
Vụ tranh chấp rúng động ở Hà Nội: Căn cứ nào để Sở Tài nguyên cấp sổ đỏ cho “đất vàng”?

(Dân trí) - Sau khi áp dụng biện pháp khẩn cấp, cấm ông Nguyễn Lương Thế - Giám đốc Công ty TNHH Kim Anh có hành vi huy động vốn, bán nhà ở tại Dự án Khu nhà ở Phố Wall (quận Cầu Giấy), TAND TP Hà Nội tiếp tục thu thập thông tin về việc chuyển nhượng nhà đất, nộp thuế của doanh nghiệp này để giải quyết vụ đòi bồi thường trên 351 tỷ đồng.

Thứ ba, 31/12/2019 - 07:41

Lãnh đạo huyện đi xe hơi nhận nhà nghĩa tình “khủng” từng thoát kỷ luật như thế nào?
Lãnh đạo huyện đi xe hơi nhận nhà nghĩa tình “khủng” từng thoát kỷ luật như thế nào?

(Dân trí) - Gần 3 năm sau khi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh ban hành quyết định cắt trợ cấp chất độc hóa học, ông Lê Văn Tuấn mới nộp lại số tiền hơn 43 triệu đồng đã lãnh trước đó. Lãnh đạo Sở cho biết ông Tuấn tự giác nên không truy cứu việc ông khai man hồ sơ.

Thứ hai, 30/12/2019 - 07:48

Bình Định: “Ưu ái” khoán đất bảo vệ rừng sản xuất cho người thân?
Bình Định: “Ưu ái” khoán đất bảo vệ rừng sản xuất cho người thân?

(Dân trí) - Không những chưa đủ thẩm quyền giao đất khoán bảo vệ rừng cho các hộ dân bảo vệ, chăm sóc nhiều diện tích rừng mà Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Phù Mỹ còn có dấu hiệu “ưu ái” giao khoán đất rừng cho cán bộ, nhân viên và người thân…

Thứ hai, 30/12/2019 - 07:42

Cố tình thi công dù bị “tuýt còi”, chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại bị xử phạt
Cố tình thi công dù bị “tuýt còi”, chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại bị xử phạt

(Dân trí) - Mặc dù bị UBND huyện Lệ Thủy đề nghị tạm dừng thi công Dự án Khu nhà ở thương mại thị trấn nông trường Lệ Ninh, thế nhưng chủ đầu tư dự án này vẫn “phớt lờ” và ngang nhiên tiếp tục bóc phong hóa, đổ đất san nền. Hành vi của đơn vị này đã bị UBND tỉnh Quảng Bình xử phạt 130 triệu đồng.

Chủ nhật, 29/12/2019 - 06:58

Mua đất không sang tên sổ đỏ có thể bị phạt đến 20 triệu!
Mua đất không sang tên sổ đỏ có thể bị phạt đến 20 triệu!

(Dân trí) - Sang tên sổ đỏ là một thủ tục hành chính bắt buộc khi người dân có hành vi chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, nhiều người lại không thực hiện. Đây là một hành vi vi phạm. Hành vi này sẽ bị xử phạt nặng theo nghị định 91/2019/NĐ-CP.

Thứ bảy, 28/12/2019 - 08:12

Nên làm gì khi phát hiện trót mua đất tại dự án phạm luật, có dấu hiệu “lợi ích nhóm”?
Nên làm gì khi phát hiện trót mua đất tại dự án phạm luật, có dấu hiệu “lợi ích nhóm”?

