Bài 60:

Vụ 146 Quán Thánh: Câu truy vấn “thoả lòng” dư luận của Bộ trưởng Mai Tiến Dũng!

Dân trí Sau khi nghe ông Đỗ Viết Bình - Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) phân trần đủ mọi lý do chưa giải quyết xong vụ 146 Quán Thánh, để quá hạn 56 ngày so với chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng hỏi một câu dứt khoát: “Tôi hỏi lại hạn giải quyết cuối cùng đến bao giờ?”.
>>Vụ 146 Quán Thánh: Hà Nội chưa hoàn thành chỉ đạo của Thủ tướng!
>>Vụ 146 Quán Thánh: Tại sao quận Ba Đình "bó tay" trước một đường cống tắc?
>>Vụ 146 Quán Thánh: Ẩn hoạ "ý tưởng" đào cống mới nhìn từ vụ sập nhà phố Cửa Bắc

Sáng ngày 26/9, Tổ công tác của Thủ tướng kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao từ ngày 1/1/2016 đến 15/9/2016 đã làm việc tại trụ sở UBND TP Hà Nội.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định vụ 146 Quán Thánh là một trong những nhiệm vụ Văn phòng Chính phủ xác định TP Hà Nội chưa hoàn thành. Thành phố Hà Nội để quá hạn đã 56 ngày so với yêu cầu giải quyết của Thủ tướng chỉ đạo. Từ đó, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND quận Ba Đình báo cáo các nội dung liên quan đến vụ 146 Quán Thánh.


Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết thành phố Hà Nội chưa hoàn thành chỉ đạo của Thủ tướng trong vụ việc 146 Quán Thánh.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết thành phố Hà Nội chưa hoàn thành chỉ đạo của Thủ tướng trong vụ việc 146 Quán Thánh.


Ông Đỗ Viết Bình - Chủ tịch UBND quận Ba Đình tại buổi làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng.

Ông Đỗ Viết Bình - Chủ tịch UBND quận Ba Đình tại buổi làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng.

Trong khi hàng loạt sai phạm đã được UBND TP Hà Nội kết luận trong vụ 146 Quán Thánh gồm: UBND quận Ba Đình ký cấp sổ đỏ cho cả phần diện tích đất chung có đường cống nước của khu nhà 146 chảy qua, cấp phép xây dựng 4 tầng nhưng nhà số 5 Đặng Dung “mọc” thành 7 tầng..., ông Đỗ Viết Bình - Chủ tịch UBND quận Ba Đình trả lời chất vấn của Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ rằng: “Tôi đã tiếp dân khoảng 6 lần nhưng nhà số 5 Đặng Dung kiên quyết không hợp tác. Nhà số 5 nói rằng nhà họ không có cống trong khi các hộ khác lại nói nhà số 5 đã bịt cống gây ứ đọng nước. Chúng tôi đang tìm giải pháp khắc phục, tìm đường thoát nước mới, hệ thống cống mới theo đúng quy chuẩn cho 7 hộ ở đây thì các hộ dân không đồng tình, yêu cầu thông cống như đã sử dụng mấy chục năm qua. UBND quận Ba Đình đã cùng tuyên truyền, vận động, cùng các cơ quan nội chính để xem có điều khoản nào có thể xử lý nhà số 5 Đặng Dung, cưỡng chế để đào nền nhà này lên xem có cống không…”.

Câu trả lời của vị Chủ tịch UBND quận Ba Đình lại khiến dư luận phải đặt ra nhiều câu hỏi: Vậy ai là người đã ký cấp sổ đỏ cho cả phần diện tích đất chung có đường cống nước của cả khu nhà 146 Quán Thánh, để giờ đường cống ấy nghiễm nhiên nằm dưới nền nhà số 5 Đặng Dung? Ai đã “bảo kê” cho một nhà được phép 4 tầng lại “mọc” được thành 7 tầng ngay mặt phố “đất vàng”? Sai phạm sẽ được xử lý công khai như thế nào? Tại sao UBND quận Ba Đình cố tình quên đi đường cống thoát nước cũ có cả trăm năm nay của khu biệt thự cổ để cố dùng gần 500 triệu đồng tiền ngân sách là tiền thuế của nhân dân quyết xây một đường cống mới trong khi hiểm hoạ sập nhà cổ vừa xảy ra tại quận này?


