Hà Nam:

Trưởng thôn tố cáo cán bộ xã gây hàng loạt sai phạm xây dựng Nông thôn mới

Dân trí Trong quá trình xây dựng Nông thôn mới, một trưởng thôn và nhiều người dân đã phát hiện ra nhiều sai phạm nghiêm trọng như: cấp xi măng thừa, chồng, chéo trên một tuyến đường, tự ý cắt tiền hỗ trợ dồn đổi ruộng đất…
>>Hà Nam: Dân bức xúc vì xã cưỡng chế không đúng quy trình
>>Hà Nam: Cám cảnh người dân khốn đốn mang người chết đi chôn "nhờ"
>>Hà Nam: Chuẩn bị xét xử vụ em họ mang đao sát hại dã man anh trai

Theo đơn tố cáo của ông Trần Văn Quân (SN 1977), trú tại thôn 7+8 xã Hưng Công, huyện Bình Lục, hiện đang là trưởng thôn 7+8 xã Hưng Công cho biết. Trong quá trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) và xây dựng cơ bản, ông Quân và nhiều người dân đã phát hiện ra hàng loạt sai phạm gây thất thoát tiền của nhà nước. Mặc dù người dân và ông Quân đã nhiều lần kiến nghị, góp ý nhưng vẫn không được xem xét thỏa đáng. Khi ông Quân và người dân gửi đơn tố cáo thì nhận được thông báo của cơn quan Công an huyện Bình Lục cho biết những việc ông Quân tố cáo cán bộ xã không cấu thành tội phạm.

Ông Trần Văn Quân trưởng thôn 7+8 xã Hưng Công, huyện Bình Lục tố cáo cán bộ xã gây hàng loạt sai phạm
Ông Trần Văn Quân trưởng thôn 7+8 xã Hưng Công, huyện Bình Lục tố cáo cán bộ xã gây hàng loạt sai phạm

Theo đơn tố cáo ông Quân cho biết, ông Trần Đức Thành, hiện nay là Bí thư Đảng ủy xã Hưng Công, thời gian làm chủ tịch xã Hưng Công (từ tháng 7/2011 đến tháng 7/2015) đã lạm dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo và cố tình làm sai quy định của Nhà nước để xảy ra nhiều tiêu cực trong Chương trình xây dựng NTM, vi phạm quy định về giám sát xây dựng cơ bản công trình phúc lợi như: Trong chương trình xây dựng NTM đã cấp chồng, cấp chéo, cấp đè lên tuyến đường đã được cấp là 134 tấn xi-măng; Cấp thừa, lãng phí 34 tấn xi-măng; Năm 2012 cắt xén gần 08 tấn xi-măng của xóm 7+8; Năm 2013 – 2014 cắt xén gần 05 tấn xi-măng của xóm 7+8.

Trong chương trình hỗ trợ dồn đổi ruộng đất, ông Trần Đức Thành đã tự ý chỉ đạo cấp dưới cắt 40% tương ứng là 400.000 đồng/ha tiền hỗ trợ dồn đổi ruộng đất của Nhà nước. Đáng chú ý, trong ký nhận tiền hỗ trợ là 169 mẫu nhưng khi nhận tiền thực tế chỉ được 136 mẫu.

Đường thôn 7+8 đoạn từ thôn Quắn đến chùa Hưng Công theo thiết kế dài 1.2km (khổ rộng 3m, dày 16cm) bị người dân tố cáo ăn bớt 7.992 kg xi-măng.
Đường thôn 7+8 đoạn từ thôn Quắn đến chùa Hưng Công theo thiết kế dài 1.2km (khổ rộng 3m, dày 16cm) bị người dân tố cáo ăn bớt 7.992 kg xi-măng.

Cũng trong chương trình dồn đổi ruộng đất theo “Đề án dồn đổi ruộng đất nông nghiệp từ ô thửa nhỏ thành ô thửa lớn, gắn với quy hoạch lại đồng ruộng thực hiện chương trình xây dựng NTM xã Hưng Công” ngày 25/05/2012, do Chủ tịch xã là ông Trần Đức Thành ký, thì mục đích chính là “Dồn ô thửa nhằm khắc phục tình trạng phân tán, manh mún về đất đai” với yêu cầu “Sau dồn đổi ruộng đất mỗi hộ còn từ 1-2 thửa, trường hợp đặc biệt khó khăn thì có thể thêm 01 thửa mạ…”.

