Bài 6:

Xử lý vi phạm pháp luật đê điều ở Ninh Bình: “Con voi chui lọt lỗ kim”?

Dân trí Tổng số gần 100 vụ vi phạm pháp luật đê điều, quá “hạn chót” UBND tỉnh giao gần hai tháng nhưng các địa phương chỉ xử lý được 25 vụ. Các vi phạm tồn tại đều là những công trình “khủng” của các “ông lớn” khiến dư luận hoài nghi có chuyện “con voi chui lọt lỗ kim” trong xử lý vi phạm luật đê điều tại Ninh Bình?.
>>Ninh Bình: Tỉnh chỉ đạo xử lý đoàn xe “siêu tải”, cơ quan chức năng “kêu khó”!
>>Ninh Bình: Xử lý vi phạm luật đê điều kiểu “đầu voi đuôi chuột”?
>>Cận cảnh những công trình “khủng” vi phạm pháp luật đê điều của các “ông lớn” Ninh Bình!

Quá “hạn chót” vi phạm luật đê điều vẫn còn… nhan nhản

Liên quan đến loạt bài “nhức nhối” tình trạng vi phạm pháp luật đê điều trên địa bàn tỉnh Ninh Bình mà báo Dân trí đã phản ánh trong 5 kỳ báo, ngày 26/12/2017 PV Dân trí đã có buổi làm việc với lãnh đạo Chi cục Thủy lợi Ninh Bình để cập nhập kết quả xử lý các vụ vi phạm cũng như trao đổi thông tin những vấn đề có liên quan.

Báo cáo mới nhất của Sở NN&PTNT Ninh Bình về việc xử lý các vi phạm pháp luật về đê điều trên địa bàn cho thấy, tính đến ngày 25/12/2017 trên địa bàn tỉnh có tổng số 94 vụ vi phạm, trong đó đã xử lý được 25 vụ, hiện còn tồn tại 69 vụ.


Quá hạn chót UBND tỉnh Ninh Bình giao, đến nay các vụ vi phạm pháp luật đê điều trên địa bàn vẫn còn nhan nhãn.

Quá "hạn chót" UBND tỉnh Ninh Bình giao, đến nay các vụ vi phạm pháp luật đê điều trên địa bàn vẫn còn "nhan nhãn".

“Đối tượng vi phạm còn tồn tại là các hộ dân và doanh nghiệp có hoạt động, sản xuất kinh doanh liên quan đến hành lang bảo vệ đê và hành lang thoát lũ. Nội dung vi phạm chủ yếu là: Tập kết, kinh doanh vật liệu, xây nhà xưởng, trạm cân, làm nhà tạm, công trình phụ, san lấp tôn cao, mở rộng mặt bãi phía ngoài đê… khi chưa được cấp phép hoặc thực hiện không đúng quyết định cấp phép của UBND tỉnh, văn bản thỏa thuận của Bộ NN&PTNT” - Văn bản 320/BC-SNN của Sở NN&PTNT Ninh Bình ngày 25/12/2017 nêu rõ.

Được biết, tổng số 94 vụ vi phạm pháp luật đê điều tại Ninh Bình có 59 vụ là các hộ gia đình, 35 vụ là các doanh nghiệp. Xử lý dứt điểm được 25 vụ, trong đó 23 hộ gia đình và 2 doanh nghiệp. Cụ thể: huyện Kim Sơn 1 vụ; Yên Khánh 7 vụ; Yên Mô 6 vụ; thành phố Ninh Bình 2 vụ; Gia Viễn 5 vụ; Nho Quan 4 vụ. Hiện còn 69 vụ, có 36 hộ gia đình vi phạm và 33 doanh nghiệp, trong đó nhiều nhất là huyện Yên Khánh 32 vụ; Gia Viễn 17 vụ; Hoa Lư 7 vụ, thành phố Ninh Bình 5 vụ…

Như vậy, sau nhiều tháng ra quân xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm pháp luật đê điều trên địa bàn theo chỉ đạo tại Công văn 128/UBND-VP3 ngày 10/5/2017 và Văn bản 306/UBND-VP3 ngày 1/9/2017 về việc tăng cường xử lý dứt điểm các vi phạm pháp luật đê điều trên địa bàn theo chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình đến nay, các địa phương vẫn chưa thực hiện nghiêm theo chỉ đạo.


