Bài 3:

Vụ bị hại kêu oan cho bị cáo: Bạn đọc Dân trí lo lắng nguy cơ thêm một “ông Chấn”

Dân trí Trước vụ án bị cáo Nguyễn Đức Thanh (SN 1981) bị 3 cấp tố tụng huyện Lục Nam (Bắc Giang) quy kết phạm tội “Lạm dụng chức vụ quyền hại chiếm đoạt tài sản” để tuyên phạt 4 năm tù nhưng điều kỳ lạ là 2 bị hại lập tức viết đơn kêu cứu khẩn cấp kêu oan cho bị cáo, bạn đọc Dân trí bày tỏ lo lắng trước nguy cơ có thêm một án oan như ông Chấn tại Bắc Giang.
>>Hoãn phiên toà xét xử vụ bị hại đồng loạt viết đơn kêu oan cho bị cáo tại Bắc Giang
>>Chuyện lạ: Bị hại đồng loạt viết đơn kêu oan cho bị cáo tại Bắc Giang

Báo Dân trí nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của ông Nguyễn Đức Thanh (SN 1981), trú tại thôn Chản Đồng - Yên Sơn - Lục Nam (Bắc Giang).

Ngày 23/9/2014, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Nam đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 103, quyết định khởi tố bị can số 205 với bị can Nguyễn Đức Thanh về tội “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, bắt tạm giam bị can Thanh.


Bản án của TAND huyện Lục Nam quy kết bị cáo phạm tội và tuyên phạt 4 năm tù giam.

Bản án của TAND huyện Lục Nam quy kết bị cáo phạm tội và tuyên phạt 4 năm tù giam.

Tiếp đó, ngày 23/6/2015, VKSND huyện Lục Nam ra bản cáo trạng số 54/KSĐT truy tố bị can Thanh.

Ngày 8/9/2015, TAND huyện Lục Nam đưa vụ án ra xét xử, quy kết bị cáo Thanh đã lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tiền của 4 bị hại gồm: Tăng Văn Tuy; vợ chồng ông Tăng Văn Thành - bà Dương Thị An cùng trú tại thôn Nội Đình - Yên Sơn - Lục Nam và bị hại Dương Thị Mến, trú tại số nhà 316, Thanh Xuân, TT Đồi Ngô - Lục Nam.

Từ quy kết này, TAND huyện Lục Nam đã ra bản án sơ thẩm do thẩm phán Nguyễn Văn Huân ký tuyên phạt bị cáo Thanh 4 năm tù giam.

Vụ bị hại kêu oan cho bị cáo: Bạn đọc Dân trí lo lắng nguy cơ thêm một “ông Chấn” - 2
Vụ bị hại kêu oan cho bị cáo: Bạn đọc Dân trí lo lắng nguy cơ thêm một “ông Chấn” - 3

Ngay sau khi bản án được tuyên, điều bất ngờ là 2 bị hại (theo quy kết của TAND huyện Lục Nam) gồm: bà Dương Thị An (vợ bị hại Tăng Văn Thành) và ông Tăng Văn Tuy đã lập tức có Đơn kêu cứu khẩn cấp gửi báo Dân trí khẳng định: các hộ gia đình tự nguyện gửi tiền ông Thanh. Ông Thành không hề có hành vi chiếm đoạt tiền.

“Tôi thấy bản án không đúng sự thật đã kết tội oan sai cho anh Nguyễn Đức Thanh. Bản án không xem xét lời khai của tôi và yêu cầu của tôi tại phiên toà. Bản án số 69/2015/HSST của TAND huyện Lục Nam quyết định xử anh Nguyễn Đức Thanh chiếm đoạt tài sản của gia đình tôi là không có căn cứ, không đúng với thực tế khách quan, đã kết tội oan anh Thanh”, đơn kêu cứu của bà Dương Thị An cho biết.

Nội dung kêu oan của các bị hại này cho bị cáo Nguyễn Đức Thanh đều được ông Vũ Văn Truyền - Chủ tịch UBND xã Yên Sơn ký, đóng dấu xác nhận.

