Bộ trưởng KH-ĐT giải trình việc tiền đầu tư của quốc gia bị vung vãi

Dân trí Nêu rõ những hạn chế trong việc phân bổ tiền đầu tư suốt giai đoạn vừa qua như phân tán, dàn trải, hiệu quả thấp, thất thoát, lãng phí, đại biểu Quốc hội đề nghị xem xét lại việc thông qua kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020. Bộ trưởng Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) Nguyễn Chí Dũng giải trình thêm những nỗi khó của cơ quan lên kế hoạch…

Đại biểu Hoàng Quang Hàm (Phú Thọ) băn khoăn về kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016 – 2020 Chính phủ trình Quốc hội khi tài liệu không thuyết minh rõ dự án công trình quan trọng nào phải xin ý kiến Quốc hội, lẫn công trình quan trọng và công trình trọng điểm quốc gia. Các công trình được ghi trong danh mục dự án đầu tư chỉ có tên, không ghi mức vốn bố trí theo quy định, vốn đối ứng cho các dự án sử dụng vốn ODA chưa thuyết minh tính toán cụ thể để cân đối với nguồn lực.

Đại biểu dẫn chứng, kế hoạch trình Quốc hội cả giai đoạn 2016 - 2020 chỉ nêu một dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đầu tư theo hình thức đối tác công tư PPP và vốn ngân sách nhà nước chỉ chiếm 40% tổng mức đầu tư (93.000 tỷ/229.000 tỷ).

Ngoài ra, đại biểu cũng băn khoăn về những dự án đang thi công phải dừng vì thiếu vốn, hướng xử lý. Chính phủ chưa tổng kết, đánh giá việc đình, giãn, hoãn các dự án trong giai đoạn trước của các địa phương, mới tổng kết ở khối Trung ương.

Với những lý do đó, ông Hàm đề nghị Quốc hội cân nhắc việc thông qua kế hoạch đầu tư công trung hạn tại kỳ họp này.


Đại biểu Nguyễn Thị Kim Bé (Kiên Giang) chỉ rõ những điểm hạn chế trong hoạt động đầu tư công giai đoạn vừa qua như dàn trải, phân tán,... (Ảnh: Việt Hưng)

Đại biểu Nguyễn Thị Kim Bé (Kiên Giang) chỉ rõ những điểm hạn chế trong hoạt động đầu tư công giai đoạn vừa qua như dàn trải, phân tán,... (Ảnh: Việt Hưng)

Đại biểu Nguyễn Thị Kim Bé (Kiên Giang) chỉ rõ những điểm hạn chế trong hoạt động đầu tư công giai đoạn vừa qua như dàn trải, phân tán, một số dự án hiệu quả còn thấp, dự án kéo dài thời gian thi công đã gây thất thoát nguồn tài chính quốc gia, nợ công trong xây dựng cơ bản còn xảy ra nhiều, kéo dài, chưa xử lý triệt để…. Đại biểu yêu cầu công khai kế hoạch đầu tư công giai đoạ tới với nguyên tắc ưu tiên tập trung đầu tư các công trình, dự án trọng điểm cấp bách.

Dù chia sẻ khó khăn của giai đoạn này nguồn tài chính của đất nước rất eo hẹp nhưng đại biểu đề nghị quan tâm ưu tiên đầu tiên như các công trình dự án ứng phó với biến đổi khí hậu ở Tây Nguyên, đồng bằng sông Cửu Long... Ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, dự báo đến 2050 có thể 2/3 diện tích của đồng bằng sông Cửu Long ngập sâu trong nước biển. Đại biểu cho rằng bất hợp lý khi trong bối cảnh như vậy mà 5 năm tới, kế hoạch của nhà nước chỉ đầu tư một số công trình, dự án xây dựng cống, đập ngăn mặn, không ăn thua gì so với hệ thống kênh, đập chằng chịt tại đây.

Giải trình thêm trước Quốc hội, Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng phân tích, việc xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn cho cả 5 năm là vấn đề khó vì các nhu cầu rất lớn, nhiệm vụ giao cao, lại phải làm sao cho phù hợp với chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ. Đặt trong bối cảnh khả năng ngân sách đất nước còn hạn hẹp, việc huy động các nguồn vốn xã hội cũng còn khó khăn, việc lên kế hoạch đầu tư công càng nan giải.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng cho biết, hiện đang tồn tại 2 quan điểm mâu thuẫn, ngược chiều nhau, một nhóm ý kiến yêu cầu cần tập trung đầu tư ưu tiên cho một số lĩnh vực, ngành kinh tế có tính đầu tầu để tránh dàn trải nhưng nhóm ý kiến khác không phải không thuyết phục khi đặt vấn đề, các địa phương có điều kiện kinh tế khó khăn càng phải quan tâm để nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với các tỉnh thành, khu vực khác.

