UBND quận Nam Từ Liêm ra “tối hậu thư” cho chủ đầu tư “chây ỳ” trả phí bảo trì chung cư

Dân trí Chung cư CT3, 81 Lê Đức Thọ của công ty C’land đã bàn giao nhà từ lâu và đã thành lập được ban quản trị nhà chung cư. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn không chịu trả hàng tỷ đồng tiền phí bảo trì cho ban quản trị.
>>Hà Nội: Mua chung cư giá "vàng ròng", tập thể cư dân "vỡ mộng" kêu cứu
>>“Thế giới ngầm” chung cư mini: Khi “thượng đế” ăn “trái đắng”!

“Chây ỳ” không trả phí bảo trì

Phản ánh của ông Tạ Văn Giang - Trưởng ban Ban quản trị nhà, cùng cư dân chung cư CT3, số 81 Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, thành phố Hà Nội về việc chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hà Nội - C’land không bàn giao 2% quỹ bảo trì theo quy định của pháp luật để ban quản trị vận hành, quản lý tòa nhà.

Ngoài ra, ông Giang còn cho rằng Công ty C’land vi phạm luật lao động khi sử dụng người lao động làm việc tại tòa nhà…

Được biết, Chung cư CT3 Lê Đức Thọ tọa lạc tại vị trí khá đắc địa trên mặt đường Lê Đức Thọ trên khu đất có diện tích 1.658m2. Trong đó, diện tích sàn xây dựng 21.640m2 gồm 1 block 21 tầng và 2 tầng hầm để xe ô tô và xe máy của cư dân và những người làm việc trong tòa nhà.

UBND quận Nam Từ Liêm ra “tối hậu thư” cho chủ đầu tư “chây ỳ” trả phí bảo trì chung cư - 1
UBND quận Nam Từ Liêm ra “tối hậu thư” cho chủ đầu tư “chây ỳ” trả phí bảo trì chung cư - 2

Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hà Nội ra văn bản bị cư dân phản đối quyết liệt.

Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hà Nội ra văn bản bị cư dân phản đối quyết liệt.

Sau khi tòa nhà hoàn thiện và đưa vào vận hành, ngày 8/7/2016, UBND quận Nam Từ Liên đã có Quyết định số 3723/QĐ - UBND công nhận Ban quản trị (BQT) nhà chung cư CT3 - 81 Lê Đức Thọ (phường Mỹ Đình II, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Đứng đầu BQT chung cư CT3 là ông ông Tạ Văn Giang .

Sau đó, ngày 15/7/2016, BQT gửi đề nghị lần thứ nhất cho chủ đầu tư về việc bàn giao hồ sơ nhà chung cư và yêu cầu quyết toán số liệu kinh phí bào trì. Ông cũng dẫn căn cứ luật theo quy định tại khoản 3 điều 5 Thông tư số 02/2016/TT-BXD ngày 15/02/2016 của Bộ xây dựng.

Tiếp sau đó, ngày 04/8/2016 BQT lại tiếp tục gửi đề nghị lần thứ hai cho chủ đầu tư, yêu cầu bàn giao phí bảo trì. Đến ngày 26/8/2016 chủ đầu tư đã tổ chức buổi làm việc với BQT nhà chung cư tại trụ sở chính của công ty tại tòa nhà C’land, số 156 ngõ Xã Đàn 2, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Trong buổi làm việc, phía chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư bất động sản HN đã cam kết sẽ chuyển trước số tiền phí bảo trì khu căn hộ là 2.700.000.000 (Hai tỷ bẩy trăm triệu đồng) cho BQT trước ngày 31/8/2016, và chuyển số còn lại gồm cả gốc lẫn lãi trước ngày 30/9/2016.

Tuy nhiên, đến hạn phải chuyển tiền phí bảo trì cho BQT đợt 1 vào ngày 31/8/2016 thì Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hà Nội lại dở bài “hoãn binh” bằng việc đưa ra văn bản phản hồi số 190/CT-KD cho rằng Ban quản trị nhà chung cư CT3 Lê Đức Thọ được thành lập và đại diện cho các chủ sở hữu căn hộ chung cư, nhưng không bao gồm các chủ sở hữu, sử dụng các phần diện tích khác của tòa nhà.