Cùng với việc bị cáo Thanh kháng cáo bản án sơ thẩm, cả 2 bị hại là ông Tuy, bà An cũng đều làm đơn kháng cáo kêu oan cho bị cáo.

Trước nội dung vụ án lạ tại Bắc Giang, bạn đọc Dân trí đã bày tỏ lo lắng trước nguy cơ một vụ án oan sai:

Bạn đọc Thắng: “Bất công qua. Thấy buồn vì càng ngày càng nhiều người dân bị oan sai. Các cơ quan tố tụng làm việc kiểu gì vậy. Không có lương tâm không có trách nhiệm”.

Bạn đọc Tranthu: “Hay thật! Đúng là vụ án kỳ lạ của Bắc Giang, cho người ta vào vòng lao lý mà quan vẫn còn ung dung, oan không kể xiết”.

Bạn đọc Đặng Hưng: “Sau vụ ông Chấn tăm tiếng Bắc Giang còn chưa nổi hay sao? Bắc Giang thực thi theo luật riêng chăng? Chưa thấy giúp được gì cho dân.Vụ ông Long còn đó”.

Bạn đọc Mạnh Hà: “Lại là Bắc Giang, bài học ông Chấn còn chưa ráo mực mà. Cơ quan thi hành luật pháp Bắc Giang có vẻ thích tạo ra các vụ án oan nhỉ???”.


Bạn đọc Dân trí mong đợi sự công tâm của TAND tỉnh Bắc Giang.

Bạn đọc Dân trí mong đợi sự công tâm của TAND tỉnh Bắc Giang.

Bạn đọc Mạnh Hà: “Chuyện đùa sao? Không có bị hại, không có đơn tố cáo mà có người lại bị kết án 4 năm tù. Luật pháp nước ta lạ nhỉ. Điều hài hước là tòa án kết tội bị cáo chiếm đoạt tiền mà bị hại làm đơn bảo: không phải cậu ấy chiếm đoạt của tôi, tôi nhờ cậu ấy. Việc không xong cậu ấy trả tiền lại cho tôi rồi. Vậy mà bị kết tội chiếm đoạt tài sản. Đưa vào chuyện cười cổ tích được ko???”.

Bạn đọc Lê Xuân Tich: “Tôi thấy lạ trong bản án sơ thẩm. Bị hại ghi rành rành bên trên không có tên bà Phạm Thị Kim nhưng bên dưới ghi ở mục vật chứng là trả lại cho bà Phạm Thị Kim số tiền 14.000.000 đồng. Chỉ khi nào tiền bồi thường oan sai thu của người làm oan sai thì khi đó mới hết án oan sai cho người dân”.

Bạn đọc Dt: “Các cán bộ cần phải hiểu chắc pháp luật chứ đừng làm bừa pháp luật, khổ người vô tội, oan cho người dân. Ép người ta phải có tội là vô lương tâm đạo đức đó mấy ông tố tụng à. Ông Thanh, tên đệm của ông Chấn đây rùi...”.

Bạn đọc Tèo: “Ông Thanh này làm phật lòng cấp trên nên mới bị xử thế rồi. Bị hại kêu oan cho bị cáo mà không được xem xét. Đây là chuyện lạ chỉ có ở Việt Nam”.

Bạn đọc TRINH DUC CONG: “Mình không giỏi về luật, nhưng đọc bài viết thì mình cũng thấy vô lý và bức xúc cho người bị hại, 3 người bị hại 2 người làm đơn Kháng cáo khẩn cấp, còn 1 người vắng mặt phiên xét xử nên chắc không biết. Cái cơ bản điều tra phải gặp người bị hại xem bị ép buộc hay chiếm đoạt dưới hình thức nào. Cần phải xem xét vụ án này, trả lại quyền lợi cho người bị oan”.

Bạn đọc Suluong: “Cứ như bài viết thì sao lại thế nhỉ, các cơ quan tố tụng ở huyện Lục Nam hình như là có thù hằn gì với ông Thanh vậy. Khéo lại oan sai thì khổ”.

Bạn đọc Bùi Huy Đoàn: “Tôi không hiểu các cơ quan pháp luật ở Bắc Giang làm việc như thế nào mà lại như thế. Vụ ông Nguyễn Thanh Chấn chưa nguôi lại đến vụ này. Chắc còn nhiều vấn đề lắm?”.

