Người mẹ Đà Nẵng chăm chút khu vườn 18m2 đẹp như mơ tặng con trai

Dân trí

Khu vườn 18m2 với hàng trăm loại cây, hoa là món quà mà chị Ngọc Hà chăm sóc, vun vén dành cho cậu con trai nhỏ.

Chỉ sau vài giờ chia sẻ trên mạng xã hội, hình ảnh khu vườn của chị Ngọc Hà (Đà Nẵng) đã nhận được hàng nghìn lượt yêu thích, chia sẻ và những bình luận khen ngợi.

Căn nhà chị Hà nằm giữa trung tâm thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng. Khoảng sân nhỏ có diện tích chỉ vỏn vẹn 18m2, nhưng vì muốn tạo ra những mảng màu xanh cho căn nhà, chị Hà đã tự tay lên ý tưởng thiết kế thành một khu vườn trồng đủ các loại cây, hoa bắt mắt.  

Người mẹ Đà Nẵng chăm chút khu vườn 18m2 đẹp như mơ tặng con trai - 1

Khu vườn là thành quả chăm sóc của chị Hà trong suốt 3 năm. Ban đầu, chị cũng không có kiến thức về cây mà chỉ chọn cây nào thật đẹp để mua về trồng. Dù yêu cây nhưng chăm sóc không đúng cách, lúc để cây thiếu sáng, thiếu nước lúc lại dư nước, thừa phân nên nhiều lần chị Hà làm cây chết héo.

Người mẹ Đà Nẵng chăm chút khu vườn 18m2 đẹp như mơ tặng con trai - 2

Chị Hà lên mạng đọc thêm nhiều thông tin về đặc tính của cây, học cách chăm sóc đồng thời rút kinh nghiệm từ những lần thất bại. Chị cũng chọn những loại cây phù hợp với điều kiện khu vườn nhà mình là sáng nhiều, nắng nhẹ buổi sáng.

Người mẹ Đà Nẵng chăm chút khu vườn 18m2 đẹp như mơ tặng con trai - 3

Theo thời gian, số lượng cây trong vườn của chị Hà ngày một nhiều lên. Thấy khu vườn có diện tích quá nhỏ, khó đáp ứng được số lượng cây nên chị tự làm thêm kệ, tìm thêm chỗ treo cây. 

Người mẹ Đà Nẵng chăm chút khu vườn 18m2 đẹp như mơ tặng con trai - 4

Chị cũng quyết định đập đi bức tường cũ để đón thêm nhiều ánh sáng cho khu vườn.

Người mẹ Đà Nẵng chăm chút khu vườn 18m2 đẹp như mơ tặng con trai - 5

Loại cây chị Hà yêu thích nhất là cây Dương xỉ tóc thần vệ nữ. Phải mất gần 1 năm và nhiều lần trồng hỏng, chị mới chinh phục được loại cây khó tính này.

Người mẹ Đà Nẵng chăm chút khu vườn 18m2 đẹp như mơ tặng con trai - 6

Phía trước cổng nhà, chị Hà trồng và treo các khóm hoa thành từng giỏ đủ loại từ: cúc họa mi, ngọc hân, dừa cạn... Vào mùa, các loại hoa bung nở tạo nên cảnh sắc ấn tượng, khiến ai ghé qua cũng trầm trồ khen ngợi.

Người mẹ Đà Nẵng chăm chút khu vườn 18m2 đẹp như mơ tặng con trai - 7
Cậu con trai nhỏ của chị cũng thích thú chăm khu vườn cùng mẹ. Đây là nơi hai mẹ con “du lịch" tại nhà mà không biết chán.
Người mẹ Đà Nẵng chăm chút khu vườn 18m2 đẹp như mơ tặng con trai - 8
Để duy trì khu vườn luôn xanh tốt, chị Hà tốn không ít thời gian. Ngày nào chị cũng lọ mọ chăm sóc khu vườn đến tối muộn. Chị cũng học cách nhân giống cây để bán cho những người chung sở thích. Khoản tiền thu được chị lại tiếp tục dùng để nâng cấp cho khu vườn.
Người mẹ Đà Nẵng chăm chút khu vườn 18m2 đẹp như mơ tặng con trai - 9

Vào những ngày nghỉ hay cuối tuần, cả gia đình chị Hà lại bày biện tổ chức các bữa tiệc nướng ăn uống ngoài trời, giữa không gian xanh mát của cây cối. 

Người mẹ Đà Nẵng chăm chút khu vườn 18m2 đẹp như mơ tặng con trai - 10
“Cuộc sống nhiều khi quá bận rộn, áp lực, khu vườn chính là nơi để mình tái tạo cảm hứng, tinh thần và năng lượng. Mình có thêm nhiều bạn bè, có không gian để đọc sách, uống trà, nướng BBQ”, chị Hà chia sẻ.
Người mẹ Đà Nẵng chăm chút khu vườn 18m2 đẹp như mơ tặng con trai - 11
Người mẹ Đà Nẵng chăm chút khu vườn 18m2 đẹp như mơ tặng con trai - 12

Những khóm cây trồng được chăm sóc tốt nên xanh mơn mởn với đủ loại.

Hương Thảo