Sóc Trăng:

Vụ mua nhà và đất ở gần chục năm bị chính quyền yêu cầu dỡ: Khuất tất ở đâu?

Dân trí Liên quan đến vụ mua nhà và đất ở gần chục năm, chính quyền yêu cầu dỡ nhà trả đất cho xã, mới đây, Chủ tịch UBND xã An Thạnh Nam (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) có văn bản trả lời khiếu nại của người dân nhưng được cho là không thuyết phục.
>>Sóc Trăng: Mua nhà và đất ở gần chục năm, chính quyền yêu cầu dỡ nhà trả đất cho xã!

UBND xã An Thạnh Nam cho biết, đất bà Nguyễn Thị Kiền (ngụ ấp Võ Thanh Văn, xã An Thạnh Nam) đang khiếu nại là đất của Nông trường 30/4, được UBND tỉnh Sóc Trăng giao cho UBND huyện Cù Lao Dung quản lý.

Bà Phạm Thị Bích Ngọc (người bán nhà và đất cho bà Kiền) chưa được cấp có thẩm quyền giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nên bà Ngọc không đủ điều kiện để chuyển nhượng quyền sử dụng đất (cho bà Kiền-PV).

Đồng thời, Chủ tịch UBND xã An Thạnh Nam cho rằng, bà Ngọc chỉ bán nhà chứ không bán đất cho bà Kiền; còn giấy ủy quyền của bà Ngọc cho bà Kiền được UBND xã An Thạnh Nam chứng thực chỉ chứng thực chữ ký, bà Ngọc tự chịu trách nhiệm về nội dung giấy ủy quyền. Từ đó, UBND xã An Thạnh Nam trả hồ sơ khiếu nại cho bà Kiền.

Vụ mua nhà và đất ở gần chục năm bị chính quyền yêu cầu dỡ: Khuất tất ở đâu? - 1

Văn bản của UBND xã An Thạnh Nam trả lời khiếu nại của bà Nguyễn Thị Kiền được cho là không thuyết phục.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Minh Đương - Phó Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung, cho biết: “Khiếu nại của bà Kiền đang được cơ quan chức năng xem xét. Hiện nay trên khu đất này có 2 tranh chấp, một là hộ ông Tăng Văn So cho rằng đất gốc của họ bị nông trường thu hồi cấp cho 3 giáo viên; một là bà Kiền khiếu nại ông Vân lấn ranh đất của bà khoảng một mét chiều ngang.

Vì vậy, chúng tôi đã trao đổi với Chủ tịch UBND xã An Thạnh Nam là trong khi chờ làm rõ nguồn gốc, diễn biến quá trình sử dụng đất thì cán bộ địa chính xuống đo đạc thực trạng đất của các hộ đang sử dụng, yêu cầu các hộ giữ nguyên hiện trạng tranh chấp, không làm biến động.

Nếu xác minh đất gốc của ông So là nông trường thu hồi cấp cho 3 giáo viên và nếu tỉnh có quyết định công nhận đất của ông So thì trả lại cho ông và bố trí quỹ đất khác cho 3 giáo viên làm nhà ở. Còn nếu không phải đất của ông So thì địa phương sẽ giải quyết làm thủ tục cấp cho các hộ giáo viên đang quản lý, sử dụng.

Trường hợp bà Ngọc do không ở địa phương thì địa phương sẽ thông báo cho bà về làm hồ sơ thủ tục đúng theo quy định để thực hiện việc sang nhượng cho bà Kiền. Còn Chủ tịch UBND xã trả lời bà Kiền như nêu trên là chưa đúng, chúng tôi sẽ yêu cầu lãnh đạo xã An Thạnh Nam rút kinh nghiệm.

