Ninh Bình:

Vụ thi hành án có nguy cơ "chìm xuồng", dân kêu cứu: Phớt lờ cả chỉ đạo cấp trên!

Dân trí “Ngâm tôm” hồ sơ hơn 1 năm không thi hành án, Chi cục THADS huyện Yên Khánh (Ninh Bình) còn “phớt lờ” chỉ đạo của Tổng Cục THADS. Hơn 1 năm qua, đơn vị này viện lý do vụ việc phức tạp, loay hoay tìm cách giải quyết khiến tính nghiêm minh của pháp luật bị bỏ ngỏ.
>>Ninh Bình: Chi cục THADS “ngâm” hồ sơ một năm không thi hành!

Phớt lờ chỉ đạo của Tổng Cục THADS

Liên quan đến vụ việc Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Yên Khánh (Ninh Bình) “ngâm” hồ sơ thi hành án hơn 1 năm không giải quyết, theo tìm hiểu của Dân trí, đơn vị này không chỉ vi phạm quy định của pháp luật mà còn “phớt lờ” cả chỉ đạo của cấp trên.

Theo đó, Chi cục THADS Yên Khánh “ngâm tôm” hồ sơ không thi hành án khiến bản án của TAND tỉnh Ninh Bình không được thực hiện nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, làm mất lòng tin của công dân đối với cơ quan công quyền, dẫn đến có đơn khiếu nại yêu cầu giải quyết kéo dài.

Theo phản ánh của bà Đỗ Thị Đào, ngày 19/6/2015, Chi cục THADS Yên Khánh ra quyết định 196/2015/QĐ-CCTHA thi hành án theo đơn yêu cầu của bà, nêu rõ thời gian yêu cầu Công ty CP Yên Thành trong 15 ngày phải trả lại toàn bộ quyền sử dụng đất và các tài sản của bà trước khi giao kết hợp đồng.

Hết 15 ngày, sự việc vẫn “án binh bất động”, sau đó bà nhiều lần “gõ cửa” yêu cầu Chi cục THADS Yên Khánh thực hiện theo quyết định nhưng đơn vị này cứ khất lần. Bà nhiều lần gửi đơn kiến nghị nhưng không được chấp thuận, quá bức xúc trước cách làm việc tắc trách của đơn vị thực thi pháp luật này, đến ngày 17/9/2015 bà đã trực tiếp ra trụ sở tiếp công dân của Bộ Tư pháp khiếu nại.

Hơn 1 năm sau khi có quyết định thi hành án, Chi cục THADS Yên Khánh vẫn không thi hành, phớt lờ cả chỉ đạo của cấp trên khiến gia đình bà Đào bức xúc.
Hơn 1 năm sau khi có quyết định thi hành án, Chi cục THADS Yên Khánh vẫn không thi hành, phớt lờ cả chỉ đạo của cấp trên khiến gia đình bà Đào bức xúc.

Tại đây, Tổng Cục THADS tiếp nhận trình khiếu nại bà Đào, sau đó có văn bản 3150/TCTHADS-GQKNTC ngày 24/9/2015 gửi Cục trưởng Cục THADS tỉnh Ninh Bình yêu cầu kiểm tra nội dung bà Đào nêu; giải quyết và chỉ đạo giải quyết theo đúng thẩm quyền, theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người được thi hành án và các đương sự có liên quan; báo cáo về Tổng Cục kết quả kiểm tra chỉ đạo trước ngày 20/10/2015.

Đến nay hơn 1 năm, Cục THADS tỉnh Ninh Bình đã nhiều lần chỉ đạo Chi cục THADS Yên Khánh giải quyết theo chỉ đạo của Tổng Cục, tuy nhiên đến nay vụ việc vẫn “dậm chân tại chỗ”. Chi cục THADS Yên Khánh vẫn chưa thi hành án, phớt lờ chỉ đạo của cấp trên.

“Loay hoay” tìm phương án thi hành án

Trao đổi với Dân trí về vụ việc trên, ông Mầu Xuân Vang, Phó Cục trưởng Cục THADS Ninh Bình cho biết, vụ việc này thuộc thẩm quyền thi hành án của Chi cục THA (Thi hành án) huyện Yên Khánh và thừa nhận việc bà Đào có đơn đề nghị lên Tổng Cục THA và Tổng cục THA cũng đã có văn bản trả lời khiếu nại của bà Đào.

