“Bộ trưởng mà chỉ nghĩ chuyện nay mai bỏ phiếu thì không làm được gì”

Dân trí Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, ở vị trí của ông không thể né tránh báo chí và phải chấp nhận có va đập, đụng chạm trong công việc, còn cứ xuôi chiều mát mái theo kiểu “xuân thu nhị kỳ” thể hiện thì không giải quyết được việc gì...

Trước thềm năm mới 2017, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ trao đổi về năm đầu tiên của nhiệm kỳ, chia sẻ những tâm thế cho những nhiệm vụ, đòi hỏi nặng nề hơn thời gian tới.

Quan điểm cửa quyền, hống hách sẽ không ổn

Năm đầu tiên của nhiệm kỳ Chính phủ 2016-2021 đã khép lại với thông điệp đẹp khơi lên về tinh thần xây dựng Chính phủ hành động, liêm chính, kiến tạo, phục vụ. Tinh thần đó được người phát ngôn Chính phủ thể hiện thế nào, thưa Bộ trưởng?

Sau khi Quốc hội bầu Thủ tướng và phê chuẩn các thành viên Chính phủ mới, Chủ tịch nước có quyết định bổ nhiệm, ngay trong phiên họp Chính phủ đầu tiên, Thủ tướng đã đưa ra một thông điệp rất rõ ràng, cụ thể là xây dựng một Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động.

Thủ tướng luôn nhắc nhở anh em văn phòng chúng tôi: “Chúng ta làm gì người dân cũng biết, nên chúng ta phải gương mẫu. Ở bất cứ nơi nào, vị trí nào, lời nói và hành động của các thành viên Chính phủ đều phải gương mẫu vì ở đâu cũng luôn có sự giám sát của người dân, phải luôn đồng hành, chia sẻ với người dân”.

Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ: Tư duy trước đây, cán bộ hiền lành, khéo léo thì phiếu cao bây giờ đã khác hoàn toàn.
Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ: "Tư duy trước đây, cán bộ hiền lành, khéo léo thì phiếu cao bây giờ đã khác hoàn toàn".

Đánh giá chung tại phiên họp cuối năm của Chính phủ với các địa phương là “niềm tin thị trường, niềm tin xã hội được nâng cao”. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại động lực mạnh mẽ khi khởi đầu nhiệm kỳ có thể bị rơi rớt theo thời gian khi các chính khách không giữ được lời hứa. Ở cương vị một Bộ trưởng, theo ông, làm thế nào để lời hứa của các thành viên Chính phủ được thực hiện triệt để để các chuyển động tích cực ban đầu sẽ tiếp tục theo guồng nhanh dần đều trong suốt nhiệm kỳ?

Hiện tại, kỳ vọng của người dân, doanh nghiệp với cơ quan điều hành đất nước đã lớn hơn nhiều nhưng bộ máy Chính phủ mới chỉ vận hành 8 tháng, để duy trì được độ bền vững, duy trì chuyển động hiện tại là một quá trình, để xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo không phải một năm, hai năm mà hoàn thành được.

Tôi tin tưởng sự chuyển động thể hiện là với cả hệ thống chính trị từ Đảng đến Nhà nước, Chính phủ. Hiện tại mới ở đầu nhiệm kỳ, thời gian chưa dài nhưng chắc chắn với tinh thần quyết tâm của Thủ tướng, các thành viên Chính phủ sẽ có những hành động rất quyết liệt.

Tiếp xúc với Thủ tướng hàng ngày, Bộ trưởng đã hành động đúng với tinh thần lan toả chuyển động đến từng đơn vị, địa phương, để khắc phục tình trạng “trên bảo dưới không nghe”, “bắn súng chỉ thiên”?

Là người phụ trách văn phòng, trực tiếp tham mưu, giúp việc cho Thủ tướng, tôi cũng thường xuyên cùng chia sẻ, tâm sự với Thủ tướng, thường là về những tâm tư, tình hình chỗ này chỗ kia có vấn đề, những chuyện nổi lên trong dư luận, báo chí. Từ việc quán cà phê Xin Chào, đến việc một cán bộ Sở Giao thông Hà Nội đánh nữ nhân viên hàng không… Thủ tướng nắm bắt thông tin, chỉ đạo xử lý trên tinh thần như thế.

