Bài 33:

Vụ 146 Quán Thánh: Niềm tin vào sự chỉ đạo trực tiếp của Phó chủ tịch TP Hà Nội

Dân trí Phó chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng trực tiếp chỉ đạo thanh tra việc cấp sổ đỏ cho nhà số 5 Đặng Dung, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ trong sự việc 146 Quán Thánh khi hơn hàng chục con người bị “bức tử” bằng nước thải khiến dư luận đặc biệt chú ý và tin tưởng vào kết quả cuối cùng của sự việc.
>>Vụ 146 Quán Thánh: Chi tiết “sổ đỏ” nhà số 5 Đặng Dung đang được thanh tra
>>Vụ 146 Quán Thánh: Phó chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo dừng xây cống mới, thanh tra sổ đỏ nhà số 5 Đặng Dung
>>Vụ 146 Quán Thánh: Một đường cống tắc thử thách lòng tin của nhân dân

“Truy” nguyên nhân nhấn chìm nhà 146 Quán Thánh trong xú uế

 

Ngày 14/9/2015, trong buổi tiếp công dân biển số nhà 146 Quán Thánh có sự tham gia của lãnh đạo Sở Xây dựng, Thanh tra Thành phố, UBND quận Ba Đình và phường Quán Thánh, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Nguyễn Quốc Hùng quyết liệt chỉ đạo: Thanh tra Thành phố tiến hành thanh tra toàn diện việc cấp sổ đỏ cho nhà số 5 Đặng Dung, làm rõ đúng - sai. Sai thì xử lý như thế nào? Đúng thì trách nhiệm thuộc về ai? Làm rõ phản ánh của công dân về việc cấp tăng diện tích từ 12 lên 25m2, cấp sổ đỏ lên cống thoát nước chung của biển số nhà. Trên cơ sở kết luận thanh tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; Căn cứ kết luận thanh tra sẽ xử lý đường cống tắc đi qua nhà số 5 Đặng Dung; Thanh tra vấn đề vi phạm trật tự xây dựng; mời đại diện các hộ dân, kể cả nhà ông Minh (số 5 Đặng Dung - PV) lên nghe thông báo của Thành phố về việc xử lý các vấn đề liên quan đến biển số nhà 146 Quán Thánh.

Thăm dò ý kiến Để giải cứu hơn 10 hộ dân số nhà 146 Quán Thánh khỏi cảnh bị nước thải “bức tử”, ý kiến của bạn là gì?
1. Khôi phục đường cống cũ bị tắc bởi bê tông, giẻ rách dưới nền nhà số 5 Đặng Dung 2. Xây đường cống mới bằng ngân sách theo chủ trưởng của Chủ tịch UBND quận Ba Đình.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng còn Yêu cầu lãnh đạo quận Ba Đình chỉ đạo Công an quận điều tra, xử lý nghiêm trước pháp luật những hành vi hành hung, đe doạ mà công dân biển số nhà phản ánh; Thời hạn giải quyết vụ hoàn thành trong tháng 9/2015.

Vụ 146 Quán Thánh: Niềm tin vào sự chỉ đạo trực tiếp của Phó chủ tịch TP Hà Nội - 1

Tình trạng nước thải bức tử hàng chục người dân được Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng chỉ đạo xử lý quyết liệt.

Tình trạng nước thải "bức tử" hàng chục người dân được Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng chỉ đạo xử lý quyết liệt.

Trước sự chỉ đạo trực tiếp của Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, bạn đọc Dân trí đã bày tỏ sự tin tưởng và vui mừng trước hy vọng hơn 10 hộ dân nhà 146 Quán Thánh sớm được giải cứu:

Bạn đọc Ma Văn Lả: “Sau đúng tròn 30 bài báo của Dân trí, dư luận mới vỡ òa sau một thời gian dài bức xúc. Cảm ơn Phó chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng rất nhiều. Ở đất nước này, nhất là thủ đô Hà Nội vì hòa bình, làm gì có chuyện mấy thứ côn đồ, xã hội đen, du côn lộng hành. Sau khi chính quyền cấp phường, quận bất lực, tôi đặt niềm tin sâu sắc vào sự quyết liệt và cái tâm của vị Phó chủ tịch TP Hà Nội!”.

