Thứ tư, 24/02/2016 - 02:58

Ấn tượng với những "pha hành động" của Bí thư Thăng

Dân trí

Tổng lãnh sự các nước tại TPHCM cho rằng, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chính là “niềm cảm hứng” cho họ. Lãnh sự các nước kỳ vọng, mong chờ sự thay đổi của thành phố hơn 10 triệu dân trong nhiệm kỳ của ông Thăng.

Chiều 23/2, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã có buổi tiếp xã giao 25 Tổng lãnh sự các nước tại TPHCM.

Ông Simon Van Der Burg, Tổng lãnh sự Hà Lan, Phó Trưởng đoàn lãnh sự tại TPHCM thay mặt các Tổng lãnh sự đã bày tỏ sự vui mừng khi được làm việc với ông Đinh La Thăng trên cương vị Bí thư Thành ủy. Tỏ ra là người theo sát các hoạt động của Bí thư Đinh La Thăng, ông Simon Van Der Burg chia sẻ ông rất ấn tượng với những kết quả thực tiễn từ sự chỉ đạo của ông Thăng dù Bí thư mới nhận trọng trách trong một thời gian ngắn.

Bí thư Đinh La Thăng trong buổi làm việc với Tổng lãnh sự các nước tại TPHCM
Bí thư Đinh La Thăng trong buổi làm việc với Tổng lãnh sự các nước tại TPHCM

Những việc Bí thư làm có thể “điểm danh” như cung cấp đường dây nóng, quan tâm và đồng hành với người dân, doanh nghiệp… Các Tổng lãnh sự cho rằng, những hành động, lời nói của ông Thăng thật gần gũi, phù hợp với tâm tư của họ cũng như người dân thành phố. Một vị Bí thư biết lắng nghe dân, biết nghe và tháo gỡ những khó khăn của doanh nghiệp. Chịu lắng nghe những lời nói chân thật, những ý kiến, lời nói tâm huyết thì chắc chắn sẽ tạo đột phá cho TPHCM.

Ông Simon mong TPHCM luôn là thành phố tiên phong về đổi mới, cải cách về mọi mặt. Ông nói cộng đồng ngoại giao luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo thành phố dưới sự dẫn dắt của ông Đinh La Thăng và mong chờ sẽ tiếp tục thấy nhiều thành quả phát triển kinh tế của thành phố.

“Ông là nguồn cảm hứng. Chúng tôi mong chờ sự thay đổi của thành phố hơn 10 triệu dân”, ông Simon Van Der Burg nói.

Ông Simon cũng đánh giá cao sự hỗ trợ của lãnh đạo thành phố đối với cộng đồng ngoại giao thời gian qua và tin tưởng sẽ tiếp tục được hỗ trợ nhiều hơn để mối quan hệ ngoại giao ngày càng tốt đẹp, cùng nhau đưa thành phố phát triển.

Ông Simon cũng đánh giá cao sự hỗ trợ của lãnh đạo thành phố đối với cộng đồng ngoại giao thời gian qua
Ông Simon cũng đánh giá cao sự hỗ trợ của lãnh đạo thành phố đối với cộng đồng ngoại giao thời gian qua

Đáp lại sự chân tình của các Tổng lãnh sự, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng khẳng định, lãnh đạo thành phố luôn mong muốn gặp các lãnh sự để lắng nghe các ý kiến, đề xuất và sẵn sàng nhận nhiệm vụ mà các lãnh sự giao, chứ không chỉ là hỗ trợ.

Ông Thăng cho biết, TPHCM sẽ tập trung vào 4 ngành công nghiệp trọng điểm và 7 giải pháp đột phá. Trong đó tập trung nâng cao năng lực cạnh tranh, cải cách hành chính, ưu tiên mục tiêu giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, giảm ngập lụt… Để giải quyết các mục tiêu đó, TPHCM rất mong nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan ngoại giao và các doanh nghiệp nước ngoài.

Bí thư Đinh La Thăng cũng cho rằng, TPHCM luôn quan tâm và coi trọng sự mở rộng hợp tác quốc tế, huy động các nguồn lực từ bên ngoài, nhất là đầu tư và nguồn ODA của các nước, tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác với thế giới để xây dựng thành phố ngày càng thịnh vượng, phát triển. Thành phố mong muốn tiếp tục cùng các lãnh sự tạo ra một môi trường đầu tư kinh doanh lành mạnh, bình đẳng, cho tất cả các doanh nghiệp.

Ông Thăng không ngần ngại bày tỏ: “Tôi không muốn các ngài dùng từ “mong lãnh đạo TPHCM hỗ trợ, giúp đỡ doanh nghiệp các nước trên địa bàn”. Tôi muốn dùng từ "lãnh đạo TPHCM sẵn sàng nhận nhiệm vụ mà các ngài giao cho chúng tôi thực hiện”.

Tổng lãnh sự các nước nói ông Đinh La Thăng là nguồn cảm hứng của họ
Tổng lãnh sự các nước nói ông Đinh La Thăng là "nguồn cảm hứng" của họ

Bí thư Đinh La Thăng cho biết những nhiệm vụ mà các Tổng lãnh sự nêu ra hôm nay sẽ được Thành ủy giao cho các cơ quan chuyên môn sớm thực hiện. Cũng tại buổi gặp mặt, ông Đinh La Thăng cho biết sẽ thu xếp gặp từng Tổng lãnh sự để có nhiều thời gian trao đổi những vấn đề cụ thể.

Bí thư Đinh La Thăng vui vẻ nhận lời mời của Tổng lãnh sự Hàn Quốc đến thăm nhà máy Samsung. Ông Thăng cũng cho biết sẽ sẵn sàng đi thăm các cơ sở sản xuất, kinh doanh hay các nước nếu những chuyến thăm đó đem lại sự phát triển, thịnh vượng cho TPHCM.

Công Quang