Bạn đọc Dương Hoàng: “Bây giờ biết xét xử như thế nào mà chẳng hoãn. Kết tội thì không thể được, thay rõ người ta vô tội rồi nhưng không dám tuyên vô tội vì cấp trên phải bảo vệ cấp dưới vậy nên đành hoãn thôi. Chỉ khổ người dân thôi. Cuối cùng người dân vẫn thiệt thòi nhất”.

Bạn đọc Voi Coi: “Đúng là vụ án này lạ thật. Nếu 1vụ án bình thường người bị hại sẽ tới để đòi quyền lợi nhưng vụ này ngoài người bị hại kêu oan cho bị cáo người còn lại không tới. Họ có bị hại đâu mà tới”.

Sáng 13/1, phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án kỳ lạ khi các bị hại đồng loạt kháng cáo kêu oan cho bị cáo tại Bắc Giang đã được TAND tỉnh Bắc Giang đưa ra xét xử. Tuy nhiên, do một số bị hại và người liên quan vắng mặt nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Cao Bằng: Bị quy kết sát hại mẹ ruột, vợ chồng con trai kêu cứu
Cao Bằng: Bị quy kết sát hại mẹ ruột, vợ chồng con trai kêu cứu

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được đơn kêu oan của ông Nguyễn Duy Chiến trú tại phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Theo nội dung trong đơn, ông Chiến là chồng của bà Hoàng Thị Vấn - bị cáo trong vụ án giết người tại Cao Bằng, đồng thời là con trai của nạn nhân, bà Triệu Thị Tiền.

Thứ hai, 25/01/2016 - 07:49

Bí thư Đảng uỷ xã bị tố “bùng nhùng” chuyện bằng cấp: Kiểm điểm rút kinh nghiệm!
Bí thư Đảng uỷ xã bị tố “bùng nhùng” chuyện bằng cấp: Kiểm điểm rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Ông Nguyễn Minh Tuấn, Bí thư Đảng uỷ xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) bị tố “bùng nhùng” chuyện bằng cấp, cơ quan chức năng đã có kết luận, tuy nhiên ông Tuấn chỉ bị kỷ luật với hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm trước các tổ chức Đảng.

Chủ nhật, 24/01/2016 - 08:03

Hội chợ hàng tiêu dùng không phép hoạt động nhộn nhịp, quảng cáo rầm rộ
Hội chợ hàng tiêu dùng không phép hoạt động nhộn nhịp, quảng cáo rầm rộ

(Dân trí) - Chưa được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch, tuy nhiên một chợ đầu mối xây dựng “chui” trên diện tích 7.000m2 ở huyện Hoằng Hóa vẫn được doanh nghiệp “tự động” đưa vào hoạt động. Khi Sở Công thương Thanh Hóa phát hiện, đề nghị báo cáo thì chính quyền xã, huyện “lúng túng” trong việc xử lý.

Chủ nhật, 24/01/2016 - 07:57

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Huyện Phú Quốc chậm trễ xử lý là…có vấn đề!
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Huyện Phú Quốc chậm trễ xử lý là…có vấn đề!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu bị “tố” hủy hoại tài sản người dân, theo luật sư Cao Thế Luận, các cơ quan chức năng huyện Phú Quốc chậm trễ trong việc khởi tố và truy cứu trách nhiệm hình sự nhóm người ngang nhiên hủy hoại tài sản của người khác là...“có vấn đề”.

Thứ bảy, 23/01/2016 - 06:25

Vụ huyện ra quyết định xa rời thực tế: Kiểm điểm phó Chánh thanh tra huyện
Vụ huyện ra quyết định xa rời thực tế: Kiểm điểm phó Chánh thanh tra huyện

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) ra quyết định giải quyết tranh chấp đất đai giữa hai hộ dân xa rời thực tế. Mới đây, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Hậu Lộc đã có thông báo đề nghị kiểm điểm ông Lê Ngọc Hải - Phó Chánh thanh tra huyện này.

