Bài 18:

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: “Không thể trốn trách nhiệm trước dân”

Dân trí “UBND huyện Đức Trọng vẫn chưa thể đưa ra “phán quyết” về vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện vì đang phải…họp. Quá tốn tiền của, ngân sách, giấy mực. Vậy hàng tháng những người này ăn lương ngân sách để làm gì? Nếu có giảm biên chế thì những người này nên giảm đầu tiên”, bạn đọc Dân trí bức xúc.
>>Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: "Quả bóng trách nhiệm" chưa có điểm dừng!
>>Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: "Loay hoay" tìm hướng giải quyết?
>>Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: Mấu chốt nằm tại UBND huyện Đức Trọng

Sau nhiều lần hứa hẹn giải quyết dứt điểm vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện với cụ Đàm Thị Lích (75 tuổi, ngụ số 93 Trần Hưng Đạo, tổ 13, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng), lãnh đạo UBND huyện Đức Trọng lại tiếp tục tìm cách né tránh, káo dài thời gian giải quyết bằng các lý do bận họp.

“Điệp khúc” đang họp, chờ lấy ý kiến, xin chỉ đạo…mà UBND huyện Đức Trọng nhiều lần đưa ra khiến dư luận không khỏi “băn khoăn” về “quả bóng” trách nhiệm trong vụ giải quyết khiếu nại của bà Lích đến khi nào mới có điểm dừng?


Bà Đàm Thị Lích mòn mỏi chờ đợi kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại, trong khi UBND huyện Đức Trọng vẫn phải họp, xin ý kiến...dù sự việc đã kéo dài hơn 3 tháng.

Bà Đàm Thị Lích mòn mỏi chờ đợi kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại, trong khi UBND huyện Đức Trọng vẫn phải họp, xin ý kiến...dù sự việc đã kéo dài hơn 3 tháng.

Bạn đọc Dân trí vẫn đang đặc biệt quan tâm, theo sát diễn tiến sự việc với tinh thần yêu cầu UBND huyện Đức Trọng không thể trốn tránh trách nhiệm trước dân.

Bạn đọc Nguyen Duy Huong: “Lâu lâu lại mở máy lên xem các nghành chức năng giải quyết tới đâu rồi nhưng điệp khúc chờ xin ý kiến và có sự chỉ đạo...Thật buồn cho năng lực của cán bộ nước mình. Tôi thấy các bác cứ hồi họp hàng tháng và đưa ra các chất vấn này nọ nhưng cũng chỉ để biểu diễn và nói cho vui trên các cuộc họp vậy thôi, chỉ khi đi vào thực tế thì lại đùn đẩy cho nhau thật khó hiểu. Tội bà quá, tới tuổi này đáng ra nhà nước còn phải thăm hỏi, động viên nữa chứ”.

Bạn đọc Minh Quân: “Thực sự mất lòng tin, khen hay cho cán bộ có trách nhiệm đặt bút ký vào văn bản thu thuế đất ở huyện mà 5,7 tỷ. Có lẽ anh cán bộ này bị cấp dưới bẫy, hoặc cứ trình là ký nên giờ nổi tiếng. Thiết nghĩ những vụ việc gây phẫn nộ mất lòng tin như thế này cần phải giải quyết nhanh chóng để chấn an dư luận đem lại lòng tin cho người dân thì các anh lại đùn đẩy chậm trễ”.

Bạn đọc Lê Minh Luân: “Các quan chức của UBND huyện Đức Trọng nên chuyển qua làm cầu thủ nhà nghề được rồi. Các ông sống nhờ tiền thuế của dân, vậy mà mỗi việc làm cho dân cỏn con như vậy mà bao nhiêu năm nay không xong. UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu huyện Đức Trọng kiểm tra, xử lý,nhưng mấy ông có thèm làm đâu. Còn UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu huyện kiểm tra, xử lý,nhưng huyện không làm các ông ở tỉnh cũng thua luôn. Nghĩ về các quan chức ở Lâm Đồng mà thấy chán nản vô cùng”.