Tuy nhiên, ông Quân và nhiều người dân đều khẳng định, việc dồn đổi ruộng đất ở xã Hưng Công không đúng theo mục đích, mà chỉ thực hiện theo hình, còn hiện trạng ruộng đồng vẫn không thay đổi. Nhiều hộ dân tại xã Hưng Công vẫn gieo cấy 5 – 6 thửa ruộng, chứ không phải dồn thành 1 đến 2 thửa như mục đích ban đầu.

Cũng liên quan đến sự việc trên, ông Quân còn tố ông Lã Đức Thiện, nguyên bí thư chi bộ thôn 7+8 (đương nhiệm từ năm 2009 đến năm 2013) đã cậy chức cậy quyền, tự thu chi thiếu minh bạch với số tiền hơn 300 triệu đồng ngoài sổ quỹ. Cụ thể, trong phiếu chi vật liệu làm đường thực tế là 191 triệu đồng, nhưng khi quyết toán với dân lại là 201 triệu đồng.

Bên cạnh đó, ông Thiện còn không đưa vào công quỹ của xã các khoản: tiền các cá nhân ủng hộ thôn làm đường là 9.660.000 đồng; tiền hỗ trợ làm mương máng cấp thoát nước của thôn 5.700.000 đồng; Tiền hỗ trợ mương máng theo vụ nộp thiếu 1 triệu đồng/vụ, đồng thời biển thủ 30m3 cát, đá, gạch làm đường giá trị khoảng 11 triệu đồng.

Thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Lục về việc không khởi tố vụ án hình sự về việc ông Quân tố cáo
Thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Lục về việc không khởi tố vụ án hình sự về việc ông Quân tố cáo

Cùng với ông Thành, ông Thiện ông Quân còn tố cáo ông Nguyễn Tri Luận, là Trưởng tiểu ban xây dựng Nông thôn mới thôn 7+8 xã Hưng Công từ tháng 4/2013 đến nay đã tự ý thu, chi 144.100.000 đồng ngoài sổ quỹ trong tổng số 146.300.000 đồng, tương đương 133 mẫu ruộng. Diện tích ruộng thực của thôn là 136 mẫu 1 sào 7 miếng 4 nhân 110.000 đồng/mẫu thành tiền là 149.791.400 đồng, vậy còn thiếu 3.491.400 đồng nhân với 3 vụ thành 10.474.200 đồng. Ngoài ra khoản tiền ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa cũng chi tiêu không rõ ràng vì không hề có quyết toán.

Ông Trần Văn Quân bức xúc cho biết: “Trong quá trình làm trưởng thôn và là Trưởng Kiểm soát Hội đồng Quản trị HTX Dịch vụ Nông nghiệp, tôi và người dân đã phát hiện ra hàng loạt sai phạm của cán bộ xã Hưng Công trong đó có ông Trần Đức Thành. Tôi và người dân đã nhiều lần phản ánh, góp ý, đồng thời rất nhiều lần tôi tìm gặp để phản ánh việc này nhưng cái mà tôi nhận được chỉ là thái độ thờ ơ của chính quyền xã và của chính ông Trần Đức Thành”.

Đường thôn đoạn từ hộ bà Nguyễn Thị Viên đến nhà ông Lã Văn Hồng thôn 7+8 xã Hưng Công có tổng chiều dài thực tế 220m, tuy nhiên được quyết toán thi công tới 2 lần với tổng chiều dài 850m, trong đó lần một 400m, lần 2 là 450m.
Đường thôn đoạn từ hộ bà Nguyễn Thị Viên đến nhà ông Lã Văn Hồng thôn 7+8 xã Hưng Công có tổng chiều dài thực tế 220m, tuy nhiên được quyết toán thi công tới 2 lần với tổng chiều dài 850m, trong đó lần một 400m, lần 2 là 450m.

Sau nhiều lần phản ánh, góp ý bất thành, ông Quân cùng với người dân đã viết đơn tố cáo lên Cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam. Ngày 08/01/2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam có Thông báo số 05/TB-PC44 trả lời việc đã chuyển nội dung đơn của ông Quân về Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Bình Lục để được giải quyết.