Nhiều công trình khủng vi phạm nghiêm trọng pháp luật về đê điều của các ông lớn tại Ninh Bình vẫn chưa bị xử lý, dẹp bỏ.

Nhiều công trình "khủng" vi phạm nghiêm trọng pháp luật về đê điều của các "ông lớn" tại Ninh Bình vẫn chưa bị xử lý, dẹp bỏ.

Theo đó, tuy không có vụ vi phạm mới phát sinh nhưng các vụ vi phạm nghiêm trọng vẫn chưa bị xử lý, dẹp bỏ. Chính quyền địa phương các huyện, thành phố chỉ xử lý được các vi phạm nhỏ lẻ của các hộ gia đình. Ngược lại, những công trình vi phạm Luật Đê điều và Phòng chống thiên tai nghiêm trọng, xây dựng “khủng” trong hành lang đê và hành lang thoát lũ của các doanh nghiệp vẫn chưa được kiên quyết xử lý, dẹp bỏ.

Điều này khiến dư luận hoài nghi về quá trình xử lý các vi phạm pháp luật về đê điều tại Ninh Bình, phải chăng có chuyện “con voi chui lọt lỗ kim”, vì đến nay hầu hết các công trình sai phạm của các “ông lớn” trên địa bàn như: Tập đoàn Vissai Ninh Bình, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường, Nhà máy xi măng The Vissai, Công ty CP Thaigruop (Tập đoàn Xuân Thành); Công ty TNHH Thiên Trường An; Nhà máy Đạm Ninh Bình… chính quyền địa phương các cấp đều không thể “đụng vào”, khiến các doanh nghiệp này dù vi phạm nhưng vẫn “nhởn nhơ” ngoài vòng pháp luật.

Địa phương “trây ì”, doanh nghiệp… bất hợp tác

Sở NN&PTNT Ninh Bình cho hay, công tác xử lý, giải tỏa các vi phạm ở các địa phương chưa đạt yêu cầu, số vụ vi phạm đã giải tỏa triệt để còn ít (các vụ vi phạm đã giải tỏa chủ yếu ở các hộ gia đình), nhiều vụ vi phạm còn tồn tại vẫn chưa được xử lý hoặc xử lý chưa dứt điểm.


Hầu hết chính quyền các huyện, thành phố tại Ninh Bình không thể đụng vào ông lớn nên không thể xử lý được các vi phạm pháp luật đê điều.

Hầu hết chính quyền các huyện, thành phố tại Ninh Bình không thể đụng vào "ông lớn" nên không thể xử lý được các vi phạm pháp luật đê điều.

“UBND các huyện, thành phố cơ bản mới tổ chức các hội nghị, thành lập đoàn kiểm tra, ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, giải quyết, xử lý vi phạm; chưa triển khai kế hoạch và tổ chức cưỡng chế giải tỏa vi phạm. Các vi phạm lớn (chủ yếu là doanh nghiệp) chưa thực hiện giải tỏa, nhiều đơn vị vi phạm không hợp tác với các cơ quan chức năng để xử lý; giải tỏa vi phạm; một số vụ vi phạm nhỏ lẻ như xây dựng lều lán tạm, công trình phụ, tập kết vật liệu được tháo dỡ, giải tỏa xong vẫn chưa dứt điểm” – Sở NN&PTNT Ninh Bình nêu rõ.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lâm Tuấn – Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Ninh Bình thừa nhận tình trạng vi phạm pháp luật đê điều trên địa bàn thời gian qua là “điểm nóng”. UBND tỉnh liên tục chỉ đạo các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố vào cuộc xử lý dứt điểm các vi phạm. Sở NN&PTNT đến nay đã có rất nhiều văn bản đề nghị các huyện, thành phố triển khai xử lý, giải tỏa vi phạm theo chỉ đạo của UBND tỉnh, đồng thời báo cáo kết quả xử lý.

Về những vi phạm pháp luật đê điều còn tồn tại, ông Tuấn cho hay, hầu hết các vi phạm này đều là của các doanh nghiệp và là các vi phạm lâu năm. Việc xử lý những vi phạm này cơ bản trước hết vẫn phải là các địa phương làm trước. Phải cương quyết xử lý, cưỡng chế theo quy định, vụ nào cực kỳ khó và phức tạp xây dựng kế hoạch, phương án cưỡng chế sau đó mới báo cáo cấp cao hơn được.