Bạn đọc Người Dân: “Hoan hô ông Nguyễn Quốc Hùng Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, là một người dân ở gần đấy tôi thấy ông có cái nhìn thật là công tâm trong sự việc xảy ra đã hơn 2 năm nay. Thực sự mà nói chưa biết sổ đỏ nhà ông Minh cấp đúng hay sai nhưng những hành vi lăng mạ chính quyền, rải truyền những tin sai sự thật, hành hung bà con trong cả một biển số nhà khu dân cư là không thể chấp nhận được. Chính quyền quận phường có làm ngơ không ??? thì đây là một câu hỏi chắc không có hồi đáp. Mong lãnh đạo thành phố sớm trả lại bình yên cho bà con khu dân cư. Cám ơn ông Phó chủ tịch rất nhiều”.

Bạn đọc Tienthanh: “May mắn cho người dân đã gặp được lãnh đạo thành phố có đức đủ tài bọn tham nhũng kia sẽ bị điều tra, sổ đỏ sẽ bị huỷ, cống tắc sẽ được thông, côn đồ hết đất sống . Một khi thành phố đã nói là làm”.

Bạn đọc Thanhxuan: “Hoan hô ông phó chủ tịch thành phố đã bảo vệ dân. Lần này người dân sẽ dược hưởng sự công bằng. Lòng tin của dân sẽ được lấy lại”.

Bạn đọc Vì Dân: “Đúng rôi! phải có những vị lãnh đạo thế này chứ, tôi ở 152 Quán Thánh tôi cũng thấy bức xúc thay cho người dân ở đây. Họ bị đối tượng cầm đồ đánh bị chửi, bị lội nước cống chính quyền phường không chịu tìm nguyên nhân chỉ muốn mở cống mới. Họ còn đang ngồi điều hòa và đưa ra những kế hoạch trên TRỜI ??? sự việc này nhà ông Minh không bị làm sao ai còn tin vào lời nói chính quyền nữa ko???”.

Bạn đọc Nguyễn Minh Tâm: “Giữa lòng thủ đô, giữa trung tâm hành chính- chính trị quốc gia mà bà chủ tịch phường để cái tình trạng này lâu như thế này, mà không giải quyết. Không hiểu lý do vì sao nhỉ ??, sao bà chủ tịch lại bưng bít vụ việc ở số nhà 146 Quán Thánh lâu như thế (2 năm). Có gì ẩn khuất ở đây chăng? Tôi theo dõi rất nhiều bài báo nói về vấn đề của số nhà này. Người dân đã, đang từng ngày từng giờ sống trong môi trường có thể nói là "vùng sâu vùng xa", ô nhiễm vô cùng. Bà đã bao giờ đặt bà vào vị trí của dân chưa? Nếu là con cháu bà, bà có để tình trạng này không? Đến hôm nay tôi đọc bài báo này, tôi mới thấy thỏa lòng. Cuối cùng đã có người tìm lại sự công bằng cho dân. Thay mặt tất cả mọi người dân đang quan tâm đến vụ việc nay, gửi đến ông phó chủ tịch thành phố Hà Nội lời cảm ơn sâu sắc. Thưa ông, vụ việc này cần phải trừng trị thích đáng các sai phạm”.

Vụ 146 Quán Thánh: Niềm tin vào sự chỉ đạo trực tiếp của Phó chủ tịch TP Hà Nội - 3

Đường cống thoát nước đã được tìm thấy dưới nền nhà số 5 Đặng Dung trong tình trạng đầy giẻ rách, bê tông.

Đường cống thoát nước đã được tìm thấy dưới nền nhà số 5 Đặng Dung trong tình trạng đầy giẻ rách, bê tông.

Bạn đọc Nguyen Hong Phuc: “Đây mới thật sự là vị quan vì dân và là của dân. Dân chúng tôi cảm ơn ông Phó chủ tịch TP Hà Nội đã đưa ra một quyết định đúng đắn mà hơn 60 con người ở biển số nhà 146 Quán Thánh đã phải mất hơn 2 năm đi tìm lại sự thật . Cảm ơn ông”.