(Dân trí) - “Tin tưởng vào một dự án chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thổ cư được giới thiệu, quảng cáo hoành tráng tại huyện Hiệp Hoà (Bắc Giang), tôi đã bỏ tiền đầu tư. Tuy nhiên, tìm hiểu tôi được biết dự án này không thực hiện việc đấu giá đất mà do chủ đầu tư trúng thầu thực hiện. Tôi không biết việc dự án không thông qua đấu giá đất có phạm luật hay không?”, bạn đọc Vũ Văn Quang (Thanh Trì, Hà Nội) gửi câu hỏi đến Báo Dân trí.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 02:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng Trị:  Hoàn thành chưa lâu, tuyến đường 60 tỷ đồng đã sạt lở nặng
Quảng Trị: Hoàn thành chưa lâu, tuyến đường 60 tỷ đồng đã sạt lở nặng

(Dân trí) - Tuyến đường được đầu tư xây dựng với số tiền 60 tỷ đồng tại thị trấn vùng biên huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, dù chưa được nghiệm thu bàn giao nhưng đã bị sạt lở nghiêm trọng.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 09:24

Công trình nước sạch “đắp chiếu”, dân phải sinh hoạt bằng nước sông!
Công trình nước sạch “đắp chiếu”, dân phải sinh hoạt bằng nước sông!

(Dân trí) - Sau 5 năm khởi công và xây dựng, đến nay công trình nước sạch xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy vẫn chưa hoàn thành và đưa vào sử dụng. Thực trạng trên khiến khoảng 600 hộ dân hai thôn Tiền Thiệp và Xuân Bồ, xã Xuân Thủy phải sử dụng nước giếng và nước sông để sinh hoạt, ăn uống.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 09:23

Vụ cô thủ quỹ kêu oan: Bí thư tỉnh uỷ Kiên Giang chỉ đạo, Trưởng ban Nội chính nói gì?
Vụ cô thủ quỹ kêu oan: Bí thư tỉnh uỷ Kiên Giang chỉ đạo, Trưởng ban Nội chính nói gì?

(Dân trí) - Liên quan ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị về việc giao Ban Nội chính Tỉnh ủy xem xét, tham mưu Thường trực Tỉnh ủy để giải quyết đơn kêu cứu của cô Lê Thị Mỹ Chi, mới đây Trưởng Ban Nội chính tỉnh Kiên Giang cho biết, phải chờ tòa án cấp cao giải quyết xong Ban Nội chính mới vào cuộc.

Thứ năm, 26/12/2019 - 07:02

Chỉ đạo xử lý nghiêm vụ lâm tặc lập công trường để phá rừng tại Kon Tum!
Chỉ đạo xử lý nghiêm vụ lâm tặc lập công trường để phá rừng tại Kon Tum!

(Dân trí) - Ngay sau khi báo Dân trí thông tin về tình trạng “núp bóng làm nhà, lâm tặc mở công trường trái phép”, UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản chỉ đạo điều tra xác định các đối tượng và xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể liên quan.

Thứ năm, 26/12/2019 - 06:59

Hàng loạt dự án phục vụ sản xuất nông nghiệp chậm tiến độ bất thường tại Bắc Giang
Hàng loạt dự án phục vụ sản xuất nông nghiệp chậm tiến độ bất thường tại Bắc Giang

(Dân trí) - Hàng loạt công trình xây dựng phục vụ cho ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang lẽ ra phải hoàn thiện trong năm 2019, nhưng đến thời điểm này có công trình mới chỉ kịp hoàn thành chưa đầy 30% do năng lực và phương tiện thi công của nhà thầu rất hạn chế. Việc quản lý chất lượng công trình cũng chưa tuân thủ chặt chẽ quy định.

Thứ tư, 25/12/2019 - 08:06

Vụ đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến: Luật sư phân tích nhiều tình tiết lạ!
Vụ đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến: Luật sư phân tích nhiều tình tiết lạ!

(Dân trí) - Dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ, nhiều tình tiết “lạ”, có dấu hiệu bao che, bỏ lọt tội phạm... là những gì mà luật sư nhận định về vụ án đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) vào tháng 6/2019.