Bạn đọc Vuongnam: “Công văn hỏa tốc lưu hành nội bộ CẢNH BÁO : Trận này chỉ được phép HÒA với tỷ số 0 - 0, không được phép Thắng hay Thua. Ai mà để thủng lưới thì cầm quả bóng TRÁCH NHIỆM đấy về mà giải quyết. Việc trên sân là các anh cứ yên tâm mà đá. Việc trên khán đài thì khán giả la ó 1 tý rồi ra khỏi sân người ta lại quên ngay nên các anh không phải lo. Đến hết trận thì chúng ta ngồi lại chung tay rút cuộn dây kinh nghiệm với mấy anh trên TW là xong”.


Văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng và UBND huyện Đức Trọng từng thể hiện, công nhận 610m2 đất của gia đình bà Lích là Lô đất thổ cư

Văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng và UBND huyện Đức Trọng từng thể hiện, công nhận 610m2 đất của gia đình bà Lích là "Lô đất thổ cư"

Bạn đọc Võ Tá Vinh: “Năng lực bộ máy hành pháp nhà nước và là năng lực công chức nhà nước kếm cỏi đến vậy ư? Một chuyện cỏn con về áp thuế 5,3 tỷ cho 253m2 đất huyện cho một bà già đã kéo dài mấy tháng nay mà không có hồi kết, mà chi phí họp hành phong bao các ban bệ có khi tốn hàng mấy trăm triệu rồi”.

Bạn đọc Nguyễn Tôn Thái: “Bán lại cho huyện 5,8 tỷ đồng, huyện có mua không? còn lại 100 triệu đưa cho cụ để an dưỡng tuổi già. Vô trách nhiệm sẽ làm mất lòng tin của dân”.

Bạn đọc Dân Đen: “Mấy ông quan huyện lại đá bóng trách nhiệm đây. Vụ việc đã quá rõ ràng, báo Dân trí đang theo sát...làm sao các ông trốn trách nhiệm giải quyết cho người dân được”.

Bạn đọc Lê Thị Kính: “Mỗi một việc "cỏn con” ấy mà cả bộ máy chính quyền Huyện: Huyện Uỷ, UBND, HĐND, Chi cục Thuế... mất vài tháng vẫn chưa giải quyết xong. Vậy thì các vấn đề KTXH của Huyện thì chắc phải chuyển từ nhiệm kỳ này sang nhiệm kỳ khác”.

Bạn đọc Nguyễn Thanh Binh: “Trong thời gian đợi đến tuần sau, bà Lích bật Tivi xem bộ phim "hãy đợi đấy" rồi sẽ được giải quyết”.

Bạn đọc Congdan: “Hệ thống điều hành kém, nói sâu hơn là có chịu ngồi lại để xử lý đâu mà bảo xong. Nếu vào cuộc, làm có trách nhiệm thì ko quá 2 tuần”.

Bạn đọc Suluong: “Nguồn gốc thửa đất này, bà Lích khai hoang từ năm 1975 và đã sử dụng ổn định lâu dài, không có tranh chấp, không lấn chiếm, không nằm trong qui hoạch - Theo luật đất đai cũ và mới thì chúng ta sẽ xử lý như thế nào? chắc là sẽ có lợi cho bà Lích. Còn các mốc giới năm 1995 làm nhà, tháng 12 năm 1993 được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất... để mà tính thuế cho bà già tội nghiệp này thì quá là sách vở giải quyết việc gì cũng phải có tình, có lý và có lợi cho dân thì mới là công bộc”.

Bạn đọc Nguyễn Đại Việt: “Sự việc quá rõ ràng vậy mà đã hơn 3 tháng chính quyền huyện Đức trọng vẫn chưa giải quyết xong, thể hiện sự non kém, thiếu năng lực ... và cố chây ỳ gây bức xúc trong xã hội, làm giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước”.


Đôi bàn tay già nua của bà Lích vẫn phải run rẩy viết từng nét chữ nghuệch ngoạc vào đơn khiếu nại gửi đi khắp nơi tìm công lý.

Đôi bàn tay già nua của bà Lích vẫn phải run rẩy viết từng nét chữ nghuệch ngoạc vào đơn khiếu nại gửi đi khắp nơi tìm công lý.

Bạn đọc Thanh Tung: “Quá tốn tiền của, ngân sách, giấy, mực. Vậy hang tháng những người này ăn lương ngân sách để làm gì? Nếu có giảm biên chế thì những người này nên giảm đầu tiên”.