Công luận cũng bày tỏ sự phẫn nộ và đặt ra câu hỏi về sự bất thường phía sau cuốn “sổ đỏ” nhà số 5 Đặng Dung:

Bạn đọc Nguyễn Hiền: “Một việc tưởng chừng như rất đơn giản và rất dễ giải quyết " tắc cống " của các hộ dân (do bị bít dòng chảy có chủ ý) , ấy thế mà sau khi xác định nguyên nhân gây tắc rồi lại không thể "thông" được vì sự chống đối của chủ hộ (vị trí gây tắc cống)! Cấp chính quyền phường, rồi đến quận rồi lên đến tận TP Hà nội mà vẫn không thể giải quyết nổi! Không hiểu có điều gì "khuất tất" mà sao các cơ quan công quyền lại không xử lý được chuyện "nhỏ như con thỏ" thế nhỉ? thế thì những vụ việc lớn hơn thì sao? thảo nào dư luận xã hội đã có câu nói: "Hà nội không vội được đâu" kể ra cũng có lý !

Bạn đọc Nguyên Dung: “Quận Ba Đình cần phải xem lại ngọn nguồn của sự việc đi. Phải chăng đằng sau vụ việc này có uẩn khúc nên dân tình phản ứng quyết liệt như vậy. Với góc nhìn của tôi thì việc cấp sổ đỏ cho phần diện tích có cống thoát là một việc không bình thường nếu không muốn nói là quan liêu, thiếu trách nhiệm”.

Bạn đọc Nguyễn Hà Phan: “Có mỗi cái ống nước thải d200 bị tắc mà cả thủ đô giải quyết không nổi vì đã chót cấp sổ đỏ tăng diện tích từ 12 lên 25 mét vuông, quận Ba Đình chắc phải dính đòn nên cứ chần chừ, đến lượt quan thủ đô lệnh thanh tra sổ đỏ số 5 Đặng Dung. Hãy đợi đấy!”.

Bạn đọc Nguyễn Chí Thanh: “Chắc chắn việc cấp sổ đỏ nhà số 5 này có vấn đề bởi cái cống này có trước. Nhà số 5 được điều chỉnh từ 12m lên 25m chồng lên cả cống. Mà việc này không lẽ quận không biết. Vì thế Quận mới có phương án xây cống mới bằng tiền ngân sách chứ và người dân ở 146 Quán Thánh cũng biết việc không bình thường này nên mới không đồng ý xây cống mới. Cuối cùng thì mấu chốt là ở chỗ vì sao Quận lại cấp sổ đỏ cho gia đình số 5 chồng lên cống? Giải quyết được điều này có nghĩa không chỉ thông được cống cho các hộ ở số nhà 146 mà còn thông được nhiều vấn đề nữa. Dư luận đang chờ kết luận của Thanh tra!”.

Vụ 146 Quán Thánh: Hơn 10 hộ dân “nín thở” chờ giây phút được giải cứu

Bạn đọc Xuan Tung: “Trước mắt ghi nhận sự vào cuộc của TP Hà Nội. Thật sự giữa thủ đô của cả nước nhìn vào mà để có hiện tượng như vậy xảy ra thật không hay chút nào. Nghe qua thì cũng biết được cái quy trình cấp sổ đỏ cho cái nhà ấy là vi phạm rồi còn gì. Thanh tra nhưng xử lý sau thanh tra mới là quan trọng. Nhân dân mong chờ một kết luận và một hành động khách quan của cán bộ cấp thành phố”.

Bạn đọc Trần Hiếu: “Theo dõi từ lâu, tôi thấy: Cái cống tắc chỉ là chuyện nhỏ, cái sổ đỏ mới là chuyện to. Chắc các bác nhà 146 thấy có khuất tất nên mới làm lớn chuyện. Việc nhà nước cho xây cống mới mà các bác không chịu, đừng quá cố chấp vậy mà còn bị sống trong ngập lụt dài dài. Chờ thanh tra sổ đỏ thì còn lâu nhé, lúc đó sức khỏe các bác sống ở đó thế nào? Cái gì quan trọng hơn?”.

Bạn đọc Yenvu Tran: “Gửi ông Trần Hiếu. Cái cống tắc là chuyện nhỏ, cái sổ đỏ nhà anh Minh cầm đồ cũng là chuyện nhỏ luôn! Cái việc phải giữ kỷ cương phép nước, sự nghiêm minh của pháp luật, giữ lòng tin của nhân dân vào nhà nước, vào chính quyền mới là chuyện to. Lấy tiền của ngân sách nhà nước, tức là của dân đem xây cống mới để khỏi xử lý kẻ vi phạm pháp luật, để chìm xuồng vụ việc thì việc đó là để giúp dân 146 Quán Thánh hay là giúp ai? Cái gì là quan trọng hơn với một người lãnh đạo có tâm? Chính là việc bảo vệ dân và trừng trị những kẻ côn đồ vi phạm vi phạm pháp luật. Các hộ dân 146 Quán Thánh thà chịu khổ để bảo vệ lẽ phải bất chấp mọi sự o ép, đe dọa từ kẻ côn đồ và những thế lực bao che cho nó thì chắc ông cũng hiểu là đối với họ cái gì là quan trọng hơn”.