“Chi cục THA vẫn đang tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Cục THADS về việc thi hành bản án này (Bản án số 10 của TAND tỉnh Ninh Bình) để đảm bảo quyền lợi cho bà Đào (?). Việc này, Chi cục THA Yên Khánh cũng đã báo cáo và xin chỉ đạo của Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện Yên Khánh để cho ý kiến phối hợp với các ngành trong việc thi hành án. Đồng chí Cục trưởng (Phó Ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình) cũng đã có ý kiến chỉ đạo đối với Chi cục Yên Khánh báo cáo với Ban chỉ đạo của tỉnh tổ chức hội nghị phối hợp thi hành án, đồng chí Cục trưởng sẽ trực tiếp cho ý kiến”, ông Vang nói.

Thửa đất TAND tỉnh Ninh Binh tuyên Cty CP Yên Thành phải trả lại cho bà Đào, nhưng hơn 1 năm qua Chi cục THADS Yên Khánh không thi hành án nên công ty này vấn sử dụng mà không chịu bàn giao.
Thửa đất TAND tỉnh Ninh Binh tuyên Cty CP Yên Thành phải trả lại cho bà Đào, nhưng hơn 1 năm qua Chi cục THADS Yên Khánh không thi hành án nên công ty này vấn sử dụng mà không chịu bàn giao.

Phó Cục trưởng Cục THADS Ninh Bình thông tin, do ban chỉ đạo thi hành án ở đấy (huyện Yên Khánh) chưa tổ chức được hội nghị phối hợp với các ngành. Để tổ chức được hội nghị cần có sự phối hợp của nhiều ngành. Về thời gian cụ thể tổ chức hội nghị, ông Vang cho hay: “Bao giờ ban chỉ đạo thi hành án tổ chức được thì sẽ có ý kiến lên trên này”.

“Chúng tôi đã giao trực tiếp, đối với những vụ khó khăn phức tạp thì đồng chí Chi cục trưởng phải trực tiếp nghiên cứu hồ sơ và chỉ đạo rõ vụ việc, chứ không giao, không phó mặc cho chấp hành viên. Quan điểm của lãnh đạo cục chúng tôi là như vậy”, ông Vang nói và cho biết thêm, về vụ việc bà Đào có đơn yêu cầu, ông Chi cục trưởng Chi cục THADS Yên Khánh (ông Đinh Ngọc Thuần) cũng là người trực tiếp nghiên cứu hồ sơ và trực tiếp làm việc với Ban chỉ đạo thi hành án.

Ông Vang chia sẻ: “Quá trình thực hiện thi hành án cũng rất phức tạp, liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ. Theo Luật thì trong vòng 10 ngày, hết thời gian thì phải thực hiện thi hành án nhưng mỗi vụ có một đặc thù riêng, có khó khăn vướng mắc riêng chưa thực hiện được”.

Phóng viên đặt câu hỏi: Việc chậm thi hành án, tính nghiêm minh của pháp luật sau bản án sẽ như thế nào?, ông Vang trả lời: “Cái đấy ta chưa nên bàn đến trong trường hợp cụ thể này vì pháp luật thì mọi người phải có nghĩa vụ thực hiện, pháp luật có sự bắt buộc chung, không trừ một ai. Nhưng mà mỗi vụ việc có một đặc thù riêng của nó”.

Việc chậm thi hành án có ảnh hưởng đến quyền lợi của các bên phải thi hành án? Phóng viên đặt câu hỏi tiếp. ông Vang trả lời: “Phải xem xét cụ thể từng việc một. Trong vụ việc này bà Đào vừa có quyền lợi vừa có nghĩa vụ. Đối với công ty Yên Thành phải trao trả lại tài sản”.

Bà Đỗ Thị Đào bức xúc trước cách làm việc của Chi cục THADS huyện Yên Khánh, Ninh Bình
Bà Đỗ Thị Đào bức xúc trước cách làm việc của Chi cục THADS huyện Yên Khánh, Ninh Bình

Phóng viên hỏi tiếp: Chi cục THADS Yên Khánh đã xác định bà Đào không có điều kiện thi hành án, Công ty Yên Thành có điều kiện thi hành, tại sao lại có sự trậm trễ trong việc thi hành án vụ việc này? “Cái đấy phải cụ thể đối với Chi cục Yên Khánh, Chi cục Yên Khánh phải là người trả lời việc này”, ông Vang từ chối trả lời câu hỏi.

Kết thúc buổi làm việc, ông Phó Chi cục trưởng Cục THADS Ninh Bình nêu quan điểm của lãnh đạo cục: “Quan điểm của lãnh đạo Cục thì cũng phải tuân thủ pháp luật. Mọi bản án của tòa án đã có hiệu lực pháp luật phải được tổ chức thi hành”.

