Sóc Trăng:

Tranh đất của em, đập bát hương thờ cha mẹ: Thua kiện tại phiên toà phúc thẩm

Dân trí TAND tỉnh Sóc Trăng xử phúc thẩm và tuyên không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn Hà Văn Đời về việc buộc bị đơn Hà Thị Tám phải giao trả phần đất. Dù bà Tám có làm đơn yêu cầu nhưng Chi cục Thi hành án huyện Mỹ Tú lại không thi hành án.
>>Giành đất với chị em, đập luôn bát hương thờ cha mẹ

Liên quan đến vụ tranh chấp đất đai tại ấp Phước Ninh, xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) mà báo Dân trí đã phản ánh qua bài  viết “Giành đất với chị em, đập luôn bát hương thờ cha mẹ”, bản án sơ thẩm của TAND huyện Mỹ Tú xét xử buộc chị em bà Hà Thị Tám phải tháo dỡ, di dời tài sản, trả lại cho ông Hà Văn Đời 111,5m2 đất trong tổng số 204m2 mà những người này đang sử dụng. Đồng thời tòa cũng tuyên tạm giao cho ông Đời quản lý, sử dụng các cây trồng (do chị và em ông Đời trồng) gắn liền với phần đất nói trên, nếu có ai tranh chấp các cây trồng đó thì khởi kiện thành vụ án khác.

Không đồng ý với phán quyết của tòa sơ thẩm, chị em bà Hà Thị Tám kháng cáo lên TAND tỉnh Sóc Trăng. Vừa qua, TAND tỉnh Sóc Trăng xử phúc thẩm và tuyên “Không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn Hà Văn Đời về việc buộc bị đơn Hà Thị Tám phải giao trả phần đất diện tích 111,5m2 tại thửa số 746, tờ bản đồ số 7, tọa lạc tại ấp Phước Ninh, xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng”.

Lý do để có quyết định như trên được tòa phúc thẩm nêu rõ: Nguyên đơn Hà Văn Đời không có quyền sử dụng hợp pháp đối với phần đất tranh chấp; ông Đời không cung cấp được giấy tờ hợp pháp thể hiện đất được mẹ cho tặng như ông trình bày tại tòa; hồ sơ đăng ký cấp GCNQSDĐ không có văn bản nào thể hiện bà Hơn cho ông Đời đất; đơn xin đăng ký quyền sử dụng đất của ông Đời cũng không ghi nguồn gốc đất xin đăng ký,…

Sau khi bản án phúc thẩm có hiệu lực, bà Hà Thị Tám có đơn yêu cầu Chi cục Thi hành án huyện Mỹ Tú thi hành án nhưng nơi đây từ chối đơn yêu cầu của bà vì “Không liên quan đến nội dung bản án, nên không thuộc thẩm quyền giải quyết của Chi cục Thi hành án dân sự. Bà liên hệ với UBND xã Mỹ Phước để được hướng dẫn làm thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất”. Văn bản từ chối nhận đơn yêu cầu thi hành án của bà Tám được ông Nguyễn Quốc Tuấn (Quyền Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án huyện Mỹ Tú) hướng dẫn như vậy.

Theo một cán bộ Chi cục Thi hành án huyện Mỹ Tú, bà Tám yêu cầu thi hành án nhưng nội dung bản án của tòa phúc thẩm không có gì để thi hành án cả.”. Bà Tám có đến UBND xã Mỹ Phước thì nơi đây lại hướng dẫn bà đến Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Mỹ Tú.

3 chị em bà Tám đau lòng trước bát hương thờ cha mẹ bị ông Đời đập tan nát.
3 chị em bà Tám đau lòng trước bát hương thờ cha mẹ bị ông Đời đập tan nát.

Bà Hà Thị Lệ kể trong nước mắt: “Mẹ ở với chị em chúng tôi, còn cậu Đời cất nhà ra ở riêng. Đất mẹ cho ông là 674,5m2 trong tổng số 970m2, số còn lại là mẹ ở, sau đó cho lại chị em chúng tôi sử dụng. Vậy mà bây giờ cậu lại đòi thêm 111,5m2 nữa thì thật là vô lý. 3 chị em chúng tôi có hoàn cảnh bất hạnh ở chung với nhau trong một căn nhà với thửa đất nhỏ, vậy mà cậu cũng nỡ đòi lại, chỉ chừa cho chúng tôi đúng một cái nhà của mẹ để lại”.