Trước đó, đầu tháng 7/2015, Báo Dân trí nhận được đơn cầu cứu của Đàm Thị Lích phản ánh về việc bà bị áp mức thuế “khổng lồ” lên đến 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất. Hơn 3 tháng tìm hiểu và thông tin khách quan nhất, Báo Dân trí đã viện dẫn ý kiến của các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng, Cục thuế tỉnh, UBND huyện Đức Trọng, bên cạnh đó, sự phân tích sâu sắc của Luật sư Hồ Nguyên Lễ, Trưởng văn phòng Luật sư Luật Tín Nghĩa, Đoàn Luật sư TP.HCM đã làm sáng tỏ được nhiều điểm “mập mờ”, khuất tất trong vụ áp thuế “kỳ lạ” đối với cụ bà 75 tuổi.

Qua các văn bản giải quyết khiếu nại của bà Đàm Thị Lích có thể dễ dàng nhận thấy, diện tích lô đất thổ cư 610m2 là được nhà nước “quy đổi” sau khi thu hồi 3.925m2 đất mà cả gia đình bà Lích đã lao động vất vả trong nhiều năm mới có được để đưa vào hợp tác xã Cao Bắc Lạng I. Thời gian sử dụng đất được xác định rất rõ là “sử dụng ổn định từ năm 1986 đến nay”. Nếu như, 3.925m2 đất của bà gia đình bà Lích không bị đưa vào HTX mà áp dụng theo Luật đất đai hiện hành thì bà Lích sẽ được 310m2 đất thổ cư và còn lại 3.615 đất nông nghiệp để canh tác.

Luật sư Hồ Nguyên Lễ khẳng định, về mặt thời gian, chính UBND thị trấn Liên Nghĩa đã xác định gia đình bà Lích sử dụng đất từ năm 1975. Về mặt giấy tờ thể hiện quyền được sử dụng đất từ trước 15/10/1993, bà Lích đã cung cấp được Quyết định số 419/QĐ-UB ngày 18/12/1993. Tuy quyết định này được ban hành sau ngày 15/10/1993 và chưa phải là quyết định giao đất nhưng văn bản này chính là giấy tờ khẳng định gia đình bà Lích có quyền được sử dụng 610 m2 đất thổ cư do nhà nước giao từ năm 1986 (tức là trước ngày 15/10/1993).

Chính vì vậy, UBND huyện Đức Trọng cần sớm giải quyết thỏa đáng cho gia đình bà Lích, sau nhiều năm mòn mỏi, chờ đợi công lý.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Anh Thế (Tổng hợp)

Tag :
MỚI NHẤT
Nhịp cầu bạn đọc số 26: Đề nghị giải quyết khiếu nại đất đai của công dân tại trung tâm TP Hải Phòng
Nhịp cầu bạn đọc số 26: Đề nghị giải quyết khiếu nại đất đai của công dân tại trung tâm TP Hải Phòng

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí đã nhận được một số đơn thư kêu cứu, khiếu nại của bạn đọc, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Chủ nhật, 08/11/2015 - 07:01

Khúc lặng phía sau vụ án hàng loạt cán bộ thôn đi tù vì dồn điền đổi thửa
Khúc lặng phía sau vụ án hàng loạt cán bộ thôn đi tù vì dồn điền đổi thửa

(Dân trí) - TAND TP Hà Nội đã chính thức ra bản án tuyên phạt 6 bị cáo vốn là các cán bộ thôn mức án từ 15 tháng tù treo đến 4 năm tù giam liên quan đến việc dồn điền đổi thửa tại xóm Và - Tốt Động - Chương Mỹ. Dù vụ án đã khép lại nhưng nhiều người vẫn không khỏi xót xa bởi các bị cáo vì muốn làm lợi cho thôn xóm nhưng không hiểu biết pháp luật mà vướng vòng lao lý.

Chủ nhật, 08/11/2015 - 05:36

Vụ gần 4.000m2 đất “bốc hơi”: Trách nhiệm thuộc về ai?
Vụ gần 4.000m2 đất “bốc hơi”: Trách nhiệm thuộc về ai?

(Dân trí) - Lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bàu Bàng cho rằng mọi thủ tục sang nhượng đất tại thời điểm đó đều do UBND xã thực hiện, trong khi đó đại diện UBND xã khẳng định toàn bộ hồ sơ sang nhượng, cấp sổ đỏ là làm theo chỉ đạo của UBND huyện.