Trước đó, trao đổi với Dân trí, ông Đinh Ngọc Thuần, Chi cục trưởng Chi cục THADS Yên Khánh cho biết, vụ việc quá phức tạp, đến nay đơn vị vẫn đang tìm cách giải quyết. Phương án cuối cùng sẽ tiến hành cưỡng chế thi hành án nhưng chưa biết đến lúc nào, đơn vị vẫn đang tìm cách giải quyết.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Hà Tĩnh: Một vụ tranh chấp đất đai gây nhiều tranh cãi!
Hà Tĩnh: Một vụ tranh chấp đất đai gây nhiều tranh cãi!

(Dân trí) - Sau hơn 16 năm sinh sống, kinh doanh ổn định trên khu đất mà gia đình chị Mai mua của ông Báu trước đó, bất ngờ người nhà của ông Báu làm hồ sơ khiếu kiện. Điều lạ là tất cả giấy tờ người khiếu kiện đều giả mạo, thế nhưng TAND hai cấp vẫn xét xử người khiếu kiện thắng cuộc và buộc chị Mai phải trả lại đất.

Thứ ba, 01/11/2016 - 07:51

Kiến nghị kiểm điểm nguyên Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và du lịch Bạc Liêu!
Kiến nghị kiểm điểm nguyên Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và du lịch Bạc Liêu!

(Dân trí) - Liên quan đến sai phạm tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu (Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu), Thanh tra Nhà nước tỉnh Bạc Liêu kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm của Ban Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Bạc Liêu.

Thứ ba, 01/11/2016 - 07:39

Nhịp cầu bạn đọc số 35: Đề nghị làm rõ kêu cứu của dân quanh mảnh đất tại quận Bắc Từ Liêm!
Nhịp cầu bạn đọc số 35: Đề nghị làm rõ kêu cứu của dân quanh mảnh đất tại quận Bắc Từ Liêm!

(Dân trí) - Báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên cả nước phản ánh về những vụ việc oan sai, rừng đang bị doanh nghiệp tàn phá rồi bỏ hoang đất, tranh chấp quyền sở hữu nhà đất, quyền lợi của người lao động sau khi chấm dứt hợp đồng...

Thứ ba, 01/11/2016 - 07:00

Làm sao khi chồng không chịu đứng tên là cha trên giấy khai sinh của con?
Làm sao khi chồng không chịu đứng tên là cha trên giấy khai sinh của con?

(Dân trí) - Anh chồng nghi ngờ đứa con vợ sinh ra không phải là con mình nên không đồng ý đứng tên là cha trên giấy khai sinh của đứa bé. Trong trường hợp này, cô vợ phải làm gì?

Thứ hai, 31/10/2016 - 07:59

Chính thức kháng nghị giám đốc thẩm vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan!
Chính thức kháng nghị giám đốc thẩm vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan!

(Dân trí) - Sau 19 kỳ báo điều tra của Dân trí làm rõ từng góc khuất trong vụ án em Lê Văn Khánh bị kết tội Cướp tài sản kêu oan, VKSND Cấp cao tại Hà Nội vừa chính thức ra Quyết định kháng nghị hủy một phần bản án sơ thẩm và phúc thẩm để điều tra lại.

Thứ hai, 31/10/2016 - 07:16

Thanh Hóa: Xe qúa tải hoành hành, đường "nát như tương", dân khốn khổ
Thanh Hóa: Xe qúa tải hoành hành, đường "nát như tương", dân khốn khổ

(Dân trí) - Mỗi ngày, tuyến đường tỉnh lộ 522 qua nhiều xã của huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa phải “gồng mình” với hàng trăm lượt xe tải qua lại, có những xe tải trọng lớn lên đến hàng chục tấn. Tuy nhiên, điều khiến dư luận bức xúc là dường như không có lực lượng chức năng nào đứng ra xử lý tình trạng này? Trong khi đó, con đường đã xuống cấp nghiêm trọng.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 08:31

Nghệ An: Một bí thư chi bộ dằn mặt dân trong tiệc rượu?
Nghệ An: Một bí thư chi bộ dằn mặt dân trong tiệc rượu?

(Dân trí) - Trong lúc ngồi uống rượu rồi tranh cãi về chuyện mương máng của xóm, ông Trần Văn Tình (hiện là Bí thư chi bộ xóm 11, xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã dùng tay đánh một công dân đến gãy xương mũi phải nhập viện điều trị.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 08:28

Vụ 146 Quán Thánh: Quận Ba Đình có thất hứa với tổ công tác của Thủ tướng?
Vụ 146 Quán Thánh: Quận Ba Đình có thất hứa với tổ công tác của Thủ tướng?