Vụ cô nhân viên hàng không bị đánh, sau khi có chỉ đạo xử lý, có người còn điện cho tôi than: “Anh ơi việc nhỏ như thế mà Thủ tướng cũng chỉ đạo, tham mưu thế nào?”. Tôi đáp lại, đừng có nói việc nhỏ hay to. Nếu trường hợp người bị đánh là mẹ/chị/em mình thì mình nghĩ việc đó nhỏ hay to, có khi mình la làng lên ngay ấy chứ. Đây là chuyện ứng xử, văn hoá của công chức, chưa biết đúng sai, việc đánh một phụ nữ là không được. Dư luận phản ánh như thế mà người đứng đầu Chính phủ không chỉ đạo thì có thể chuyện này người ta thấy “phạm” được thì chuyện khác cũng làm được, xã hội sẽ thiếu sự công bằng, kỷ cương.

Vậy nên cũng giống vụ quán cà phê Xin Chào đó, đừng đặt vấn đề to hay nhỏ, việc liên quan đến quyền lợi của người dân thì việc nhỏ cũng là chuyện lớn cần làm ngay. Tôi vẫn nói với các anh em là mình giải quyết bất cứ công việc gì thì phải đứng trên cương vị của người trong hoàn cảnh đó để giải quyết thì mới thấu hiểu được, còn nếu đứng trên quan điểm cửa quyền, hống hách thì không ổn.

Làm việc có va đập, đụng chạm...

Chỉ số tín nhiệm của Chính phủ cũng như của cá nhân ông được đánh giá cao trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ, thể hiện cụ thể trong lần phê chuẩn thứ 2 tại Quốc hội tháng 7 vừa qua. Tuy nhiên, đợt đánh giá tín nhiệm tiếp theo giữa nhiệm kỳ cũng không còn xa nữa. Bộ trưởng có tin tưởng vào kết quả đánh giá tín nhiệm sắp tới?

Đảng, Quốc hội, Chính phủ đã giao nhiệm vụ thì mình làm hết mình chứ không đơn thuần vì kết quả phiếu tốt hay không. Khi làm việc quyết liệt, chắc chắn sẽ có đụng chạm mà trong hoàn cảnh nào, trong bộ máy nào cũng cần những ngọn cờ, những người làm việc không ai dám làm.

Làm Bộ trưởng mà chỉ nghĩ chuyện nay mai bỏ phiếu thì sẽ không thể làm được gì. Người dân tinh lắm, sẽ biết hết nên tốt nhất là sống và làm việc bằng cái tâm của mình, không nên “đánh võng”. Bền vững hay không là phải từ thực tâm, từ tâm huyết và khát vọng chứ nếu cứ xuôi chiều mát mái theo kiểu “xuân thu nhị kỳ” thể hiện thì không giải quyết được việc gì.

Thủ tướng vẫn nhắc nhở chúng tôi, các tổng tư lệnh ngành phải đoàn kết, phải mạnh, làm việc quyết liệt, xốc vác, không né tránh trên cái gốc là hành động hiệu quả, trách nhiệm, vì dân…

Bản thân tôi, ngày 9/4 được phê chuẩn chức danh, được Chủ tịch nước quyết định bổ nhiệm, ngày 10/4 tôi nhận trả lời phỏng vấn báo chí. Khi đó tôi cũng lo lắm chứ vì vừa từ địa phương lên, làm không được thì sẽ làm mang tiếng lãnh đạo là chọn người không chuẩn. Nhưng đã được phân vào vị trí nào thì phải làm đúng chức năng, làm đúng vai của mình, không né tránh.

Tôi vẫn nói với anh em cán bộ luân chuyển: "Ông sống ổn định ở nơi luân chuyển, không làm gì thì chỉ được điểm 2 thôi, nhưng nếu làm vì sự phát triển chung mà có va đập, đụng chạm thì mới “ghi điểm” được với người dân".

Tư duy trước đây, cán bộ hiền lành, khéo léo thì phiếu cao bây giờ đã khác hoàn toàn. Ông không làm, không năng động, không va chạm gì thì phiếu không cao đâu. Còn ông đi đứng nghiêm trang, làm đứng đắn, gương mẫu thì chắc chắn có phiếu, dù làm quyết liệt, va chạm, người ta sẽ nghĩ dù ông “nói năng to nhưng tâm tốt”. Đánh giá cán bộ bây giờ là bằng công việc, hiệu quả chứ không đánh giá bằng cảm tính nữa đâu.

