Thanh Hóa:

Vụ huyện ra quyết định xa rời thực tế: Kiểm điểm phó Chánh thanh tra huyện

Dân trí Liên quan đến vụ việc Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) ra quyết định giải quyết tranh chấp đất đai giữa hai hộ dân xa rời thực tế. Mới đây, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Hậu Lộc đã có thông báo đề nghị kiểm điểm ông Lê Ngọc Hải - Phó Chánh thanh tra huyện này.
>>Thanh Hóa: Huyện ra quyết định một nơi, thực tế một nẻo

Trước đó, báo Dân trí đã có bài viết: “Thanh Hóa: Huyện ra quyết định một nơi, thực tế một nẻo” ngày 15/9/2015 phản ánh về việc Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc Nguyễn Văn Hoằng (đã nghỉ hưu) sau khi được Trưởng đoàn giải quyết khiếu nại tranh chấp đất đai của huyện là ông Lê Ngọc Hải - Phó Chánh thanh tra huyện tham mưu đã ban hành Quyết định số 2024/QD-UBND ngày 16/7/2014 về việc Giải quyết khiếu nại tranh chấp đất đai giữa hộ ông Phạm Hùng Xuyên và ông Kiều Văn Bình, thôn Ngọ, xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc.


Ông Phạm Hùng Xuyên nhiều năm khiếu nại đòi quyền lợi, tố cáo cán bộ huyện Hậu Lộc làm trái quy định nhưng chưa có được câu trả lời thỏa đáng.

Ông Phạm Hùng Xuyên nhiều năm khiếu nại đòi quyền lợi, tố cáo cán bộ huyện Hậu Lộc làm trái quy định nhưng chưa có được câu trả lời thỏa đáng.

Một điều “nực cười” trong Quyết định 2024 mà Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc đã ban hành là quyết định này có rất nhiều điều, khoản xa rời thực tế, gây thiệt hại cho hộ dân có liên quan, trực tiếp là gia đình ông Phạm Hùng Xuyên, thôn Ngọ xã Tiến Lộc. Theo đó, thực tế hộ ông Phạm Hùng Xuyên và Kiều Văn Bình đang liền kề đất và có tranh chấp với nhau nhưng quyết định 2024 lại tách hai hộ rời xa nhau, không có phần đất liền kề nhau. Bên cạnh đó, nhiều số liệu, thông tin… về hai thửa đất cũng không đúng với thực tế.

Quyết định 2024 mà Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc Nguyễn Văn Hoằng đã ban hành là dựa trên tham mưu của ông Lê Ngọc Hải - Phó Chánh thanh tra huyện, Trưởng đoàn giải quyết khiếu nại tranh chấp đất đai. Vì quyết định này, hộ gia đình ông Phạm Hùng Xuyên phải “khổ sở” nhiều năm, một thời gian dài có đơn khiếu nại đến các cấp có thẩm quyền huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa để đòi lại quyền lợi hợp pháp nhưng vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Bên cạnh đơn khiếu nại đòi quyền lợi, ông Phạm Hùng Xuyên còn có đơn tố cáo ông Lê Ngọc Hải - Phó Chánh thanh tra huyện Hậu Lộc người đã tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xa rời thực tế khiến gia đình ông phải chịu thiệt, mất đất nhiều năm. Sau khi nhận được đơn của ông Phạm Hùng Xuyên, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Hậu Lộc đã vào cuộc xác minh và mới đây đã có thông báo số 03/TB-UBKTHU Kết luận về giải quyết tố cáo đối với ông Lê Ngọc Hải.

