Bài 48:

Vụ 146 Quán Thánh: Điển hình của chuyện “Hà Nội không vội được đâu”!

Dân trí Đã gần 3 năm kể từ khi hàng chục hộ dân tại biển số nhà 146 Quán Thánh - Ba Đình (Hà Nội) bất ngờ chìm trong nước thải và cũng nửa năm trôi qua từ khi Thanh tra TP Hà Nội chính thức kết luận hàng loạt sai phạm, thế nhưng, hàng chục người dân tại đây cứ “mỏi miệng” kêu cứu còn UBND quận Ba Đình vẫn chưa thể làm xong việc thông một đường cống bị tắc và xử lý sai phạm.
>>Vụ 146 Quán Thánh: UBND quận Ba Đình phải làm gì để đúng luật, hợp lòng dân?
>>Từ lời của Phó Thủ tướng, nghĩ về chuyện nhà 146 Quán Thánh
>>Vụ 146 Quán Thánh: Ai “chống lưng” cho 3 tầng nhà không phép trên “đất vàng”?

Vụ 146 Quán Thánh: Lật tẩy mờ ám trong việc cấp sổ đỏ, người dân phản đối xây cống mới

Báo Dân trí đã đăng tải gần 50 bài báo về vụ việc 146 Quán Thánh phản ánh cuộc sống khốn cùng của 11 hộ dân sống tại biển số nhà 146 Quán Thánh, đồng thời điều tra bóc tách hàng loạt dấu hiệu bất thường của sự việc.

Sau khi Thanh tra TP Hà Nội chính thức kết luận hàng loạt sai phạm trong vụ việc, để giúp UBND quận Ba Đình tìm ra phương án giải cứu các hộ dân tại biển số nhà 146 Quán Thánh một cách tối ưu, hợp lòng dân nhất, báo Dân trí đã thực hiện thăm dò ý kiến với 2 phương án: Khôi phục đường cống cũ bị tắc bởi bê tông và giẻ rách dưới nền nhà số 5 Đặng Dung và Xây đường cống mới bằng ngân sách theo chủ trương của Chủ tịch UBND quận Ba Đình.

Tính đến ngày 12/5, đã có 41.000 bạn đọc tham gia bày tỏ ý kiến “hiến kế” cho UBND quận Ba Đình. Theo đó, 91,56% số bạn đọc đề nghị UBND quận Ba Đình phải khơi thông ngay đường cống cũ đang bị bịt tắc. Chỉ có 8,44% bạn đọc đồng tình với phương án xây đường cống mới bằng tiền ngân sách của UBND quận Ba Đình.

Thăm dò ý kiến Để giải cứu hơn 10 hộ dân số nhà 146 Quán Thánh khỏi cảnh bị nước thải “bức tử”, ý kiến của bạn là gì?
1. Khôi phục đường cống cũ bị tắc bởi bê tông, giẻ rách dưới nền nhà số 5 Đặng Dung 2. Xây đường cống mới bằng ngân sách theo chủ trương của Chủ tịch UBND quận Ba Đình

Như vậy đã rõ lòng dân và mong muốn của dư luận xã hội về hướng giải quyết một vụ việc gây bức xúc đã nhiều năm còn tồn động tại quận Ba Đình.

Để có thông tin mới nhất về tiến trình giải quyết vụ việc gây bức xúc dư luận này, sáng ngày 17/5, PV Dân trí đã đến liên hệ làm việc với UBND quận Ba Đình. Một cán bộ của quận Ba Đình đã yêu cầu phóng viên để lại Giấy giới thiệu của báo Dân trí với nội dung ghi rõ: Liên hệ thông tin về kết quả xử lý sai phạm vụ 146 Quán Thánh. Cán bộ quận Ba Đình cho biết sẽ báo cáo lãnh đạo quận sắp xếp tài liệu và lịch làm việc với PV Dân trí, đồng thời cam kết sẽ có hồi âm ngay trong tuần này.


Sai phạm đã được kết luận khi sổ đỏ cấp đè lên đường cống cũ, các hộ dân tại 146 Quán Thánh phản đối xây đường cống mới.

Sai phạm đã được kết luận khi sổ đỏ cấp đè lên đường cống cũ, các hộ dân tại 146 Quán Thánh phản đối xây đường cống mới.