Cũng xuất phát từ tranh chấp đất đai nên bà Hà Thị Tám bị cháu ruột là Hà Văn Cựu (con ông Đời) đánh gây thương tật 15%. Bà Tám yêu cầu các cơ quan ngành giáo dục huyện Mỹ Tú, Công an huyện Mỹ Tú xử lý Hà Văn Cựu nhưng “quả bóng” trách nhiệm được “đá qua đá lại” khi Phòng GD-ĐT huyện Mỹ Tú hướng dẫn bà đến Đảng ủy xã Mỹ Phước để được giải quyết. Còn Công an huyện Mỹ Tú cho biết do bà Tám có đơn bãi nại đối với Hà Văn Cựu và ông Cựu cũng bồi thường thiệt hại cho bà Tám nên công an chỉ xử lý hành chính chứ không khởi tố hình sự.

Bà Hà Thị Bạch chua chát: “Tranh chấp đất với chị và em, ông Đời và các cháu không còn chút tình nào nữa cả. Đất đang tranh chấp, tòa chưa xử thì ông Đời đã sang nhà xử trước bằng cách chửi bới chị và em, sau đó bưng luôn bát hương trên bàn thờ cha mẹ ném xuống đất vỡ tan. Còn con trai của ông Đời là Hà Văn Cựu là Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mỹ Phước A lại đánh cô ruột là cô Tám gãy chân phải đưa đi cấp cứu vào ngày 14/5/2013, tỷ lệ tổn hại sức khỏe theo giám định của cơ quan pháp y là 15% nhưng công an không khởi tố, xã và trường cũng như Đảng ủy không xử lý hành vi này của ông Cựu khiến chúng tôi vô cùng lo lắng và bất bình. Kể từ ngày đó cho đến nay, cha con ông Đời luôn chửi bới, lăng nhục 3 chị em chúng tôi mà chúng tôi không dám làm gì, khiếu nại lên cơ quan chức năng không ai giải quyết”.

Đưa cho PV xem bát hương thờ cha mẹ bị ông Đời đập vỡ, bà Hà Thị Lệ khóc nấc lên rồi nói: “Tôi không ngờ chỉ vì đòi đất mà cha con ông Đời lại có hành vi thiếu nhân tính, thiếu đạo đức đến như vậy”.

Bà Hồ Thị Tám bị chính cháu ruột là ông Hồ Văn Cựu đánh gây thương tích 15% nhưng vẫn không bị xử lý.
Bà Hồ Thị Tám bị chính cháu ruột là ông Hồ Văn Cựu đánh gây thương tích 15% nhưng vẫn không bị xử lý.

Theo trình bày của 3 chị em ruột là bà Hà Thị Lệ (SN 1952), Hà Thị Bạch (SN 1963) và Hà Thị Tám (SN 1965, cùng ngụ tại ấp Phước Ninh, xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng): Mẹ của các bà là cụ Huỳnh Thị Hơn có phần đất diện tích 970m2 tọa lạc tại địa chỉ trên. Đất do cụ Hơn tạo lập, quản lý, sử dụng từ trước năm 1975 (chồng cụ Hơn mất trước năm 1970). Trên phần đất này có nhà của cụ Hơn là nơi sinh sống của cụ Hơn và 3 người con gái là bà Lệ, bà Bạch và bà Tám; ngoài ra còn có nhà ông Hà Văn Đời (con trai cụ Hơn, em ruột và anh của 3 người nói trên) cặp sát nhà cụ Hơn.

Theo bà Lệ, năm 1992, cụ Hơn và các con gái đã đồng ý cho ông Đời sử dụng 674,5m2, số còn lại là của cụ Hơn cùng các con gái. Nhưng khi đi đăng ký GCNQSDĐ sử dụng đất, dù không có giấy tờ của cụ Hơn cho ông Đời hết đất nhưng ông Đời vẫn đăng ký xin cấp GCNQSDĐ cho toàn bộ diện tích đất nói trên đứng tên ông và được UBND huyện Mỹ Tú cấp sổ đỏ.