Vụ huyện ra quyết định xa rời thực tế: Kiểm điểm phó Chánh thanh tra huyện - 2
Thông báo số 03 của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Hậu Lộc về việc đề nghị kiểm điểm ông Lê Ngọc Hải - Phó Chánh thanh tra huyện
Thông báo số 03 của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Hậu Lộc về việc đề nghị kiểm điểm ông Lê Ngọc Hải - Phó Chánh thanh tra huyện

Thông báo nêu rõ: Trong việc tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện ban hành Quyết định 2024/QĐ-UBND ngày 16/7/2014, ông Lê Ngọc Hải với chức trách nhiệm vụ được giao là Trưởng đoàn giải quyết khiếu nại tranh chấp đất đai đã có những khuyết điểm: Thiếu thận trọng trong việc soạn thảo văn bản, tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện ký ban hành quyết định 2024 để xảy ra sai sót một số từ ngữ tại Mục 3.2 phần II (hướng Tây thành hướng Nam). Nghiêm cứu không kỹ các văn bản về quản lý xây dựng của Nhà nước, áp dụng Mục 2, phần III (làm nhà trái phép) trong quyết định 2024 là không hợp lý. Cho công bố quyết định 2024 (ông Hải cho công bố quyết định này trên loa truyền thanh của xã Tiến Lộc - PV) là không đúng với điểm a, khoản 2, Điều 22 Thông tư số 07/2013/TT-TTCP ngày 31/10/2013 của Thanh tra Chính phủ về quy định, quy trình giải quyết khiếu nại hành chính.

Những sai sót trên của ông Lê Ngọc Hải, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Hậu Lộc cho rằng: “Tuy chưa gây tác hại và hậu quả nghiêm trọng trong việc tham mưu, ban hành và cho công bố quyết định trên loa truyền thanh. Nhưng cũng đã làm giảm uy tín của tổ chức Đảng và Nhà nước, đồng thời làm ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín cá nhân đồng chí”.

Thông báo số 03 của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Hậu Lộc cũng yêu cầu: Đảng ủy cơ quan UBND huyện Hậu Lộc phải chỉ đạo thực hiện kiểm điểm những thiếu sót, khuyết điểm của ông Lê Ngọc Hải, đồng thời rút kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên ở đơn vị trong thực hiện trách nhiệm vụ được giao. Chi bộ Thanh tra - Tư pháp huyện phải thực hiện kiểm điểm nghiêm túc những thiếu sót, khuyết điểm của ông Lê Ngọc Hải theo quy định Điều lệ Đảng. Đối với ông Lê Ngọc Hải phải nghiêm túc thực hiện kiểm điểm sâu sắc những thiếu sót trên trước tổ chức đảng.

Đề nghị Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc điều chỉnh, đính chính lại những từ ngữ chưa đúng trong Quyết định 2024, cụ thể ở mục 3.2 phần II và cụm từ làm nhà trái phép Mục 2 phần III, đồng thời  có biện pháp xử lý khuyết điểm của ông Lê Ngọc Hải theo quy định của Luật cán bộ, công chức.

Phần đất hộ ông Xuyên và ông Bình tranh chấp nhiều năm nhưng chính quyền địa phương lại ra quyết định giải quyết bất hợp lý
Phần đất hộ ông Xuyên và ông Bình tranh chấp nhiều năm nhưng chính quyền địa phương lại ra quyết định giải quyết bất hợp lý

Trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Đình Lâm - Phó Chánh than tra huyện Hậu Lộc cho biết, đến nay đơn vị chưa tiến hành kiểm điểm ông Lê Ngọc Hải theo thông báo số 03 của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy. Còn ông Lê Ngọc Hải cho rằng, thông báo số 03 của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Hậu Lộc chưa khách quan. Ông Hải thừa nhận mình có thiếu sót trong việc tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện ban hành quyết định nhưng là do sơ suất đánh máy sai, còn nội dung trong quyết định ông Hải khẳng định là làm đúng với pháp luật.

Phó Chánh thanh tra huyện Hậu Lộc cũng cho biết, ông chỉ thiếu sót trong việc tham mưu cho chủ tịch ban hành quyết định còn người chịu trách nhiệm khi ban hành quyết định phải là Chủ tịch UBND huyện. “Tôi đã nhiều lần nhận khuyết điểm của mình khi tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện ban hành quyết định 2024 trước Huyện ủy, UBND huyện và có xin lỗi ông Phạm Hùng Xuyên. Các anh nhận được đơn thư thì các anh cứ làm…” - ông Hải nói.

