Thứ bảy, 10/10/2020 - 06:14

Sở Xây dựng Quảng Ngãi thừa nhận “sai sót” tại 9 dự án bất động sản

Dân trí

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi thừa nhận có “sai sót” khi tham mưu UBND tỉnh này ban hành quyết định chủ trương đầu tư đối với 9 dự án bất động sản.

Ông Nguyễn Phong – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi vừa ký ban hành báo cáo việc thực hiện kết luận của Kiểm toán về kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan đến việc giao 10 khu đất nhưng không thông qua đấu thầu dự án có sử dụng đất chưa đúng quy định, đồng thời cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với đất chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng.

Theo đó, 10 khu đất liên quan đến các sai phạm gồm, dự án khu dân cư kè Bắc sông Trà Bồng, Đông Phương, Bàu Cả, khu dân cư đô thị An Điền Phát, khu dân cư và dịch vụ kết hợp chỉnh trang đô thị phía Đông thị trấn sông Vệ, khu dân cư Nghĩa Điền, khu dịch vụ và dân cư An Phú, khu dân cư và dịch vụ Thi Phổ, khu dân cư sinh thái Phía Nam Chợ Hàng Rượu và khu dân cư Phước Thịnh.

Sở Xây dựng Quảng Ngãi thừa nhận “sai sót” tại 9 dự án bất động sản - 1

Sở Xây dựng thừa nhận “sai sót” trong việc tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định chủ trương đầu tư đối với 9 dự án bất động sản

 Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, sau khi phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát và nhận thấy việc tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định chủ trương đầu tư đối với các dự án Khu đô thị, khu dân cư như Kết luận của Kiểm toán Nhà nước đã nêu là chưa phù hợp theo quy định của Luật Nhà ở.

Do đó, Sở Xây dựng nghiêm túc nhận khuyết điểm và đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan đối với 9/10 dự án nêu trên (trừ dự án Khu dân cư Phước Thịnh do Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu).

Đối với vấn đề chuyển nhượng quyền sử dụng đất trái quy định, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi thừa nhận sai phạm và đã tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan trong việc tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với dự án Khu đô thị mới Nam Lê Lợi do Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam làm chủ đầu tư. Trong đó có 11 lô đất thuộc khu E của dự án (982,5 m2) chưa thực hiện xong việc đền bù, giải phóng mặt bằng.

Quốc Triều