Một yêu cầu khác UB Thường vụ Quốc hội từng nêu ra với Chính phủ về việc kế hoạch đầu tư công trung hạn cần gắn liền với danh mục các dự án và mức vốn bố trí cho từng dự án. Bộ trưởng KH-ĐT giải thích, kế hoạch 2016-2020 trình ra Quốc hội lần này đã được thực hiện từ tháng 8/2014, đến nay đã có thay đổi về tổng mức đầu tư. Trong khi đó, việc này phải báo cáo TƯ Đảng, báo cáo Quốc hội vào tháng 3 vừa qua, chưa kịp hoàn thành bản danh mục có sự điều chỉnh, thay đổi nên Chính phủ mới chỉ xây dựng được kế hoạch vốn bố trí cho các dự án nhóm A. Các dự án nhóm B chuyển từ giai đoạn trước sang đến giờ chưa thực hiện được việc dự toán về vốn.


Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng giải trình thêm các vấn đề về kế hoạch đầu tư công 5 năm tới (ảnh: Hoàng Long).

Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng giải trình thêm các vấn đề về kế hoạch đầu tư công 5 năm tới (ảnh: Hoàng Long).

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị có thêm thời gian để rà soát, lựa chọn lại danh mục các dự án và vốn bố trí với từng dự án.

Về yêu cầu phải đổi mới cách thức lên kế hoạch, Bộ KH-ĐT xây dưng theo hướng, dựa trên tổng số vốn thu xếp được để thông báo là đến các địa phương, bộ ngành cho 5 năm sử dụng. Sau đó, các bộ ngành tuỳ theo ưu tiên của mình để quyết định dự án, Bộ KH-ĐT sau đó thực hiện việc chỉ rà soát lại rồi báo cáo Chính phủ.

Bộ trưởng KH-ĐT thông tin thêm, ngày 5/11 tới, danh mục dự án chi tiết sẽ được gửi cho Bộ Tài chính thẩm định lại.

Nêu quan điểm xây dựng kế hoạch của Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định đã thực hiện đầy đủ các nguyên tắc đề ra như việc đầu tư phải hướng tới phát triển cơ sở hạ tầng đồng thời thực hiện các mục tiêu xã hội như xoá đói giám nghèo để nâng cao hiệu quả đầu tư toàn nền kinh tế, đẩy mạnh hoạt động tái cơ cấu, xây dựng phù hợp với chiến lược nợ công, phù hợp với khả năng thu ngân sách, chống biểu hiện dàn trải để tập trung cho những dự án mang tính lan toả… Việc phân bổ vốn của Bộ KH-ĐT bám sát theo những tiêu chí đó.

Trao đổi thêm về những ý kiến cho rằng việc đầu tư thực tế vẫn dàn trải, vốn đầu tư cho giao thông lớn trong khi các lĩnh vực thiết yếu như nông nghiệp, y tế, chống biến đổi khí hậu… chưa được quan tâm nhiều, Bộ trưởng KH-ĐT khẳng định, vì kế hoạch xây dựng bao gồm toàn bộ nguồn ngân sách địa phương, TƯ cũng như nguồn vốn trái phiếu Chính phủ nên phải toàn diện. Việc dành tỷ trọng lớn cho giao thông cũng là để thực hiện khâu đột phá chiến lược về hạ tầng mà TƯ Đảng đã định hướng.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng quả quyết, việc phát triển hạ tầng cho quốc phòng, xây dựng bệnh viện, kiên cố hoá trường học… cũng được dành vốn đầu tư thích đáng.

Các địa bàn trọng điểm được ưu tiên đầu tư cũng được chú trọng, bố trí đầy đủ trong kế hoạch trung hạn trình ra Quốc hội, như việc sẽ ưu tiên nguồn vốn ODA để đầu tư hệ thống thuỷ lợi, hồ chưa ở Tây Nguyên, chống biến đổi khí hậu ở Tây Nam Bộ. Với khu vực Tây Bắc, tới đây, tuyến đường nối Lai Châu với cao tốc Nội Bài – Lào Cai sẽ triển khaiv ới nguồn vốn hỗ trợ từ ADB (Ngân hàng Châu Á).