Trước đó, sau khi nhận được Thông báo số 03/TB-UBKTHU của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Hậu Lộc “Kết luận về giải quyết tố cáo đối với ông Lê Ngọc Hải”, ông Phạm Hùng Xuyên cho rằng thông báo như trên là chưa khách quan, chưa làm rõ những sai phạm của ông Hải về mặt quản lý nhà nước, về Điều lệ Đảng và những điều cấm đảng viên không được làm. Chính ông Hải đã tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện ra quyết định sai gây thiệt hại cho người dân nhưng chỉ nhận được hình thức kiểm điểm là quá nhẹ.

Trước những bức xúc trên, ông Phạm Hùng Xuyên tiếp tục có đơn không đồng ý với thông báo kết luận số 03 của Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Hậu Lộc. Ông Xuyên tiếp tục tố cáo hành vi làm trái quy định của ông Lê Ngọc Hải đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền, yêu cầu giải quyết để đòi lại công bằng cho gia đình.

Quang Tân

MỚI NHẤT
Chưa phát hồ sơ mời thầu, công trình đã chuẩn bị hoàn thiện: Báo Dân trí phản ánh có cơ sở
Chưa phát hồ sơ mời thầu, công trình đã chuẩn bị hoàn thiện: Báo Dân trí phản ánh có cơ sở

(Dân trí) - "Việc thi công gói thầu số 06, dự án xây dựng chợ nông thôn xã Hưng Phúc trong thời gian đang làm thủ tục lựa chọn nhà thầu là có cơ sở...", đó là báo cáo của UBND huyện Hưng Nguyên về việc báo Dân trí phản ánh

Thứ năm, 28/01/2016 - 07:37

Nhịp cầu bạn đọc số 3: Bạn đọc tố bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển tắc trách, bệnh nhân tử vong
Nhịp cầu bạn đọc số 3: Bạn đọc tố bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển tắc trách, bệnh nhân tử vong

(Dân trí) - Đến ngày 27/1, Báo Dân trí nhận được một số đơn thư kêu cứu, khiếu nại của bạn đọc trên cả nước phản ánh sai phạm trong ký kết thương mại, giả mạo hồ sơ, đời sống dân sinh bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn...

Thứ tư, 27/01/2016 - 01:27

“Om” tài sản trúng đấu giá hơn 10 năm của người dân: Vô lý, vô lý đến khó hiểu!
“Om” tài sản trúng đấu giá hơn 10 năm của người dân: Vô lý, vô lý đến khó hiểu!

(Dân trí) - “Sự việc hết sức vô lý , vô lý đến khó hiểu. Ấy thế mà người dân phải chịu đựng sự vô lý này do các cơ quan công quyền gây ra. Sự vô lý tồn tại ngay tại thủ đô Hà nội mà 10 năm nay không thể giải quyết được. Đúng là : Hà nội không vội được đâu!”, bạn đọc Dân trí bày tỏ sự ngạc nhiên.

Thứ tư, 27/01/2016 - 07:56

Canh tác gần 30 năm, 60 ha đất bỗng “lọt” vào quỹ đất xã: Tiếp tục xử phạt dân!
Canh tác gần 30 năm, 60 ha đất bỗng “lọt” vào quỹ đất xã: Tiếp tục xử phạt dân!

(Dân trí) - Ngày 23/01, bà Trần Thị Bình - nhân vật trong vụ “canh tác gần 30 năm, 60 ha đất bỗng “lọt” vào quỹ đất xã” bức xúc cho biết, chính quyền địa phương vừa “kết tội” anh em bà bao chiếm đất quỹ xã khi anh em bà đã canh tác trên mảnh đất này từ 1989.

Thứ tư, 27/01/2016 - 07:46

TP.HCM: Chính quyền bị “tố” ngang nhiên lấy đất hợp pháp của dân
TP.HCM: Chính quyền bị “tố” ngang nhiên lấy đất hợp pháp của dân

(Dân trí) - Cho những hộ dân phía sau mượn hàng trăm mét đất để làm làm lối đi tạm nhưng vài năm sau đó, số đất của ông Duy đã bị chính quyền địa phương ngang nhiên “cập nhật” luôn làm hẻm mà không hề làm thủ tục thu hồi, bồi thường cho dù chủ đất quyền vẫn thuộc về ông Duy.