Chủ nhật, 08/11/2015 - 07:38

Vụ bị đình chỉ kinh doanh vì…địa điểm quá thuận lợi: Chưa giải quyết khiếu nại đã xử phạt hành chính
Vụ bị đình chỉ kinh doanh vì…địa điểm quá thuận lợi: Chưa giải quyết khiếu nại đã xử phạt hành chính

(Dân trí) - Ngày 7/11, bà Phạm Thị Ngò, Chủ doanh nghiệp tư Nhân Thiên Lương Vĩnh Long (kinh doanh thịt tươi sống - PV) cho biết, Đội quản lý thị trường số 5 đã ra quyết định xử phạt doanh nghiệp 50 triệu đồng vì tiếp tục kinh doanh khi bị đình chỉ kinh doanh.

Thứ bảy, 07/11/2015 - 05:03

Lời khẩn cầu của một ông bố Mỹ ở Việt Nam
Lời khẩn cầu của một ông bố Mỹ ở Việt Nam

(Dân trí) - Sự việc “ mất tích” của con gái đã khiến ông Myers lo lắng và hụt hẫng. “Vì tình yêu với con gái và niềm tin vào cơ quan pháp luật ở Việt Nam, tôi đã gửi đơn cầu cứu gửi các cơ quan nhà nước tại Hà Nội, cơ quan báo chí tại Việt Nam khẩn thiết yêu cầu được giúp đỡ để tôi được gặp con trong thời gian sớm nhất”.

Thứ bảy, 07/11/2015 - 09:10

Trắng đêm xử lý xe quá tải trên đường Hồ Chí Minh
Trắng đêm xử lý xe quá tải trên đường Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Từ 18h hôm trước tới 2-5h sáng hôm sau, lực lượng CSGT cùng PV Dân trí đã mật phục và tóm hàng loạt xe chở keo quá tải trên đường Hồ Chí Minh mà bấy lâu nay người dân rất bức xúc.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 08:20

Tổng cục thi hành án ra văn bản bất nhất: Án có hiệu lực hơn 2 năm vẫn chưa thi hành
Tổng cục thi hành án ra văn bản bất nhất: Án có hiệu lực hơn 2 năm vẫn chưa thi hành

(Dân trí) - Mặc dù VKSND Tối cao và TAND Tối cao đã xác định không có căn cứ để kháng nghị giám đốc thẩm nhưng Cục Thi hành án (THA) dân sự Cần Thơ vẫn không tổ chức thi hành án theo bản án phúc thẩm có hiệu lực từ tháng 8/2013.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 08:12

Mua đất của xã: Tiền mất mà đất chẳng thấy
Mua đất của xã: Tiền mất mà đất chẳng thấy

(Dân trí) - 16 hộ dân ở thôn Nam Mới, xã Cường Gián, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã nộp hàng trăm triệu đồng cho xã để mua đất theo chủ trương xét giao đất có thu tiền. Thế nhưng sau hơn 3 năm, tiền thì đã thu nhưng đất vẫn chẳng thấy đâu…

Thứ sáu, 06/11/2015 - 08:01

Cơ quan điều tra tiếp nhận hồ sơ vụ ăn chặn gần 800 triệu chế độ người tâm thần
Cơ quan điều tra tiếp nhận hồ sơ vụ ăn chặn gần 800 triệu chế độ người tâm thần

(Dân trí) - Đó là ý kiến của Đại tá Nguyễn Xuân Thiêm - Trưởng phòng PC46 cho PV Dân trí biết vào tối ngày 5/11/2015 về vụ việc liên quan đến kết luận sai phạm gần 800 triệu tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An vừa qua.

Thứ sáu, 06/11/2015 - 07:45

Lãnh đạo trung tâm BTXH Nghệ An mong dư luận đến xem xét thực tế trước khi phán xét
Lãnh đạo trung tâm BTXH Nghệ An mong dư luận đến xem xét thực tế trước khi phán xét

(Dân trí) - “Nếu bản thân tôi có tư lợi, tham ô số tiền trên thì gia đình tôi đã không phải ở trong ngôi nhà cấp 4 tồi tàn, cuộc sống có còn phải khó khăn như vậy hay không? Tôi chỉ mong mọi người hãy một lần đến đây, xem xét, lắng nghe rồi hãy phán xét sự việc”.