Có ý kiến cho rằng, chưa bao giờ cái ghế Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ lại “nóng” như nhiệm kỳ này. Bộ trưởng cảm nhận sức nóng này như thế nào, có khi nào ông bị “ngợp”?

Cứ sẵn sàng đón nhận thôi. Việc nắm bắt, tổng hợp thông tin thường xuyên một năm qua giúp mình nhận thức, hiểu biết thêm rất nhiều. Ai biết được sẽ có một sự cố như Formosa, ai biết được những thép Thái Nguyên, sợi Đình Vũ… ở đâu, Hà Nam chúng tôi làm gì có (trước khi nhận nhiệm vụ Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ - ông Mai Tiến Dũng là Bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam – PV), nhưng việc ở văn phòng là như thế, phải chịu xem báo chí, học hỏi, tìm hiểu thêm để nắm bắt công việc.

Thực ra, cũng may cho tôi vì có cơ quan giúp việc tốt nên khi trả lời báo chí thì cũng vững tin vì ở vị trí công tác này, không thể né tránh được, đằng nào cũng phải trả lời. Mà vì mình ở vào vị trí có trách nhiệm, anh có có tin thì cũng mới hỏi, không ai hỏi gì mới ngại vì khi đó người ta nghĩ, chắc hỏi ông này cũng chẳng giải quyết được việc gì (cười)…

Xin cảm ơn Bộ trưởng!

P.Thảo

MỚI NHẤT
Thủ tướng: Đừng để cán bộ ăn Tết tốt, người dân lại khó khăn
Thủ tướng: Đừng để cán bộ ăn Tết tốt, người dân lại khó khăn

(Dân trí) - Ngày 8/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tìm hiểu đời sống người dân tại xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng - huyện có đông đồng bào dân tộc nhất, nghèo nhất, xa xôi nhất, hẻo lánh nhất của cả nước.

Chủ nhật, 08/01/2017 - 07:07

Chủ tịch nước: Xây dựng thương hiệu “Made in Việt Nam” trên trường quốc tế
Chủ tịch nước: Xây dựng thương hiệu “Made in Việt Nam” trên trường quốc tế

(Dân trí) - Sáng 7/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt đoàn 115 đại biểu doanh nghiệp hội nhập và phát triển. Chương trình “Doanh nghiệp hội nhập và phát triển” do Tạp chí Cộng sản phối hợp với Bộ Công Thương, Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế tổ chức bình chọn và vinh danh.

Thứ bảy, 07/01/2017 - 03:03

Quảng Trị: Cải thiện môi trường đầu tư, huy động tối đa các nguồn lực
Quảng Trị: Cải thiện môi trường đầu tư, huy động tối đa các nguồn lực

(Dân trí) - Là địa phương nằm trong nhóm tỉnh nghèo của cả nước, Quảng Trị phấn đấu đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn trong năm 2017, cải thiện môi trường đầu tư, huy động tối đa các nguồn lực, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Đông Nam, các khu công nghiệp của tỉnh.

Thứ bảy, 07/01/2017 - 10:36

75 năm chặng đường Cứu quốc, xây dựng khối “Đại đoàn kết” dân tộc
75 năm chặng đường Cứu quốc, xây dựng khối “Đại đoàn kết” dân tộc

(Dân trí) - Sáng 6/1, tại Hà Nội, UB Trung ương MTTQ Việt Nam long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày phát hành số báo Cứu Quốc đầu tiên, tiền thân của Báo Đại Đoàn Kết (25/1/1942 – 25/1/2017).

Thứ sáu, 06/01/2017 - 08:25

Phó Thủ tướng gia "hạn chót" cho việc bồi thường ngư dân miền Trung
Phó Thủ tướng gia "hạn chót" cho việc bồi thường ngư dân miền Trung

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ liên quan đến hỗ trợ, bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển.

Thứ năm, 05/01/2017 - 09:05

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sắp thăm Trung Quốc
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sắp thăm Trung Quốc

(Dân trí) - Tại cuộc trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp đầu năm vừa diễn ra sáng nay (5/1) tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ có chuyến thăm chính thức Trung Quốc đầu năm 2017.