Năm 2001, cụ Hơn mất, không để lại di chúc. Năm 2013, ông Hà Văn Đời đòi chị và em phải trả lại cho ông diện tích đất 111,5m2 trong tổng số 204m2 mà những bà này đang quản lý sử dụng nhưng các bà không đồng ý bởi diện tích đất này cụ Hơn đã cho các bà làm nơi ở và hiện tại cũng đang còn nhà của cụ Hơn để lại và những người con gái này đang thờ cúng cha mẹ ruột của mình. Sau đó ông Đời làm đơn khởi kiện ra tòa.

Nhiều người dân địa phương cũng bất bình trước hành vi đập bể bát hương thờ cha mẹ của ông Đời cũng như hành vi đánh cô ruột gãy chân thương tích 15% của ông Hà Văn Cựu. Người dân đề nghị cần phải khởi tố ông Cựu về tội “Cố ý gây thương tích”. Bà con yêu cầu cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm hành vi nói trên nhưng không một cơ quan nào giải quyết. Ông Hà Văn Cựu vẫn được bình an để giữ chức vụ Phó hiệu trưởng và Phó Bí thư chi bộ Trường Tiểu học Mỹ Phước A.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
Chính quyền tắc trách, người dân rơi vào cảnh lao đao
Chính quyền tắc trách, người dân rơi vào cảnh lao đao

(Dân trí) - Tòa án thì tuyên “thừa” diện tích đất cho ông Quách Thành Trung đã khiến ông Nguyễn Văn Cu chịu thiệt. Sau khi thi hành án, chính quyền lại cho rằng do “đo nhầm” nên tiếp tục cùng ông Trung đập hàng rào của phía ông Cu khiến người dân rất bức xúc.

Thứ năm, 19/11/2015 - 07:30

Canh tác trên đất được cấp sổ đỏ: Hai bị cáo… không phạm tội phá rừng
Canh tác trên đất được cấp sổ đỏ: Hai bị cáo… không phạm tội phá rừng

(Dân trí) - Kết thúc ngày xét xử, HĐXX phiên tòa hình sự cấp sơ thẩm TAND huyện Phú Quốc thấy vụ án phức tạp nên không tuyên án. Đến chiều 18/11, HĐXX căn cứ từ phần thẩm vấn, tranh tụng và những chứng cứ… HĐXX tuyên vợ chồng ông Trần Kiều Hưng không phạm tội “hủy hoại rừng”.

Thứ năm, 19/11/2015 - 05:58

Vụ tiền mất, đất chẳng được giao: Chính quyền tiếp tay làm giả hồ sơ?
Vụ tiền mất, đất chẳng được giao: Chính quyền tiếp tay làm giả hồ sơ?

(Dân trí) - Không đủ điều kiện mua đất theo giá ưu đãi, nhưng vì “tình anh em”, nhiều cán bộ xã đã câu kết, thông đồng với nhau làm giả một số giấy tờ để hợp thức hóa cho nhiều hộ người thân.

Thứ năm, 19/11/2015 - 05:52

Doanh nghiệp kiến nghị UBND tỉnh Sơn La đấu thầu minh bạch quyền khai thác cát sông Mã
Doanh nghiệp kiến nghị UBND tỉnh Sơn La đấu thầu minh bạch quyền khai thác cát sông Mã

(Dân trí) - Nạn cát tặc đục khoét dòng sông Mã qua địa bàn huyện Sông Mã (Sơn La) trở thành vấn nạn nhức nhối suốt một thời gian dài. Khi tình trạng này được dẹp yên, trước động thái cấp phép nhanh bất ngờ cho một doanh nghiệp khai thác cát của UBND tỉnh Sơn La, Công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng Thành Long đã gửi công văn trực tiếp đề nghị tỉnh Sơn La phải đấu giá công khai quyền khai thác cát, tránh thất thoát tài nguyên quốc gia.

Thứ năm, 19/11/2015 - 05:51

Hà Nội: Tổng rà soát tình trạng ồ ạt “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ
Hà Nội: Tổng rà soát tình trạng ồ ạt “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ

(Dân trí) - Ngoài việc tổ chức cưỡng chế một số công trình vi phạm, UBND quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo chính quyền phường Thanh Nhàn tiến hành tổng kiểm tra, rà soát tình trạng “xẻ thịt” đất công viên Tuổi trẻ để cơ quan chức năng lập kế hoạch xử lý theo quy định.