Thứ bảy, 23/01/2016 - 06:00

Vụ một thửa đất bán cho nhiều người: Công an TP Hà Nội kết luận cùng một chữ ký
Vụ một thửa đất bán cho nhiều người: Công an TP Hà Nội kết luận cùng một chữ ký

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc một thửa đất được bán cho nhiều người chiếm đoạt nhiều tỷ đồng theo tố cáo của ông Vũ Văn Trọng (SN 1967) với bà Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1977), Công an TP Hà Nội có kết luận giám định khẳng định nhiều tài liệu mua bán nhà đất này đều là chữ ký của bà Hiền.

Thứ sáu, 22/01/2016 - 08:41

Bài 5: UBND thành phố Thanh Hóa “tiền hậu bất nhất” vụ một thửa đất cấp 2 sổ đỏ
Bài 5: UBND thành phố Thanh Hóa “tiền hậu bất nhất” vụ một thửa đất cấp 2 sổ đỏ

(Dân trí) - Dân kiếu nại hơn một năm, UBND thành phố Thanh Hóa bao chưa xử lý cán bộ, không giải quyết vụ việc mà ra quyết định hủy sổ đỏ hợp pháp, công nhận sổ đỏ cấp sai quy trình. Khi UBND tỉnh chỉ đạo xử lý mới ra quyết định thanh tra sổ đỏ bất hợp pháp.

Thứ sáu, 22/01/2016 - 07:41

Công an đang điều tra những khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu
Công an đang điều tra những khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu

(Dân trí) - Mới đây, nguồn tin của Dân trí cho biết, Công an tỉnh Bạc Liêu đang vào cuộc điều tra làm rõ những sai phạm xảy ra tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu.

Thứ sáu, 22/01/2016 - 07:32

Hà Nội: Tổ chức phá dỡ công trình “xẻ thịt” đất cây xanh tại phường Yên Hòa
Hà Nội: Tổ chức phá dỡ công trình “xẻ thịt” đất cây xanh tại phường Yên Hòa

(Dân trí) - Theo đúng cam kết, ngày 20/1/2016, Constrexim Holdings đã bàn giao nguyên trạng các công trình vi phạm được kết luận phải xử lý tại khu đô thị mới Yên Hòa. Sau khi tiếp nhận, UBND phường Yên Hòa sẽ tổ chức phá dỡ hàng rào trả lại mặt bằng cho cư dân sử dụng.

Thứ năm, 21/01/2016 - 04:00

Nhịp cầu bạn đọc số 2: Nhiều đơn thư liên quan đến hoạt động tố tụng
Nhịp cầu bạn đọc số 2: Nhiều đơn thư liên quan đến hoạt động tố tụng

(Dân trí) - Đến ngày 20/1, Báo Dân trí đã nhận được một số đơn thư kêu cứu, khiếu nại của bạn đọc, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ năm, 21/01/2016 - 06:49

Ngôi làng 12 hộ dân bị lãng quên?
Ngôi làng 12 hộ dân bị lãng quên?

(Dân trí) - Trên 35 năm tồn tại, ngôi làng 12 hộ dân cô lập giữa núi Chung bạt ngàn thông và cây bụi. Ngôi làng này đang bị lãng quên bởi mọi nghĩa vụ họ đều đóng góp, còn quyền lợi thì không được hưởng.

Thứ năm, 21/01/2016 - 06:34

Công an xã và huyện bị tố “trấn” tiền dân: Đủ yếu tố cấu thành tội phạm!
Công an xã và huyện bị tố “trấn” tiền dân: Đủ yếu tố cấu thành tội phạm!

(Dân trí) - Đó là ý kiến của luật sư Lê Thị Kim Soa - Trưởng VPLS Lê Trần, đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An cho PV Dân trí biết về vụ việc “Công an xã và huyện bị tố “trấn” tiền của dân” xảy ra tại xã Châu Hoàn - Quỳ Châu (Nghệ An).

Thứ tư, 20/01/2016 - 05:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Đủ quy trình xác minh, họp liên ngành, kiến nghị, chỉ đạo… vẫn “ngâm tôm” dân!
Đủ quy trình xác minh, họp liên ngành, kiến nghị, chỉ đạo… vẫn “ngâm tôm” dân!