Tuy nhiên, trước một sự việc đảm bảo cuộc sống của nhân dân mà nhiều năm UBND quận Ba Đình không giải quyết dứt điểm được, hàng vạn bạn đọc Dân trí đã bất bình đặt ra câu hỏi về sự “bình chân như vại” này:

Dân “mỏi miệng” kêu cứu, chính quyền “bình chân như vại”?

Bạn đọc Phạm Tuấn: “Đây là cách xử lý bao che nhau khi xảy ra sai phạm. Luật pháp của ta bị coi thường vì bị bôi trơn và bôi bẩn, chắc chắn có hành vi hối lộ và tham nhũng trong vụ việc này, hãy làm đúng luật dân mới phục. Nếu để kéo dài quá luật định, cách chức ngay đội ngũ cán bộ từ phường đến quậnvì không làm được việc cỏn con này,thì việc lớn hơn làm sao có khả năng giải quyết?!”.

Bạn đọc Le Van Nhan: “Một việc nhỏ như móng tay ở dưới chân trung ương mà cứ ì ạch mãi tháng này qua năm khác vẫn không giải quyết được, đúng với tinh thần HÀ NỘI KHÔNG VỘI ĐƯỢC ĐÂU”.

Bạn đọc Phamconglap: “Mấy ông này quản lý hay quá! đến cả cái "cống thoát nước" cũng trốn mất biệt tăm mà không hay biết gì luôn!”.

Bạn đọc Sky Do: “Ông Cầm - Phó chủ tịch quận là chân dung thực tế sống động đại diện cho một bộ phận không nhỏ cán bộ, công chức hiện nay ở các cấp”.

Bạn đọc Nguyễn Đình Trường: “Hà Nội không vội được đâu (biết rồi khổ lắm nói mãi) rồi lại rút sợi dây kinh nghiệm. Điệp khúc muôn thủa rồi chẳng ai giải quyết chỉ có những người dân là khổ thôi”.

Bạn đọc Yen Dinh: “Sự việc đã rõ rành rành, nếu không được giải quyết thỏa đáng, các hộ dân cần kiện chính quyền Quận Ba Đình ra tòa án”.

Bạn đọc Nguyễn Hồng: “Sự việc đã rành rành mà quận Ba Đình vẫn không biết làm thế nào. Bóng đá đâu mà câu giờ”.

Vụ 146 Quán Thánh: Điển hình của chuyện “Hà Nội không vội được đâu”! - 2
Vụ 146 Quán Thánh: Điển hình của chuyện “Hà Nội không vội được đâu”! - 3


Đã gần nửa năm trôi qua từ khi Thanh tra TP Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm mờ ám trong việc cấp sổ đỏ và trật tự xây dựng tại nhà số 5 Đặng Dung dẫn đến vụ việc lù xum 146 Quán Thánh.

Đã gần nửa năm trôi qua từ khi Thanh tra TP Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm mờ ám trong việc cấp sổ đỏ và trật tự xây dựng tại nhà số 5 Đặng Dung dẫn đến vụ việc lù xum 146 Quán Thánh.

Bạn đọc Dinhthong: “Cả hệ thống chính trị của một quận ở Thủ đô cùng với lãnh đạo thành phố Hà nội (đã có chỉ thị rồi) mà không sao xử lý được cái vụ này thì làm sao mà lãnh đạo được quận, cũng như của Thủ đô tiến lên được nhỉ. Nó có khó đến mức như thế không?. Mọi người hiến kế thế nào chứ tôi thì hiến kế như sau: " Đến ngày X tháng Y năm 2016, nếu không giải quyết xong vụ việc thì cách chức Chủ tịch quận". Đố chủ tịch quận nào dám không làm”.

Bạn đọc Trần Minh: “Nói không để "Hà Nội không vội" thì làm đi. Đừng nói không đi đôi với làm”.

Bạn đọc Lê Tuấn Anh: “Việc HÔ KHẨU HIỆU thì cứ hô, thậm chí ngày hô càng to. Nhưng "xuồng" chìm thì vẫn ...cứ chìm như bình thường. Vậy bảo sao dân không mất niềm tin, không bức xúc mới lạ???? Ở giữa Thủ Đô của đất nước còn xử lý công việc như này thì chuyện ở địa phương khác thì sao??? Chắc lại chỉ có người dân mới trả lời được câu hỏi này(!) Mong sao Dantri.com.vn tiếp tục thông tin về vụ việc này để người dân biết nó đang "chìm" đến đâu, và chìm như thế nào. Cảm ơn Dantri.com.vn!”.