Thứ năm, 19/11/2015 - 05:00

Ngang nhiên đưa máy múc đào đất bên đường Hồ Chí Minh đem bán
Ngang nhiên đưa máy múc đào đất bên đường Hồ Chí Minh đem bán

(Dân trí) - Mấy ngày gần đây cạnh đường Hồ Chí Minh “xuất hiện” một số máy múc, xe tải ngang nhiên đào, chở đất đem bán… Điều đáng nói, sự việc không thấy bóng dáng cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý...

Thứ tư, 18/11/2015 - 04:32

Chưa kết hôn, bố đứa bé quyết không đứng tên khai sinh cho con, người mẹ phải làm gì?
Chưa kết hôn, bố đứa bé quyết không đứng tên khai sinh cho con, người mẹ phải làm gì?

(Dân trí) - Tôi có chồng (đã tổ chức đám cưới đàng hoàng trước hai họ) nhưng chưa đăng ký kết hôn. Con tôi năm nay gần 2 tuổi, vẫn chưa làm Giấy khai sinh. Tôi và chồng có phát sinh mâu thuẫn, chồng tôi nhất quyết không chịu làm giấy khai sinh cho con. Nay tôi muốn làm giấy khai sinh cho con để đi học cho có đầy đủ tên cha mẹ. Tôi phải làm những gì để có thể có tên cha trong Giấy khai sinh cho con tôi?

Thứ tư, 18/11/2015 - 08:54

Ninh Bình: Hàng trăm hộ dân bức xúc vì đường đi bị “thắt cổ chai”
Ninh Bình: Hàng trăm hộ dân bức xúc vì đường đi bị “thắt cổ chai”

(Dân trí) - Nhiều năm nay những người dân sinh sống trong con ngõ 466 đường Nguyễn Công Trứ - TP Ninh Bình (Ninh Bình) luôn sống trong cảnh lo âu sợ hãi vì mất an toàn giao thông, môi trường bị ô nhiễm và đặc biệt là tình hình anh ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy.

Thứ tư, 18/11/2015 - 08:33

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Lãnh đạo huyện Phú Quốc khẳng định xử lý nghiêm
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Lãnh đạo huyện Phú Quốc khẳng định xử lý nghiêm

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu bị "tố" xây dựng, rào lấn chiếm tuyến đường công cộng và ngăn cản người dân kéo điện tại tổ 8, khu phố 7 (thị trấn Dương Đông), lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc cho biết cái nào sai sẽ xử lý.

Thứ tư, 18/11/2015 - 08:26

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Huyện Đức Trọng kiến nghị áp lại mức thuế 0 đồng!
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Huyện Đức Trọng kiến nghị áp lại mức thuế 0 đồng!

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra hơn 20 kỳ báo của Dân trí, UBND huyện Đức Trọng đã có báo cáo gửi lên UBND tỉnh Lâm Đồng xin ý kiến, đồng thời kiến nghị không thu tiền sử dụng đất đối với 253m2 đất của bà Lích mà trước đó mảnh đất này bị áp thuế 5,7 tỷ đồng.

Thứ tư, 18/11/2015 - 08:14

Việc thi công cống thoát tại 146 Quán Thánh  Hà Nội: Đang đi ngược lòng dân?
Việc thi công cống thoát tại 146 Quán Thánh Hà Nội: Đang đi ngược lòng dân?

Mới đây, UBND phường Quán Thánh đã ban hành văn bản gửi các hộ dân đang sinh sống tại địa chỉ 146 phố Quán Thánh, thông báo hạn chốt ngày 10/11/2015 chính quyền sở tại sẽ tiếp tục thi công hệ thống thoát nước giai đoạn 2, bao gồm các phần nằm trong biển số nhà này. Tuy nhiên, sự việc đã vấp phải sự phản đối của người dân, cho rằng đi ngược chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội.