Thứ năm, 05/11/2015 - 12:58

Lùm xum khiếu nại của khách hàng mua nhà tại dự án ParkCity
Lùm xum khiếu nại của khách hàng mua nhà tại dự án ParkCity

(Dân trí) - Trong khi khách hàng tố chủ đầu tư Dự án ParkCity tự ý thay đổi thiết kế xây dựng để “ép” khách hàng phải nộp thêm tiền mua nhà; tranh chấp hợp đồng với khách hàng vẫn chưa được giải quyết, thì chủ đầu tư đã tự ý mang bán tài sản cho bên thứ ba thì chủ đầu tư dự án lại phản hồi cho rằng khách hàng không thực hiện nghĩa vụ theo các điều khoản của hợp đồng

Thứ năm, 05/11/2015 - 11:52

Bến có đủ thẩm quyền xử lý nhà xe cò mồi, chèo kéo khách?
Bến có đủ thẩm quyền xử lý nhà xe cò mồi, chèo kéo khách?

(Dân trí) - Hiện tượng cò mồi, chèo kéo khách gây mất trật tự trong các bến xe trên địa bàn TP Hà Nội đã cơ bản được khống chế. Một số bến xe đã có biện pháp cứng rắn, quyết liệt dẹp hoàn toàn tình trạng này trong bến. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn thường xuyên ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm ngoài bến xe.

Thứ năm, 05/11/2015 - 10:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghệ An: Tài xế khoá xe "khủng" chạy trốn Thanh tra giao thông
Nghệ An: Tài xế khoá xe "khủng" chạy trốn Thanh tra giao thông

(Dân trí) - Đang điều khiển xe đầu kéo "khủng" trên đường Hồ Chí Minh, nhóm tài xế đã xuống xe, khóa chặt cửa rồi bỏ trốn khi bị lực lượng thanh tra giao thông yêu cầu dừng kiểm tra.

Thứ tư, 04/11/2015 - 05:21

Bình Định: Dân dựng lều, ép nhà máy ngừng sản xuất vì ô nhiễm
Bình Định: Dân dựng lều, ép nhà máy ngừng sản xuất vì ô nhiễm

(Dân trí) - Dù chưa được cấp giấy phép sản xuất, nhưng Công ty CP năng lượng Thiện Minh (ở thôn Thủ Thiện Hạ, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn, Bình Định) cố tình sản xuất “chui” khiến người dân bức xúc yêu cầu nhà máy đóng cửa vì ô nhiễm.

Thứ tư, 04/11/2015 - 08:20

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Bộ Tài nguyên  Môi trường đề nghị giải quyết
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Bộ Tài nguyên Môi trường đề nghị giải quyết

(Dân trí) - Liên quan đến Công ty Hải Lưu bị “tố” xây dựng lấn chiếm đường công cộng tại khu phố 7, thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tài Nguyên - Môi trường vừa có văn bản đề nghị UBND huyện Phú Quốc kiểm tra, giải quyết.

Thứ tư, 04/11/2015 - 08:18

Khách hàng bức xúc tố không đăng ký dịch vụ vẫn bị nhà mạng MobiFone trừ tiền
Khách hàng bức xúc tố không đăng ký dịch vụ vẫn bị nhà mạng MobiFone trừ tiền

(Dân trí) - Chị Nguyễn Anh Vi (trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) phản ánh thuê bao của chị không đăng ký dịch vụ nhưng vẫn bị nhà mạng trừ tiền hàng ngày. Mới đây chị mới tá hỏa phát hiện ra.

Thứ tư, 04/11/2015 - 08:10

Dân khốn khổ vì chính quyền bán đất trên giấy
Dân khốn khổ vì chính quyền bán đất trên giấy

(Dân trí) - Trong khi chưa thu hồi đất và đền bù cho người chủ đất nhưng chính quyền địa phương lại cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đổ) cho người mua. Hơn 10 năm nay, cả chủ đất và người mua đất khốn khổ vì sự tắc trách này.