P.Thảo

MỚI NHẤT
Chưa có tiền lệ phải "cách chức" người không còn chức vụ như ông Vũ Huy Hoàng
Chưa có tiền lệ phải "cách chức" người không còn chức vụ như ông Vũ Huy Hoàng

(Dân trí) - Nói về “cái khó” trong việc xử lý kỷ luật về mặt chính quyền với nguyên Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng khi ông này đã nghỉ hưu, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Quốc hội đang giao cơ quan chức năng nghiên cứu, tham mưu quy trình phù hợp để “cách chức” Bộ trưởng của ông này.

Thứ sáu, 04/11/2016 - 04:58

“Lãnh đạo huyện làm sai, phải xin lỗi người dân”
“Lãnh đạo huyện làm sai, phải xin lỗi người dân”

(Dân trí) - Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh yêu cầu trên khi tiếp công dân xã Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, giải quyết khiếu nại tố cáo tại trụ sở tiếp công dân tỉnh này ngày hôm nay, 3/11.

Thứ năm, 03/11/2016 - 08:34

Ban Bí thư thi hành kỷ luật với nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Ban Bí thư thi hành kỷ luật với nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

(Dân trí) - Ban Bí thư TƯ Đảng thống nhất 100% quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công thương trong thời gian 2011 - 2016 đối với ông Hoàng. Ban Bí thư đề nghị bên Chính phủ, Quốc hội cùng chỉ đạo thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về hành chính với ông Hoàng đồng bộ với kỷ luật Đảng.

Thứ năm, 03/11/2016 - 06:20

Coi nhẹ, buông lỏng giáo dục đạo đức cán bộ?
Coi nhẹ, buông lỏng giáo dục đạo đức cán bộ?

(Dân trí) - Phát biểu trước Quốc hội tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế xã hội sáng 3/11, đại biểu Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái nhận xét, cán bộ đứng đầu, cán bộ lãnh đạo các cấp khi đến đâu đó chỉ đạo thì chỉ tập trung nói nhiều về phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng chính trị chung chung.

Thứ năm, 03/11/2016 - 09:43

Không thanh tra việc ông Huỳnh Phong Tranh bổ nhiệm cán bộ vào “phút chót”
Không thanh tra việc ông Huỳnh Phong Tranh bổ nhiệm cán bộ vào “phút chót”

(Dân trí) - Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu bác bỏ thông tin đoàn thanh tra công vụ của Bộ Nội vụ tiến hành thanh tra việc người tiền nhiệm Huỳnh Phong Tranh bổ nhiệm 35 cán bộ trước khi nghỉ hưu…

Thứ năm, 03/11/2016 - 09:35

Vụ Trịnh Xuân Thanh - "Truy" gốc rễ trách nhiệm người lãnh đạo!
Vụ Trịnh Xuân Thanh - "Truy" gốc rễ trách nhiệm người lãnh đạo!

(Dân trí) - Gợi ý biện pháp chỉnh đốn Đảng thiết thực nhất nên làm lúc này là làm rõ những vụ việc như Trịnh Xuân Thanh, cần “truy” gốc rễ ở những cấp lãnh đạo, người phụ trách lĩnh vực, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt cho rằng, phải kết luận cụ thể trách nhiệm thuộc về ai…

Thứ năm, 03/11/2016 - 05:30

Sao cứ cháy nhà, chết người, rồi mới “rà soát”, “xử nghiêm”
Sao cứ cháy nhà, chết người, rồi mới “rà soát”, “xử nghiêm”

(Dân trí) - “Hôm nay sập mỏ khai thác đá, vài chục người chết, hôm sau lại sạt lở bãi thải, vài gia đình bị chôn vùi, rồi lật du thuyền hoạt động trái phép, nhiều người mất mạng, cháy cơ sở karaoke tại Hà Nội làm chết nhiều người… Cứ để mọi việc xảy ra rồi đại diện chính quyền mới tuyên bố sẽ rà soát, kiểm tra, xử nghiêm sai phạm”…

Thứ tư, 02/11/2016 - 08:15

Chiến hạm Úc cùng thủy thủ đoàn 180 người thăm Cam Ranh
Chiến hạm Úc cùng thủy thủ đoàn 180 người thăm Cam Ranh

(Dân trí) - Chiến hạm HMAS WARRAMUNGA của Hải quân Australia, với thủy thủ đoàn 180 người, sáng nay 2/11, đã có chuyến thăm đến cảng Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa).