Thứ ba, 17/11/2015 - 02:18

Sở Xây dựng yêu cầu quận Cầu Giấy sớm cấp sổ đỏ cho 88 hộ dân
Sở Xây dựng yêu cầu quận Cầu Giấy sớm cấp sổ đỏ cho 88 hộ dân

(Dân trí) - Tháng 3/2015, Sở Xây dựng có văn bản giao UBND quận Cầu Giấy làm thủ tục cấp sổ đỏ cho 88 hộ dân phường Trung Hòa, nhưng sau nhiều cuộc họp quận Cầu Giấy lại đề nghị Sở tiếp nhận lại nhà, buộc Sở Xây dựng ban hành văn bản “chốt” quận Cầu Giấy giải quyết dứt điểm vụ việc.

Thứ ba, 17/11/2015 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhiều hộ dân lợi dụng cải tạo đất, ồ ạt khai thác đất rừng trái phép
Nhiều hộ dân lợi dụng cải tạo đất, ồ ạt khai thác đất rừng trái phép

(Dân trí) - Gần chục ha rừng sản xuất đã bị người dân xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn viện lý do “hạ mặt bằng, cải tạo đất” rồi khai thác đất rừng trái phép để bán chuộc lợi. Nhiều diện tích đất rừng sản xuất tại đây bỗng nhiên biến thành những công trường khai thác đất san lấp mặt bằng.

Thứ ba, 17/11/2015 - 07:41

Chưa ra thông báo, chính quyền xã đã cưỡng chế “ủi bay” nhà dân?
Chưa ra thông báo, chính quyền xã đã cưỡng chế “ủi bay” nhà dân?

(Dân trí) - Thấy các hộ dân quanh khu ruộng của chị mình chuyển nhượng cho đều xây nhà kiên cố, vợ chồng ông Chiu cũng bàn nhau xây dựng ngôi nhà mái bằng. Nhưng vừa đổ mái xong, chính quyền xã đã đến “ủi bay” ngôi nhà của ông mà không hề có bất kỳ một thông báo hay quyết định nào?

Thứ ba, 17/11/2015 - 07:36

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Huyện Đức Trọng “bán tháo” trách nhiệm, tỉnh Lâm Đồng “tuýt còi”
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Huyện Đức Trọng “bán tháo” trách nhiệm, tỉnh Lâm Đồng “tuýt còi”

(Dân trí) - “Việc giải quyết khiếu nại thuộc thẩm quyền của UBND huyện Đức Trọng, sao lại bán cái lên UBND tỉnh được. Chúng tôi sẽ có văn bản yêu cầu huyện Đức Trọng phải xử lý, giải quyết, nếu tỉnh cứ làm thay thì phân ra cấp huyện, cấp xã để làm cái gì?”

Thứ hai, 16/11/2015 - 06:09

Vụ gần 4.000m2 đất “bốc hơi”: Ký khống hợp đồng chuyển nhượng là trái pháp luật!
Vụ gần 4.000m2 đất “bốc hơi”: Ký khống hợp đồng chuyển nhượng là trái pháp luật!

(Dân trí) - “UBND xã để người dân tự ký khống hợp đồng chuyển nhượng đất bên ngoài là hoàn toàn sai luật và việc Chủ tịch xã ký chứng thực mà chưa có vẽ bản vẽ tách một phần thửa đất để chuyển nhượng cũng là sai” Luật sư Trương Minh Tuỳ, Văn phòng Luật sư Sài Gòn Luật khẳng định.

Thứ hai, 16/11/2015 - 12:38

Đất sử dụng gần 30 năm vẫn bị tòa tuyên cho người khác: Nhiều khuất tất chưa được làm rõ
Đất sử dụng gần 30 năm vẫn bị tòa tuyên cho người khác: Nhiều khuất tất chưa được làm rõ

(Dân trí) - Dù có những khuất tất chưa được làm rõ nhưng TAND Sóc Trăng trong phiên phúc thẩm vẫn tuyên phần đất của ông Trần Văn Tư thuộc về ông Trần Văn Tám khiến người dân rất bức xúc.