UBND TP Hà Nội đã chính thức kết luận hàng loạt sai phạm vụ 146 Quán Thánh.

UBND TP Hà Nội đã chính thức kết luận hàng loạt sai phạm vụ 146 Quán Thánh.

Như để giải đáp những câu hỏi bức xúc của nhân dân, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng hỏi một câu dứt khoát: “Tôi hỏi lại hạn giải quyết cuối cùng đến bao giờ, vì đã quá hạn nhiều tháng rồi”.

Hằng trăm bạn đọc Dân trí đã bày tỏ sự chia sẻ với các hộ dân 146 Quán Thánh và “thoả lòng” với câu hỏi chất vấn quyết liệt của Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Bạn đọc Đức Hà: “Tôi muốn nghe câu hỏi của Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đối với lãnh đạo TP Hà Nội là: Hà Nội có định giải quyết vụ 146 Quán Thánh không? Nếu giải quyết thì khi nào xong?”

Bạn đọc Thang van: “Hoan hô Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã có một câu hỏi "bắt chết" Chủ tịch quận Ba đình. Coi thường chỉ đạo của thủ tướng?”.

Bạn đọc Trường sơn: “Khơi thông cống cũ tắc cũng chính là khơi thông lòng tin của dân với nhà nước, khơi thông dòng chảy cuốn đi những lãnh đạo vô trách nhiệm hay có vấn đề gì đằng sau”.

Thăm dò ý kiến Để giải cứu hơn 10 hộ dân số nhà 146 Quán Thánh khỏi cảnh bị nước thải “bức tử”, ý kiến của bạn là gì?
1. Khôi phục đường cống cũ bị tắc bởi bê tông, giẻ rách dưới nền nhà số 5 Đặng Dung 2. Xây đường cống mới bằng ngân sách theo chủ trương của Chủ tịch UBND quận Ba Đình

Bạn đọc Nguyen thanh hai: “Người dân yêu cầu ông Chủ tịch quận Ba Đình trả lời ai là người đã cấp sổ đỏ và cho phép xây dựng trên đất sử dụng chung ở 146 Quán Thánh? Sao ông không hiểu hay cố tình trả lời công luận lại đánh lạc hướng vậy? Nếu không có vụ xây nhà gây tắc cống thì dân đâu biết? Dù nghỉ hưu hay chuyển công tác cũng phải bị kỷ luật, truy tố ra pháp luật, còn chuyện tắc cống chỉ là chuyện giải quyết phần ngọn thôi. Cám ơn báo Dân trí theo vụ việc đến cùng vì công lý”.

Bạn đọc But: “Ông Phó chủ tịch quận cấp sai thì phải thu hồi quyết định và bắt ông đó bỏ tiền ra đền bù thiệt hại theo luật công chức. Nếu cống nước cứ bị lấp đè lên để xây dựng thì chẳng mất chốc cả Hà nội thành cái ao”.

Bạn đọc Mạnh Cường: “Thứ nhất: Cách chức, kỷ luật các cá nhân tổ chức đã cấp sai phép, phạt tiền bồi thường nếu gây thiệt hại về tài chính, làm cơ sở giải quyết các bước tiếp theo. Thứ hai: Trên cơ sở kỷ luật ở trên, xử lý dứt điểm đối tượng nhà số 5, nếu phát hiện nhà số 5 tự ý vi phạm hoặc chạy chọt mua bán để được cấp phép có thể truy tố tội hối lộ”.


Cuốn sổ đỏ được cấp đè lên cả phần đất chung là đường cống nhà 146 Quán Thánh do Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình Bùi Văn Thông ký.

Cuốn sổ đỏ được cấp đè lên cả phần đất chung là đường cống nhà 146 Quán Thánh do Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình Bùi Văn Thông ký.