“Không những thế, cuộc họp ngày 6/9 phía chủ đầu tư còn nhận luôn tầng hầm B1, B2 là quyền sở hữu của công ty. Trong khi đó, hợp đồng mua bán với chung tôi là tầng hầm là diện tích sử dụng chung”, ông Nguyễn Duy Thơ, Phó Ban quản trị tòa nhà bức xúc.

UBND quận Nam Từ Liêm ra “tối hậu thư” cho chủ đầu tư!

Ngày 12/09/2016 Công ty cổ phần bất động sản Hà Nội gửi công văn số 197/CT - KD về việc bàn giao quỹ bảo trì nhà chung cư CT3 số 81 Lê Đức Thọ cho BQT và cư dân giải thích về việc chậm ban giao quỹ bảo trì là vì BQT CT3 chưa có con dấu nên chưa đủ điều kiện để hoạt động và quản lý…

Cụ thể, công văn nêu rõ: “Hiện nay, Ban quản trị nhà chung cư CT3 Lê Đức Thọ chưa có con dấu nên chưa đủ điều kiện để hoạt động và quản lý, sử dụng quỹ bảo trì nhà chung cư theo quy định của Luật nhà ở và Thông tư số 02/2016/TT-BXD”.

Bên cạnh đó C’Land cũng cho rằng Quy chế thu chi tài chính của BQT CT3 có nhiều nội dung không đúng với quy định pháp luật và chưa đảm bảo công khai, minh bạch bởi rất nhiều lý do trong đó như :

“Tại khoản 1, điều 24 của Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư được ban hành kèm theo Thông tư số 02/2016/TT-BXD (QCQLSDNCC) quy định: “Quy chế hoạt động và quy chế thu, chi tài chính của Ban quản trị nhà chung cư, cụm nhà chung cư do hội nghị nhà chung cư thông qua”. Tuy nhiên, Quy chế thu, chi tài chính của BQT nhà chung cư CT3 chưa được đưa ra tại Hội nghị nhà chung cư CT3 Lê Đức Thọ để các chủ sở hữu, sử dụng nhà chung cư thảo luận góp ý và thông qua”.


UBND quận Nam Từ Liêm ra “tối hậu thư” cho chủ đầu tư.

UBND quận Nam Từ Liêm ra “tối hậu thư” cho chủ đầu tư.

Tuy nhiên, ông Giang cho biết: “Trong buổi họp 06/09 tôi đã yêu cầu phía chủ đầu tư chỉ ra những chủ sử dụng sở hữu khác có thắc mắc vấn đề này là những ai. Nhưng họ không đưa ra được, bởi vì chúng tôi là đại diện cho toàn bộ chủ sử dụng, sở hữu ở đó. Nếu có một vài chủ sở hữu phản đối cũng không thể giải quyết được gì, bởi quy chế thu chi tài chính của tòa nhà đã được chúng tôi lấy ý kiến của các hộ và thông qua với tỷ lệ biểu quyết là 94,5% đồng ý. Tôi thấy những lý do họ đưa ra như vậy là rất vô căn cứ”.

Ông Giang cho biết hiện nay cơ quan công an chưa có văn bản hướng dẫn để cấp con dấu cho tất cả BQT trên địa bàn thành phố HN nói riêng và trên cả nước nói chung, chứ không riêng chỉ có BQT của chung cư CT3.

Từ khi thông tư 02/2016/TT-BXD có hiệu lực từ ngày 02/04 đến nay tất cả các BQT trên cả nước đều chưa được cấp con dấu vì chưa có văn bản hướng dẫn của Bộ xây dựng. Tuy nhiên, BQT đã được UBND quận công nhận thông qua hội nghị do chủ đầu tư tổ chức, hoàn toàn không ảnh hưởng đến tư cách pháp lý và BQT vẫn có đầy đủ tư cách pháp nhân và hoạt động bình thường không cần con con dấu…

Bên cạnh đó, phía Công ty C’land cũng cam kết bàn giao đầy đủ hồ sơ nhà chung cư theo quy định vào ngày 01/9. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại phía các hộ dân vẫn chưa nhận được hồ sơ như trong thỏa thuận.