Riêng việc Chủ tịch xã ký chứng thực giấy ủy quyền của bà Ngọc cho bà Kiền, mà trả lời bà Kiền là xã chỉ chứng thực chữ ký, nội dung giấy ủy quyền bà Ngọc tự chịu trách nhiệm là không thuyết phục. Xã có trách nhiệm về quản lý nhà nước, nếu xét thấy nội dung ủy quyền không đúng quy định thì không thực hiện việc chứng thực”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Phong Lưu (SN 1960, hiện sinh sống tại TP Cần Thơ, nguyên là Phó giám đốc Nông trường 30/4 từ năm 1988-2000) có xác nhận: “Khoảng năm 1990, Nông trường 30/4 có quy hoạch một điểm trường cấp một, sân bóng đá và khu đất nhà ở cho giáo viên. Mỗi giáo viên được cấp một nền nhà ngang 10m, dài 20m, gồm có cô Phạm Thị Bích Ngọc, cô Lương Thị Vinh, thầy Võ Văn Vân. Đến nay cô Vinh và thầy Vân vẫn còn ở trên đất đó, còn cô Ngọc đã bán cho cô Kiền, cô Ngọc đã đi khỏi địa phương.

Khi quy hoạch khu đất trên Nông trường 30/4 đã xem xét trả thành quả lao động cho hộ ông Tăng Văn So và đổi đất cho ông So để ông có đất sản xuất. Đất đai lúc này do nông trường quản lý, ông So là hộ hợp đồng nhận khoán”.

Vụ mua nhà và đất ở gần chục năm bị chính quyền yêu cầu dỡ: Khuất tất ở đâu? - 2

Bà Nguyễn Thị Kiền trong căn nhà và phần đất mua lại từ bà Phạm Thị Bích Ngọc.

Như Dân trí đã phản ánh, năm 1998, Ban giám đốc Nông trường 30/4 (xã An Thạnh Nam, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) cấp cho 3 giáo viên là ông Võ Văn Vân, bà Lương Thị Vinh và bà Phạm Thị Bích Ngọc (là những giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại khu vực thuộc nông trường quản lý) mỗi người một thửa đất có diện tích ngang 10m, dài 20m để làm nhà ở, ổn định công tác lâu dài tại địa phương. Các giáo viên đã làm nhà ở ổn định từ đó cho đến nay.

Năm 2010, bà Phạm Thị Bích Ngọc chuyển công tác về Bình Dương, nên đã chuyển nhượng phần đất và căn nhà của mình cho bà Nguyễn Thị Kiền vào ngày 27/10/2010, có làm giấy mua bán viết tay, có chứng kiến và xác nhận của hàng xóm là bà Lương Thị Vinh.

Tháng 1/2018, bà Kiền dựng mấy trụ đá trên phần đất mua từ bà Ngọc ở phía sau thì bị gia đình hàng xóm là người nhà ông Tăng Văn Khởi ngăn cản, với lý do đó là đất của gia đình ông Khởi. Vì vậy, bà Kiền làm đơn đến UBND xã An Thạnh Nam yêu cầu giải quyết, xác định ranh giới đất giữa 2 hộ nhưng UBND xã chậm giải quyết.

Mãi đến ngày 3/1/2019, UBND xã An Thạnh Nam có văn bản trả lời bà Kiền là khiếu nại của bà “không đủ điều kiện giải quyết. Vì hiện nay phần đất của bà Kiền đang sử dụng là phần đất trước đây Nông trường 30/4 giao cho bà Phạm Thị Bích Ngọc”.

Không đồng ý với cách trả lời của UBND xã, bà Kiền đã nhờ bà Ngọc từ Bình Dương về làm giấy tờ có liên quan đến vụ đất đai. Ngày 10/1/2019, bà Ngọc đến UBND xã An Thạnh Nam làm giấy ủy quyền cho bà Kiền, với nội dung ủy quyền cho bà Kiền “tất cả các vấn đề liên quan đến căn nhà, phần đất đã chuyển nhượng cho bà Kiền”. Giấy ủy quyền được lập trước mặt cán bộ xã, có ký chứng thực của ông Trần Hữu Phương (Chủ tịch UBND xã An Thạnh Nam).

Tranh chấp với hàng xóm phía sau nhà chưa giải quyết xong thì đến tháng 4/2018, cho rằng hàng xóm kế bên nhà mình là ông Võ Văn Vân xây nhà lấn sang đất của mình khoảng một mét chiều ngang, bà Kiền báo với UBND xã An Thạnh Nam và làm đơn yêu cầu giải quyết nhưng không được giải quyết, với lý do “không đủ điều kiện giải quyết vì đất là của bà Ngọc”.

