Thứ ba, 24/03/2020 - 06:07

Đề xuất 2 phương án "giải cứu" dự án số 628-630 Võ Văn Kiệt, TPHCM

Dân trí

Sở Xây dựng TPHCM đưa ra 2 phương án để giải cứu dự án số 628-630 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5. Tuy nhiên, Sở Xây dựng thành phố cho rằng phương án 2 là khả thi nhất.

Thường trực UBND TPHCM cơ bản đồng ý chọn 2 phương án theo đề xuất của Sở Xây dựng thành phối đối với vấn đề liên quan đến khu đất số 628-630 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5, TPHCM.

Cụ thể, đối với phương án 1, đấu thầu dự án để chọn nhà đầu tư theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Do dự án đã được UBND thành phố công nhận chủ đầu tư, đã dược cấp phép xây dựng hiện hành. Nhiều hạng mục của dự án đã được xây dựng.

Do đó, khi thực hiện phương án này cần phải xác định lại đủ các giá trị đã đầu tư dở dang và các chi phí khác để hoàn trả cho chủ đầu tư trước khi tổ chức đấu thầu.

Đề xuất 2 phương án giải cứu dự án số 628-630 Võ Văn Kiệt, TPHCM - 1
Bên trong khu đất số 628-630 Võ Văn Kiệt

Đối với phương án 2, cho phép chủ đầu tư tiếp tục thực hiện dự án. UBND thành phố xác định giá trị quyền sử dụng đất theo giá trị trường trên cơ sở các chứng thư thẩm định của các đơn vị độc lập… để đảm bảo đủ tiền sử dụng đất theo giá thị trường.

Trước đó, Sở Xây dựng thành phố có dự thảo trình Chủ tịch UBND TPHCM một số nội dung liên quan đến dự án nói trên, trong đó đề xuất 2 phương án để tiếp tục triển khai dự án.

Được biết toàn bộ khu đất trên nguyên là Nhà đèn Chợ Quán tổng diện tích 31.163,7m2 có nguồn gốc đất do Tập đoàn Điện lực Việt Nam quản lý giao cho TCT Điện lực TPHCM (EVN HCM) làm chủ đầu tư dự án.

Sau đó, EVN HCM thoái vốn không làm chủ đầu tư để tập trung vào ngành nghề chuyên môn theo chủ trương của Chính phủ và chuyển cho CTCP Bất động sản Sài Gòn Vi Na làm chủ đầu tư.

Tiếp đó, dự án được khởi công xây dựng và có tên thương mại là Dragon Riverside City với hơn 230.000m2 sàn xây dựng, tòa nhà cao nhất đến 53 tầng với những chức năng đầy đủ như khách sạn 5 sao, cung hội nghị, trung tâm thương mại, giải trí, trường học, căn hộ cao cấp, có quy mô dân số được duyệt 3.692 người, 1.230 căn hộ, tổng mức đầu tư tạm tính 5000 tỷ đồng.

Quế Sơn