Bạn đọc Nguyen Quang Dai: “Không cần biết đúng hay sai, hành vi chống đối người thi hành công vụ, thuê thương binh như thế kia là không ổn rồi, không xử lý thì sẽ thành tiền lệ cho các sự việc khác, tôi không ở đây nhưng 1 hộ gia đình chống đối chính quyền như thế này mà không bị làm sao thì tôi nghĩ chính quyền phường nên nghỉ việc hết đi, các vị còn làm nữa chỉ khổ dân thôi. Hoan hô lãnh đạo thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo vô cùng đúng đắn, hợp lòng dân, chúng tôi rất cần những người như vậy”.

Hiện việc thanh tra việc cấp sổ đỏ nhà số 5 Đặng Dung đang được thực hiện. Tuy nhiên, theo tài liệu PV Dân trí thu thập được, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nhà số 5 Đặng Dung được cấp ngày 8/10/2007 do nguyên Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình Bùi Văn Thông thay mặt Chủ tịch quận ký.

Diện tích sử dụng riêng được ghi rõ trong “sổ đỏ” là 25,1 m2. Và trong “sổ đỏ” không thể hiện có đường cống thoát nước khu nhà 146 Quán Thánh dưới nền nhà.

Trước thời điểm ông Bùi Văn Thông ký cấp “sổ đỏ” cho nhà số 5 Đặng Dung, tháng 5/2007, ông Thông là một trong số 21 cán bộ của TP Hà Nội bị kỷ luật liên quan đến tình trạng xây nhà không phép, trái phép.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế - Ngọc Cương

 

 

MỚI NHẤT
Nhiều dự án bố trí, ổn định dân cư đang bị “treo” vì thiếu vốn
Nhiều dự án bố trí, ổn định dân cư đang bị “treo” vì thiếu vốn

(Dân trí) - Các dự án ổn định dân di cư tự do thì triển khai ì ạch, trong khi tình trạng dân di cư tự do đến địa bàn tỉnh làm ăn, sinh sống vẫn diễn ra khá phức tạp, thậm chí có khu vực gần như vượt ra tầm kiểm soát. Theo thống kê, hiện toàn tỉnh đang còn khoảng 11.209 hộ với hơn 51.100 nhân khẩu là dân di cư tự do chưa được bố trí, sắp xếp ổn định.

Thứ sáu, 09/10/2015 - 06:00

Bắt quả tang trạm xử lý nước thải khu công nghiệp xả thải ra môi trường
Bắt quả tang trạm xử lý nước thải khu công nghiệp xả thải ra môi trường

(Dân trí) - Dù mới được đưa vào vận hành vài tháng nay, thế nhưng, Trạm xử lý nước thải tập trung của Khu công nghiệp Nam Cấm (ở huyện Nghi Lộc, thuộc Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An) đã xả thải chưa qua xử lý, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Thứ năm, 08/10/2015 - 03:45

Quảng Nam: Có việc “xúi giục” tiểu thương không di dời đến chợ mới?
Quảng Nam: Có việc “xúi giục” tiểu thương không di dời đến chợ mới?

(Dân trí) - Khu vực chợ Kế Xuyên mới (xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) được xây dựng hàng chục tỉ đồng nhưng tiểu thương không “mặn mà” di dời đến. Lý do theo lãnh đạo xã Bình Trung là có một nhóm người ở chợ cũ vì quyền lợi của mình nên ngăn cản, hăm dọa tiểu thương.

Thứ năm, 08/10/2015 - 09:05

Lạng Sơn: Không thu hồi sổ xanh vẫn làm sổ đỏ và lời kêu cứu của người dân
Lạng Sơn: Không thu hồi sổ xanh vẫn làm sổ đỏ và lời kêu cứu của người dân

(Dân trí) - Gia đình bà Lã Thị Mai (thôn Nà Phai, xã Bắc Lãng, huyện Đình Lập, Lạng Sơn) đang chuẩn bị đất trồng rừng trên mảnh đất được giao thì chính quyền địa phương đã xuống lập biên bản, ra công văn đình chỉ, cho rằng gia đình bà phá rừng tự nhiên. Chính quyền xã chuyển hồ sơ lên kiểm lâm huyện, kiểm lâm chuyển sang công an. Vụ việc đã kéo hơn 1 năm trong khi người dân liên tiếp kêu cứu.