Thứ năm, 05/01/2017 - 02:30

Quảng Nam không bắn pháo hoa dịp Tết để lo cho người nghèo
Quảng Nam không bắn pháo hoa dịp Tết để lo cho người nghèo

(Dân trí) - Đó là khẳng định của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tại cuộc họp báo chiều ngày 4/1 thông báo tình hình kinh tế - xã hội năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam cũng chủ trương không tổ chức thăm hỏi lãnh đạo từ tỉnh đến Trung ương mà tập trung vào thăm các gia đình chích sách, gia đình nghèo…

Thứ tư, 04/01/2017 - 08:56

Tổng Bí thư: Khuyến khích người dân đấu tranh chống "tự chuyển hoá"
Tổng Bí thư: Khuyến khích người dân đấu tranh chống "tự chuyển hoá"

(Dân trí) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam xây dựng và thực hiện cơ chế bảo vệ, khuyến khích người dân phản ảnh, tố giác và tích cực đấu tranh phòng, chống suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá"...

Thứ tư, 04/01/2017 - 02:34

Phó Thủ tướng: Cấm công chức đi tết sếp, nhậu trưa
Phó Thủ tướng: Cấm công chức đi tết sếp, nhậu trưa

(Dân trí) - Giải pháp của lãnh đạo một tỉnh về việc hạn chế nhậu nhẹt, cấm công chức uống rượu bia buổi trưa, nhận được sự ủng hộ của cả Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa và Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình. Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương chấp hành nghiêm lệnh cấm đi tết sếp, nhậu buổi trưa mà Trung ương đã ban hành.

Thứ tư, 04/01/2017 - 10:08

Phấn đấu đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương
Phấn đấu đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

(Dân trí) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, tại hội nghị gặp mặt kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh (1/1/1997 - 1/1/2017) và triển khai nhiệm vụ năm 2017 sáng 3/1, doTỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh tổ chức.

Thứ ba, 03/01/2017 - 04:41

Phải xác định được "tự diễn biến, tự chuyển hóa" có ở Mặt trận không?
Phải xác định được "tự diễn biến, tự chuyển hóa" có ở Mặt trận không?

(Dân trí) - “Chúng ta phải xác định được vấn đề tự diễn biến, tự chuyển hóa có ở Mặt trận không và mức độ của nó như thế nào. Việc này là trình độ, là tư tưởng, là chiều sâu chứ nếu chỉ tham gia ở vòng ngoài thì không thể giải quyết được”, đó là ý kiến của Giáo sư Đỗ Quang Hưng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTƯ MTTQVN).

Thứ ba, 03/01/2017 - 03:03

Vui buồn với báo chí Việt Nam năm 2016
Vui buồn với báo chí Việt Nam năm 2016

Phải nói rằng trong năm 2016, từ mỗi thành tựu kinh tế - xã hội; mỗi sự kiện, việc làm góp phần cải thiện môi trường sinh sống và sự phát triển của nhân dân; mỗi điều tốt được nâng niu; mỗi con người bất hạnh, cơ nhỡ được cưu mang, giúp đỡ, tới nỗ lực của mỗi địa phương, ngành nghề trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc,… và mỗi cái xấu, mỗi hiện tượng tiêu cực bị phê phán, loại bỏ đều có vai trò của báo chí. Tuy nhiên, báo chí cũng còn tồn tại một số hiện tượng cần sớm khắc phục để ngày càng lành mạnh.

Thứ ba, 03/01/2017 - 09:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Tỉnh Hà Nam nên khai thác tối đa lợi thế về hạ tầng giao thông
Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Tỉnh Hà Nam nên khai thác tối đa lợi thế về hạ tầng giao thông

(Dân trí) - Ngày 1/1, tỉnh Hà Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Hà Nam (1/1/1997 – 1/1/2017). Cũng tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao Huân chương Độc lập hạng nhất, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam.

Chủ nhật, 01/01/2017 - 08:52

Thủ tướng kỳ vọng Đà Nẵng tiên phong xây dựng Thành phố khởi nghiệp
Thủ tướng kỳ vọng Đà Nẵng tiên phong xây dựng Thành phố khởi nghiệp

(Dân trí) - Phát biểu tại Lễ mít tinh kỷ niệm 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương (1/1/1997 - 1/1/2017), sáng nay 31/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ kỳ vọng và đề nghị Đà Nẵng có cách làm mới, đi tiên phong trong xây dựng thành phố thông minh, thành phố khởi nghiệp.