Quá bất bình, bà Kiền liên hệ với bà Ngọc với tư cách là chủ đất đã bán cho bà Kiền. Lúc đó, cán bộ xã xuống đo thực tế và cho kết quả đất của ông Vân là 11m, còn đất của bà Ngọc (do bà Kiền đang sử dụng) chỉ còn 9m, trong khi Nông trường 30/4 cấp cho mỗi người chiều ngang 10m, dài 20m.

Có kết quả đo đạc rồi, bà Kiền tiếp tục làm đơn yêu cầu giải quyết phần đất ông Vân đã lấn của bà nhưng UBND xã An Thạnh Nam cũng không giải quyết với lý do muôn thuở “không đủ điều kiện để giải quyết”.

Bà Nguyễn Thị Kiền nói: “Tôi bị cán bộ xã làm khó, mời cô Ngọc về làm giấy tờ chứng minh cô có bán cho tôi đất và nhà, ủy quyền cho tôi giải quyết tranh chấp với 2 hộ ông Khởi và thầy Vân nhưng UBND xã không giải quyết, không hòa giải với lý do đất của cô Ngọc, tôi không phải là chủ đất nên không thụ lý hồ sơ của tôi”.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
Nín thở “vượt cạn” cùng xe cứu hỏa qua con đường Nữ dân công "đau khổ"!
Nín thở “vượt cạn” cùng xe cứu hỏa qua con đường Nữ dân công "đau khổ"!

(Dân trí) - Vừa qua, sau cơn mưa lớn, một tụ điện phát cháy ngay ngã tư đường Nữ dân công và Liên ấp 2-3-4. Lúc này, những "hố bom" của con đường đau khổ thật sự trở thành vật cản đối với lực lượng chữa cháy. Từ đầu đường vào đến hiện trường vụ cháy, các lính cứu hỏa thực sự có một cuộc "vượt cạn" để vào đến hiện trường.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 07:07

Công an Kiên Giang thông tin bất ngờ vụ cụ bà 23 năm mang thân phận bị can!
Công an Kiên Giang thông tin bất ngờ vụ cụ bà 23 năm mang thân phận bị can!

(Dân trí) - Liên quan chuyện cụ Thị Sảnh (90 tuổi) bị Công an huyện An Biên khởi tố vụ án, khởi tố bị can từ 1996 nhưng đến nay bà vẫn mang thân phận bị can, mới đây Công an huyện này đã có văn bản trả lời. Theo đó, vào 1997, CQĐT huyện này đã có quyết định đình chỉ điều tra vụ án… Thế nhưng vì sao gia đình bà Thị Sảnh không hay biết?

Thứ sáu, 11/10/2019 - 06:58

Luật sư không phải là “con buôn”, cần có tư duy mang tính khai phóng!
Luật sư không phải là “con buôn”, cần có tư duy mang tính khai phóng!

(Dân trí) - Luật sư Trương Anh Tú, Chủ tịch Công ty TAT Law firm - Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng một trong những nhiệm vụ của người hành nghề luật trong thời đại hiện nay là cần phải có được tư duy mang tính khai phóng để vận dụng những tri thức đóng góp cho xã hội. Điều đặc biệt là tư tưởng rộng lớn này được hình thành trong lòng luật sư Tú xuất phát từ một cuộc tranh cãi của đám trẻ con từ thời tiểu học.

Thứ năm, 10/10/2019 - 08:33

Tràn lan bói toán trên mạng xã hội, các tín đồ bị "dắt mũi" ra sao?
Tràn lan bói toán trên mạng xã hội, các tín đồ bị "dắt mũi" ra sao?

(Dân trí) - Trào lưu bói bài Tarot đang nở rộ trên mạng xã hội có được xem là vi phạm pháp luật hay không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong chuyên mục 3 phút cùng Luật sư.