Không xử lý được các công trình khủng của các ông lớn, dư luận hoài nghi có chuyện con voi chui lọt lỗ kim trong quá trình xử lý vi phạm pháp luật về đê điều tại Ninh Bình.

Không xử lý được các công trình "khủng" của các "ông lớn", dư luận hoài nghi có chuyện "con voi chui lọt lỗ kim" trong quá trình xử lý vi phạm pháp luật về đê điều tại Ninh Bình.

“Đến nay vẫn chưa có huyện nào xây dựng kế hoạch, phương án cưỡng chế bất cứ vụ vi phạm nào. Các địa phương vẫn chưa quyết liệt trong việc xử lý các vi phạm pháp luật về đê điều trên địa bàn” – ông Tuấn nói.

Đề cập đến vấn đề đến nay chưa xử lý dứt điểm được các vi phạm, có Chủ tịch UBND các huyện, thành phố phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh chưa, ông Tuấn cho hay cũng chưa nắm được về việc này. Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Ninh Bình chia sẻ thêm, các địa phương xử lý không quyết liệt các vụ vi phạm là một phần, phần còn lại các doanh nghiệp cũng bất hợp tác nên rất khó xử lý. Hầu hết khi cơ quan chức năng đến các doanh nghiệp đều né tránh, cho người không có thẩm quyền ra tiếp, không phối hợp…

Thời gian tới Sở NN&PTNT Ninh Bình tiếp tục đề nghị các huyện, thành phố tăng cường xử lý dứt điểm các vị vi phạm pháp luật đê điều còn tồn tại trên địa bàn. Xây dựng kết hoạch cưỡng chế cụ thể đối với từng vụ vi phạm và tổ chức cưỡng chế, giải tỏa vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Đối với các vụ vi phạm vượt thẩm quyền, các huyện, thành phố rà soát, báo cáo và đề nghị UBND tỉnh yêu cầu các tổ chức có vi phạm tạm dừng hoạt động hoặc thu hồi giấy phép kinh doanh; thành lập đoàn kiểm tra liên ngành xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật.


Đến nay, chưa có lãnh đạo địa phương nào phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc không xử lý dứt điểm vi phạm pháp luật đê điều trên địa bàn theo chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình.

Đến nay, chưa có lãnh đạo địa phương nào phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc không xử lý dứt điểm vi phạm pháp luật đê điều trên địa bàn theo chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Kiên Giang: HĐND huyện “thúc” Chủ tịch huyện trả lời công dân!
Kiên Giang: HĐND huyện “thúc” Chủ tịch huyện trả lời công dân!

(Dân trí) - Trước sự chậm trễ của lãnh đạo huyện Kiên Lương trong việc giải quyết đền bù cho hàng chục ngàn mét vuông đất bị huyện thu hồi từ 1999, ông Hương làm đơn kêu cứu đến HĐND huyện này. Mới đây, HĐND ra văn bản thúc Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương sớm trả lời cho ông Hương.

Thứ bảy, 30/12/2017 - 08:47

Thêm một doanh nghiệp nước ngoài coi môi trường là “trò đùa” tại Bắc Giang!
Thêm một doanh nghiệp nước ngoài coi môi trường là “trò đùa” tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Với việc có phê duyệt Báo cáo đánh giác tác động môi trường là “bùa hộ mệnh”, dù chưa hề có hệ thống xử nước thải, Công ty TNHH Công nghệ Lens Việt Nam vẫn dùng thủ đoạn đấu nối nhờ hệ thống của công ty khác để sản xuất. Hành vi này là sự cố tình bất chấp pháp luật Việt Nam.

Thứ sáu, 29/12/2017 - 12:16

Vụ hủy hợp đồng vẫn kiện đối tác ra toà: Vi phạm nghiêm trọng về tố tụng!
Vụ hủy hợp đồng vẫn kiện đối tác ra toà: Vi phạm nghiêm trọng về tố tụng!

(Dân trí) - Viện KSND TP.HCM xác định, việc TAND Q.2 chỉ tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn (Công ty Cổ phần Đức Mạnh) mà không tuyên chấp nhận hay không chấp nhận các yêu cầu phản tố của bị đơn (Công ty CP đầu tư và kinh doanh nhà Tân Việt An) là vi phạm nghiêm trọng về tố tụng.