(Dân trí) - Trong buổi làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng tại trụ sở UBND TP Hà Nội ngày 26/9, ông Đỗ Viết Bình - Chủ tịch UBND quận Ba Đình đã cam kết với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng thời hạn giải quyết vụ 146 Quán Thánh chậm nhất là ngày 30/10. Tuy nhiên, sáng nay 30/10, mọi việc vẫn “án binh bất động”.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 08:19

Không thu hồi gần 800 triệu đồng tiền ngân sách sai phạm vì… “lợi ích tập thể”
Không thu hồi gần 800 triệu đồng tiền ngân sách sai phạm vì… “lợi ích tập thể”

(Dân trí) - Liên quan đến sai phạm tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu (Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu), Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Công an tỉnh Bạc Liêu đã xác định là “có dấu hiệu cố ý làm trái, chiếm đoạt tiền Nhà nước”, nhưng Thanh tra Nhà nước tỉnh Bạc Liêu lại cho rằng, có một số khoản chi sai vì... “lợi ích tập thể”, nên chỉ đề nghị nghiêm túc chấn chỉnh.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 08:30

Nam Định: Giáo viên mầm non bị tố cầm tiền xin việc rồi “mất tích”?
Nam Định: Giáo viên mầm non bị tố cầm tiền xin việc rồi “mất tích”?

(Dân trí) - Biết nhiều người đang có ý định xin việc vào cơ quan Nhà nước, bà Yến lúc này đang là giáo viên mầm non, nhận mình là người nhà của lãnh đạo, có mối quan hệ rồi cầm tiền của những người này để xin việc cho họ. Sau khi cầm tiền xin việc và một số tiền vay nợ, bà Yến đã “mất tích”.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 08:27

Chính thức kết luận vụ nhận suất nhà tình nghĩa 40 triệu về xây dinh cơ gần 1 tỷ!
Chính thức kết luận vụ nhận suất nhà tình nghĩa 40 triệu về xây dinh cơ gần 1 tỷ!

(Dân trí) - Ngày 28/10, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Phạm Minh Trí, Bí thư Huyện ủy Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) cho biết, Huyện ủy Cái bè vừa ra quyết định kỷ luật cán bộ trong vụ sai phạm cấp, xét xây dựng nhà tình nghĩa tại địa bàn xã An Hữu (huyện Cái Bè).

Thứ bảy, 29/10/2016 - 08:23

Hà Nội: Bao giờ pháp luật được thực thi trong vụ thi hành án vô trách nhiệm tại Đông Anh?
Hà Nội: Bao giờ pháp luật được thực thi trong vụ thi hành án vô trách nhiệm tại Đông Anh?

(Dân trí) - Như Dân trí đã đưa tin, Bà Lê Thị Hồng Hạnh trúng đấu giá hơn 10 năm nhưng vẫn chưa được bàn giao tài sản trong khi khối tài sản này lại bị ông Đào Xuân Mai - một người không hề có liên quan gì đến cuộc bán đấu giá tài sản hợp pháp này chiếm giữ, phá huỷ toàn bộ và ngang nhiên xây mới nhưng không hề bị bất cứ một cơ quan chức năng huyện Đông Anh (Hà Nội) ngăn chặn, xử lý.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 08:17

ĐÁNG QUAN TÂM
Tạm đình chỉ công tác với trưởng công an xã “vung gậy trúng mặt” dân
Tạm đình chỉ công tác với trưởng công an xã “vung gậy trúng mặt” dân

(Dân trí) - Ngày 27/10, ông Đỗ Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết vừa nhận được quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hồng Anh, Trưởng Công an xã Vinh Thanh.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 07:59

Cán bộ qũy tín dụng làm khống hồ sơ, sử dụng vốn không đúng mục đích
Cán bộ qũy tín dụng làm khống hồ sơ, sử dụng vốn không đúng mục đích

(Dân trí) - Cán bộ Qũy tín dụng nhân dân xã Qúy Lộc, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa đã làm giả hồ sơ vay vốn và đơn vị này còn cho nhiều đối tượng vay và sử dụng vốn không đúng mục đích gây thất thoát tiền của Nhà nước.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 07:57

Đối tượng lừa đảo bán hàng qua mạng đối mặt với án phạt 15 năm tù
Đối tượng lừa đảo bán hàng qua mạng đối mặt với án phạt 15 năm tù

(Dân trí) - Đối tượng Trần Xuân Đông với hành vi dùng sử dụng nhiều tài khoản trên mạng xã hội facebook lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt gần 400 triệu đồng phải đối mặt với án phạt cao nhất 15 năm tù.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 06:56

Canh tác trên đất sổ đỏ, bị truy tố tội phá rừng: Huỷ án sơ thẩm!
Canh tác trên đất sổ đỏ, bị truy tố tội phá rừng: Huỷ án sơ thẩm!