(Dân trí) - “Điều mọi người quan tâm nhất hiện nay là đến bao giờ vụ việc bà Lích được tháo gỡ, giải quyết. Bắt dân phải mỏi mòn chờ đợi, mất rất nhiều thời gian, công sức, chi phí, cơ hội, dù với bất kỳ lý do gì, thì đó vẫn là điều hết sức đáng trách” - Luật sư Hồ Nguyên Lễ khẳng định.

Thứ ba, 19/01/2016 - 09:33

UBND TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết vụ lùm xùm tại chung cư CT2 Ngô Thì Nhậm
UBND TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết vụ lùm xùm tại chung cư CT2 Ngô Thì Nhậm

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh việc cư dân chung cư CT2 Ngô Thì Nhậm phản ánh dữ dội việc Ban Quản trị (BQT) tự thay đổi đơn vị vận hành tòa nhà sai quy trình, UBND TP Hà Nội đã có công văn chỉ đạo Sở Xây dựng và UBND quận Hà Đông kiểm tra, xử lý và giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ hai, 18/01/2016 - 06:54

Bị bạn trai tung clip “nóng” lên mạng, phải ứng phó như thế nào?
Bị bạn trai tung clip “nóng” lên mạng, phải ứng phó như thế nào?

(Dân trí) - Thời gian gần đây xảy ra nhiều trường hợp sau khi chia tay, bạn trai tung hình ảnh “nhạy cảm” thời còn yêu đương lên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của người con gái. Vậy trường hợp này, nạn nhân phải ứng phó như thế nào?

Thứ hai, 18/01/2016 - 06:37

“Om” tài sản trúng đấu giá 10 năm: Xác định trách nhiệm 2 cấp chính quyền huyện Đông Anh
“Om” tài sản trúng đấu giá 10 năm: Xác định trách nhiệm 2 cấp chính quyền huyện Đông Anh

(Dân trí) - UBND huyện Đông Anh và UBND thị trấn Đông Anh giữ vai trò rất quan trọng trong việc thi hành án và bàn giao tài sản trúng đấu giá cho gia đình bà Hạnh. Tuy nhiên, do sự quản lý lỏng lẻo, các cơ quan này đã không thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn của mình dẫn tới việc cưỡng chế thi hành án dang dở, tài sản bà Hạnh đã mua bị hủy hoại và bị gia đình ông Mai ngang nhiên sử dụng suốt hơn 10 năm qua.

Thứ hai, 18/01/2016 - 06:30

Nghệ An: Dân phẫn nộ tố nhà máy bê tông gây ô nhiễm môi trường?
Nghệ An: Dân phẫn nộ tố nhà máy bê tông gây ô nhiễm môi trường?

(Dân trí) - Hàng chục hộ dân ở 3 xóm 9; 10 và 17 (xã Nghi Liên, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An) phản ánh về việc Nhà máy sản xuất bê tông Vinh Thành đóng trên địa bàn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng kéo dài trong thời gian qua khiến cuộc sống dân sinh bị đảo lộn?.

Chủ nhật, 17/01/2016 - 09:20

Nhịp cầu bạn đọc số 1: Hàng chục cư dân khiếu nại chủ đầu tư “bỏ rơi” khách hàng
Nhịp cầu bạn đọc số 1: Hàng chục cư dân khiếu nại chủ đầu tư “bỏ rơi” khách hàng

(Dân trí) - Dân trí Tuần qua, báo Dân trí đã nhận được một số đơn thư kêu cứu, khiếu nại của bạn đọc, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Chủ nhật, 17/01/2016 - 09:03

Chủ nhiệm HTX ngang nhiên lấn chiếm, xây dựng trái phép nghĩa trang trong đất lâm nghiệp
Chủ nhiệm HTX ngang nhiên lấn chiếm, xây dựng trái phép nghĩa trang trong đất lâm nghiệp

(Dân trí) - Mặc dù diện tích đất lâm nghiệp trên thuộc quyền quản lý của gia đình chị Huyền nhưng ông Phan Tuấn Cương chủ nhiệm HTX Hưng Tây ngang nhiên đưa máy xúc vào lấn chiếm, phá hoại cây cối để xây dựng nghĩa trang trái phép.