Bạn đọc Đỗ Văn Tuấn: “Các cụ xưa bảo: sai thì sửa, chửa đâu mà lo; phương hướng khắc phục sai phạm thời nay của ta là: lấm rửa, lệch kê; sai đâu, sửa đấy. Tất cả chỉ đơn giản có vậy, khó gì đâu mà phải họp lên họp xuống để dân chờ đợi rồi kêu ca. Sai thì sai rồi nhưng với cách xử lý này thì việc làm sai của cấp dưới làm mất lòng tin một thì việc xử lý sửa sai của cấp trên đối với cấp dưới đã làm mất lòng tin mười”.

Bạn đọc Nguyễn Tân: “Có mỗi cái cống mà cả Hà Nội vào cuộc hàng năm trời vẫn chưa giải quyết song. Vừa qua bí thư Hoàng trung Hải nói là phải loại bỏ câu nói ((Hà nội không vội được đấu)) xem ra câu này khó bỏ”.

Bạn đọc bày tỏ mong muốn lãnh đạo TP Hà Nội vào cuộc “hoá giải” chuyện “Hà Nội không vội được đâu”!

Bạn đọc Ma Văn Lả: “Một việc đã rõ như ban ngày, không thể chối cãi, nằm chình ình ngay tại quận hành chính trung tâm của cả nước, vậy câu hỏi là tại sao cái sai, cái xấu, cái ác cứ trơ trơ như vậy, không bị xử lý? tại sao cả một hệ thống chính quyền quận Ba Đình, phường Quán Thánh bị tê liệt? Tại sao kết luận của Thanh tra TP Hà Nội lại bị bỏ xó. Nhưng tôi tin sự thật và các thiện sẽ chiến thắng. Bởi sự vào cuộc một cách vì dân, để nhân dân tin yêu như cách xử lý vụ cà phê xin chào của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các chỉ đạo bắt cướp quyết liệt của Bí thư Thành uỷ TP HCM Đinh La Thăng chính là niềm tin cho nhân dân, cho sự phát triển của đất nước và niềm tin các vị lãnh đạo sẽ quan tâm sử lý nghiêm vụ việc này, giải cứu hàng chục con người đang bị bức tử trong nước thải giữa thủ đô.


Cuốn sổ đỏ được cấp đè lên cả phần đất chung là đường cống nhà 146 Quán Thánh do Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình Bùi Văn Thông ký.

Cuốn sổ đỏ được cấp đè lên cả phần đất chung là đường cống nhà 146 Quán Thánh do Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình Bùi Văn Thông ký.


Nhiều năm sau đó, ông Nguyễn Phong Cầm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho rằng không phải hỏi ý kiến người dân việc xây đường cống mới tại số nhà 146 Quán Thánh.

Nhiều năm sau đó, ông Nguyễn Phong Cầm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho rằng không phải hỏi ý kiến người dân việc xây đường cống mới tại số nhà 146 Quán Thánh.

Bạn đọc Hoàng Mai: “Cử tri Hà Nội đang mong chờ Bí thư Hoàng Trung Hải và Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo UBND Ba Đình giải quyết ngay vụ việc lình xình này và tiến hành xử lý kỷ luật tất cả những cán bộ liên quan để giữ vững niềm tin của nhân dân trước ngày Bầu cử quốc hội 22/5/2016”.

Bạn đọc Văn Chiến: “Mong Bí thư TP Hà Nội Hoàng Trung Hải hãy chứng minh bằng hành động cụ thể”.

Bạn đọc An Tâm: “Thưa với các bác, Theo tôi nên để tân Chủ tịch Thành phố thể hiện vai trò là phù hợp nhất”.

Bạn đọc Nguyễn Văn Đa: “Muốn cho kỷ cương phép nước được nghiêm thì lãnh đạo của Hà Nội phải làm kiên quyết và dứt khoát, đưa ra ánh sáng tất cả những cán bộ có dính líu đến 146 Quán Thánh không trừ bất cứ ai cho dù người đó có chức, có quyền và kể cả có ô dù cúng phải sử lý thật nghiêm, có làm được như vậy thì dân Hà Nội mới tin vào công lý và tin vào lãnh đạo”.