Thứ hai, 16/11/2015 - 07:35

Vụ 146 Quán Thánh: “Cấp sổ đỏ đè cống thoát nước chung là sai phạm có hệ thống”
Vụ 146 Quán Thánh: “Cấp sổ đỏ đè cống thoát nước chung là sai phạm có hệ thống”

(Dân trí) - “Việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà số 5 Đặng Dung và cấp phép xây dựng đè lên cả đường cống thoát nước chung của khu dân cư 146 Quán Thánh là sai phạm có hệ thống. Trách nhiệm cá nhân đã được pháp luật quy định rõ, có thể ở mức độ hành chính đến mức độ hình sự”, luật sư Phan Thị Lam Hồng phân tích.

Thứ hai, 16/11/2015 - 07:30

Bị phạt tù vì canh tác trên đất được cấp "sổ đỏ”: Bị cáo tiếp tục hầu toà
Bị phạt tù vì canh tác trên đất được cấp "sổ đỏ”: Bị cáo tiếp tục hầu toà

(Dân trí) - Vụ án vợ chồng ông Trần Kiều Hưng bị TAND Phú Quốc buộc tội “hủy hoại rừng” trên đất được cấp sổ đỏ… được cấp phúc thẩm hủy án. Sau thời gian điều tra, phiên tòa sơ thẩm đã diễn ra và đỉnh chỉ. Đến 17/11 phiên tòa sơ thẩm lần 2 sẽ diễn ra.

Thứ hai, 16/11/2015 - 07:02

Nhịp cầu bạn đọc số 27: Đề nghị giải quyết khiếu nại cấp quyền khai thác cát tại Sơn La
Nhịp cầu bạn đọc số 27: Đề nghị giải quyết khiếu nại cấp quyền khai thác cát tại Sơn La

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí đã nhận được một số đơn thư kêu cứu, khiếu nại của bạn đọc, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Chủ nhật, 15/11/2015 - 07:23

Ba bản án “bất nhất”, cô giáo góa phụ tức tưởi  đi tìm công lý cho chồng
Ba bản án “bất nhất”, cô giáo góa phụ tức tưởi đi tìm công lý cho chồng

(Dân trí) - Cơ quan điều tra xác định hung thủ điều khiển xe máy kẹp 3, tông chết nạn nhân là chồng của giáo viên Nguyễn Thị Kiểm. Lần xử sơ thẩm thứ nhất, TAND huyện Nghĩa Hành tuyên hung thủ “có tội”. Sau khi TAND tỉnh xử phúc thẩm hủy bản án sơ thẩm, TAND huyện Nghĩa Hành tuyên xử lại “không có tội”. Gần 6 năm qua, nữ giáo viên ôm đơn kêu cứu gõ cửa khắp nơi mong tìm công lý.

Thứ bảy, 14/11/2015 - 10:03

Hà Nội: Truy tìm 105 sổ đỏ “mất tích” tại huyện Phú Xuyên
Hà Nội: Truy tìm 105 sổ đỏ “mất tích” tại huyện Phú Xuyên

Sau khi báo Dân trí thông tin về việc 105 sổ đỏ “mất tích” tại huyện Phú Xuyên, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo huyện này phải làm rõ sự việc, hồi âm đến báo Dân trí. Cùng đó, Đài truyền hình Việt Nam đã vào cuộc thông tin sự việc. Báo Dân trí xin trích đăng lại phóng sự VTV thực hiện.

Thứ bảy, 14/11/2015 - 08:45

Vụ tiền mất đất chẳng giao ở xã Cương Gián: Do có sự xáo trộn, luân chuyển cán bộ
Vụ tiền mất đất chẳng giao ở xã Cương Gián: Do có sự xáo trộn, luân chuyển cán bộ

(Dân trí) - Đó là lời biện minh của cán bộ xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) liên quan đến sự việc 16 hộ dân ở thôn Nam Mới của xã này đã đóng tiền mua đất nhưng vẫn không có đất.

Thứ bảy, 14/11/2015 - 08:07

Xe quá tải "biến tướng" tung hoành trên đường Hồ Chí Minh
Xe quá tải "biến tướng" tung hoành trên đường Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Trong thời gian qua, trên địa bàn các huyện Nghĩa Đàn, Thị xã Thái Hoà.... người dân liên tục phản ánh tình trạng xe chở quá khổ, quá tải hoành hành, làm ảnh hưởng đến đời sống, gây không ít phiền toái khi tham gia giao thông.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 03:13