Thứ năm, 08/10/2015 - 12:00

Dừng  thi công đường cống mới, hoàn trả mặt đường vào nhà 146 Quán Thánh
Dừng thi công đường cống mới, hoàn trả mặt đường vào nhà 146 Quán Thánh

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí thông tin người dân phản ứng dữ dội việc UBND quận Ba Đình, UBND phường Quán Thánh huy động công nhân, máy móc đào xới đường cống mới ngay trước cổng dẫn vào nhà 146 Quán Thánh bất chấp chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, các đơn vị này đã dừng thi công, hoàn trả mặt đường dẫn vào nhà 146 Quán Thánh.

Thứ tư, 07/10/2015 - 05:32

Tại sao người dân ở 146 Quán Thánh… "muốn" sống cùng nước cống?
Tại sao người dân ở 146 Quán Thánh… "muốn" sống cùng nước cống?

Sự việc khu nhà số 146 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội, ngập trong nước cống hôi thối suốt hơn 2 năm qua đã khiến dư luận rất ngỡ ngàng, vì không ngờ ngay tại một quận trung tâm nhất Thủ đô lại xảy ra sự việc này. Nhưng dư luận còn bất ngờ hơn, khi người dân tại đây thẳng thừng từ chối phương án “giải thoát” cho họ. Tại sao vậy?

Thứ tư, 07/10/2015 - 07:26

Báo Lao động: “Vụ 146 Quán Thánh: Quận Ba Đình xây cống mới, người dân phản đối”
Báo Lao động: “Vụ 146 Quán Thánh: Quận Ba Đình xây cống mới, người dân phản đối”

Sáng nay (6.10), nhiều công nhân cùng máy móc đã tập trung khoanh vùng khu vực ngay trước lối dẫn vào khu nhà 146 Quán Thánh để lắp cống mới. Hàng chục người dân tại đây đã tập trung, chắn kín lối vào để phản đối...

Thứ ba, 06/10/2015 - 05:55

Dân kịch liệt phản đối, quận Ba Đình quyết xây cống mới sau chỉ đạo của Phó chủ tịch TP Hà Nội
Dân kịch liệt phản đối, quận Ba Đình quyết xây cống mới sau chỉ đạo của Phó chủ tịch TP Hà Nội

(Dân trí) - Mặc dù Phó chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã trực tiếp chỉ đạo UBND quận Ba Đình dừng xây cống mới để tìm ra sự đồng thuận với người dân 146 Quán Thánh nhưng sáng nay nhiều công nhân cùng máy móc đang đào xới trong khi người dân căng bằng rôn kiên quyết phản đối.

Thứ ba, 06/10/2015 - 10:20

Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: Mấu chốt nằm tại UBND huyện Đức Trọng
Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: Mấu chốt nằm tại UBND huyện Đức Trọng

(Dân trí) - “Không có phiếu thông tin địa chính mới thì bên thuế cũng chịu, nếu có phiếu thông tin mới, chúng tôi sẽ hủy thông báo nộp thuế cũ rồi tính lại hết. Nhưng đến giờ đã nhận được đâu” - Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Hồng Thái khẳng định.

Thứ ba, 06/10/2015 - 08:29

Đoàn đại biểu Quốc hội Sơn La chỉ đạo làm rõ bản án có dấu hiệu trái luật
Đoàn đại biểu Quốc hội Sơn La chỉ đạo làm rõ bản án có dấu hiệu trái luật

(Dân trí) - Người kháng cáo vắng mặt nhiều lần không có lý do chính đáng, nhưng thay vì đình chỉ xét xử phúc thẩm, Tòa án tỉnh Sơn La vẫn tiến hành xét xử và ban hành Bản án số 20/2015/DSPT, Quyết định số 60/2015/QĐ-BPKCTT, đi ngược quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đang có hiệu lực pháp luật.

Thứ ba, 06/10/2015 - 08:16

Làm đường tuần tra, phá rừng đặc dụng: Liệu có "lệch pha" giữa những văn bản tận thu?
Làm đường tuần tra, phá rừng đặc dụng: Liệu có "lệch pha" giữa những văn bản tận thu?

