Thứ hai, 11/05/2020 - 10:00

Cần Thơ: Hạ tầng hoàn chỉnh là chìa khóa hút nhà đầu tư bất động sản

Dân trí

Định hướng phát triển đô thị năm 2020, thành phố Cần Thơ sẽ hoàn thiện kết cấu hạ tầng khung, gồm hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Điều này giúp Cần Thơ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Tầm nhìn phát triển dài hạn

UBND TP Cần Thơ vừa họp thông qua nhiệm vụ quy hoạch phát triển TP Cần Thơ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Nhiệm vụ này có ý nghĩa quan trọng trong việc hoạch định chính sách, kiến tạo động lực phát triển đô thị trong trung và dài hạn. Thông qua đó, thị trường bất động sản cũng được tạo động lực để phát triển, thu hút đầu tư.

Cần Thơ: Hạ tầng hoàn chỉnh là chìa khóa hút nhà đầu tư bất động sản - 1
Nhiều khu đô thị đang được hoàn thiện góp phần gia tăng nguồn cung cho thị trường Cần Thơ.

Đầu tư hạ tầng giao thông chính là mở lối để kêu gọi đầu tư. Không chỉ mở rộng các tuyến giao thông nội đô mà các tuyến giao thông liên vùng, kết nối với TP.HCM và các tỉnh Tây Nam Bộ cũng được đầu tư triển khai. Một số dự án trọng điểm đã được phê duyệt như tuyến tàu sắt cao tốc TP.HCM – Cần Thơ, nâng cấp quốc lộ Nam Sông Hậu nối Cần Thơ với Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu; mở rộng tỉnh lộ 922 góp phần phát triển hạ tầng phía Đông Cần Thơ…

Trong những năm qua, TP Cần Thơ ưu tiên hoàn thiện hạ tầng khung đô thị, cải tạo, chỉnh trang, mở rộng không gian, phát triển đô thị các quận, huyện. Năm 2020, thành phố xác định tiếp tục huy động mọi nguồn lực để phát triển đô thị một cách bền vững, ưu tiên giữ gìn cảnh quan đô thị sáng-xanh-sạch-đẹp, thích ứng với biến đổi khí hậu và các tác động từ môi trường.

Trên địa bàn thành phố đã hình thành một số khu chức năng, công trình phức hợp tạo dấu ấn cho sự phát triển đô thị như các khu nhà phố cao tầng, trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, cầu đi bộ, công viên… Bên cạnh đó, thành phố thực hiện cải tạo, chỉnh trang hệ thống sông, rạch, hồ trên địa bàn. Từ đó góp phần tăng cường không gian xanh, không gian mặt nước, làm thay đổi đáng kể bộ mặt đô thị của thành phố theo hướng văn minh, sạch đẹp, hiện đại.

Sẵn sàng đón làn sóng đầu tư

Thời gian qua, một số tên tuổi nổi bật đã đến với Cần Thơ là Vingroup, LDG Group, Kita Group, Linkhouse… Với việc mở rộng quy hoạch, các dự án không còn nằm gói gọn trong các quận trung tâm mà mở rộng ra các quận như Ô Môn, Bình Thủy…

Cần Thơ: Hạ tầng hoàn chỉnh là chìa khóa hút nhà đầu tư bất động sản - 2
Giá nhà đất tại Cần Thơ đang có biên độ tăng giá nhanh, nhất là những khu vực gần trục giao thông lớn.

Nhà đất tại Cần Thơ cũng xác lập một mặt bằng giá mới, có sức cạnh tranh với các đô thị lớn trực thuộc Trung ương. Tuy nhiên, giới chuyên gia đánh giá, thị trường Cần Thơ vẫn còn biên độ tăng giá khi sở hữu nhiều tiềm năng đang được khai thác.

Ông Nguyễn Minh Khang – Tổng Giám đốc LDG Group cho biết, nhiều doanh nghiệp chọn Cần Thơ là điểm đến đầu tư vì cơ chế thuận lợi, được tạo điều kiện để phát triển mô hình khu đô thị quy mô lớn, quy hoạch bài bản. Ngoài ra, Cần Thơ sở hữu vị trí thuận lợi khi là trung tâm của vùng Tây Nam Bộ, quy mô dân số tăng trưởng nhanh hình thành nên một thị trường với nguồn cầu lớn.

Về phân khúc sản phẩm, chính quyền Cần Thơ ưu tiên phát triển những khu đô thị có quy hoạch bài bản, được xây dựng sẵn để tránh tình trạng hoang hóa, đầu cơ đất nền. Những dự án nhà phố xây sẵn trong các khu đô thị đang trở thành điểm sáng trên thị trường Cần Thơ, thu hút nhiều khách hàng và giới đầu tư.

Cần Thơ: Hạ tầng hoàn chỉnh là chìa khóa hút nhà đầu tư bất động sản - 3
Nhà phố xây sẵn Thành Đô có mức giá khoảng 2,2 tỷ đồng (1 trệt, 2 lầu, 3 phòng ngủ).

Đơn cử, nhà phố xây sẵn tại dự án Khu đô thị thông minh Thành Đô (quận Ô Môn) có mức giá từ 2,2 tỷ đồng (1 trệt, 2 lầu, 3 phòng ngủ). Khu đô thị này do LDG Group đầu tư phát triển với quy mô 188 căn nhà phố xây sẵn đang hoàn thiện giai đoạn 1. Mới đây, dự án này đã khai trương nhà mẫu để đón khách tham quan. Với mô hình nhà phố thông minh 4.0, dự án Thành Đô là khu đô thị thông minh đầu tiên tại khu vực Tây Nam Bộ.

Có thể nói, Cần Thơ đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đón làn sóng đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Việc hoàn thiện hạ tầng đã tạo tiền đề để các “đại gia” trong ngành bất động sản lựa chọn Cần Thơ là điểm đến trong thời gian gần đây.

Thông tin dự án:

Hotline: 0936 246 393

Websitehttp://thanhdo.ldggroup.vn/

Trường Thịnh