Nhiều năm sau đó, ông Nguyễn Phong Cầm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho rằng không phải hỏi ý kiến người dân việc xây đường cống mới tại số nhà 146 Quán Thánh.

Nhiều năm sau đó, ông Nguyễn Phong Cầm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho rằng không phải hỏi ý kiến người dân việc xây đường cống mới tại số nhà 146 Quán Thánh.

Bạn đọc Trần Đức Phu: “Với cách trả lời của ông Chủ tịch quận Ba Đình, tiếp dân 6 lần, nhưng lý do không giải quyết được vì... Lý do không thuyết phục vì đoàn kiểm tra đã kết luận: “Sai phạm trong đó thể hiện cấp đất trên phần cống thải chung. Cấp sổ đỏ cho cả phần diện tích đất chung có đường cống nước của khu nhà 146 chảy qua, cấp phép xây dựng 4 tầng nhưng nhà số 5 Đặng Dung “mọc” thành 7 tầng". Vậy mà ông Chủ tịch quận vẫn loanh quanh với 6 lần tiếp dân và chưa đưa ra được phương án giải quyết dứt điểm. Qua đây thấy ông Chủ tịch không đủ tâm và tầm giải quyết vụ này”.

Bạn đọc Minh Dao: “Ai cấp sổ đỏ sai, ai ký vào sổ đỏ sai đó.... = > Mời ông đó đền bù, chịu trách nhiệm đi, có gan làm sai thì có gan chịu chứ. Ai đi kỷ luật ông xong lấy tiền ngân sách ra mà sửa sai cho ông. Ông/bà cũng là người có học, có trình độ lý luận, Ông/ bà cũng có gia đình, con cháu, ông bà dậy con cháu như nào, sống làm người như nào thì các ông / bà gương mẫu đi. Chứ đừng nói một kiểu mà làm một kiểu đến lúc con cháu nó không nghe lại vui..... Ai tham mưu, ai cấp sổ đỏ sai thì xử lý, cấp lại. Nhà nào xây sai thì cắt gọt, còn ông nào cấp phép mà để xây sai thì kỷ luật khiển trách. Chả nhẽ ông cấp phép, ông không biết là nó làm sai à. Chứ cái gì cũng lấy tiền thuế của dân ra mà sửa sai cho các ông/ bà, rồi các ông / bà lại nghiêm túc rút kinh nghiệm thì tôi hỏi Dân có kinh nghiệm mãi cho các ông rút không, có được giảm thuế không... Cứ làm tới nơi tới chỗ xem có ra vài tin hót không, để mấy ông sau thấy đó mà rút kinh nghiệm!”.

Bạn đọc Congdat Haiha: “Thay vì trả lời loanh quanh, Chủ tịch nên đi thẳng vào vấn đề: 1) Tại sao nhà số 5 ký Hợp đồng thuê nhà ở nhưng lại được đưa cả phần diện tích cống chung của số nhà 146 Quán Thánh vào Hợp đồng để rồi sau này Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội bán và Phó chủ tịch quận Ba Đình ký cấp Sổ đỏ cả phần cống này cho nhà số 5 Đặng Dung. Đây chính là nguyên nhân nhà số 5 làm cho cống của nhà 146 Quan Thánh bị tắc. 2) Đừng lấy lý do đây là mâu thuẫn của một hộ dân mà không giải quyết. Ảnh hưởng đến một hộ cũng phải giải quyết huống hồ đây là cống chung, ảnh hưởng đến rất nhiều người. 3) Nếu Chủ tịch cứ khăng khăng để cống ở lại, cứ khăng khăng không huỷ Sỏ đỏ của nhà số 5 Đặng Dung thì Chủ tịch hãy ra đi để người khác làm, để pháp luật được thượng tôn”.

