Thứ sáu, 10/05/2019 - 06:26

Bán tháo nhà đất, cắt lỗ gần 2 tỷ đồng chỉ vì hàng xóm

Người đàn ông là chủ nhà đã hạ giá đáng kể nhưng đến nay vẫn chưa có vị khách nào quyết định mua dù đã đến xem.

Ông Neal Robinson, 52 tuổi, ở Anh không thể bán căn nhà do mình sở hữu trong hơn 1 năm qua. Sở dĩ căn nhà không bán được không phải do vấn đề tranh chấp hay giấy tờ pháp lý, mà do người hàng xóm làm thêm phần mở rộng quá sát với nhà của ông. 
 

Căn nhà được định giá  gần160.000 bảng (khoảng 4,8 tỷ đồng) nhưng sau khi hàng xóm xây dựng thêm khiến ông chỉ rao bán  98.000 bảng (khoảng 2,98 tỷ đồng). Căn nhà được rao bán từ tháng 1/2018, đến nay vẫn chưa bán được. 

Bán tháo nhà đất, cắt lỗ gần 2 tỷ đồng chỉ vì hàng xóm - 1

Có thể chạm vào tường phía bên kia khi thò tay ra ngoài cửa sổ trên tầng 2.

Nhà của ông Neal có 3 phòng ngủ. Sau khi hàng xóm xây dựng thêm, ông Neal có thể chạm vào tường phía bên kia khi thò tay ra ngoài cửa sổ trên tầng 2.

Cơ quan chức năng đã phê duyệt việc xây thêm của hàng xóm và không có lỗi trong quá trình đưa ra quyết định phê duyệt.

Nhà hàng xóm có 6 nhân khẩu đã thực hiện mở rộng nhà trước khi dọn đến đây sống 1 năm. Giữa ông Neal và hàng xóm không quen biết hay mối quan hệ gì. 

Bán tháo nhà đất, cắt lỗ gần 2 tỷ đồng chỉ vì hàng xóm - 2

Ông Robinson chỉ ra vị trí cho thấy hai nhà gần nhau đến mức nào.

Ông Neal bày tỏ: "Phần mở rộng của hàng xóm chạm vào máng xối của nhà tôi. Tôi có thể chìa tay ra và chạm vào nhà hàng xóm". Ông Neal cho rằng vấn đề này làm giảm giá trị căn nhà mà ông muốn bán.

Đại lý bất động sản định giá căn nhà ở mức gần 160.000 bảng Anh nhưng ông chỉ dám rao giá 98.000 bảng vì quá sát nhà hàng xóm. 

"10 người không đến xem dù lịch xem nhà đã được sắp đặt và nhiều người đã lái xe đến, nhìn phần xây thêm và quyết định không xem nhà", ông cho hay.

Ông Neal mong mỏi được chuyển đến nơi khác nhưng không thể được vì chưa bán xong căn nhà đang ở. 

Người hàng xóm là Rashida Begum cho hay cô được phép làm phần mở rộng đang gây ranh cãi. "Đây là tài sản của tôi và hội đồng thành phố đã cho phép. Bây giờ ông Neal Robinson quấy rối, mỗi khi chúng tôi ra ngoài, ông ấy đều hét lên".

"Mỗi khi chúng tôi ra ngoài, ông ấy hét lên và bảo chúng tôi đưa tiền cho ông ấy", Rashida cho hay.

Bán tháo nhà đất, cắt lỗ gần 2 tỷ đồng chỉ vì hàng xóm - 3

Cơ quan chức năng địa phương xem xét và khẳng định không có lỗi trong quá trình cấp phép.

Còn ông Neal phân bua: "Tôi làm việc ban đêm và họ làm việc ba ngày nên tôi thậm chí không nhìn thấy để hét vào mặt họ. Vấn đề là ngay cả khi hội đồng đã cấp phép, họ vẫn có thể nhìn vào những gì đã làm và nhận ra không phải là hàng xóm tốt".

Khiếu nại của ông Neal đã được cơ quan chức năng địa phương xem xét và khẳng định không có lỗi trong quá trình cấp phép. Ông Gavin Prescott, người quản lý xây dựng của hội đồng thành phố nói: "Khiếu nại của ông Neal đã được điều tra đầy đủ và kỹ lưỡng bởi hội đồng thành phố và giám sát viên chính quyền địa phương".

Theo Tố Quyên
VietnamNet/Sun