Bạn đọc Trường: “Hà Nội không vội được đâu - nhưng gần 50 bài báo của Dân Trí rồi mà vụ việc vẫn chưa giải quyết xong - không hiểu bác Bí thư Thành ủy Hà Nội có thấy LẠ không”.

Bạn đọcThanh: “Bác Bí thư Hoàng Trung Hải đang muốn bỏ câu “Hà Nội không vội được đâu” thì phải giải quyết ngay những vướng mắc tồn đọng, khiếu kiện kéo dài thì mới được chứ”.

Bạn đọc Nguyễn Minh Hằng: “Phát động dân thủ đô bỏ tư duy "Hà Nội không vội được đâu" là việc này chứ sao. Nói phải đi đôi với làm và việc thoát nước 146 Quán Thánh chắc là việc làm đầu tiên cho dân của ban lãnh đạo mới của thành phố. Yên tâm nhé bà con, chờ thêm một chút nữa”.

Bạn đọc Danviet@Gmail.Com: “Đây là một trong nhiều vấn đề nổi cộm gây bức xúc trong dư luận Hà Nội và cả nước, đề nghị Bí thư TP Hà Nội chỉ đạo UBND các cấp TP Hà Nội xử lý nghiêm minh và dứt điểm, đây là những điểm mà nhân dân Hà Nội đang chờ đợi”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Làm rõ thông tin phản ánh về việc áp thuế đất
Làm rõ thông tin phản ánh về việc áp thuế đất

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng khẩn trương kiểm tra, làm rõ sự việc báo nêu về việc áp thuế đất 5,7 tỷ đồng cho 253 m 2 đất huyện.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 12:00

Giám đốc và những người liên quan đối mặt với hàng loạt tội danh
Giám đốc và những người liên quan đối mặt với hàng loạt tội danh

(Dân trí) - Theo cơ quan chức năng, những người đứng đầu tổ chức bán hàng đa cấp sẽ phải đối mặt với pháp luật trước hàng loạt tội danh.

Thứ năm, 19/05/2016 - 10:43

Quảng Nam: Xã lập barie thu tiền xe chở keo, dân bức xúc
Quảng Nam: Xã lập barie thu tiền xe chở keo, dân bức xúc

(Dân trí) - Thời gian gần đây, lãnh đạo xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) tiến hành rào barie trên tuyến đường chính vào xã để thu mỗi xe tải chở keo lá tràm 100 ngàn đồng. Vụ việc đã gây bức xúc đối với người dân địa phương.

Thứ năm, 19/05/2016 - 08:56

Bạn đọc Dân trí đề nghị làm rõ vụ từ nạn nhân bị chiếm đất thành bị can
Bạn đọc Dân trí đề nghị làm rõ vụ từ nạn nhân bị chiếm đất thành bị can

(Dân trí) - Những uẩn khúc từ vụ án hủy hoại tài sản đã nhận được nhiều chia sẻ và bày tỏ bức xúc của bạn đọc với cơ quan chức năng. Nhiều bạn đọc đưa ra câu hỏi: Trách nhiệm của công an huyện ở đâu trong vụ việc? Có hay không bao che cho kẻ “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”?

Thứ năm, 19/05/2016 - 08:47

“Bản án đẩy ngân hàng vào thế mất không tiền tỷ có nhiều dấu hiệu bất thường”
“Bản án đẩy ngân hàng vào thế mất không tiền tỷ có nhiều dấu hiệu bất thường”

(Dân trí) - “Vụ việc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (viết tắt là Ngân hàng) thiệt hại gần chục tỷ đồng bởi phán quyết của Tòa án khiến dư luận ngỡ ngàng, bởi đây không phải đơn thuần là thiệt hại của Ngân hàng mà là thiệt hại nghiêm trọng về mặt tài sản của nhà nước. Đây là một bản án có nhiều dấu hiệu bất thường”, luật sư Mai Thị Thảo - Văn phòng luật sư Trương Anh Tú nhận định.