Thứ sáu, 29/12/2017 - 07:42

Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu: Thiệt hại tài sản hơn 1 tỷ, mới thu hồi gần 300 triệu!
Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu: Thiệt hại tài sản hơn 1 tỷ, mới thu hồi gần 300 triệu!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Khuất tất tại Trường Trung cấp Văn hóa – Nghệ thuật Bạc Liêu”, theo một báo cáo của UBND tỉnh Bạc Liêu, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu xác định thiệt hại tài sản là hơn 1 tỷ đồng.

Thứ sáu, 29/12/2017 - 07:39

Ninh Bình: Đoàn xe “siêu tải” ngang nhiên tung hoành trên tỉnh lộ có sự tiếp tay?
Ninh Bình: Đoàn xe “siêu tải” ngang nhiên tung hoành trên tỉnh lộ có sự tiếp tay?

(Dân trí) - Đoàn xe “siêu tải” ngang nhiên tung hoành trên tỉnh lộ 479 Ninh Bình, khi cơ quan chức năng vào cuộc xử lý, các lái xe lại biết rõ thông tin để né tránh. Điều này khiến dư luận hoài nghi có sự tiếp tay của thế lực nào đó cho đoàn xe quá tải và đằng sau những xe “siêu tải” này là ai?

Thứ sáu, 29/12/2017 - 07:38

Vụ tìm lại 3 căn nhà tại trung tâm: Hợp đồng mượn nhà 37 năm trước thể hiện gì?
Vụ tìm lại 3 căn nhà tại trung tâm: Hợp đồng mượn nhà 37 năm trước thể hiện gì?

(Dân trí) - Hợp đồng mượn nhà từ 37 năm trước thể hiện rõ việc: “Trong trường hợp chủ nhà về công tác tại Việt Nam và cần sử dụng lại căn nhà trên thì Hợp tác xã sẽ giao căn nhà lại cho chủ nhà để được trọn quyền sử dụng”.

Thứ sáu, 29/12/2017 - 07:35

Vụ dân “tố” xã thiếu minh bạch trong thu chi tài chính: Xã thừa nhận có sai sót!
Vụ dân “tố” xã thiếu minh bạch trong thu chi tài chính: Xã thừa nhận có sai sót!

(Dân trí) - Cho rằng văn bản trả lời của UBND xã Diễn Phú chỉ mang tính “đối phó”, ông Minh tiếp tục “đội đơn” đến cơ quan cao hơn yêu cầu làm rõ. Và phía chính quyền xã cũng thừa nhận có sai sót.

Thứ năm, 28/12/2017 - 12:45

Gần 90 kỳ báo giải cứu hơn 10 hộ dân thủ đô khỏi tận cùng đau khổ!
Gần 90 kỳ báo giải cứu hơn 10 hộ dân thủ đô khỏi tận cùng đau khổ!

(Dân trí) - Sau 87 kỳ báo đăng tải trên Báo Dân trí, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng, Bí thư thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải ra “tối hậu thư”, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo trực tiếp, hơn 10 hộ dân 146 Quán Thánh đã được giải cứu trong niềm vui sướng tột cùng.

Thứ năm, 28/12/2017 - 08:27

Bắc Giang: Đề nghị công an vào cuộc điều tra doanh nghiệp bất chấp pháp luật!
Bắc Giang: Đề nghị công an vào cuộc điều tra doanh nghiệp bất chấp pháp luật!

(Dân trí) - UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) vừa có công văn đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra những hành vi sai phạm của Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu rau quả Phương Đông khi xây dựng trái phép và xuất hiện các băng rôn tư vấn giao dịch, rao bán kiot.

Thứ năm, 28/12/2017 - 08:25

Nhà văn xin phép xây chuồng gà bất thành: UBND tỉnh Cao Bằng nói gì?
Nhà văn xin phép xây chuồng gà bất thành: UBND tỉnh Cao Bằng nói gì?

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cho rằng việc cấp giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền xem xét, giải quyết của UBND thành phố Cao Bằng. Nếu ông Hoàng Dương Quý có căn cứ cho rằng UBND thành phố không cấp giấy phép xây dựng cho gia đình ông là trái pháp luật thì có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện ra cơ quan tòa án theo quy định của pháp luật.