Bạn đọc Hiệp: “Ô hay, đã có kết luận sai phạm khi cấp sổ đỏ cho nhà 5 Đặng Dung trên cả phần diện tích của cống rồi vậy mà bây giờ ông Chủ tịch quận lại phát biểu không biết có phải như thế không? Cần phải cưỡng chế đào lên xem có đúng không? Sai đâu thì sửa đó, cấp sai thì trả lại nguyên trạng, xây dựng sai thì cưỡng chế, ai sai phạm thì xử lý người đó thật nghiêm, làm như thế có khó khăn gì không? Nếu khó thì khó ở đâu? Đơn giản thế sao cứ phải họp bàn làm gì mất thời gian. Theo tôi cái khó ở đây việc cấp sổ đỏ nhà 5 Đặng Dung có vấn đề không bình thường đâu, chủ nhà cũng mất không ít để được như vậy, bây giờ sửa lại chắc chắn sẽ bị bung bét ra”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Hà Nội: Cư dân chung cư giá "vàng ròng" vỡ mộng, chủ đầu tư hứa gì?
Hà Nội: Cư dân chung cư giá "vàng ròng" vỡ mộng, chủ đầu tư hứa gì?

(Dân trí) - Trước đơn thư tố cáo đòi quyền lợi hợp pháp của tập thể cư dân dự án chung cư Watermark tại 395 Lạc Long Quân, Hà Nội, vừa qua, chủ đầu tư dự án này đã có cuộc họp với cư dân toà nhà đưa ra hứa hẹn trước những vấn đề khiến các hộ dân bức xúc kéo dài.

Thứ năm, 29/09/2016 - 12:29

Nhịp cầu bạn đọc số 30: Nhiều bức xúc của người dân về việc bồi thường, thu hồi đất
Nhịp cầu bạn đọc số 30: Nhiều bức xúc của người dân về việc bồi thường, thu hồi đất

(Dân trí) - Báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên cả nước phản ánh về những vụ việc oan sai, rừng đang bị doanh nghiệp tàn phá rồi bỏ hoang đất, tranh chấp quyền sở hữu nhà đất, quyền lợi của người lao động sau khi chấm dứt hợp đồng...

Thứ năm, 29/09/2016 - 09:18

Chủ tịch xã thua kiện trước dân, tòa phúc thẩm bác đơn kháng cáo!
Chủ tịch xã thua kiện trước dân, tòa phúc thẩm bác đơn kháng cáo!

(Dân trí) - Không đồng ý với bản án sở thẩm, Chủ tịch UBND xã Cửa Dương Trần Văn Việt kháng cáo. Tuy nhiên, từ những cơ sở pháp lí, TAND tỉnh Kiên Giang bác kháng cáo của Chủ tịch xã Cửa Dương, giữ nguyên bản án sở thẩm.

Thứ năm, 29/09/2016 - 07:29

Được cấp phép, doanh nghiệp hút cát rầm rộ, người dân phẫn nộ phản đối!
Được cấp phép, doanh nghiệp hút cát rầm rộ, người dân phẫn nộ phản đối!

(Dân trí) - Lo sợ đất sản xuất nông nghiệp sẽ bị “hà bá” nuốt xuống sông, hàng chục người dân đã xua đuổi và thậm chí “đối đầu” với các ghe hút cát. Đây là những ghe hút cát có phép của một công ty tư nhân đã được UBND tỉnh Quảng Nam cho phép khai thác.

Thứ năm, 29/09/2016 - 07:23

Nhận đơn của một cựu chiến binh rồi “ngâm” suốt 11 năm chưa giải quyết
Nhận đơn của một cựu chiến binh rồi “ngâm” suốt 11 năm chưa giải quyết

(Dân trí) - Vào tháng 5/2005, Thanh tra Nhà nước tỉnh Sóc Trăng nhận đơn của cựu chiến binh Trương Văn Ẩn (ngụ huyện Cù Lao Dung) và sẽ giải quyết theo thời gian luật định. Thế nhưng, đã hơn 11 năm qua, đơn của ông Ẩn vẫn bặt vô âm tín.

Thứ năm, 29/09/2016 - 07:18

Hà Nội: Bị người dân tố cáo sai phạm, lãnh đạo phường Đại Mỗ nói gì?
Hà Nội: Bị người dân tố cáo sai phạm, lãnh đạo phường Đại Mỗ nói gì?