Thứ năm, 19/05/2016 - 08:14

Bắc Giang: Bí ẩn 1 ngày ra 3 quyết định “phù phép” đất của dân cho doanh nghiệp
Bắc Giang: Bí ẩn 1 ngày ra 3 quyết định “phù phép” đất của dân cho doanh nghiệp

(Dân trí) - Như Dân trí đã đưa tin, tại huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đã xảy ra vụ việc các hộ dân tại xã Đào Mỹ cho doanh nghiệp thuê đất, sau 10 năm mới tá hoả biết giờ đây đất cho thuê đã được cấp sổ đỏ cho doanh nghiệp. “Bí ẩn” đã hé lộ khi tài liệu chứng minh trong 1 ngày, UBND huyện Lạng Giang đã ra 3 quyết định hợp thức hoá “thần tốc” đất của dân cho doanh nghiệp.

Thứ năm, 19/05/2016 - 07:53

Thái Bình: Bị đánh trượt viên chức, thí sinh khiếu nại, tỉnh chỉ đạo làm rõ
Thái Bình: Bị đánh trượt viên chức, thí sinh khiếu nại, tỉnh chỉ đạo làm rõ

(Dân trí) - Tham dự kỳ thi tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục năm 2015 của TP Thái Bình, anh Bùi Hồng Hà và chị Phạm Thị Hoàn cho rằng lẽ ra mình đã trúng tuyển nhưng sau bị đánh trượt vì sau kỳ thi, UBND TP Thái Bình lại quyết định không cộng điểm ưu tiên với các thí sinh đang hợp đồng, tập việc tại các trưởng tiểu học, THCS thuộc thành phố.

Thứ tư, 18/05/2016 - 09:19

Bí ẩn sổ đỏ trên “đất ma” tại huyện Hoài Đức: Sai phạm nghiêm trọng “chìm xuống”?
Bí ẩn sổ đỏ trên “đất ma” tại huyện Hoài Đức: Sai phạm nghiêm trọng “chìm xuống”?

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của báo Dân trí về những cuốn sổ đỏ được cấp trên thửa đất “ma” tại thôn Cao Thượng, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, Thanh tra huyện này đã có báo cáo về những bất thường và kiến nghị chuyển vụ việc sang Cơ quan điều tra. Tuy nhiên, đến nay, sự việc vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Thứ tư, 18/05/2016 - 08:28

Hai cấp toà tuyên án ngược nhau, ngân hàng khiếu nại vì mất không tiền tỷ
Hai cấp toà tuyên án ngược nhau, ngân hàng khiếu nại vì mất không tiền tỷ

(Dân trí) - Liên quan đến vụ án “Tranh chấp hợp đồng mua bán thép” giữa Công ty Đông Nam Á và Công ty Đại Lộc, ngân hàng Agribank chi nhánh Bách Khoa là đơn vị nhận bảo lãnh thanh toán cho Công ty Đông Nam Á. Tuy nhiên, sau khi Agribank Bách Khoa hoàn thành nghĩa vụ bảo lãnh, Công ty Đại Lộc vẫn tiếp tục yêu cầu ngân hàng phải liên đới chịu trách nhiệm trả nốt số nợ còn lại cho Công ty Đông Nam Á. Yêu cầu này của Công ty Đại Lộc đã không được Tòa sơ thẩm chấp nhận. Tuy nhiên, phán quyết ngược lại của Tòa phúc thẩm lại gây ngỡ ngàng dư luận.

Thứ tư, 18/05/2016 - 08:25

Bị thanh tra, hiệu trưởng rước “thầy” về trường cúng bái
Bị thanh tra, hiệu trưởng rước “thầy” về trường cúng bái

(Dân trí) - Phụ huynh học sinh Trường Mẫu giáo Cẩm Sơn (Cẩm Sơn, Mỏ Cày Nam, Bến Tre) tố cáo việc thu tiền, chi sai mục đích. Khi thanh tra huyện vào cuộc, bà hiệu trưởng lại tổ chức rước “thầy” về sân trường cúng bái khiến phụ huynh càng thêm bức xúc.

Thứ tư, 18/05/2016 - 08:07

Sóc Trăng: Hàng loạt lò giết mổ không có giấy chứng nhận vệ sinh thú y
Sóc Trăng: Hàng loạt lò giết mổ không có giấy chứng nhận vệ sinh thú y

(Dân trí) - Thông tin 100% cơ sở giết mổ ở Sóc Trăng không được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y khiến nhiều người ngạc nhiên nhưng với những người trong cuộc thì “chuyện nhỏ như cái móng tay”. Vì vậy, lò mổ ngoài quy hoạch và quá tải tại tỉnh này vẫn vô tư tồn tại.

