Thứ năm, 13/12/2018 - 21:08

Chủ tịch Bạc Liêu: Đánh giá mức hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ để chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ mới

Dân trí

“Năm 2019 tỉnh sẽ làm áp lực hơn khi giao nhiệm vụ cụ thể, có tiến độ hoàn thành,... đối với các sở, ngành, địa phương. Chính áp lực lớn này, ngoài việc để hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội, còn đánh giá được cán bộ qua thực tiễn”, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu nói.

Tại buổi họp báo quý 4/2018 của UBND tỉnh Bạc Liêu vừa diễn ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cho biết, sau Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh vào cuối tháng 1/2018, nhân dân, cán bộ hưu trí cho rằng, hội nghị tổ chức rất hoành tráng, các nhà đầu tư đến rất đông,... nhưng gần một năm qua chưa thấy “bóng dáng” gì của hội nghị này.

“Có thể nói bóng dáng đó là những công trình, dự án gì,... thì đây không chỉ là sốt ruột của nhà báo, mà còn là sốt ruột của nhiều ngành, nhiều cấp, của cán bộ hưu trí và tôi là người áp lực lớn nhất”, ông Trung nói.

Về hội nghị trên, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong 2 thế mạnh mà nhà đầu tư quan tâm đến Bạc Liêu là điện gió, điện mặt trời và nông nghiệp công nghệ cao. Theo ông Trung, đến thời điểm này, các dự án điện gió đều đang vào giai đoạn chuẩn bị khởi công. Dự kiến, trong năm 2019 sẽ khởi công 4 dự án điện gió với mức đầu tư nhiều ngàn tỷ đồng.

Chốt lại vấn đề, Chủ tịch Dương Thành Trung cho rằng, sau hội nghị, tỉnh được nhiều việc, trong đó một việc rất lớn là tạo hiệu ứng có hiệu quả, mời gọi được các nhà đầu tư đến. “Có thể nói tất cả nhà đầu tư lớn trong nước hiện nay đều có mặt ở Bạc Liêu”, ông Trung khẳng định.

Chủ tịch Bạc Liêu: Đánh giá mức hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ để chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ mới - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung: "Cán bộ làm không xong nhiệm vụ, coi như không bàn đến quy hoạch...".

Nói về năm 2019 sắp tới, người đứng đầu chính quyền tỉnh Bạc Liêu cho biết, khẩu hiệu hành động của tỉnh đó là quyết định năm về đích, đẩy nhanh tiến độ, với mục tiêu đưa tỉnh Bạc Liêu trở thành tỉnh khá trong khu vực.

Theo Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu, các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội chủ yếu tập trung dồn cho năm 2018 và 2019, còn năm 2020 thì chuẩn bị nhân sự đại hội nhiệm kỳ mới. “Nếu như năm nay không làm được thì coi như nhiệm kỳ này thất bại, không đạt mong muốn đó của nhiều thế hệ thì Bạc Liêu sẽ mãi mãi đi sau”, ông Trung đánh giá.

Về giải pháp cho năm 2019, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu cho biết, ngay sau Tết Dương lịch, tỉnh sẽ triển khai luôn kế hoạch ra quân năm mới (so với những năm trước là sau Tết Âm lịch) với nhiệm vụ thực hiện cho các sở, ngành, địa phương.

Theo ông Dương Thành Trung, có thể nói năm qua áp lực chưa đủ lớn đối với một số sở, ngành, nên năm nay sẽ làm áp lực hơn khi giao nhiệm vụ cụ thể, có tiến độ hoàn thành. Chính áp lực lớn này, ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, còn đánh giá được năng lực cán bộ qua thực tiễn.

“Qua đó, tỉnh sẽ đánh giá được mức độ hoàn thành của cán bộ trên cơ sở để chuẩn bị cho nhân sự nhiệm kỳ mới. Từ công việc cụ thể, nhiệm vụ các ngành làm không xong thì coi như không bàn đến quy hoạch, đào tạo,…”, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu quyết liệt.

Huỳnh Hải