Thứ ba, 04/10/2016 - 00:00

Thừa Thiên Huế: Trưởng hội người mù và con trai bị vào tận nhà đánh trọng thương

Dân trí

Ông Hồ Lộc (54 tuổi), Chi hội trưởng Hội người mù xã Hương Vinh (trú thôn Minh Thanh, xã Hương Vinh, Thị xã Hương Trà) vừa có đơn gửi cơ quan chức năng và báo chí bức xúc về việc ông và con trai Hồ Văn Đủ (16 tuổi) bị một nhóm thanh niên rất đông lao vào nhà hành hung bằng đùi, chai lọ làm cả 2 bố con bị thương nặng.

Theo đơn trình, vào 18h30’ tối ngày 1/10 khi ông Lộc đang đứng thắp hương trong nhà, cách 10 mét là cổng ra vào thì nghe con trai Hồ Văn Đủ kêu lên “Ba ơi, tụi nó đánh con”. Tầm khoảng 20 thanh niên mở cửa nhà truy đuổi Đủ. Khi ông Lộc vừa chạy ra thì nhóm thanh niên này ập tới đánh luôn cả ông.

Để tự vệ, ông Lộc liền chụp đại cái đùi trong nhà quơ ngang thì ông Lê Đào (người trong xóm) ôm ông Lộc vật xuống, và 2-3 thanh niên là con cháu ông Đào liền đấm đá vào người ông Lộc; cùng lúc đó nhóm thanh niên kia đấm đá túi bụi vào người con Hồ Văn Đủ. Sau một hồi, nhóm thanh niên bỏ đi cùng với hiện trường là chai lọ vỡ, đùi gãy và nhiều vết máu loang lổ cả nhà.

Thừa Thiên Huế: Trưởng hội người mù và con trai bị vào tận nhà đánh trọng thương - 1
Chiếc áo đầy máu và vết thương trên đầu ông Lộc
Chiếc áo đầy máu và vết thương trên đầu ông Lộc

Ông Lộc mặt mày bị nhiều vết đánh còn rỉ máu, trên đầu ông một đường toét dài phải khâu nhiều mũi. Riêng người con Hồ Văn Đủ đang nhập viện tại Bệnh viện Trung ương Huế, bị chụp phim chẩn đoàn móp trán.

Hiện trong ngày 2/10 ông Lộc đã làm đơn gửi công an trình bày và kêu cứu, yêu cầu cơ quan chức năng có hướng giải quyết và xử lý làm rõ vụ việc.

Thừa Thiên Huế: Trưởng hội người mù và con trai bị vào tận nhà đánh trọng thương - 3
Vết máu từ Chi hội trưởng Hội người mù xã Hương Vinh chảy rất nhiều trên nền nhà ông
Vết máu từ Chi hội trưởng Hội người mù xã Hương Vinh chảy rất nhiều trên nền nhà ông

Trao đổi với PV, ông Trần Quốc Thắng, Chủ tịch UBND xã Hương Vinh cho biết hiện Đảng ủy xã đã chỉ đạo công an xã phối hợp với công an Thị xã Hương Trà làm hồ sơ xác minh vụ việc trong 2 ngày qua; đồng thời yêu cầu vụ việc nếu nghiêm trọng phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thị xã Hương Trà đang nắm hồ sơ vụ việc và đang giải quyết. Ông Thắng cho biết thêm, trước đây hơn 2 tuần, con trai đầu của ông Lộc là Hồ Văn Quý có mâu thuẫn xảy ra xô xát với người nhà ông Đào, công an xã đang xử lý chưa xong thì nay lại tiếp tục xảy ra vụ việc đánh người như trên.

Đại Dương

Tin liên quan

Mới nhất