Thứ tư, 18/05/2016 - 08:03

Nghệ An: Tái diễn tình trạng tháo dỡ lan can trên tuyến quốc lộ 1A
Nghệ An: Tái diễn tình trạng tháo dỡ lan can trên tuyến quốc lộ 1A

(Dân trí) - Trong thời gian qua, lan can bằng sắt trên quốc lộ 1A đoạn qua Nghệ An đang tiếp tục bị tháo dỡ gây mất an toàn giao thông. Điều đáng nói, người dân dọc tuyến quốc lộ 1A tháo dỡ để leo qua đang gây nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn giao thông là rất lớn.

Thứ tư, 18/05/2016 - 08:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Một việc "cỏn con", Bộ trưởng ra tay, bộ máy "nhúc nhích"!
Một việc "cỏn con", Bộ trưởng ra tay, bộ máy "nhúc nhích"!

(Dân trí) - Một việc cỏn con, rất cỏn con nhưng chỉ đến khi đích thân Bộ trưởng ra tay thì cái bộ máy cồng kềnh, đồ sộ ấy mới lắc lư chuyển động. Không biết nó sẽ di chuyển về hướng nào và kết quả ra sao, song chỉ việc nó chịu “nhúc nhích” thôi đã là một tín hiệu mừng “rơi nước mắt” cho thân phận người dân.

Thứ tư, 18/05/2016 - 06:43

Hiệu trưởng dâm ô hàng loạt nữ sinh tiểu học đối mặt với mức án nào?
Hiệu trưởng dâm ô hàng loạt nữ sinh tiểu học đối mặt với mức án nào?

(Dân trí) - Liên tục xảy ra những vụ án liên quan đến dâm ô trẻ em đã bị cơ quan báo chí phanh phui, đưa ra công luận. Đây là những hồi chuông cảnh báo đến xã hội về vấn nạn này.

Thứ ba, 17/05/2016 - 10:44

Sắp có hồi kết vụ 17 năm chưa nhận được đất dù Tỉnh, Bộ chỉ đạo đúng luật
Sắp có hồi kết vụ 17 năm chưa nhận được đất dù Tỉnh, Bộ chỉ đạo đúng luật

(Dân trí) - "Xung quanh vụ tranh đấp giữa gia đình bà Đinh Thị Hồng Thắm và ông Đinh Văn Đức đã có kết quả thanh tra và văn phòng chuẩn bị ra thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh”. Bà Đỗ Thị Lệ Hảo - Phó Chánh VP UBND tỉnh Kiên Giang cho biết.

Thứ ba, 17/05/2016 - 09:18

Thái Nguyên: Bị khởi tố sau vụ tai nạn giao thông, hạt phó hạt kiểm lâm khẩn thiết kêu oan
Thái Nguyên: Bị khởi tố sau vụ tai nạn giao thông, hạt phó hạt kiểm lâm khẩn thiết kêu oan

(Dân trí) - Vụ tai nạn giao thông ngoài ý muốn tại TP Thái Nguyên cách đây hơn 1 năm giữa xe ô tô và xe máy khiến một cảnh sát cơ động tử vong và một chiến sỹ khác bị thương nhẹ đã được hai bên thỏa thuận dân sự, viết đơn bãi nại nhưng sau đó Công an TP Thái Nguyên lại khởi tố lái xe ô tô trong khi bị can liên tục kêu oan cho rằng mình là nạn nhân của vụ tai nạn.

Thứ ba, 17/05/2016 - 08:57

Bài 2: VKSND huyện Nam Sách truy tố người dân không chức tước tội lạm quyền
Bài 2: VKSND huyện Nam Sách truy tố người dân không chức tước tội lạm quyền

(Dân trí) - Không chức tước hay địa vị trong công ty, thế nhưng anh Phạm Văn Tình bỗng dưng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách (Hải Dương) khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”. Mới đây nhất, VKSND huyện Nam Sách đã quyết định ra cáo trạng tuy tố anh Tình về tội danh trên.