Thứ bảy, 31/12/2016 - 03:55

4 sĩ quan quân đội được thăng hàm Thượng tướng
4 sĩ quan quân đội được thăng hàm Thượng tướng

Chủ tịch nước tin tưởng 4 sĩ quan được thăng hàm sẽ tiếp tục rèn luyện bản lĩnh chính trị, không ngừng học tập, nghiên cứu, nâng cao năng lực

Thứ sáu, 30/12/2016 - 10:59

Thủ tướng: Tuyệt đối tránh “lợi ích nhóm”, chống “tham nhũng chính sách”
Thủ tướng: Tuyệt đối tránh “lợi ích nhóm”, chống “tham nhũng chính sách”

(Dân trí) - Chiều 30/12, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ (VPCP) tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Vũ Đức Đam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng dự.

Thứ sáu, 30/12/2016 - 10:39

Xác lập vị thế thành phố trẻ, năng động cho Đà Nẵng sau 20 năm "về" trung ương
Xác lập vị thế thành phố trẻ, năng động cho Đà Nẵng sau 20 năm "về" trung ương

(Dân trí) - 20 năm trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng đã xác lập vị thế một thành phố trẻ, năng động, đặc biệt nổi bật ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thứ sáu, 30/12/2016 - 09:44

Thủ tướng: Miễn nhiệm cán bộ được bổ nhiệm chỉ do là “người nhà”
Thủ tướng: Miễn nhiệm cán bộ được bổ nhiệm chỉ do là “người nhà”

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Chủ tịch các tỉnh, thành thu hồi quyết định bổ nhiệm cán bộ vi phạm, xem xét miễn nhiệm chức vụ, chấm dứt hợp đồng đối với những trường hợp qua kiểm tra phát hiện sai phạm…

Thứ sáu, 30/12/2016 - 08:25

Thủ tướng phê chuẩn Phó Chủ tịch tỉnh Hà Nam, Bình Phước
Thủ tướng phê chuẩn Phó Chủ tịch tỉnh Hà Nam, Bình Phước

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê chuẩn 2 Phó Chủ tịch UBND 2 tỉnh (Hà Nam và Bình Phước) nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thứ sáu, 30/12/2016 - 06:03

Nhìn lại năm 2016 qua 10 sự kiện lớn
Nhìn lại năm 2016 qua 10 sự kiện lớn

(Dân trí) - Những chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, những chuyển động của bộ máy Nhà nước khóa mới, chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Obama… là những sự kiện thu hút nhiều sự quan tâm, dõi theo trong năm 2016. Trong khi đó, thảm họa môi trường biển miền Trung, lũ lụt và hạn mặn… lại là những vấn đề đặt ra nhiều thách thức trong năm vừa qua.

Thứ sáu, 30/12/2016 - 05:36

Thủ tướng: Các thành viên Chính phủ cần thẳng thắn góp ý cho nhau
Thủ tướng: Các thành viên Chính phủ cần thẳng thắn góp ý cho nhau

(Dân trí) - Chiều 29/12, ngay sau Hội nghị Chính phủ với các địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12/2016. Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng, thành viên Chính phủ thẳng thắn góp ý cho nhau trong công việc.

Thứ năm, 29/12/2016 - 09:30

Báo chí 30 năm đổi mới - Những vấn đề lý luận và thực tiễn
Báo chí 30 năm đổi mới - Những vấn đề lý luận và thực tiễn

(Dân trí) - “Báo chí 30 năm đổi mới - Những vấn đề lý luận và thực tiễn” - là chủ đề cuộc Hội thảo quốc gia do Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông phối họp tổ chức ngày 29/12, tại Hà Nội.

Thứ năm, 29/12/2016 - 06:00

Làm thêm đường bay, nhà ga để “giải cứu” sân bay Tân Sơn Nhất
Làm thêm đường bay, nhà ga để “giải cứu” sân bay Tân Sơn Nhất

(Dân trí) - Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được mở rộng hạ tầng khai thác, tăng thêm chỗ đậu máy bay, làm thêm một đường bay, một nhà ga để nâng công suất phục vụ, giải quyết tình trạng quá tải trước mắt trong khi chờ làm sân bay Long Thành - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết.

Thứ năm, 29/12/2016 - 02:54

Thủ tướng: Phải hành động để không làm mất lòng dân
Thủ tướng: Phải hành động để không làm mất lòng dân

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Cần lo hạ tầng để cho mỗi trẻ nhỏ, mỗi người dân có niềm vui, niềm tin với cuộc sống, với hoạt động của Chính phủ... Hành động của chúng ta phải thế nào để chính quyền không làm mất lòng dân”.

Thứ năm, 29/12/2016 - 01:43