Chủ nhật, 17/01/2016 - 08:21

Lạng Sơn: Bị khởi tố tội “Huỷ hoại rừng” khi canh tác trên chính mảnh đất được giao
Lạng Sơn: Bị khởi tố tội “Huỷ hoại rừng” khi canh tác trên chính mảnh đất được giao

(Dân trí) - Sổ xanh vẫn còn hiệu lực, ghi rõ toàn bộ diện tích giao cho dân là rừng vầu non. Khi khai thác, gia đình bà Lã Thị Mai (thôn Nà Phai, xã Bắc Lãng, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn) đã làm đơn xin, ghi rõ sản lượng số và lâm sản phụ, có nộp thuế cho Nhà nước. Thế nhưng khi khai thác, bà Mai lại bị khởi tố tội “Huỷ hoại rừng”.

Thứ bảy, 16/01/2016 - 09:34

Bất cập cung - cầu và nạn xe khách đầu gấu trên Quốc lộ 5
Bất cập cung - cầu và nạn xe khách đầu gấu trên Quốc lộ 5

Vấn nạn xe khách “đầu gấu” hoành hành trên quốc lộ 5 đã và đang nhận được sự chỉ đạo giải quyết quyết liệt của Chính phủ, Bộ giao thông vận tải, Cục cảnh sát hình sự, UBND thành phố Hà Nội, Hải Phòng và Sở giao thông vận tải Hà Nội, Hải Phòng. Tuy nhiên, một trong những căn nguyên sự việc là sự bất cập trong quy luật cung - cầu.

Thứ bảy, 16/01/2016 - 08:50

Dự án “rùa bò” một phần tư thế kỷ: Đường chưa xong, nhà phân lô đã bán
Dự án “rùa bò” một phần tư thế kỷ: Đường chưa xong, nhà phân lô đã bán

(Dân trí) - Khi đường Bắc Sơn - Minh Cầu đang “cụt” vì chưa hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng, chưa thể tiếp tục triển khai xây dựng, chủ đầu tư đã chia lô, bán nền thu lợi nhuận. Dọc con đường còn bụi mù mịt vì thi công dở dang, những ngôi nhà cao tầng đã mọc san sát. Nhiều nhà hàng, gara ô tô được hình thành từ nhiều năm nay.

Thứ bảy, 16/01/2016 - 08:05

Bài 4: UBND thành phố Thanh Hóa xin gia hạn thời gian giải quyết vụ một thửa đất cấp 2 sổ đỏ
Bài 4: UBND thành phố Thanh Hóa xin gia hạn thời gian giải quyết vụ một thửa đất cấp 2 sổ đỏ

(Dân trí) - Xác định đây là vụ việc có tính chất phức tạp, liên quan đến nhiều đối tượng và có trách nhiệm của cán bộ công chức trong việc tham mưu giải quyết cấp GCNQSDĐ cho bà Cúc. Mới đây, UBND thành phố Thanh Hóa đã xin Chủ tịch UBND tỉnh gia hạn giải quyết vụ việc đến ngày 22/2/2016.

Thứ bảy, 16/01/2016 - 07:55

Bắc Giang: Hơn 100 công nhân thấp thỏm trước nguy cơ thất nghiệp ngay sát Tết
Bắc Giang: Hơn 100 công nhân thấp thỏm trước nguy cơ thất nghiệp ngay sát Tết

(Dân trí) - Lộ trình cưỡng chế thi hành án nhà xưởng nhà máy gạch Hải Hà của Chi cục THADS huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đang khiến cán bộ, công nhân đang làm việc tại nhà máy này hết sức hoang mang lo lắng. Trong khi đó, Công ty Hải Hà đã có hàng loạt đơn khiếu nại, tố cáo gửi Tổng cục Thi hành án, Cục thi hành án dân sự Bắc Giang, VKSND tỉnh Bắc Giang, TAND tỉnh Bắc Giang.

Thứ sáu, 15/01/2016 - 12:46