(Dân trí) - Đường tuần tra biên giới từ xã Hạnh Dịch đi xã Nậm Giải được khởi công từ năm 2011. Đây là tuyến đường xẻ ngang vùng lõi thuộc quyền quản lý của BQL Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt với tổng chiều dài 22km.

Thứ hai, 05/10/2015 - 03:00

Vụ “phơi nắng” bị cáo tại sân toà: Liên tiếp kêu oan và kết quả đình chỉ điều tra bị can
Vụ “phơi nắng” bị cáo tại sân toà: Liên tiếp kêu oan và kết quả đình chỉ điều tra bị can

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của báo Dân trí về vụ án “Cố ý gây thương tích” khi tỷ lệ thương tích chỉ 4%, không có vật chứng được thu giữ trong vụ án và quyết định khởi tố cách thời điểm gây án hơn 1 năm, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quốc Oai đã quyết định đình chỉ điều tra bị can.

Thứ hai, 05/10/2015 - 08:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Bố mất trước ông bà, các con có được hưởng thừa kế của ông bà hay không?
Bố mất trước ông bà, các con có được hưởng thừa kế của ông bà hay không?

(Dân trí) - "Trường hợp ông, bà nội tôi mất mà không để lại di chúc trong khi bố tôi cũng đã mất trước đó thì mẹ, con tôi có được thay bố nhận thừa kế tài sản của ông bà tôi không?"

Thứ bảy, 03/10/2015 - 08:05

Tương La - Sản vật vùng đất thiêng
Tương La - Sản vật vùng đất thiêng

(Dân trí) - Nhắc đến những nét văn hóa, tâm linh đặc sắc của mảnh đất Bắc Giang, nhiều người trong và ngoài nước thường nghĩ đến chùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa La, chùa Đức La, ở xã Trí Yên, huyện Yên Dũng. Thế nhưng, ở vùng đất thiêng này còn có một sản vật vô cùng độc đáo, đó là tương La, một loại tương thơm ngon đã từ lâu được các vị sư tổ trong chùa truyền dạy những bí quyết mà không nơi nào có được.

Thứ bảy, 03/10/2015 - 07:39

Kỳ I: "Chảy máu" rừng già vì …làm đường tuần tra?
Kỳ I: "Chảy máu" rừng già vì …làm đường tuần tra?

(Dân trí) - Đường tuần tra biên giới từ xã Hạnh Dịch đi xã Nậm Giải được khởi công từ năm 2011. Đây là tuyến đường đi ngang vùng lõi KBTTN Pù Hoạt với tổng chiều dài 22km. Tuy nhiên, kể từ khi tuyến đường đi qua khu “rừng cấm” này thì rừng xanh đã bị "chảy máu"...bởi lý do “tận thu”?.

Thứ sáu, 02/10/2015 - 04:40

Huyện Mê Linh cưỡng chế phá dỡ công trình xâm chiếm nhà cựu công an
Huyện Mê Linh cưỡng chế phá dỡ công trình xâm chiếm nhà cựu công an

(Dân trí) - Sau hàng loạt văn bản chỉ đạo TP. Hà Nội đã ban hành trong suốt 14 tháng qua, ngày 28/9/2015, UBND huyện Mê Linh mới tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng xâm hại nhà cựu cán bộ công an tại xã Mê Linh xảy ra từ tháng 7/2014.

Thứ sáu, 02/10/2015 - 07:16

Bắt quả tang tên đạo chích đột kích nhà dân trộm cắp giữa ban ngày
Bắt quả tang tên đạo chích đột kích nhà dân trộm cắp giữa ban ngày

(Dân trí) - Thời gian gần đây đây, trên địa bàn phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) liên tục xảy ra tình trạng mất cắp tài sản với thủ đoạn trắng trợn khiến người dân vô cùng lo lắng. Mới đây nhất, một tên đạo chích đã bị bắt quả tang khi gây án giữa ban ngày.