Thứ tư, 25/12/2019 - 07:37

Vụ ủy ban huyện trả đất chợ Cái Dầy bất thường: Thanh tra tỉnh Bạc Liêu từng báo cáo gì?
Vụ ủy ban huyện trả đất chợ Cái Dầy bất thường: Thanh tra tỉnh Bạc Liêu từng báo cáo gì?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Ủy ban huyện bị tố trả đất chợ Cái Dầy bất thường”, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu từng có báo cáo xác định việc Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi giải quyết trả đất cho hộ bà Lưu Thị Nhung là không có căn cứ pháp lý.

Thứ tư, 25/12/2019 - 07:34

Kinh hãi rác thải nhựa "bóp chết" danh thắng Vịnh Xuân Đài tại Phú Yên!
Kinh hãi rác thải nhựa "bóp chết" danh thắng Vịnh Xuân Đài tại Phú Yên!

(Dân trí) - Danh thắng quốc gia Vịnh Xuân Đài (TX Sông Cầu, Phú Yên) vốn nổi tiếng với cảnh đẹp hoang sơ, hữu tình… Thế nhưng, những năm gần đây, hoạt động nuôi trồng thủy sản vượt quy hoạch, xả rác thải nhựa bừa bãi đã khiến vùng vịnh này ô nhiễm một cách nghiêm trọng.

Thứ ba, 24/12/2019 - 07:43

Đắk Nông: Đang kháng án vẫn bị Toà huyện bắt đi chấp hành án phạt tù!
Đắk Nông: Đang kháng án vẫn bị Toà huyện bắt đi chấp hành án phạt tù!

(Dân trí) - Dù đang trong thời gian kháng án, một bị cáo vẫn nhận được quyết định của TAND huyện Đắk Song và đi chấp hành hình phạt tù hơn 1 tháng. Trong phiên tòa phúc thẩm ngay sau đó, TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên đình chỉ vụ án và trả tự do cho bị cáo này.

Thứ ba, 24/12/2019 - 07:41

Vụ ồ ạt xây dựng nhà chiếm đường biển: Phớt lờ chỉ đạo của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Vụ ồ ạt xây dựng nhà chiếm đường biển: Phớt lờ chỉ đạo của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

(Dân trí) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu cưỡng chế những công trình sai phạm, lấn chiếm hành lang ven biển Phước Hải nhưng đến nay UBND huyện Đất Đỏ vẫn chưa thực hiện, trong khi những công trình sai phạm vẫn ngang nhiên tồn tại.

Thứ hai, 23/12/2019 - 08:16

Lộ thêm chuyện khó tin vụ lãnh đạo huyện đi xe hơi, nhận nhà nghĩa tình “khủng”!
Lộ thêm chuyện khó tin vụ lãnh đạo huyện đi xe hơi, nhận nhà nghĩa tình “khủng”!

(Dân trí) - Lãnh đạo huyện Châu Thành cho biết đã nắm bắt thông tin ông Lê Văn Tuấn - Phó chủ tịch HĐND, Ủy viên thường vụ Huyện ủy Châu Thành khai man hồ sơ để hưởng chế độ chất độc da cam. Tuy vậy, do ông Tuấn đã rút kinh nghiệm sâu sắc nên "bỏ qua" và không báo cáo Huyện ủy Châu Thành về vụ việc.

Thứ hai, 23/12/2019 - 08:10

Quảng Bình: Dân và người nhà cán bộ ồ ạt chặt phá rừng tự nhiên để trồng keo
Quảng Bình: Dân và người nhà cán bộ ồ ạt chặt phá rừng tự nhiên để trồng keo

(Dân trí) - Những năm gần đây, một diện tích lớn đất rừng tự nhiên ở xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hoá bị chặt phá tan hoang, sau đó xâm chiếm để trồng keo. Điều đáng nói, trong số này có cả người nhà của cán bộ địa phương nhưng lại không bị xử lý khiến người dân bức xúc.

Chủ nhật, 22/12/2019 - 08:14