Thứ tư, 27/01/2016 - 07:17

Chưa phân định rõ vụ thi hành án bất thường, đất tranh chấp đã được cấp sổ đỏ
Chưa phân định rõ vụ thi hành án bất thường, đất tranh chấp đã được cấp sổ đỏ

(Dân trí) - Trong khi Tổng cục Thi hành án đang chỉ đạo làm rõ vụ thi hành án bất thường với căn nhà 119 đường Hùng Vương (phường 4, Quận 5 - TP Hồ Chí Minh), phần bất động sản này đã được cấp sổ đỏ và giấy phép xây dựng.

Thứ ba, 26/01/2016 - 06:50

Bị quy kết sát hại mẹ ruột, vợ chồng con trai kêu oan: Hoãn toà vì nhiều tình tiết chưa sáng tỏ
Bị quy kết sát hại mẹ ruột, vợ chồng con trai kêu oan: Hoãn toà vì nhiều tình tiết chưa sáng tỏ

(Dân trí) - Luật sư đã đưa ra nhiều tình tiết và nội dung chưa được làm sáng tỏ trong vụ việc bà Hoàng Thị Vấn bị tuyên án trong vụ án giết người tại Cao Bằng. Trước những yêu cầu cần làm sáng tỏ của luật sự, phiên tòa xét xử đã tạm hoãn.

Thứ ba, 26/01/2016 - 05:48

Cơ quan thi hành án “làm khó” người được thi hành án
Cơ quan thi hành án “làm khó” người được thi hành án

(Dân trí) - Mặc dù Tổng cục Thi hành án dân sự đã có công văn nêu rõ số tiền bán tài sản của ông Đực sau khi trừ các khoản án phí, chi phí thi hành án thì số tiền còn lại được ưu tiên thanh toán cho ông Huỳnh Thanh Dững nhưng cho đến nay cơ quan thi hành án Sóc Trăng vẫn…dậm chân tại chỗ.

Thứ hai, 25/01/2016 - 07:58

Cao Bằng: Bị quy kết sát hại mẹ ruột, vợ chồng con trai kêu cứu
Cao Bằng: Bị quy kết sát hại mẹ ruột, vợ chồng con trai kêu cứu

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được đơn kêu oan của ông Nguyễn Duy Chiến trú tại phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Theo nội dung trong đơn, ông Chiến là chồng của bà Hoàng Thị Vấn - bị cáo trong vụ án giết người tại Cao Bằng, đồng thời là con trai của nạn nhân, bà Triệu Thị Tiền.

Thứ hai, 25/01/2016 - 07:49

Bí thư Đảng uỷ xã bị tố “bùng nhùng” chuyện bằng cấp: Kiểm điểm rút kinh nghiệm!
Bí thư Đảng uỷ xã bị tố “bùng nhùng” chuyện bằng cấp: Kiểm điểm rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Ông Nguyễn Minh Tuấn, Bí thư Đảng uỷ xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) bị tố “bùng nhùng” chuyện bằng cấp, cơ quan chức năng đã có kết luận, tuy nhiên ông Tuấn chỉ bị kỷ luật với hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm trước các tổ chức Đảng.

Chủ nhật, 24/01/2016 - 08:03

Hội chợ hàng tiêu dùng không phép hoạt động nhộn nhịp, quảng cáo rầm rộ
Hội chợ hàng tiêu dùng không phép hoạt động nhộn nhịp, quảng cáo rầm rộ

(Dân trí) - Chưa được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch, tuy nhiên một chợ đầu mối xây dựng “chui” trên diện tích 7.000m2 ở huyện Hoằng Hóa vẫn được doanh nghiệp “tự động” đưa vào hoạt động. Khi Sở Công thương Thanh Hóa phát hiện, đề nghị báo cáo thì chính quyền xã, huyện “lúng túng” trong việc xử lý.