Ngày 21/10/2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Lục ra Thông báo số 37/TB-CSĐT có nội dung thông báo “Kết quả giải quyết đơn tố giác của ông Trần Văn Quân, trú tại thôn 7+8 xã Hưng Công, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam”. Theo đó các nội dung tố giác của ông Quân cùng hàng trăm hộ dân đối với ông Trần Đức Thành, Chủ tịch UBND xã Hưng Công (hiện đang làm Bí thư Đảng ủy xã Hưng Công);  ông Lã Đức Thiện, nguyên Bí thư chi bộ thôn 7+8; ông Nguyễn Tri Luận, nguyên Trưởng tiểu ban xây dựng NTM thôn 7+8 xã Hưng Công….trong việc sử dụng xi-măng làm đường giao thông nông thôn và thu chi ngoài sổ quỹ thôn không cấu thành tội phạm. Đồng thời thông báo không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc trên.

Sau khi nhận được thông báo, bản thân ông Quân và nhiều người dân thôn 7+8 xã Hưng Công vô cùng bất bình. Mặc dù để hàng loạt sai phạm xảy ra nhưng bản thân các cán bộ xã lại chưa bị xử lý đúng.

Ông Quân bức xúc: “Sai phạm rõ ràng, nhưng đến nay những người làm sai vẫn không hề bị kỷ luật hay xử lý, gây mất lòng tin cho nhân dân. Chúng tôi đang chờ kết luận chính đáng từ cơ quan chức năng, mong các cơ quan chức năng xử lý đúng người, đúng tội!”.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Đức Thành, Bí thư Đảng ủy xã Hưng Công, trước đây là chủ tịch xã Hưng Công cho biết: “Những cái gì ông Quân tố cáo thì Cơ quan Cảnh sát điều tra đã kết luận rồi, tôi chả có ý kiến gì nữa, những cái gì người ta đã kết luận rồi thì mình không nên nói vì mình làm theo tổ chức, tốt nhất là chấp hành theo tổ chức, trước mắt mình cứ chấp hành cho tốt đi đã , sau thì mọi người sẽ hiểu”.

Khi được hỏi về việc ông Quân nhiều lần có đến góp ý, xây dựng về việc sai phạm nhưng nhận nhận được sự thờ ơ của cán bộ xã ông Thành cho biết: “Không biết, cái đó cứ ông Quân mà hỏi thôi, chứ giờ người ta có kết luận rồi tôi không có ý kiến gì khác”.

Đức Văn

MỚI NHẤT
Xe quá tải "biến tướng" tung hoành trên đường Hồ Chí Minh
Xe quá tải "biến tướng" tung hoành trên đường Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Trong thời gian qua, trên địa bàn các huyện Nghĩa Đàn, Thị xã Thái Hoà.... người dân liên tục phản ánh tình trạng xe chở quá khổ, quá tải hoành hành, làm ảnh hưởng đến đời sống, gây không ít phiền toái khi tham gia giao thông.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 03:13

Bình Định: Thực hư việc người dân nhận BHYT miễn phí phải đóng phí?
Bình Định: Thực hư việc người dân nhận BHYT miễn phí phải đóng phí?

(Dân trí) - Nhiều người dân ở xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ (Bình Định) không đồng tình với việc chính quyền địa phương áp dụng việc thu các khoản phí, quỹ hàng năm khi được cấp phát thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) miễn phí.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 09:07

Nghệ An: Cầu treo hàng chục tỷ chưa sử dụng đã có nguy cơ bị sập
Nghệ An: Cầu treo hàng chục tỷ chưa sử dụng đã có nguy cơ bị sập

(Dân trí) - Cầu treo Kẻ Nính, xã Châu Hạnh (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) dù mới được thi công xong chưa đầy 1 tháng trời và chưa chính thức đưa vào sử dụng. Thế nhưng, mới đây đã bị xuống cấp trầm trọng khiến người dân lo lắng, bức xúc.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 09:05

Vợ ngoại tình sinh con, tôi vẫn bắt buộc phải đăng ký khai sinh là bố đứa trẻ?
Vợ ngoại tình sinh con, tôi vẫn bắt buộc phải đăng ký khai sinh là bố đứa trẻ?