Thứ năm, 28/12/2017 - 07:42

Hà Nội: UBND phường Xuân Đỉnh bất ngờ “cầu cứu” quận Bắc Từ Liêm!
Hà Nội: UBND phường Xuân Đỉnh bất ngờ “cầu cứu” quận Bắc Từ Liêm!

(Dân trí) - Ông Trần Trung Tuyển - Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh vừa có văn bản gửi UBND quận Bắc Từ Liêm “cầu cứu” việc kiểm tra, đánh giá chất lượng thiết bị khẩu pháo lắp đặt trong công trình “Cải tạo di tích lịch Pháo đài Xuân Tảo”.

Thứ năm, 28/12/2017 - 07:27

Bắc Giang: Nhận đơn dân kiện, Tòa án huyện xử Ủy ban huyện thua “trắng bụng”!
Bắc Giang: Nhận đơn dân kiện, Tòa án huyện xử Ủy ban huyện thua “trắng bụng”!

(Dân trí) - Được bố mẹ chia cho thửa đất “cắm dùi”, năm 2014, ông Trần Bá Nghĩa bất ngờ được UBND xã Hương Gián (Yên Dũng - Bắc Giang) cho biết số đất của mình đã được UBND huyện Yên Dũng cấp sổ đỏ cho người khác. Bất bình, ông Nghĩ đã kiện UBND huyện Yên Dũng ra tòa. TAND huyện Yên Dũng đã đứng về phía người dân mất đất.

Thứ tư, 27/12/2017 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bắc Giang: Sau sai phạm nghiêm trọng, cán bộ lãnh đạo huyện cùng thăng chức!
Bắc Giang: Sau sai phạm nghiêm trọng, cán bộ lãnh đạo huyện cùng thăng chức!

(Dân trí) - Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn cho biết UBKT tỉnh ủy Bắc Giang chuẩn bị công bố hình thức kỷ luật chính thức với nhiều cán bộ, lãnh đạo huyện này liên quan đến việc dàn xếp hồ sơ để “hô biến” đất rừng thành đất ở.

Thứ tư, 27/12/2017 - 09:12

Đề nghị công an xác định hành vi phá cây thông Noel “khủng” nhất tỉnh Bắc Giang
Đề nghị công an xác định hành vi phá cây thông Noel “khủng” nhất tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Dịp lễ Noel 2017, tại quảng trường TP Bắc Giang, một cây thông “khủng” nhất từ trước đến nay đã được dựng và trang hoàng. Tuy nhiên, chỉ sau đêm lễ, cây thông này đã bị phá tả tơi. Lãnh đạo Phòng Văn hóa TP Bắc Giang cho biết số tiền dựng cây thông Noel huy động từ nguồn xã hội hóa.

Thứ ba, 26/12/2017 - 12:00

Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: UBND TP Hà Nội lại ra "tối hậu thư"!
Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: UBND TP Hà Nội lại ra "tối hậu thư"!

(Dân trí) - Mỗi lần Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại cụm chung cư 229 phố Vọng thì đều có sự tham gia, phối hợp của rất nhiều đơn vị liên quan, tốn kém nhiều thời gian, công sức. Bên cạnh đó, các sai phạm của Công ty Sao Mai và Công ty xây lắp đã rất rõ ràng nhưng Đoàn kiểm tra lại không có biện pháp yêu cầu hai Công ty này khắc phục triệt để.

Thứ ba, 26/12/2017 - 08:19

TP.HCM: Hủy ngang hợp đồng vẫn kiện đối tác ra toà!
TP.HCM: Hủy ngang hợp đồng vẫn kiện đối tác ra toà!

(Dân trí) - Trong thời gian góp vốn và đầu tư thực hiện dự án, Công ty Cổ phần Đức Mạnh không tuân thủ đúng cam kết về nghĩa vụ thanh toán, tự ý đơn phương chấm dứt hợp đồng…tuy nhiên, đơn vị này vẫn kiện đối tác ra tòa đòi hoàn trả, bồi thường tổng cộng 174 tỷ đồng.

Thứ ba, 26/12/2017 - 08:12

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý vụ khai thác đất địa giới hành chính đem bán!
UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý vụ khai thác đất địa giới hành chính đem bán!

(Dân trí) - Mới đây Chánh VP UBND tỉnh Nghệ An ông Lê Đức Cường có Công văn gửi Sở TNMT tỉnh này về việc xử lý vấn đề báo Dân trí nêu.