Chủ nhật, 24/01/2016 - 07:57

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Huyện Phú Quốc chậm trễ xử lý là…có vấn đề!
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Huyện Phú Quốc chậm trễ xử lý là…có vấn đề!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu bị “tố” hủy hoại tài sản người dân, theo luật sư Cao Thế Luận, các cơ quan chức năng huyện Phú Quốc chậm trễ trong việc khởi tố và truy cứu trách nhiệm hình sự nhóm người ngang nhiên hủy hoại tài sản của người khác là...“có vấn đề”.

Thứ bảy, 23/01/2016 - 06:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ một thửa đất bán cho nhiều người: Công an TP Hà Nội kết luận cùng một chữ ký
Vụ một thửa đất bán cho nhiều người: Công an TP Hà Nội kết luận cùng một chữ ký

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc một thửa đất được bán cho nhiều người chiếm đoạt nhiều tỷ đồng theo tố cáo của ông Vũ Văn Trọng (SN 1967) với bà Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1977), Công an TP Hà Nội có kết luận giám định khẳng định nhiều tài liệu mua bán nhà đất này đều là chữ ký của bà Hiền.

Thứ sáu, 22/01/2016 - 08:41

Bài 5: UBND thành phố Thanh Hóa “tiền hậu bất nhất” vụ một thửa đất cấp 2 sổ đỏ
Bài 5: UBND thành phố Thanh Hóa “tiền hậu bất nhất” vụ một thửa đất cấp 2 sổ đỏ

(Dân trí) - Dân kiếu nại hơn một năm, UBND thành phố Thanh Hóa bao chưa xử lý cán bộ, không giải quyết vụ việc mà ra quyết định hủy sổ đỏ hợp pháp, công nhận sổ đỏ cấp sai quy trình. Khi UBND tỉnh chỉ đạo xử lý mới ra quyết định thanh tra sổ đỏ bất hợp pháp.

Thứ sáu, 22/01/2016 - 07:41

Công an đang điều tra những khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu
Công an đang điều tra những khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu

(Dân trí) - Mới đây, nguồn tin của Dân trí cho biết, Công an tỉnh Bạc Liêu đang vào cuộc điều tra làm rõ những sai phạm xảy ra tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu.

Thứ sáu, 22/01/2016 - 07:32

Hà Nội: Tổ chức phá dỡ công trình “xẻ thịt” đất cây xanh tại phường Yên Hòa
Hà Nội: Tổ chức phá dỡ công trình “xẻ thịt” đất cây xanh tại phường Yên Hòa

(Dân trí) - Theo đúng cam kết, ngày 20/1/2016, Constrexim Holdings đã bàn giao nguyên trạng các công trình vi phạm được kết luận phải xử lý tại khu đô thị mới Yên Hòa. Sau khi tiếp nhận, UBND phường Yên Hòa sẽ tổ chức phá dỡ hàng rào trả lại mặt bằng cho cư dân sử dụng.

Thứ năm, 21/01/2016 - 04:00

Nhịp cầu bạn đọc số 2: Nhiều đơn thư liên quan đến hoạt động tố tụng
Nhịp cầu bạn đọc số 2: Nhiều đơn thư liên quan đến hoạt động tố tụng

(Dân trí) - Đến ngày 20/1, Báo Dân trí đã nhận được một số đơn thư kêu cứu, khiếu nại của bạn đọc, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ năm, 21/01/2016 - 06:49

Ngôi làng 12 hộ dân bị lãng quên?
Ngôi làng 12 hộ dân bị lãng quên?

(Dân trí) - Trên 35 năm tồn tại, ngôi làng 12 hộ dân cô lập giữa núi Chung bạt ngàn thông và cây bụi. Ngôi làng này đang bị lãng quên bởi mọi nghĩa vụ họ đều đóng góp, còn quyền lợi thì không được hưởng.

Thứ năm, 21/01/2016 - 06:34

Công an xã và huyện bị tố “trấn” tiền dân: Đủ yếu tố cấu thành tội phạm!
Công an xã và huyện bị tố “trấn” tiền dân: Đủ yếu tố cấu thành tội phạm!