Để giải quyết dứt điểm sự việc, ngày 19/9, UBND quận Nam Từ Liêm đã ban hành Công văn số 1564/UBND - QLĐT do ông Nguyễn Trường Sơn - Phó chủ tịch UBND quận ký gửi UBND phường Mỹ Đình 2; Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hà Nội yêu cầu: Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hà Nội thực hiện việc bàn giao hồ sơ và kinh phí bảo trì nhà chung cư CT3 Lê Đức Thọ cho Ban quản trị theo quy định điểm C, Khoản 3, Điều 5 và Khoản 4 Điều 36 Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư ban hành kèm Thông tư 02/2016?TT-BXD ngày 15/2/2016 của Bộ Xây dựng.

UBND quận Nam Từ Liêm cũng yêu cầu Ban quản trị toà nhà chung cư CT3 Lê Đức Thọ phối hợp với chủ đầu tư thực hiện kiểm đếm trang thiết bị, phân định thực tế phần sở hữu chung của nhà chung cư. Việc bàn giao thực tế hiện trường và bàn giao hồ sơ nhà chung cư phải lập thành biên bản có xác nhận của các bên.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Án phạt nào dành cho hai đối tượng ném đá tấn công người đi đường
Án phạt nào dành cho hai đối tượng ném đá tấn công người đi đường

(Dân trí) - Hành vi của 2 đối tượng đầu trần, đi xe máy ném đá vào ô tô đang tham giao thông sẽ bị xử lý với hàng loạt vi phạm theo quy định pháp luật.

Thứ hai, 26/09/2016 - 03:50

Vụ 146 Quán Thánh: Hà Nội chưa hoàn thành chỉ đạo của Thủ tướng!
Vụ 146 Quán Thánh: Hà Nội chưa hoàn thành chỉ đạo của Thủ tướng!

(Dân trí) - “Vụ 146 Quán Thánh là một trong những nhiệm vụ Văn phòng Chính phủ xác định TP Hà Nội chưa hoàn thành. Thành phố Hà Nội để quá hạn đã 56 ngày so với yêu cầu giải quyết của Thủ tướng chỉ đạo”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng đại diện tổ công tác của Thủ tướng cho biết tại buổi làm việc với UBND TP Hà Nội.

Thứ hai, 26/09/2016 - 11:36

UBND tỉnh Trà Vinh chính thức thu hồi quyết định của chính mình!
UBND tỉnh Trà Vinh chính thức thu hồi quyết định của chính mình!

(Dân trí) - Ngày 25/9, bà Nguyễn Thị Năng (ngụ Đại Phước, Càng Long, Trà Vinh) cho biết, vừa nhận quyết định của UBND tỉnh Trà Vinh về việc rút quyết định 1542/QĐ - CTT của UBND tỉnh trong việc giải quyết tranh đất của gia đình mình.

Thứ hai, 26/09/2016 - 07:51

Vụ cố ý gây thương tích ở Kiên Giang: Còn nhiều tình tiết vẫn chưa được làm rõ!
Vụ cố ý gây thương tích ở Kiên Giang: Còn nhiều tình tiết vẫn chưa được làm rõ!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đối với người bị hại là ông Phạm Văn Sỹ, TAND cấp cao tại TPHCM vừa có thông báo khẳng định, các bản án sơ thẩm và phúc thẩm là có căn cứ, đúng pháp luật. Tuy nhiên, người bị hại và luật sư lại cho rằng, còn nhiều tình tiết đến nay vẫn chưa được làm rõ nên vụ án không được xem xét lại là chưa thuyết phục.

Chủ nhật, 25/09/2016 - 08:20

Nhịp cầu bạn đọc 29: Nông dân kêu cứu 7 năm ròng phải thuê lại chính mảnh đất bị thu hồi
Nhịp cầu bạn đọc 29: Nông dân kêu cứu 7 năm ròng phải thuê lại chính mảnh đất bị thu hồi

(Dân trí) - Bị tịch thu khu đất đang trồng trọt , làm ăn (không có quyết định) vợ chồng bà Gái ở Đắc Nông phải thuê lại chính khu đất bị thu hồi để tiếp tục trồng trọt, làm nghề. Dù đã gửi đơn khiếu nại 7 năm ròng rã, gia đình bà không nhận được bất cứ hồi âm nào từ chính quyền sở tại.

