Thứ ba, 27/12/2016 - 08:28

Vụ “lùm xùm” tại Trung tâm Hướng nghiệp Cà Mau: Sở nói đã báo cáo, tỉnh bảo chưa!

Dân trí

Trong khi người đứng đầu Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Cà Mau khẳng định đã báo cáo vụ bất thường trong bổ nhiệm cán bộ tại Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp tỉnh Cà Mau đến UBND tỉnh, thì phía Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau xác định chưa nhận được gì từ Sở, khiến người gửi đơn phản ánh mòn mỏi chờ phúc đáp.

Trung tâm Hướng nghiệp tỉnh Cà Mau, nơi xảy ra bất thường trong bổ nhiệm.
Trung tâm Hướng nghiệp tỉnh Cà Mau, nơi xảy ra bất thường trong bổ nhiệm.

Liên quan đến thông tin bài viết “Bị giáng chức không lý do, Phó giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp kêu cứu” mà Dân trí đã đăng tải, phản ánh về những bất thường trong bổ nhiệm cán bộ chủ chốt tại Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp (gọi là Trung tâm Hướng nghiệp, đơn vị thuộc Sở GD-ĐT), mới đây, ông Nguyễn Hồng Xuân bức xúc cho biết, mặc dù công văn của UBND tỉnh chỉ đạo phải phúc đáp cho ông, đồng thời báo cáo tỉnh trước ngày 10/12 nhưng đã quá hạn gần nửa tháng, ông không hề nhận được thông tin gì từ cơ quan thẩm quyền.

Ông Nguyễn Hồng Xuân đặt nghi vấn cho rằng, phải chăng các cơ quan chức năng cố tình “im lặng” để vụ việc này “chìm xuồng”.

Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Sở GD-ĐT báo cáo tỉnh và phúc đáp cho ông Xuân trước ngày 10/12, nhưng đến nay vẫn chưa thấy hồi âm gì.
Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Sở GD-ĐT báo cáo tỉnh và phúc đáp cho ông Xuân trước ngày 10/12, nhưng đến nay vẫn chưa thấy hồi âm gì.

PV đã liên hệ với ông Nguyễn Minh Luân (Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau) để tìm hiểu thêm vụ việc. Tiếp xúc PV, ông Luân cho biết, Sở này đã có báo cáo đến UBND tỉnh. Tuy nhiên, khi PV đề nghị lãnh đạo Sở có thể thông tin nội dung báo cáo, cũng như tại sao không phúc đáp cho người đứng đơn là ông Nguyễn Hồng Xuân, thì ông Luân chỉ nói: “Cái này Sở chỉ báo cáo tỉnh”.

Trong khi đó, trao đổi với PV, ông Trần Văn Trung (Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau) xác định, tỉnh chưa hề nhận được báo cáo vụ việc từ Sở GD-ĐT, mặc dù đã quá hạn gần nửa tháng. “Khi báo cáo UBND tỉnh, Sở GD-ĐT có trách nhiệm phải phúc đáp cho ông Xuân để ông Xuân nắm, bởi thẩm quyền thuộc về Sở. Để tôi nhắc bên Sở xem vụ việc đã xử lý tới đâu rồi sẽ thông tin cho phóng viên”, ông Trung nói.

Ông Nguyễn Hồng Xuân không cam tâm khi bản thân luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nhưng bất ngờ bị giáng chức một cách bất thường.
Ông Nguyễn Hồng Xuân không cam tâm khi bản thân luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nhưng bất ngờ bị giáng chức một cách bất thường.

Như Dân trí đã có nhiều tin, bài phản ánh, cuối tháng 8/2016, ông Ngô Vũ Linh (Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau) đến Trung tâm Hướng nghiệp tổ chức họp cơ quan lấy phiếu thăm dò, để bổ nhiệm lại đối với ông Nguyễn Hồng Xuân (Phó giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp). Sau khi lấy phiếu tín nhiệm xong, ông Linh không công bố tại chỗ mà bỏ tất cả phiếu vào phong bì, niêm phong rồi mang về Sở. Từ đó, ông Xuân không nhận được bất cứ thông tin gì từ ông Linh cũng như Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau.

Không lâu sau đó, ông Nguyễn Hồng Xuân bất ngờ nhận được quyết định phân công về làm Tổ trưởng chuyên môn.

Theo trình bày của ông Xuân, trước đó, việc lấy phiếu tín nhiệm đối với ông Lê Ngọc Trực (Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp), ông Ngô Vũ Linh cũng thực hiện tương tự, có khác là ông Trực được đọc bản kiểm điểm và được “ưu tiên” chọn người bỏ phiếu cho mình. Đặc biệt hơn, ông Trực còn được “ưu ái” bổ nhiệm quá 2 nhiệm kỳ.

Trả lời PV trước đó, ông Ngô Vũ Linh (Trưởng phòng Tổ chức cán bộ) cho rằng, việc lấy phiếu tín nhiệm như nói trên là thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở GD-ĐT và không hề có khuất tất.

Ngoài ra, ông Linh còn cho rằng, ông Nguyễn Hồng Xuân chỉ có bằng đại học Quản trị kinh doanh, không có bằng Sư phạm. Nếu bổ nhiệm lại thì không trúng vào vị trí việc làm, sau này giải thể, sắp xếp lại Trung tâm sẽ gặp nhiều khó khăn. Ông Lĩnh cũng đánh giá, ông Xuân với vai trò là Bí thư Chi bộ, nhưng khả năng hoạt động ở đơn vị xảy ra nhiều vụ việc (ý nói nội bộ mất đoàn kết- PV).

Tuy nhiên, ông Nguyễn Hồng Xuân đã đưa ra các chứng cứ và khẳng định nội dung trả lời của ông Ngô Vũ Linh là hoàn toàn sai sự thật.

Còn về việc ông Lê Ngọc Trực được “ưu ái” bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp 2 nhiệm kỳ, thì ông Ngô Vũ Linh thừa nhận đúng sự thật. Tuy nhiên, ông Linh lại cho rằng, việc bổ nhiệm ông Trực là đúng quy định, vì có sự thống nhất của Sở Nội vụ và điều lệ của Trung tâm Hướng nghiệp khác hơn điều lệ trường THPT (!?).

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Tuấn Thanh

Tin liên quan

Mới nhất