Thứ tư, 02/11/2016 - 04:56

Đại biểu Quốc hội truy vấn “ai nhận trách nhiệm vụ Formosa”?
Đại biểu Quốc hội truy vấn “ai nhận trách nhiệm vụ Formosa”?

(Dân trí) - Thảo luận về tình hình kinh tế xã hội tại Quốc hội, Đại biểu Trần Công Thuật băn khoăn, đến nay vẫn chưa ai đứng ra nhận trách nhiệm sau vụ Formosa xả thải đầu độc biển, ai bù đắp thiệt hại cho người dân nếu 500 triệu USD bồi thường không đủ chi? Bộ trưởng TN-MT được yêu cầu giải trình thêm…

Thứ tư, 02/11/2016 - 03:29

Bộ trưởng Tài chính, lãnh đạo TPHCM tranh luận chuyện “gà đẻ trứng vàng”
Bộ trưởng Tài chính, lãnh đạo TPHCM tranh luận chuyện “gà đẻ trứng vàng”

(Dân trí) - Phiên thảo luận tại Quốc hội chiều 1/11 về tình hình ngân sách năm 2016, dự toán năm 2017 càng về cuối càng “tăng nhiệt” với cuộc tranh luận giữa Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng với đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm (Chủ tịch HĐND TPHCM) về việc cắt giảm tỷ lệ ngân sách TƯ để lại cho thành phố…

Thứ ba, 01/11/2016 - 08:54

Đổi mới chất lượng tăng trưởng bằng trí sáng tạo, lòng tự tôn dân tộc
Đổi mới chất lượng tăng trưởng bằng trí sáng tạo, lòng tự tôn dân tộc

(Dân trí) - Ban chấp hành TƯ Đảng thống nhất định hướng đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng không thúc đẩy tăng trưởng bằng mọi giá gây tác động xấu đến ổn định vĩ mô, công bằng xã hội, môi trường. TƯ chỉ đạo chú trọng các yếu tố tăng năng suất lao động, phát huy lòng tự tôn dân tộc, trí sáng tạo của người Việt Nam.

Thứ ba, 01/11/2016 - 08:19

Toàn văn Nghị quyết 05 của Đảng về đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế
Toàn văn Nghị quyết 05 của Đảng về đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế

(Dân trí) - Dân trí xin giới thiệu toàn văn Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành TƯ Đảng khoá XII về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Thứ ba, 01/11/2016 - 08:16

ĐÁNG QUAN TÂM
2 năm, Bộ Tư pháp tinh giản 62 công chức, viên chức
2 năm, Bộ Tư pháp tinh giản 62 công chức, viên chức

(Dân trí) - Theo Quyết định phê duyệt Đề án tinh giản biên chế của Bộ Tư pháp trong giai đoạn 2015-2021 vừa được Bộ trưởng Lê Thành Long ký duyệt, trong 2 năm (2015-2016), cơ quan này đã tinh giản được 62 biên chế công chức, viên chức; 5 năm tới mỗi năm Bộ này sẽ phải tinh giản khoảng 84-85 công chức.

Thứ ba, 01/11/2016 - 03:34

Đại biểu Quốc hội “mổ xẻ” lý lẽ Sở có 44 lãnh đạo là… vì dân
Đại biểu Quốc hội “mổ xẻ” lý lẽ Sở có 44 lãnh đạo là… vì dân

(Dân trí) - “Thiếu trách nhiệm”, “chưa thuyết phục”, “bất hợp lý”… là những từ ngữ các đại biểu Quốc hội nói về việc Sở LĐ-TB&XH Hải Dương có 46 biên chế thì 44 người là lãnh đạo, và về lý giải "bổ nhiệm như vậy là vì dân” của nguyên Giám đốc Sở này - ông Lưu Văn Bản.