(Dân trí) - Sau 22 bài báo của báo Dân trí phản ánh đơn thư của ông Nguyễn Quý Tiến tố cáo những sai phạm của cán bộ tại phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, và hàng loạt chỉ đạo của các cơ quan TW, vừa qua, chính quyền phường Đại Mỗ đã chính thức lên tiếng về vụ việc này.

Thứ tư, 28/09/2016 - 09:00

Bắc Ninh: Tiếp tục chốt lịch xét xử kỳ án chiếc dùi đục “tưởng tượng”
Bắc Ninh: Tiếp tục chốt lịch xét xử kỳ án chiếc dùi đục “tưởng tượng”

(Dân trí) - Sau 03 lần bị trì hoãn vào các ngày 28/7; 26/8 và 22/9/2016, tới đây, ngày 29/9/2016, TAND thị xã Từ Sơn tỉnh Bắc Ninh sẽ đưa vụ kỳ án gây thương tích bằng chiếc dùi đục “tưởng tượng” ra xét xử sơ thẩm (lần hai) sau hơn một năm kể từ khi thực hiện hoạt động điều tra lại và cũng là hơn 03 năm kể từ ngày xảy ra vụ án.

Thứ tư, 28/09/2016 - 07:40

Người lao động “tố” ngân hàng Hợp tác xã Sóc Trăng chấm dứt lao động trái luật
Người lao động “tố” ngân hàng Hợp tác xã Sóc Trăng chấm dứt lao động trái luật

(Dân trí) - Người lao động có hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn, tuy nhiên, khi chấm dứt HĐLĐ, Ngân hàng Hợp tác xã chi nhánh Sóc Trăng (gọi là Ngân hàng HTX Sóc Trăng) ban hành quyết định chấm dứt HĐLĐ chỉ căn cứ vào các công văn về tổ chức mà không có dòng nào căn cứ vào Luật Lao động và lý do để chấm dứt HĐLĐ, khiến người lao động bức xúc.

Thứ tư, 28/09/2016 - 07:26

Hàng chục sổ đỏ bị điều chỉnh giảm diện tích đất bằng cách… tẩy xóa
Hàng chục sổ đỏ bị điều chỉnh giảm diện tích đất bằng cách… tẩy xóa

(Dân trí) - Đó là câu chuyện hy hữu xảy ra ở huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế hơn 20 năm trước khi hàng chục sổ đỏ đã được sửa bằng cách tẩy xóa.

Thứ tư, 28/09/2016 - 07:23

Phó Giám đốc lộ clip nhạy cảm: Xử lý người tung clip "nóng" như thế nào?
Phó Giám đốc lộ clip nhạy cảm: Xử lý người tung clip "nóng" như thế nào?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) bị lộ clip “nhạy cảm” với người tình, theo Luật sư, cần làm rõ động cơ của người tung clip để xử lý theo pháp luật.

Thứ ba, 27/09/2016 - 10:27

Đối tượng đóng giả chủ đất lừa 3,2 tỷ có thể bị tuyên án đến 20 năm tù
Đối tượng đóng giả chủ đất lừa 3,2 tỷ có thể bị tuyên án đến 20 năm tù

(Dân trí) - Luật sư nhận định, với hành vi đóng giả chủ đất chiếm đoạt được số tiền 3,2 tỉ đồng từ người mua, đối tượng sẽ phải chịu trách nhiệm hình và đối mặt với án phạt tù từ 12 năm đến 20 năm tù giam.

Thứ ba, 27/09/2016 - 10:00

Vụ cổ phần hóa “vịt trời” tại HACINCO: Khó hay không muốn cổ phần hóa?
Vụ cổ phần hóa “vịt trời” tại HACINCO: Khó hay không muốn cổ phần hóa?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc cổ phần hóa “vịt trời” kéo dài hơn một thập kỷ tại Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO), Báo Dân trí đã có loạt bài điều tra làm rõ từng góc khuất pháp lý về vụ việc kỳ lạ này. Văn phòng Chính phủ đã chính thức có công văn yêu cầu UBND TP Hà Nội giải quyết dứt điểm sự việc.