Thứ năm, 10/10/2019 - 08:04

Nhịp cầu bạn đọc số 15: Đề nghị xử lý dứt điểm tranh chấp ngõ đi chung tại TP.HCM
Nhịp cầu bạn đọc số 15: Đề nghị xử lý dứt điểm tranh chấp ngõ đi chung tại TP.HCM

(Dân trí) - Báo Điện tử Dân Trí đã nhận được đơn, thư của bạn đọc ở TP HCM và tỉnh Đồng Nai liên quan đến các vụ tranh chấp đất đai, lấn chiếm lối đi chung, đền bù giải tỏa không thỏa đáng. Báo Dân Trí đã chuyển các đơn thư đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Thứ tư, 09/10/2019 - 08:07

Cướp tiền xong hôm sau quay lại trả, thủ phạm có cơ hội được xoá tội?
Cướp tiền xong hôm sau quay lại trả, thủ phạm có cơ hội được xoá tội?

(Dân trí) - Đêm hôm trước lẻn vào cướp tiền, sáng hôm sau tới nhà bị hại để trả lại để hòng tránh tội, phân tích tình huống sự việc dưới góc độ pháp lý, luật sư cho biết việc trả lại tài sản cho người bị trộm không phải là căn cứ để đình chỉ vụ án, người phạm tội vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự và có thể bị phạt tù tùy vào mức độ, tính chất của vụ án.

Thứ tư, 09/10/2019 - 08:04

Sự thật đau lòng phía sau những tiếng nói phẫn nộ trong vụ 3 cháu bé chết oan
Sự thật đau lòng phía sau những tiếng nói phẫn nộ trong vụ 3 cháu bé chết oan

(Dân trí) - Bày tỏ sự phẫn nộ và khẳng định ủng hộ Báo Dân trí vào cuộc làm sáng tỏ đến cùng vụ việc 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang, Cục trưởng Cục trẻ em Đặng Hoa Nam còn cho biết Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH đã có ý kiến chỉ đạo về vụ việc. Trước đó, Đại biểu quốc hội Nguyễn Chiến, Phó chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam cũng đã yêu cầu phải xử nghiêm các đối tượng liên quan. Thế nhưng, sai phạm vẫn chưa được xử lý.

Thứ ba, 08/10/2019 - 10:26

Chuyện lạ tại Thanh Hoá: Chủ đầu tư khốn đốn vì quy hoạch đất bị “đổ nhầm mầu mực”
Chuyện lạ tại Thanh Hoá: Chủ đầu tư khốn đốn vì quy hoạch đất bị “đổ nhầm mầu mực”

(Dân trí) - Chủ đầu tư khốn đốn khi đang trong quá trình làm hồ sơ đầu tư dự án trường học thì vị trí vốn được quy hoạch là đất giáo dục bỗng chuyển thành đất thương mại dịch vụ chỉ vì sai sót trong việc đổ mầu và đánh mã ký hiệu loại đất trên bản đồ quy hoạch.

Thứ ba, 08/10/2019 - 08:12

Vụ gần 200 hộ dân mua đất công 30 năm chưa được cấp sổ đỏ: Chính quyền thừa nhận!
Vụ gần 200 hộ dân mua đất công 30 năm chưa được cấp sổ đỏ: Chính quyền thừa nhận!

(Dân trí) - UBND huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) thừa nhận việc báo chí phản việc chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho nhiều hộ dân tại thị trấn Ea Pốk là hoàn toàn đúng. Đồng thời, huyện đang chỉ đạo các phòng, ban khẩn trương giải quyết để sớm cấp sổ cho người dân.

Thứ ba, 08/10/2019 - 08:08

Hàng chục công trình cấp nước tiền tỷ "đắp chiếu", bị bỏ hoang tại Gia Lai!
Hàng chục công trình cấp nước tiền tỷ "đắp chiếu", bị bỏ hoang tại Gia Lai!

(Dân trí) - Đầu tư chục hàng tỷ đồng để xây dựng các công trình cấp nước cho bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Gia Lai, tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, các công trình này vẫn chưa phát huy hết hiệu quả hoặc bị “đắp chiếu” bỏ hoang, lãng quên.