Thứ bảy, 24/09/2016 - 09:14

Người dân gửi đơn cầu cứu Bí thư tỉnh uỷ mong pháp luật được thực thi!
Người dân gửi đơn cầu cứu Bí thư tỉnh uỷ mong pháp luật được thực thi!

(Dân trí) - Mỏi mòn chờ đợi nhận đất 4 năm qua, đến nay kinh tế, sức khỏe của bà Hạnh giảm sút, kiệt quệ... Trước sự thờ ơ khó hiểu của Công an huyện Hòn Đất, bà Hạnh gửi đơn cầu cứu Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang.

Thứ bảy, 24/09/2016 - 07:51

Trạm xăng nội bộ không phép, huyện yêu cầu tháo dỡ, doanh nghiệp “lặng thinh”
Trạm xăng nội bộ không phép, huyện yêu cầu tháo dỡ, doanh nghiệp “lặng thinh”

(Dân trí) - Ngay giữa trung tâm huyện Nam Trực, gần đối diện với UBND huyện “bỗng nhiên” mọc lên một trạm xăng nội bộ không có giấy phép. Mặc dù không có giấy phép, nhưng trạm xăng này vẫn chưa bị xử lý. Đặc biệt không hiểu vì lý do gì trạm xăng này vẫn có “Giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy”.

Thứ bảy, 24/09/2016 - 07:45

Vụ đất đang ở bị huyện cấp trích lục cho người khác: Lãnh đạo xã "cãi chày cãi cối"!
Vụ đất đang ở bị huyện cấp trích lục cho người khác: Lãnh đạo xã "cãi chày cãi cối"!

(Dân trí) - Đất mẹ con bà Hương đang ở bị UBND xã tham mưu cho UBND huyện cấp trích lục cho người khác khiến nhà bà bị phá dỡ, mẹ con bà bị đẩy ra đường với hai bàn tay trắng. Kết luận thanh tra chỉ rõ sai phạm nhưng Chủ tịch xã Lộc Tân vẫn khẳng định xét về nguồn gốc đất thì xã làm không sai.

Thứ sáu, 23/09/2016 - 03:02

Bình Định: Dân bức xúc vì chậm nhận tiền hỗ trợ khoan, đào giếng chống hạn
Bình Định: Dân bức xúc vì chậm nhận tiền hỗ trợ khoan, đào giếng chống hạn

(Dân trí) - Để chống hạn, UBND tỉnh Bình Định có chủ trương hỗ trợ người dân xã Nhơn Hậu (thị xã An Nhơn) tiền khoan giếng từ 150 ngàn đến 2 triệu đồng/ giếng. Thế nhưng, giếng khoan xong đã lâu song người dân vẫn mỏi mắt chờ tiền hỗ trợ.

Thứ sáu, 23/09/2016 - 02:51

Mời dân đối thoại, cơ quan chức năng "bênh" nhau nhiều hơn nghe dân nói!
Mời dân đối thoại, cơ quan chức năng "bênh" nhau nhiều hơn nghe dân nói!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) cưỡng chế thi hành án không đúng quy định khiến người dân bị thiệt thòi, Cục THADS tỉnh Sóc Trăng vừa mời người khiếu nại đến đối thoại, làm rõ khiếu nại về sai phạm của Chi cục THADS huyện Mỹ Tú. Tuy nhiên, buổi đối thoại dành cho các cơ quan "bênh" nhau thì nhiều chứ nghe dân nói thì ít.

Thứ sáu, 23/09/2016 - 02:48

Doanh nghiệp chiếm đất dân, Tòa "loay hoay" giải quyết: Sẽ sớm đưa vụ án ra xét xử!
Doanh nghiệp chiếm đất dân, Tòa "loay hoay" giải quyết: Sẽ sớm đưa vụ án ra xét xử!

(Dân trí) - Liên quan tới vụ việc doanh nghiệp lấn chiếm đất dân, gần 10 năm tòa giải quyết bất thành, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trần Văn Dựa, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Trà Cú cho biết, đã hoàn tất hồ sơ để chuẩn bị đưa vụ án ra xét xử trong năm 2016.