Thứ ba, 17/05/2016 - 08:12

Mục sở thị những bất cập quanh cảng Hà Nội khiến người dân bức xúc
Mục sở thị những bất cập quanh cảng Hà Nội khiến người dân bức xúc

(Dân trí) - Hành lang an toàn giao thông bị chiếm dụng để làm kho bãi, trụ sở công ty, xả thải xuống sông Hồng gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ… là thực tế đang diễn ra tại khu vực cảng Hà Nội (phường Thanh Lương - Hai Bà Trưng - Hà Nội) khiến người dân bức xúc.

Thứ ba, 17/05/2016 - 07:27

Áp thuế 5,7 tỷ cho 253 m2 đất: Xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm
Áp thuế 5,7 tỷ cho 253 m2 đất: Xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường yêu cầu sáng tỏ những uẩn khúc vụ thu hồi và áp thuế đất nhiều tỷ đồng xảy ra tại Lâm Đồng.

Thứ ba, 17/05/2016 - 06:59

Nghệ An: “Kỳ lạ” ... chợ xây cho các hộ bán phở
Nghệ An: “Kỳ lạ” ... chợ xây cho các hộ bán phở

(Dân trí) - Mặc dù được xây dựng gần chục năm nay, nhưng cho đến thời điểm này, chợ Tân Minh, xã Diễn Phúc, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đang trong tình trạng bỏ hoang, nhiều ki ốt, hạng mục đã xuống cấp nghiêm trọng.

Thứ ba, 17/05/2016 - 06:48

Cần Thơ: Doanh nghiệp ngang nhiên san bằng kênh công cộng chiếm gần 3000m2 đất
Cần Thơ: Doanh nghiệp ngang nhiên san bằng kênh công cộng chiếm gần 3000m2 đất

(Dân trí) - Hơn một năm nay, một doanh nghiệp ở TP Cần Thơ đã ngang nhiên san lấp một đoạn kênh có diện tích lên đến 2.756m2 để xây dựng cơ sở dịch vụ đa chức năng và phớt lờ các lệnh xử phạt của cơ quan chức năng.

Thứ ba, 17/05/2016 - 06:40

Vụ xe biển xanh “dính” tai nạn liên hoàn, tài xế kêu oan: Chưa thể kết tội!
Vụ xe biển xanh “dính” tai nạn liên hoàn, tài xế kêu oan: Chưa thể kết tội!

(Dân trí) - Vụ xe biển xanh chở Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương bị tai nạn liên hoàn dẫn đến lái xe khách Tạ Quang Hồng (SN 1982) bị khởi tố nhưng bị cáo liên tục kêu oan được dư luận đặc biệt quan tâm. Vụ án đã bị hoãn xét xử và trả hồ sơ điều tra nhiều lần vẫn chưa thể kết án. Mới đây nhất, sau nhiều ngày xét xử, TAND TP Hải Dương phải một lần nữa trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Thứ hai, 16/05/2016 - 04:23

Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Bộ trưởng chỉ đạo “nóng”, UBND tỉnh Lâm Đồng “chuyển mình”
Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Bộ trưởng chỉ đạo “nóng”, UBND tỉnh Lâm Đồng “chuyển mình”

(Dân trí) - Trong ngày Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trực tiếp chỉ đạo xử lý “nóng” vụ áp thuế khổng lồ với cụ Lích, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng có thông báo về việc thụ lý giải quyết khiếu nại của cụ Đàm Thị Lích và giao Thanh tra tỉnh thẩm tra, xác minh, báo cáo UBND tỉnh.

Thứ hai, 16/05/2016 - 01:00

“Sẽ xem xét rút đăng ký kinh doanh của công ty đa cấp Liên minh tiêu dùng”
“Sẽ xem xét rút đăng ký kinh doanh của công ty đa cấp Liên minh tiêu dùng”

(Dân trí) - Câu chuyện trùm lừa đảo Vũ Ngọc Thuyển mặc dù đang là bị can, bị cáo trong một vụ án nhưng vẫn tham gia thành lập Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam (Vietnet) trong vai trò là cổ đông sáng lập đang gây “sốc” dư luận. Ông Nguyễn Cường - PGĐ sở KH&ĐT tỉnh Bắc Giang cho biết khi nào có kết quả chính thức của cơ quan pháp luật và có những tài liệu chứng minh ông Thuyển gian dối, khai báo không trung thực, không đủ điều kiện thì sẽ xem xét rút Giấy phép kinh doanh.

Thứ hai, 16/05/2016 - 08:07