Thứ tư, 15/07/2015 - 06:51

Kiên Giang:

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Đề nghị tháo dỡ rào lấn chiếm đường dân sinh

Dân trí

Phòng Quản lý Đô thị huyện Phú Quốc (Kiên Giang) vừa có công văn khẳng định việc chủ đầu tư dự án Hải Lưu rào, lấn chiếm đường là không đúng và đề nghị tháo dỡ để tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân.

Theo công văn của Phòng Quản lý đô thị huyện Phú Quốc cho biết, ngày 18/8/2006, UBND tỉnh Kiên Giang có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng Trường Du lịch và Khách sạn Hải Lưu- Kim Anh thuộc Khu du lịch Bà Kèo- Cửa Lấp tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc. Tại mục 1, điều 1 của quyết định có ghi rõ: phía Nam giáp đất phát triển du lịch và đường giao thông hiện hữu rộng 3m.

Ngày 22/1/2014, Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc có quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch tổng mặt bằng khu khách sạn Hải Lưu- Kim Anh tại khu phố 7, thị trấn Dương Đông. Tại mục 6.1, điều 1 ghi rõ: đường số 10 có lộ giới rộng 6m, kết cấu mặt bằng láng nhựa.

Do đó, trong công văn của Phòng Quản lý đô thị huyện Phú Quốc khẳng định, việc nhà đầu tư (Công ty TNHH TM DV Hải Lưu- PV) tự ý rào đường hiện hữu không cho nhân dân đi xuống biển là không đúng.

Để giải quyết bức xúc của người dân, Phòng Quản lý đô thị huyện Phú Quốc đề nghị Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc chủ trì, phối hợp với huyện, các đơn vị liên quan và mời nhà đầu tư dự án Hải Lưu- Kim Anh có dự án nêu trên để làm việc và tháo dỡ hàng rào chắn xuống biển, để nhân dân đi lại thuận lợi.

Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu xây dựng lấn chiếm đường công cộng, Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã có văn bản chuyển đơn phản ánh của người dân đề nghị UBND huyện Phú Quốc xem xét xử lý.

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Đề nghị tháo dỡ rào lấn chiếm đường dân sinh
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Đề nghị tháo dỡ rào lấn chiếm đường dân sinh
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Đề nghị tháo dỡ rào lấn chiếm đường dân sinh
Những đoạn bị rào, xây dựng lấn chiếm đường công cộng của Công ty Hải Lưu từ nhiều năm qua. Tuy nhiên, đến nay vụ việc vẫn chưa được ngành chức năng huyện Phú Quốc xử lý dứt điểm khiến người dân địa phương rất bức xúc.

Như báo Dân trí có loạt bài phản ánh, nhiều năm qua, nhiều hộ dân ở Tổ 8, khu phố 7, thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc) rất bức xúc trước việc Công ty Hải Lưu xây dựng, rào, lấn chiếm đường đi công cộng nhưng chính quyền địa phương vẫn không xử lý dứt điểm.

Theo người dân phản ánh, từ con đường rộng 3m, Công ty Hải Lưu cho xây một số công trình như nhà, tường rào lấn chiếm có đoạn còn 2m, có đoạn còn 2,5m, có đoạn 2,7m dẫn đến việc vận chuyển hàng hóa, lưu thông đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Vụ việc đã được người dân nhiều lần báo lên chính quyền địa phương nhưng đến nay vẫn không được giải quyết. Theo người dân, việc công ty này ngang nhiên xây lấn chiếm đường đi công cộng là quá xem thường pháp luật. Người dân cũng cho rằng, phía chính quyền địa phương không xử lý dứt điểm phải chăng là bao che cho sai phạm của công ty này.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này. 

                                                                                                Huỳnh Hải

                                                            (huynhnhathai@dantri.com.vn)