(Dân trí) - Sau khi nghị án 1 tuần, chiều 26/10, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ vụ án hủy hoại rừng ở xã Cửa Cạn cho VKSND huyện Phú Quốc điều tra lại.

Thứ năm, 27/10/2016 - 08:10

Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo xử lý sai phạm sau loạt bài Báo Dân trí đăng tải!
Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo xử lý sai phạm sau loạt bài Báo Dân trí đăng tải!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Hiệu trưởng bị tố mở cổng phụ để “độc quyền” bán hàng” xảy ra tại Trường THCS Thanh Tùng (huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau), UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo xử lý trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan.

Thứ năm, 27/10/2016 - 07:54

Trưởng công an xã “vung gậy trúng mặt”, dân vỡ mũi, gãy răng!
Trưởng công an xã “vung gậy trúng mặt”, dân vỡ mũi, gãy răng!

(Dân trí) - Ông Nguyễn Hồng Anh (SN 1981), trưởng Công an xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bị tố cáo đánh trọng thương người dân.

Thứ năm, 27/10/2016 - 07:51

Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: Có dấu hiệu cố ý làm trái, gây thất thoát tiền Nhà nước!
Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: Có dấu hiệu cố ý làm trái, gây thất thoát tiền Nhà nước!

(Dân trí) - Liên quan đến sai phạm tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc liêu (Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu), đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu xác định, việc làm của ông Nguyễn Văn Hà và một số cán bộ cấp dưới là cố ý làm trái, làm thất thoát tiền Nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng.

Thứ năm, 27/10/2016 - 07:47

Hình sự hóa tranh chấp thương mại: Lợi bất cập hại
Hình sự hóa tranh chấp thương mại: Lợi bất cập hại

(Dân trí) - Hiện các doanh nghiệp đã sử dụng các công cụ pháp lý hợp pháp để giải quyết những tranh chấp phát sinh trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Tuy nhiên, vẫn còn không ít doanh nghiệp, vì lẽ này hay lẽ khác, vẫn “thích” sử dụng các biện pháp hình sự để giải quyết tranh chấp.

Thứ năm, 27/10/2016 - 07:21

Loại tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam đối diện mức án nào?
Loại tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam đối diện mức án nào?

(Dân trí) - Lập sàn cho nhận tiền GOLD889.COM trên mạng Internet để lừa đảo, chỉ trong vòng hơn 10 ngày, các đối tượng tội phạm đã đưa cả nghìn nạn nhân vào bẫy với số tiền nhiều tỷ đồng. Loại tội phạm “cáo già” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam sẽ phải đối mặt với khung hình phạt nghiêm khắc nhất.

Thứ tư, 26/10/2016 - 08:14

Hải Phòng: Phục hồi điều tra vụ án ngay sau công văn của Văn phòng Chính phủ!
Hải Phòng: Phục hồi điều tra vụ án ngay sau công văn của Văn phòng Chính phủ!

(Dân trí) - Sau khi Văn phòng Chính phủ có công văn đề nghị UBND TP Hải Phòng chỉ đạo giải quyết vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức” xảy ra tại Công ty cổ phần cung ứng tàu biển Hải Phòng được khởi tố từ tháng 6/2012 nhưng được đình chỉ sau đó, Công an TP Hải Phòng đã chính thức ra quyết định phục hồi điều tra hình sự vụ án này.

Thứ tư, 26/10/2016 - 07:52

Vụ tranh đoạt tài sản chuẩn bị tiêu huỷ dưới góc nhìn của luật sư
Vụ tranh đoạt tài sản chuẩn bị tiêu huỷ dưới góc nhìn của luật sư

(Dân trí) - Sự việc nhiều người tranh nhau lấy tang vật trong buổi tiêu hủy được Thanh tra Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức không những khiến dư luận bất bình mà còn vi phạm nhiều quy định của pháp luật. Luật sư Trương Anh Tú đã đưa ra những phân tích cụ thể.

Thứ ba, 25/10/2016 - 02:34

Dự án “treo” của doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: UBKT Tỉnh ủy đề nghị giải quyết!
Dự án “treo” của doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: UBKT Tỉnh ủy đề nghị giải quyết!

(Dân trí) - Liên quan đến “Dự án treo gần 10 năm của doanh nghiệp ngang nhiên “cướp” đường công cộng” tại huyện Phú Quốc, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang vừa có văn bản chuyển đơn của người dân đến UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo giải quyết.

Thứ ba, 25/10/2016 - 09:35