Thứ tư, 04/11/2015 - 08:05

Nông dân cũng thành chuyên gia tư vấn dược phẩm
Nông dân cũng thành chuyên gia tư vấn dược phẩm

Rầm rộ mở các chiến dịch tuyển dụng nhân viên tư vấn sức khỏe sinh sản. Ai cũng có thể trở thành chuyên gia miễn là… học thuộc. Phối hợp với các đoàn thể như Hội Phụ nữ, công đoàn để tổ chức những chương trình mang tên gọi rất “nhân văn” nhưng mục tiêu của các chương trình này lại chỉ nhằm vào việc lôi kéo mọi người mua dược phẩm, thực phẩm chức năng. Đó là chiêu trò mới của không ít công ty dược phẩm hiện nay.

Thứ tư, 04/11/2015 - 06:33

Việt kiều Mỹ bị dân "tố" xây nhà lấn chiếm đường công cộng
Việt kiều Mỹ bị dân "tố" xây nhà lấn chiếm đường công cộng

(Dân trí) - Mấy ngày qua, nhiều người dân ở ấp 1, thị trấn Phú Lộc (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) bức xúc trước việc ông Quách Kỳ Sơn (một Việt kiều Mỹ) đã ngang nhiên xây dựng lấn chiếm hẻm, đường công cộng nhưng vẫn không được chính quyền địa phương xử lý.

Thứ tư, 04/11/2015 - 06:00

Công bố kết luận vụ ăn chặn chế độ người tâm thần tại Trung tâm BTXH Nghệ An
Công bố kết luận vụ ăn chặn chế độ người tâm thần tại Trung tâm BTXH Nghệ An

(Dân trí) - Chiều 3/11, Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) đã công bố kết quả chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH Nghệ An điều tra và xử lý vụ việc ăn chặn tiền của các đối tượng được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An (xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An).

Thứ ba, 03/11/2015 - 09:35

Thanh Hóa: Hạt quản lý đường bộ thu tiền giữ xe vi phạm giá “cắt cổ”
Thanh Hóa: Hạt quản lý đường bộ thu tiền giữ xe vi phạm giá “cắt cổ”

(Dân trí) - Mỗi phương tiện bị CSGT Công an huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) bắt giữ vì vi phạm luật sẽ được đưa về bãi xe của Hạt quản lý đường bộ Hậu Lộc. Tại đây, đơn vị này tự đặt ra mức giá giữ xe “cắt cổ” để thu của người có phương tiện vi phạm khiến người dân choáng váng.

Thứ ba, 03/11/2015 - 09:01

“Ăn chặn” gần 800 triệu đồng tiền chế độ của người tâm thần: Khi nước mắt người tàn tật rơi
“Ăn chặn” gần 800 triệu đồng tiền chế độ của người tâm thần: Khi nước mắt người tàn tật rơi

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An bị phanh phui bớt xén gần 800 triệu đồng tiền trợ cấp của các đối tượng xã hội, chiều 2/11, PV đã trực tiếp về tại Trung tâm để làm việc với những người trong cuộc. Tại đây, chúng tôi đã thấy những giọt nước mắt của người tàn tật rơi khi biết tin về chuyện này.

Thứ ba, 03/11/2015 - 08:58

Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: "Quả bóng trách nhiệm" chưa có điểm dừng!
Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: "Quả bóng trách nhiệm" chưa có điểm dừng!

(Dân trí) - UBND huyện Đức Trọng vẫn chưa thể đưa ra “phán quyết” về vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện vì đang phải…họp, lấy ý các ban ngành và sắp tới là chờ chỉ đạo của UBND tỉnh! “Quả bóng” trách nhiệm đang lăn chưa có điểm dừng.

Thứ ba, 03/11/2015 - 08:53

Hà Nội: Cư dân khu tập thể H36 chờ sập tiếp tục kêu cứu
Hà Nội: Cư dân khu tập thể H36 chờ sập tiếp tục kêu cứu

(Dân trí) - Qua nhiều cuộc họp, các cơ quan chức năng đều kết luận nhà tập thể H36 thuộc diện nguy hiểm cần “giải cứu” kịp thời, nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn “bỏ ngoài tai” buộc đại diện cư dân phải gửi đơn kêu cứu đến Thành phố nhằm tránh sự cố tương tự như nhà 107 Trần Hưng Đạo.

Thứ ba, 03/11/2015 - 08:30