(Dân trí) - Tôi và vợ tôi có đăng ký kết hôn hợp pháp. Nay, tôi phát hiện vợ ngoại tình và mang thai đứa con của người khác, qua tìm hiểu tôi được biết trường hợp của tôi không được ly hôn vợ. Tuy nhiên, khi đứa trẻ sinh ra, vợ tôi muốn đăng ký khai sinh cho con để tên tôi là cha đứa trẻ, nhưng tôi kiên quyết không cho đăng ký tên cha. Vậy trong trường hợp này tôi phải làm thế nào?

Thứ sáu, 13/11/2015 - 08:28

Đề nghị xét xử công tâm vụ án “Cố ý gây thương tích” tại tỉnh Hà Nam
Đề nghị xét xử công tâm vụ án “Cố ý gây thương tích” tại tỉnh Hà Nam

(Dân trí) - Sáng nay 13/11, TAND tỉnh Hà Nam sẽ mở phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” với bị cáo Nguyễn Văn Tuyển, người phản đối quyết liệt với bản án của TAND huyện Tham Liêm. Gia đình bị cáo Tuyển đã gửi đơn đên báo Dân trí bày tỏ mong muốn nhận được một kết quả công tâm tại phiên toà cấp phúc thẩm.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 07:56

Có một chính quyền ”không nghe lãnh đạo”, “chả cần hỏi dân”?!
Có một chính quyền ”không nghe lãnh đạo”, “chả cần hỏi dân”?!

(Dân trí) - Đó là chính quyền quận Ba Đình đối với vụ xây cống thoát nước tại nhà 146 Quan Thánh ở Thủ đô Hà Nội.

Thứ sáu, 13/11/2015 - 12:00

Vụ 146 Quán Thánh: “Nói rằng không cần hỏi ý kiến người dân là dại dột"
Vụ 146 Quán Thánh: “Nói rằng không cần hỏi ý kiến người dân là dại dột"

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí bên hành lang Quốc hội sáng nay xung quanh vụ việc tại 146 Quán Thánh (quận Ba Đình, Hà Nội), nhà sử học Dương Trung Quốc khẳng định Hà Nội phải làm cho rõ ràng, minh bạch việc bịt cống cũ, xây cống mới dự kiến hết tới 480 triệu đồng, bởi “đó là tiền của nhà nước chứ không phải tiền của mấy ông quan chức”.

Thứ năm, 12/11/2015 - 12:53

Quảng Trị: Ngang nhiên khai thác đất trái phép trong khu quy hoạch
Quảng Trị: Ngang nhiên khai thác đất trái phép trong khu quy hoạch

(Dân trí) - Nhiều ngọn đồi bị một số đơn vị dùng máy móc khoét sâu để lấy đất san lấp mặt bằng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành lang an toàn lưới điện cao áp, lãng phí và thất thoát tài nguyên đất, phá vỡ cảnh quan môi trường, nhưng chưa được xử lý kịp thời.

Thứ năm, 12/11/2015 - 11:00

Bảo tàng Bạc Liêu đề nghị Sở VH-TT&DL cắt hợp đồng cán bộ: “Trái luật!”
Bảo tàng Bạc Liêu đề nghị Sở VH-TT&DL cắt hợp đồng cán bộ: “Trái luật!”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cán bộ Bảo tàng tỉnh Bạc Liêu bị cắt hợp đồng lao động, Luật sư Cao Thế Luận (Đoàn Luật sư tỉnh Bạc Liêu) nêu quan điểm: "Bảo tàng Bạc Liêu và Sở VH-TT&DL Bạc Liêu cắt hợp đồng lao động đối với ông Nguyễn Lâm Tòng là trái luật".

Thứ năm, 12/11/2015 - 10:56

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Đã có kết quả nhưng lãnh đạo chưa ký vì bận họp!
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Đã có kết quả nhưng lãnh đạo chưa ký vì bận họp!

(Dân trí) - “Kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại của bà Đàm Thị Lích hiện đã hoàn tất nhưng chưa thể gửi lên xin ý kiến của UBND tỉnh Lâm Đồng vì lãnh đạo bận họp chưa ký” - Ông Võ Văn Tỉnh, Chánh văn phòng UBND huyện Đức Trọng cho biết.