Thứ năm, 22/09/2016 - 02:43

Bất thường tại Công ty Cấp nước Cà Mau: Thu hồi quyết định bổ nhiệm giám đốc và trưởng phòng!
Bất thường tại Công ty Cấp nước Cà Mau: Thu hồi quyết định bổ nhiệm giám đốc và trưởng phòng!

(Dân trí) - Liên quan đến những bất thường tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước), mới đây, Giám đốc Công ty này vừa ký quyết định thu hồi quyết định bổ nhiệm đối với Giám đốc Xí nghiệp Cấp nước TP. Cà Mau và Trưởng phòng Cấp nước An toàn.

Thứ năm, 22/09/2016 - 02:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhà máy nước tiền tỷ như …“lỗ mũi” và gần 10 năm đắp chiếu
Nhà máy nước tiền tỷ như …“lỗ mũi” và gần 10 năm đắp chiếu

(Dân trí) - Gần 10 năm nay, nhà máy nước được đầu tư hơn 10 tỷ đồng, nhưng chỉ hoạt động được vài ngày và đắp chiếu từ đó cho tới nay. Người dân nơi đây ví nhà máy nước thì như “lỗ mũi” nhưng lại ngốn quá nhiều tiền để rồi gây lãng phí quá lớn.

Thứ năm, 22/09/2016 - 09:06

Văn phòng Chính phủ yêu cầu xử lý vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại Hacinco
Văn phòng Chính phủ yêu cầu xử lý vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại Hacinco

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc cổ phần hóa “vịt giời” tại Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO), Báo Dân trí đã đăng tải loạt bài làm rõ việc 23 nhà đầu tư bỏ hơn 21 tỷ “tiền tươi” đi đuổi “vịt trời” suốt hơn 10 năm. Văn phòng Chính phủ đã chính thức có công văn yêu cầu UBND TP Hà Nội giải quyết dứt điểm sự việc.

Thứ tư, 21/09/2016 - 04:32

Giám đốc Trung tâm Pháp y bổ nhiệm nhiều người thân: Trùng hợp và đúng quy trình!
Giám đốc Trung tâm Pháp y bổ nhiệm nhiều người thân: Trùng hợp và đúng quy trình!

(Dân trí) - Sáng 21/9, bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận, việc nguyên giám đốc Trung tâm Pháp y Đà Nẵng bổ nhiệm nhiều người nhà trước khi về hưu là đúng quy trình.

Thứ tư, 21/09/2016 - 03:22

Công cụ hỗ trợ cán bộ làm nhiệm vụ  thô sơ và đã lạc hậu
Công cụ hỗ trợ cán bộ làm nhiệm vụ thô sơ và đã lạc hậu

(Dân trí) - Sau vụ việc 1 cán bộ quản lý thị trường (QLTT) của tỉnh Long An bị đối tượng buôn lậu đánh tử vong luật sư kiến nghị: Cần tăng cường công cụ hỗ trợ cho cán bộ thi hành công vụ.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:56

Thanh tra Chính phủ “bác” bản án của TAND Cấp cao: Người dân mòn mỏi đợi câu trả lời!
Thanh tra Chính phủ “bác” bản án của TAND Cấp cao: Người dân mòn mỏi đợi câu trả lời!

(Dân trí) - Ngày 4/5/2016, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã chính thức tuyên công nhận giao dịch mua bán đất giữa anh Lê Văn Tuấn, trú tại nhà A4, phường Cầu Diễn - Nam Từ Liêm (Hà Nội) với vợ chồng cụ Tính là có hiệu lực pháp luật, đồng thời anh Tuấn được lấy sổ đỏ tại cơ quan có thẩm quyền. Thế nhưng, bản án vẫn chưa thể thực hiện do một công văn “lạ” của Thanh tra Chính phủ khiến người dân khốn đốn.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:51

Văn phòng Chính phủ đề nghị giải quyết vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức" tại Hải Phòng
Văn phòng Chính phủ đề nghị giải quyết vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức" tại Hải Phòng