Thứ năm, 01/10/2015 - 08:16

TP Hà Nội “thúc” cưỡng chế công trình vi phạm được Bí thư Thành ủy chỉ đạo xử lý dứt điểm
TP Hà Nội “thúc” cưỡng chế công trình vi phạm được Bí thư Thành ủy chỉ đạo xử lý dứt điểm

(Dân trí) - Về việc phường Minh Khai và quận Hai Bà Trưng chậm cưỡng chế 2/4 công trình “nuốt” hàng nghìn m2 đất cây xanh chung cư Thăng Long Garden, TP. Hà Nội đã chấp thuận đề nghị của Sở Xây dựng, yêu cầu cưỡng chế dứt điểm công trình vi phạm được Bí thư Phạm Quang Nghị chỉ đạo xử lý.

Thứ năm, 01/10/2015 - 08:00

Chủ tịch TP Đà Nẵng chỉ đạo dỡ lô cốt lấn chiếm vỉa ngay trong ngày 30/9
Chủ tịch TP Đà Nẵng chỉ đạo dỡ lô cốt lấn chiếm vỉa ngay trong ngày 30/9

(Dân trí) - Ngay sau khi Dân trí có bài viết phản ánh Công ty cổ phần DHC Marina xây dựng một cái lô cốt và trạm biến áp trên vỉa hè choán mất lối đi bộ gây bức xúc cho người dân, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo và Giám đốc Sở Xây dựng đã ký văn bản buộc công ty tháo dỡ lô cốt trái phép trên trong ngày 30/9.

Thứ tư, 30/09/2015 - 02:56

Hà Nội: Toà nhà vượt phép 3 tầng vẫn “bình an” sau quyết định cưỡng chế
Hà Nội: Toà nhà vượt phép 3 tầng vẫn “bình an” sau quyết định cưỡng chế

(Dân trí) - Hơn 5 tháng sau khi quyết định cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng vượt phép 3 tầng được ban hành với toà nhà tại Khu tái định cư 7.3 - 8.1 Lô TT1 (phường Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm), hiện trạng sai phạm vẫn giữ nguyên trên tinh thần “án binh bất động”.

Thứ tư, 30/09/2015 - 08:48

Quảng Nam: Đã chấm dứt tình trạng người dân “ùn ứ” làm hộ khẩu
Quảng Nam: Đã chấm dứt tình trạng người dân “ùn ứ” làm hộ khẩu

(Dân trí) - Sau khi người dân có ý kiến và báo Dân trí có bài phản ảnh, Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã tăng cường nhân lực và tăng số ngày làm việc trong tuần để giải quyết tình trạng người dân “ùn ứ” làm hộ khẩu.

Thứ tư, 30/09/2015 - 07:53

Hà Nội: Yêu cầu nghiêm túc thực hiện quyết định cưỡng chế biệt thự vi phạm “khủng”
Hà Nội: Yêu cầu nghiêm túc thực hiện quyết định cưỡng chế biệt thự vi phạm “khủng”

(Dân trí) - Quận Cầu Giấy đã ban hành Quyết định xử phạt và cưỡng chế với biệt thự lô 9 Khu đô thị Yên Hòa, nhưng đến nay công trình vi phạm “khủng” khiến dư luận bức xúc vẫn ung dung tồn tại, trong khi thời hạn để UBND phường Yên Hòa tổ chức cưỡng chế sắp hết.

Thứ tư, 30/09/2015 - 07:45

Đình chỉ vụ án liên tục bị kêu oan, VKSND Tối cao vào cuộc điều tra tố cáo bức cung
Đình chỉ vụ án liên tục bị kêu oan, VKSND Tối cao vào cuộc điều tra tố cáo bức cung

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo điều tra của báo Dân trí về vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” liên tục bị kêu oan tại, VKSND TP Tuyên Quang đã chính thức ra Quyết định tạm đình chỉ vụ án với bị can Lê Thị Thanh Xuân. Đồng thời, VKSND TP Tuyên Quang cho biết Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đang điều tra dấu hiệu bức cung, nhục hình trong vụ án.

Thứ ba, 29/09/2015 - 08:54

Đà Nẵng: Dân bức xúc vì dự án bến du thuyền “lấn” vỉa hè
Đà Nẵng: Dân bức xúc vì dự án bến du thuyền “lấn” vỉa hè

(Dân trí) - Trong quá trình thi công công trình bến du thuyền tại đường Trần Hưng Đạo (TP Đà Nẵng), công ty cổ phần DHC Marina đã xây dựng một cái lô cốt và trạm biến áp trên vỉa hè choán mất lối đi bộ khiến người dân nơi đây vô cùng bức xúc.

Thứ ba, 29/09/2015 - 08:26