Thứ ba, 26/12/2017 - 08:11

Hà Nội: Chủ tịch huyện Gia Lâm bị người dân khởi kiện ra tòa!
Hà Nội: Chủ tịch huyện Gia Lâm bị người dân khởi kiện ra tòa!

(Dân trí) - TAND TP Hà Nội vừa ban hành thông báo thu lý vụ án hành chính sơ thẩm về việc Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm bị người dân khởi kiện ra tòa liên quan đến quản lý đất đai tại xóm 7 xã Ninh Hiệp.

Thứ hai, 25/12/2017 - 01:49

Vụ cổ phần hóa HACINCO: Hội Luật gia Việt Nam từng “chỉ mặt đặt tên” từng sai phạm!
Vụ cổ phần hóa HACINCO: Hội Luật gia Việt Nam từng “chỉ mặt đặt tên” từng sai phạm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cổ phần hóa tại Công ty HACINCO, từ năm 2008, UBND TP Hà Nội đã gửi công văn tham vấn ý kiến của Hội Luật gia Việt Nam. Qua quá trình nghiên cứu hồ sơ vụ việc, đối chiếu với các quy định pháp luật, Hội Luật gia Việt Nam đã ký ban hành văn bản số 228/CV-HLGVN chỉ ra nhiều sai phạm.

Thứ hai, 25/12/2017 - 01:06

Vụ tìm lại 3 căn nhà cho mượn từ 37 năm trước: Hai số nhà bị “bốc hơi”?
Vụ tìm lại 3 căn nhà cho mượn từ 37 năm trước: Hai số nhà bị “bốc hơi”?

(Dân trí) - Dù năm 1977, Ban Quản lý hợp tác xã tiêu thụ phường 17 (quận 1) ký hợp đồng mượn nhà trong có đó ghi rõ số 3 căn, tuy nhiên quá trình giải quyết khiếu nại, cơ quan chức năng không tìm thấy văn bản nào liên quan đến việc cấp số nhà của 2 căn nhà số 207 - 209 Nguyễn Thái Học.

Thứ hai, 25/12/2017 - 07:59

Cà Mau: Nhiều chứng cứ tòa không xem xét, đã bác yêu cầu của nguyên đơn!
Cà Mau: Nhiều chứng cứ tòa không xem xét, đã bác yêu cầu của nguyên đơn!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Một vụ cấp sổ đỏ trái pháp luật hơn 20 năm chưa được giải quyết” xảy ra tại huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), TAND huyện Thới Bình vẫn tuyên bác đơn yêu cầu dù có nhiều tài liệu, chứng cứ chứng minh rõ ràng quyền lợi chính đáng của phía nguyên đơn.

Thứ hai, 25/12/2017 - 07:57

Ninh Bình: Tỉnh chỉ đạo xử lý đoàn xe “siêu tải”, cơ quan chức năng “kêu khó”!
Ninh Bình: Tỉnh chỉ đạo xử lý đoàn xe “siêu tải”, cơ quan chức năng “kêu khó”!

(Dân trí) - UBND tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo các ngành tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng xe quá tải gây mất ATGT, vệ sinh môi trường trên đường tỉnh lộ 479. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng vào cuộc, đoàn xe “siêu tải” lại né tránh khiến CSGT, TTGT “bó tay” không thể xử lý dứt điểm.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 08:54

Ly kì vụ đòi lại 3 căn nhà tại trung tâm cho mượn từ 37 năm trước!
Ly kì vụ đòi lại 3 căn nhà tại trung tâm cho mượn từ 37 năm trước!

(Dân trí) - Đó là câu chuyện của ông Hồ Văn Tín, người được ủy quyền đi đòi lại 3 căn nhà trên đường Nguyễn Thái Học, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Nhiều năm qua, ông Tín có đơn khiếu nại gửi đến các cơ quan chức năng và tòa án nhưng sự việc vẫn chưa sáng tỏ.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 08:30

Phú Yên: Mất đất sản xuất, người dân cầu cứu chính quyền
Phú Yên: Mất đất sản xuất, người dân cầu cứu chính quyền

(Dân trí) - Người dân tại thôn Phú Lễ, xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa rất lo lắng vì tình trạng sạt lở bờ sông ở khu vực mình sinh sống ngày càng nặng thêm. Đã vậy nay lại thêm tình trạng khai thác cát, nên lo càng thêm lo.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 07:50