(Dân trí) - Vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức” xảy ra tại Công ty cổ phần cung ứng tàu biển Hải Phòng được Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng ra quyết định Khởi tố vụ án từ tháng 6/2012. Sau đó cơ quan này ra quyết định tạm đình chỉ vụ án. Tuy nhiên, hơn 4 năm trôi qua, những người gửi đơn tố cáo vẫn đang chờ đợi thông tin chính thức từ Công an TP Hải Phòng về vụ án. Văn phòng Chính phủ đã có công văn đề nghị UBND TP Hải Phòng giải quyết vụ việc.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:39

Vĩnh Long: Nhà máy rác hàng trăm tỷ trở lại hoạt động sau nhiều năm “đắp chiếu”
Vĩnh Long: Nhà máy rác hàng trăm tỷ trở lại hoạt động sau nhiều năm “đắp chiếu”

(Dân trí) - Nhà máy xử lý rác công nghệ cao Phương Thảo ở huyện Long Hồ, Vĩnh Long vừa trở lại hoạt động sau nhiều năm “đắp chiếu”.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:23

Đà Nẵng: Giám đốc Trung tâm Pháp y bổ nhiệm nhiều người nhà trước khi về hưu
Đà Nẵng: Giám đốc Trung tâm Pháp y bổ nhiệm nhiều người nhà trước khi về hưu

(Dân trí) - Trước khi về hưu, ông Võ Đình Thạnh, nguyên Giám đốc Trung tâm Pháp y Đà Nẵng đã kịp bổ nhiệm nhiều người nhà vào các chức vụ quan trọng dù không đúng bằng cấp.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:19

“Kết nghĩa anh em, cuỗm luôn 8 giấy tờ đất”: Thêm nhiều nạn nhân tố cáo!
“Kết nghĩa anh em, cuỗm luôn 8 giấy tờ đất”: Thêm nhiều nạn nhân tố cáo!

(Dân trí) - Từ vụ việc “kết nghĩa anh em, cuỗm luôn 8 giấy tờ đất” liên quan đến ông Hoàng Thanh Khiết, Dân trí tiếp tục nhận thêm đơn tố giác của nhiều người dân. Theo đơn, người dân bị ông Khiết chiếm giấy tờ nhà, đất… bằng nhiều cách, nhưng bắt đầu từ chỗ “thân quen”.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:16

Hà Nội: Vụ án lạ không giao kết hợp đồng vẫn phải bồi thường?
Hà Nội: Vụ án lạ không giao kết hợp đồng vẫn phải bồi thường?

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được đơn của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Hồng Lan (Mã số doanh nghiệp: 0101342779; Trụ sở: số 2/32, ngõ Hòa bình 4, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội) kêu cứu cho rằng mình là nạn nhân của một vụ án lạ, không giao kết hợp đồng vẫn bị toà án buộc bồi thường hơn 65 tỷ đồng.

Thứ tư, 21/09/2016 - 05:58

Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Đề nghị giám định lại giá trị tài sản thiệt hại!
Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Đề nghị giám định lại giá trị tài sản thiệt hại!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hủy hoại tài sản trên tuyến đường dân sinh bị Công ty Hải Lưu ngang nhiên lấn chiếm, qua phân tích của một số chuyên gia về lĩnh vực xây dựng thì thiệt hại tài sản của ông Phạm Văn Sỹ là trên 2,4 triệu đồng. Do đó, người bị thiệt hại và luật sư đề nghị các cơ quan chức năng huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) giám định lại giá trị thiệt hại tài sản theo đúng pháp luật để bảo vệ quyền lợi cho người dân.

Thứ ba, 20/09/2016 - 07:23

Thu hồi đất rừng sai luật, Sở Nông nghiệp Kiên Giang thua kiện
Thu hồi đất rừng sai luật, Sở Nông nghiệp Kiên Giang thua kiện

(Dân trí) - Bà Lang nhận hợp đồng giao khoán rừng đến 50 năm nhưng khi bà bỏ công sức, tiền của trồng rừng được 5 năm, Sở NN&PTNT Kiên Giang thu hồi, không bồi thương thiệt hại gì cho bà Lang. Sự việc sai trái rõ ràng thế nhưng 8 năm bà phải đi hầu tòa suốt.

Thứ ba, 20/09/2016 - 07:21