(Dân trí) - Đó là ý kiến của luật sư Lê Thị Kim Soa - Trưởng VPLS Lê Trần, đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An cho PV Dân trí biết về vụ việc “Công an xã và huyện bị tố “trấn” tiền của dân” xảy ra tại xã Châu Hoàn - Quỳ Châu (Nghệ An).

Thứ tư, 20/01/2016 - 05:32

Vụ bị hại kêu oan cho bị cáo: Bạn đọc Dân trí lo lắng nguy cơ thêm một “ông Chấn”
Vụ bị hại kêu oan cho bị cáo: Bạn đọc Dân trí lo lắng nguy cơ thêm một “ông Chấn”

(Dân trí) - Trước vụ án bị cáo Nguyễn Đức Thanh (SN 1981) bị 3 cấp tố tụng huyện Lục Nam (Bắc Giang) quy kết phạm tội “Lạm dụng chức vụ quyền hại chiếm đoạt tài sản” để tuyên phạt 4 năm tù nhưng điều kỳ lạ là 2 bị hại lập tức viết đơn kêu cứu khẩn cấp kêu oan cho bị cáo, bạn đọc Dân trí bày tỏ lo lắng trước nguy cơ có thêm một án oan như ông Chấn tại Bắc Giang.

Thứ ba, 19/01/2016 - 09:34

Đủ quy trình xác minh, họp liên ngành, kiến nghị, chỉ đạo… vẫn “ngâm tôm” dân!
Đủ quy trình xác minh, họp liên ngành, kiến nghị, chỉ đạo… vẫn “ngâm tôm” dân!

(Dân trí) - “Điều mọi người quan tâm nhất hiện nay là đến bao giờ vụ việc bà Lích được tháo gỡ, giải quyết. Bắt dân phải mỏi mòn chờ đợi, mất rất nhiều thời gian, công sức, chi phí, cơ hội, dù với bất kỳ lý do gì, thì đó vẫn là điều hết sức đáng trách” - Luật sư Hồ Nguyên Lễ khẳng định.

Thứ ba, 19/01/2016 - 09:33

UBND TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết vụ lùm xùm tại chung cư CT2 Ngô Thì Nhậm
UBND TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết vụ lùm xùm tại chung cư CT2 Ngô Thì Nhậm

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh việc cư dân chung cư CT2 Ngô Thì Nhậm phản ánh dữ dội việc Ban Quản trị (BQT) tự thay đổi đơn vị vận hành tòa nhà sai quy trình, UBND TP Hà Nội đã có công văn chỉ đạo Sở Xây dựng và UBND quận Hà Đông kiểm tra, xử lý và giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ hai, 18/01/2016 - 06:54

Bị bạn trai tung clip “nóng” lên mạng, phải ứng phó như thế nào?
Bị bạn trai tung clip “nóng” lên mạng, phải ứng phó như thế nào?

(Dân trí) - Thời gian gần đây xảy ra nhiều trường hợp sau khi chia tay, bạn trai tung hình ảnh “nhạy cảm” thời còn yêu đương lên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của người con gái. Vậy trường hợp này, nạn nhân phải ứng phó như thế nào?

Thứ hai, 18/01/2016 - 06:37

“Om” tài sản trúng đấu giá 10 năm: Xác định trách nhiệm 2 cấp chính quyền huyện Đông Anh
“Om” tài sản trúng đấu giá 10 năm: Xác định trách nhiệm 2 cấp chính quyền huyện Đông Anh

(Dân trí) - UBND huyện Đông Anh và UBND thị trấn Đông Anh giữ vai trò rất quan trọng trong việc thi hành án và bàn giao tài sản trúng đấu giá cho gia đình bà Hạnh. Tuy nhiên, do sự quản lý lỏng lẻo, các cơ quan này đã không thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn của mình dẫn tới việc cưỡng chế thi hành án dang dở, tài sản bà Hạnh đã mua bị hủy hoại và bị gia đình ông Mai ngang nhiên sử dụng suốt hơn 10 năm qua.

Thứ hai, 18/01/2016 - 06:30