Thứ ba, 27/09/2016 - 08:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Chính quyền lên tiếng việc “tiếp tay” cho doanh nghiệp xẻ thịt đất tràn lan
Chính quyền lên tiếng việc “tiếp tay” cho doanh nghiệp xẻ thịt đất tràn lan

(Dân trí) - Đó là Công văn trả lời của UBND huyện Yên Thành (Nghệ An) tới Báo điện tử Dân trí sau khi đăng tải bài viết: “Chính quyền có “tiếp tay” cho doanh nghiệp xẻ thịt đất tràn lan” ngày 8/8/2016 vừa qua.

Thứ ba, 27/09/2016 - 07:17

Bệnh viện Bưu điện giải thích việc thu tiền chênh với người khám bệnh bằng Bảo hiểm
Bệnh viện Bưu điện giải thích việc thu tiền chênh với người khám bệnh bằng Bảo hiểm

(Dân trí) - Giám đốc Bệnh viện Bưu Điện báo cáo và giải trình xung quanh công văn Bảo hiểm xã hội Hà Nội yêu cầu Viện này không thu thêm tiền chênh đối với người tham gia Bảo hiểm y tế đến khám chữa bệnh tại đây.

Thứ ba, 27/09/2016 - 07:00

Án phạt nào dành cho hai đối tượng ném đá tấn công người đi đường
Án phạt nào dành cho hai đối tượng ném đá tấn công người đi đường

(Dân trí) - Hành vi của 2 đối tượng đầu trần, đi xe máy ném đá vào ô tô đang tham giao thông sẽ bị xử lý với hàng loạt vi phạm theo quy định pháp luật.

Thứ hai, 26/09/2016 - 03:50

Vụ 146 Quán Thánh: Hà Nội chưa hoàn thành chỉ đạo của Thủ tướng!
Vụ 146 Quán Thánh: Hà Nội chưa hoàn thành chỉ đạo của Thủ tướng!

(Dân trí) - “Vụ 146 Quán Thánh là một trong những nhiệm vụ Văn phòng Chính phủ xác định TP Hà Nội chưa hoàn thành. Thành phố Hà Nội để quá hạn đã 56 ngày so với yêu cầu giải quyết của Thủ tướng chỉ đạo”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng đại diện tổ công tác của Thủ tướng cho biết tại buổi làm việc với UBND TP Hà Nội.

Thứ hai, 26/09/2016 - 11:36

UBND tỉnh Trà Vinh chính thức thu hồi quyết định của chính mình!
UBND tỉnh Trà Vinh chính thức thu hồi quyết định của chính mình!

(Dân trí) - Ngày 25/9, bà Nguyễn Thị Năng (ngụ Đại Phước, Càng Long, Trà Vinh) cho biết, vừa nhận quyết định của UBND tỉnh Trà Vinh về việc rút quyết định 1542/QĐ - CTT của UBND tỉnh trong việc giải quyết tranh đất của gia đình mình.

Thứ hai, 26/09/2016 - 07:51

Vụ cố ý gây thương tích ở Kiên Giang: Còn nhiều tình tiết vẫn chưa được làm rõ!
Vụ cố ý gây thương tích ở Kiên Giang: Còn nhiều tình tiết vẫn chưa được làm rõ!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đối với người bị hại là ông Phạm Văn Sỹ, TAND cấp cao tại TPHCM vừa có thông báo khẳng định, các bản án sơ thẩm và phúc thẩm là có căn cứ, đúng pháp luật. Tuy nhiên, người bị hại và luật sư lại cho rằng, còn nhiều tình tiết đến nay vẫn chưa được làm rõ nên vụ án không được xem xét lại là chưa thuyết phục.