Thứ ba, 08/10/2019 - 08:06

Vụ cư dân Hancom kêu cứu đỏ toà nhà: Quận Tây Hồ "thanh minh" do lỗi tham mưu!
Vụ cư dân Hancom kêu cứu đỏ toà nhà: Quận Tây Hồ "thanh minh" do lỗi tham mưu!

(Dân trí) - UBND quận Tây Hồ cho biết, do quá trình soạn thảo của cơ quan tham mưu, cụ thể là phòng Quản lý đô thị có nội dung chưa rõ nên dẫn đến việc cư dân và Ban quản trị hiểu văn bản 1195/UBND-QLĐT của UBND quận Tây Hồ là Văn bản khẳng định phần diện tích để xe ô tô trong tầng hầm là của chủ đầu tư.

Thứ ba, 08/10/2019 - 07:52

5 trường hợp được tuyển dụng đặc biệt chưa đủ điều kiện tại Bắc Giang là ai?
5 trường hợp được tuyển dụng đặc biệt chưa đủ điều kiện tại Bắc Giang là ai?

(Dân trí) - Qua kiểm tra cho thấy 5 trường hợp trong tổng số 86 trường hợp đặc biệt tại thời điểm tuyển dụng không đảm bảo đầy đủ điều kiện là một trong những nội dung kết luận của Thanh tra của Bộ Nội vụ việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức tại Bắc Giang.

Thứ hai, 07/10/2019 - 08:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Tín hiệu vui ban đầu ở bến cá gần 50 tỷ từng khiến người dân thất vọng tại Sóc Trăng
Tín hiệu vui ban đầu ở bến cá gần 50 tỷ từng khiến người dân thất vọng tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Sau một thời gian “lỗi hẹn”, bến cá Mỏ Ó (xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) từng khiến người dân thất vọng đã chính thức đi vào hoạt động trong niềm vui phấn khởi của ngư dân và bà con ở địa phương.

Thứ hai, 07/10/2019 - 08:09

Sóc Trăng: Những cuốn “sổ đỏ”… oan nghiệt!
Sóc Trăng: Những cuốn “sổ đỏ”… oan nghiệt!

(Dân trí) - Những cuốn “sổ đỏ” (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) vốn không có tội, nhưng khi thực hiện quy trình cấp cho người dân thì cán bộ có thẩm quyền “vô tình” quên các yếu tố bắt buộc như xác minh nguồn gốc đất, hiện trạng sử dụng,… để rồi cấp một cách tùy tiện khiến nhiều gia đình điêu đứng.

Thứ hai, 07/10/2019 - 08:08

Con cả có quyền viết di chúc và công chứng di chúc thay bố mẹ không?
Con cả có quyền viết di chúc và công chứng di chúc thay bố mẹ không?

(Dân trí) - Người con trai cả có thể viết di chúc và công chứng di chúc quyền thừa kế một mảnh đất thổ cư của gia đình các cụ bậc cha ông để lại mang tên người con trai cả là chủ hộ chia cho con gái và 3 em trai/tổng 9 người em của tôi được không?- câu hỏi của bạn đọc gửi về báo Dân trí để đề nghị được giải đáp.

Chủ nhật, 06/10/2019 - 07:33

Nguy cơ từ chủ nợ thành tội phạm khi thuê xã hội đen đòi nợ!
Nguy cơ từ chủ nợ thành tội phạm khi thuê xã hội đen đòi nợ!

(Dân trí) - Việc đòi người nợ đến hạn phải trả nợ là yêu cầu chính đáng và hợp pháp. Tuy nhiên không thể vì con nợ khó đòi mà bạn thuê xã hội đen vì nếu như vậy bản thân bạn cũng đã vi phạm pháp luật với vai trò là đồng phạm. Chỉ những doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ đòi nợ mới được phép hoạt động dịch vụ đòi nợ.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 08:15

Công an vào cuộc vụ bãi cát "khủng" trên đất dự án tại Quảng Ngãi
Công an vào cuộc vụ bãi cát "khủng" trên đất dự án tại Quảng Ngãi