Thứ năm, 12/11/2015 - 10:52

Vụ 146 Quán Thánh (Hà Nội): “Tắc là do… “lỗi hệ thống””
Vụ 146 Quán Thánh (Hà Nội): “Tắc là do… “lỗi hệ thống””

Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) cho rằng, liên quan đến việc tắc hệ thống thoát nước chung, gây ngập úng nước thải sinh hoạt ở khu dân cư số nhà 146 Quán Thánh là do “ngẫu nhiên” bị tắc, là do “lỗi hệ thống”…

Thứ năm, 12/11/2015 - 06:34

Vợ mang thai với bồ, chồng không được quyền ly hôn: Bất cập ra sao?
Vợ mang thai với bồ, chồng không được quyền ly hôn: Bất cập ra sao?

(Dân trí) - Theo luật định, việc người chồng không có quyền ly hôn khi vợ mang thai trong mọi trường hợp thực tế đã bộc lộ nhiều bất cập về quyền hôn nhân và quyền tài sản. Những bất cập đó là gì?

Thứ tư, 11/11/2015 - 07:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ 146 Quán Thánh: Quận Ba Đình khẳng định xây cống mới không phải hỏi ý dân!
Vụ 146 Quán Thánh: Quận Ba Đình khẳng định xây cống mới không phải hỏi ý dân!

(Dân trí) - Phó Chủ tịch TP. Hà Nội chỉ đạo Chủ tịch quận Ba Đình phải thống nhất với các hộ dân phương án xử lý ô nhiễm, nhưng tại cuộc họp báo do Thành ủy Hà Nội tổ chức ngày 10/11/2015, lãnh đạo quận Ba Đình lại khẳng định “không phải hỏi người dân” việc xây cống mới tại 146 Quán Thánh.

Thứ tư, 11/11/2015 - 07:16

Nghĩ về hai cán bộ làm trái lời dạy của Bác Hồ
Nghĩ về hai cán bộ làm trái lời dạy của Bác Hồ

(Dân trí) - "Bác không hỏi chú, Bác hỏi nhân dân kia” Câu nói đó của Bác Hồ thật giản dị mà tính giáo dục rất cao. Đã là cán bộ thì phải quan tâm lắng nghe ý kiến của nhân dân.

Thứ tư, 11/11/2015 - 02:40

Bảo tàng Bạc Liêu bị "tố" đề nghị Sở VH-TT&DL cắt hợp đồng cán bộ trái luật
Bảo tàng Bạc Liêu bị "tố" đề nghị Sở VH-TT&DL cắt hợp đồng cán bộ trái luật

(Dân trí) - Hợp đồng lao động của ông Nguyễn Lâm Tòng có thời hạn không xác định. Tuy nhiên, lãnh đạo Bảo tàng tỉnh Bạc Liêu lại cho rằng hợp đồng có thời hạn nên có tờ trình đề nghị Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu cắt hợp đồng lao động của ông Tòng một cách bất thường.

Thứ ba, 10/11/2015 - 01:56

Vụ 146 Quán Thánh: Tạm dừng xây cống mới sau khi người dân phản đối kịch liệt
Vụ 146 Quán Thánh: Tạm dừng xây cống mới sau khi người dân phản đối kịch liệt

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh công dân nhà 146 Quán Thánh phản đối kịch liệt việc UBND quận Ba Đình và phường Quán Thánh ra thông báo thi công cống mới trong khuôn viên nhà, đồng thời các hộ dân gửi kiến nghị lên Thành phố, kế hoạch thi công được ấn định ngày 10/11/2015 buộc phải tạm dừng.

Thứ ba, 10/11/2015 - 11:49

TP. Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ chậm cấp sổ đỏ cho 88 hộ dân
TP. Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ chậm cấp sổ đỏ cho 88 hộ dân

(Dân trí) - Về việc 88 hộ dân ở phường Trung Hòa chậm được cấp sổ đỏ do các cơ quan chức năng “đá bóng” trách nhiệm, TP. Hà Nội đã có văn bản gửi UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo kiểm tra, làm rõ trách nhiệm, báo cáo Thành phố và thông tin kết quả đến báo Dân trí trong tháng 11/2015.