Chủ nhật, 25/09/2016 - 08:20

Nhịp cầu bạn đọc 29: Nông dân kêu cứu 7 năm ròng phải thuê lại chính mảnh đất bị thu hồi
Nhịp cầu bạn đọc 29: Nông dân kêu cứu 7 năm ròng phải thuê lại chính mảnh đất bị thu hồi

(Dân trí) - Bị tịch thu khu đất đang trồng trọt , làm ăn (không có quyết định) vợ chồng bà Gái ở Đắc Nông phải thuê lại chính khu đất bị thu hồi để tiếp tục trồng trọt, làm nghề. Dù đã gửi đơn khiếu nại 7 năm ròng rã, gia đình bà không nhận được bất cứ hồi âm nào từ chính quyền sở tại.

Thứ bảy, 24/09/2016 - 09:14

Người dân gửi đơn cầu cứu Bí thư tỉnh uỷ mong pháp luật được thực thi!
Người dân gửi đơn cầu cứu Bí thư tỉnh uỷ mong pháp luật được thực thi!

(Dân trí) - Mỏi mòn chờ đợi nhận đất 4 năm qua, đến nay kinh tế, sức khỏe của bà Hạnh giảm sút, kiệt quệ... Trước sự thờ ơ khó hiểu của Công an huyện Hòn Đất, bà Hạnh gửi đơn cầu cứu Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang.

Thứ bảy, 24/09/2016 - 07:51

Trạm xăng nội bộ không phép, huyện yêu cầu tháo dỡ, doanh nghiệp “lặng thinh”
Trạm xăng nội bộ không phép, huyện yêu cầu tháo dỡ, doanh nghiệp “lặng thinh”

(Dân trí) - Ngay giữa trung tâm huyện Nam Trực, gần đối diện với UBND huyện “bỗng nhiên” mọc lên một trạm xăng nội bộ không có giấy phép. Mặc dù không có giấy phép, nhưng trạm xăng này vẫn chưa bị xử lý. Đặc biệt không hiểu vì lý do gì trạm xăng này vẫn có “Giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy”.

Thứ bảy, 24/09/2016 - 07:45

Vụ đất đang ở bị huyện cấp trích lục cho người khác: Lãnh đạo xã "cãi chày cãi cối"!
Vụ đất đang ở bị huyện cấp trích lục cho người khác: Lãnh đạo xã "cãi chày cãi cối"!

(Dân trí) - Đất mẹ con bà Hương đang ở bị UBND xã tham mưu cho UBND huyện cấp trích lục cho người khác khiến nhà bà bị phá dỡ, mẹ con bà bị đẩy ra đường với hai bàn tay trắng. Kết luận thanh tra chỉ rõ sai phạm nhưng Chủ tịch xã Lộc Tân vẫn khẳng định xét về nguồn gốc đất thì xã làm không sai.

Thứ sáu, 23/09/2016 - 03:02

Bình Định: Dân bức xúc vì chậm nhận tiền hỗ trợ khoan, đào giếng chống hạn
Bình Định: Dân bức xúc vì chậm nhận tiền hỗ trợ khoan, đào giếng chống hạn

(Dân trí) - Để chống hạn, UBND tỉnh Bình Định có chủ trương hỗ trợ người dân xã Nhơn Hậu (thị xã An Nhơn) tiền khoan giếng từ 150 ngàn đến 2 triệu đồng/ giếng. Thế nhưng, giếng khoan xong đã lâu song người dân vẫn mỏi mắt chờ tiền hỗ trợ.

Thứ sáu, 23/09/2016 - 02:51

Mời dân đối thoại, cơ quan chức năng "bênh" nhau nhiều hơn nghe dân nói!
Mời dân đối thoại, cơ quan chức năng "bênh" nhau nhiều hơn nghe dân nói!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) cưỡng chế thi hành án không đúng quy định khiến người dân bị thiệt thòi, Cục THADS tỉnh Sóc Trăng vừa mời người khiếu nại đến đối thoại, làm rõ khiếu nại về sai phạm của Chi cục THADS huyện Mỹ Tú. Tuy nhiên, buổi đối thoại dành cho các cơ quan "bênh" nhau thì nhiều chứ nghe dân nói thì ít.

Thứ sáu, 23/09/2016 - 02:48