Thứ ba, 01/11/2016 - 02:21

Toàn văn nghị quyết Hội nghị 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng
Toàn văn nghị quyết Hội nghị 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng

(Dân trí) - Ngày 30/10/2016, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 04-NQ/TW v ề tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ. Dân trí trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết:

Thứ ba, 01/11/2016 - 07:52

Phó Thủ tướng: Nhân dân tham gia giám sát khi Formosa hoạt động
Phó Thủ tướng: Nhân dân tham gia giám sát khi Formosa hoạt động

(Dân trí) - Ngày 31/10, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình làm việc với lãnh đạo 4 tỉnh miền Trung và gặp gỡ ngư dân Hà Tĩnh về bồi thường, hỗ trợ thiệt hại do sự cố môi trường biển. Phó Thủ tướng cũng khẳng định sẽ giám sát với Formosa, có sự tham gia của người dân, khi DN đi vào hoạt động, nếu tái phạm sẽ xem xét đình chỉ.

Thứ ba, 01/11/2016 - 02:02

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Trợ lý trực tiếp
Thủ tướng bổ nhiệm 2 Trợ lý trực tiếp

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm 2 Trợ lý Thủ tướng Chính phủ. 1 trong 2 Trợ lý được Thủ tướng bổ nhiệm nguyên là Trợ lý của Thủ tướng tiền nhiệm Nguyễn Tấn Dũng.

Thứ hai, 31/10/2016 - 07:18

Trung ương Đảng nhận diện những biểu hiện suy thoái, "tự chuyển hoá"
Trung ương Đảng nhận diện những biểu hiện suy thoái, "tự chuyển hoá"

(Dân trí) - Nghị quyết Hội nghị TƯ 4 khoá XII của Ban Chấp hành TƯ Đảng được ban hành nêu rõ 9 biểu hiện về suy thoái tư tưởng chính trị, 9 biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống và 9 biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong cán bộ Đảng viên hiện nay. TƯ xác định nhìn thẳng sự thật, nói rõ sự thật, đánh giá đúng sự thật… để chỉnh đốn Đảng.

Thứ hai, 31/10/2016 - 06:57

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viếng nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Nguyễn Văn Chính
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viếng nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Nguyễn Văn Chính

(Dân trí) - Chiều 30/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu đoàn Đại biểu Chính phủ tới viếng ông Nguyễn Văn Chính, tức Chín Cần, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, nguyên Bộ trưởng Bộ Lương thực, nguyên Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, nguyên Bí Thư Tỉnh ủy Long An.

Thứ hai, 31/10/2016 - 07:57

Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Nguyễn Văn Chính từ trần
Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Nguyễn Văn Chính từ trần

(Dân trí) - Sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, các giáo sư, bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc, cứu chữa, song do tuổi cao, sức yếu, đồng chí Nguyễn Văn Chính đã từ trần hồi 16 giờ, ngày 29/10/2016 tại Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM, hưởng thọ 93 tuổi.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 08:12

Tổng Bí thư tiếp Trưởng đoàn các đảng dự Cuộc gặp quốc tế các Đảng Cộng sản và công nhân
Tổng Bí thư tiếp Trưởng đoàn các đảng dự Cuộc gặp quốc tế các Đảng Cộng sản và công nhân

(Dân trí) - Chiều 29/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp các Trưởng đoàn đại biểu các đảng tham dự Cuộc gặp quốc tế các Đảng Cộng sản và công nhân lần thứ 18 tổ chức tại Hà Nội.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 09:16

Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Trương Quang Được từ trần
Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Trương Quang Được từ trần

(Dân trí) - Ông Trương Quang Được - nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội - sau một thời gian lâm bệnh, do tuổi cao, bệnh nặng, đã từ trần hồi 8 giờ 37 phút, ngày 27/10/2016, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, hưởng thọ 76 tuổi.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 08:21

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viếng Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viếng Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej

Ngày 28/10, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước nước ta do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã đến Thủ đô Bangkok (Thái Lan), viếng Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 10:05

“Tổng thống công khai tài sản trên mạng cũng chỉ là… phần nổi”
“Tổng thống công khai tài sản trên mạng cũng chỉ là… phần nổi”

(Dân trí) - Trao đổi về việc xây dựng quy định kiểm soát tài sản cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý, Phó Chủ nhiệm UB Kiểm tra TƯ Lê Thị Thuỷ so sánh về cơ chế công khai để giám sát việc kê khai tài sản mà Việt Nam đang áp dụng hiện nay với kinh nghiệm một số nước…

Thứ sáu, 28/10/2016 - 08:05