Thứ ba, 10/11/2015 - 08:16

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Đã có kết quả giải quyết báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất: Đã có kết quả giải quyết báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng

(Dân trí) - Chiều 9/11, ông Võ Văn Tỉnh, Chánh văn phòng UBND huyện Đức Trọng khẳng định, các ban ngành đã có báo cáo về việc giải quyết vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện. Sáng mai, ngày 10/11, UBND huyện Đức Trọng sẽ gửi báo cáo lên UBND tỉnh Lâm Đồng để xin ý kiến.

Thứ hai, 09/11/2015 - 05:09

“Giám đốc trung tâm bảo trợ xã hội không tham ô, tư lợi chế độ của người tâm thần”
“Giám đốc trung tâm bảo trợ xã hội không tham ô, tư lợi chế độ của người tâm thần”

(Dân trí) - Đó là khẳng định của bà Hoàng Thị Hường - Chánh thanh tra Sở LĐTB&XH Nghệ An trong buổi làm việc với báo chí sau khi ông Nguyễn Xuân Phú và bà Nguyễn Thị Thu Phương có buổi giải trình mới nhất với đoàn thanh tra của sở.

Thứ hai, 09/11/2015 - 03:30

UBND TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ 105 sổ đỏ “mất tích” bí ẩn tại huyện Phú Xuyên
UBND TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ 105 sổ đỏ “mất tích” bí ẩn tại huyện Phú Xuyên

(Dân trí) - Sau khi UBND xã Sơn Hà đã có văn bản báo cáo Phòng Tài nguyên môi trường huyện Phú Xuyên (Hà Nội) về việc 105 sổ đỏ “mất tích” ở đâu không rõ, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo huyện Phú Xuyên phải làm rõ sự việc hồi âm đến báo Dân trí.

Thứ hai, 09/11/2015 - 12:33

Đi ngược lòng dân, bất chấp Phó chủ tịch chỉ đạo, quận Ba Đình “thúc” xây cống mới
Đi ngược lòng dân, bất chấp Phó chủ tịch chỉ đạo, quận Ba Đình “thúc” xây cống mới

(Dân trí) - Vụ 146 Quán Thánh đang trở thành tâm điểm của dư luận bởi cách ứng xử của chính quyền với lòng dân. Bất chấp chỉ đạo của Phó chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng, đi ngược với lòng dân, UBND phường Quán Thánh vừa có văn bản cho biết quận Ba Đình đã tiếp tục chốt lịch “thúc” xây bằng được đường cống mới.

Thứ hai, 09/11/2015 - 08:30

Phát hiện vợ mang thai với người tình, chồng không có quyền ly hôn?
Phát hiện vợ mang thai với người tình, chồng không có quyền ly hôn?

(Dân trí) - Tôi và vợ tôi kết hôn hợp pháp theo quy định pháp luật. Trong quá trình chung sống, tôi phát hiện vợ tôi ngoại tình, hiện tại vợ tôi đang mang thai. Nhưng tôi cho rằng đứa con trong bụng vợ tôi là của cô ấy với người tình, mà không phải con của tôi. Nay, tôi muốn ly hôn vợ tôi.

Chủ nhật, 08/11/2015 - 07:03

Nhịp cầu bạn đọc số 26: Đề nghị giải quyết khiếu nại đất đai của công dân tại trung tâm TP Hải Phòng
Nhịp cầu bạn đọc số 26: Đề nghị giải quyết khiếu nại đất đai của công dân tại trung tâm TP Hải Phòng

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí đã nhận được một số đơn thư kêu cứu, khiếu nại của bạn đọc, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Chủ nhật, 08/11/2015 - 07:01

Khúc lặng phía sau vụ án hàng loạt cán bộ thôn đi tù vì dồn điền đổi thửa
Khúc lặng phía sau vụ án hàng loạt cán bộ thôn đi tù vì dồn điền đổi thửa

(Dân trí) - TAND TP Hà Nội đã chính thức ra bản án tuyên phạt 6 bị cáo vốn là các cán bộ thôn mức án từ 15 tháng tù treo đến 4 năm tù giam liên quan đến việc dồn điền đổi thửa tại xóm Và - Tốt Động - Chương Mỹ. Dù vụ án đã khép lại nhưng nhiều người vẫn không khỏi xót xa bởi các bị cáo vì muốn làm lợi cho thôn xóm nhưng không hiểu biết pháp luật mà vướng vòng lao lý.

Chủ nhật, 08/11/2015 - 05:36