(Dân trí) - Công an tỉnh Quảng Ngãi đã vào cuộc kiểm tra và xác định bãi trữ cát của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển 179 chưa được cấp phép, chưa có kế hoạch bảo vệ môi trường được duyệt.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 08:14

Khởi tố, bắt nguyên chủ tịch xã “phù phép” chiếm hàng chục lô đất cho người nhà
Khởi tố, bắt nguyên chủ tịch xã “phù phép” chiếm hàng chục lô đất cho người nhà

(Dân trí) - Ngày 4/10, thông tin từ Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Hồ Hữu Phúc, nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, nguyên Phó Trưởng phòng Lao động, Thương binh & Xã hội huyện Phú Lộc về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ theo điều 356, Bộ luật Hình sự.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 08:12

Chính quyền quyết chặn đứng những “yêu sách” lạ của doanh nghiệp Trung Quốc
Chính quyền quyết chặn đứng những “yêu sách” lạ của doanh nghiệp Trung Quốc

(Dân trí) - Sau khi trúng thầu dự án Nhà máy xử lý rác thải tại TP Bắc Giang, doanh nghiệp Trung Quốc đã liên tục có những đề nghị, yêu cầu phát sinh trong quá trình thương thảo. Trước những yêu sách này, UBND TP Bắc Giang đã có công văn hồi đáp để "chặn đứng" những yêu sách đó.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 12:03

Xe quá khổ quá tải tiếp tục “đại náo” phố cấm ở Hà Nội
Xe quá khổ quá tải tiếp tục “đại náo” phố cấm ở Hà Nội

(Dân trí) - Hàng loạt xe có dấu hiệu quá trọng tải chạy trong phố cấm, giờ cấm đang diễn ra hàng ngày ở một số tuyến phố Hà Nội, trở thành nỗi ám ảnh và bức xúc với người dân.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 09:29

Cần chú ý những gì khi tham gia một phiên tòa?
Cần chú ý những gì khi tham gia một phiên tòa?

(Dân trí) - Trình tự diễn ra một phiên tòa có thể khái quát theo quy định của Luật tố tụng hành chính năm 2015 gồm có 3 bước. Người khởi kiện cần chuẩn bị thật tốt các chứng cứ, tài liệu và quan điểm của mình; trường hợp không đủ khả năng thì cần nhờ sự trợ giúp của luật sư để đảm bảo quyền lợi của mình.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 08:41

Bất ngờ tạm dừng dự án điện gió tại Bình Định vì để 140ha rừng dương bị xóa sổ!
Bất ngờ tạm dừng dự án điện gió tại Bình Định vì để 140ha rừng dương bị xóa sổ!

(Dân trí) - Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định thống nhất tạm dừng thực hiện dự án Nhà máy Phong điện Phương Mai 1 tại Khu kinh tế Nhơn Hội do chủ đầu tư thiếu trách nhiệm để xảy ra tình trạng chặt phá, cháy rừng cây phi lao tại khu vực dự án.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 08:39

Vụ cả trăm ha rừng dương bị xóa sổ tại Bình Định: Lãnh đạo công ty điện gió nói gì?
Vụ cả trăm ha rừng dương bị xóa sổ tại Bình Định: Lãnh đạo công ty điện gió nói gì?

(Dân trí) - Đại diện lãnh đạo Công ty CP Phong điện Phương Mai - đơn vị được UBND tỉnh Bình Định giao đất thực hiện dự án điện gió khẳng định rằng, không có chuyện đơn vị phá rừng mà do kẻ xấu quá hung hãn nên công ty đành bất lực?

Thứ năm, 03/10/2019 - 08:51

Vụ cố ý gây thương tích tại Kiên Giang: Ban Dân vận Trung ương chuyển VKSND Tối cao giải quyết
Vụ cố ý gây thương tích tại Kiên Giang: Ban Dân vận Trung ương chuyển VKSND Tối cao giải quyết

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đối với người bị hại là ông Phạm Văn Sỹ, Ban Dân vận Trung ương vừa có văn bản chuyển đến Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao để giải quyết.

Thứ năm, 03/10/2019 - 08:49