Chủ tịch Quốc hội: Thực phẩm bẩn khiến cuộc sống không yên bình

Dân trí Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phân trần, nguyên nhân gây ung thư hàng đầu với người Việt không phải do thực phẩm bẩn. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận định, mức độ nguy hại của thực phẩm bẩn ngày càng nhiều, làm người ta cảm thấy cuộc sống không yên bình…

Đây là những quan điểm khác nhau được đưa ra tại phiên thảo luận của UB Thường vụ Quốc hội chiều ngày 20/4 về kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016.

3,3 triệu cuộc kiểm tra, chỉ 1 vụ rượu độc được khởi tố

Chủ tịch Quốc hội: Nguy cơ về sức khoẻ do thực phẩm không an toàn là một thực tế.
Chủ tịch Quốc hội: "Nguy cơ về sức khoẻ do thực phẩm không an toàn là một thực tế".

Báo cáo của Đoàn giám sát của Quốc hội nêu nhiều nhận định, con số. Tình hình ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm diễn ra khá nghiêm trọng, là một thách thức lớn. Trong thời gian này, toàn quốc ghi nhận hơn 1.000 vụ ngộ độc với gần 31.000 người mắc, 25.600 người phải nhập viện, 164 người chết.

Bệnh ung thư mỗi năm có khoảng 70.000 người chết và hơn 200.000 ca phát hiện mới, trong đó có nguyên nhân thực phẩm không an toàn và còn 268 vụ không xác định được nguyên nhân gây ngộ độc (chiếm tỷ lệ 26,6%).

Quản lý an toàn thực phẩm đối với rau, quả, thịt, sản phẩm thịt tươi sống, kiểm soát giết mổ động vật, sản phẩm động vật còn là khâu yếu. Kết quả kiểm nghiệm rau quả trong giai đoạn 2011-2016 cho thấy, tỷ lệ tồn dư hoá chất vượt ngưỡng cho phép là gần 8,5%. Phần lớn lượng gia súc, gia cầm tiêu thụ được giết mổ tại các cơ sở nhỏ lẻ, tình trạng chung là không được kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm soát giết mổ…

Theo Đoàn giám sát, hàng nhập khẩu tiểu ngạch, buôn lậu qua biên giới vẫn diễn ra, rất khó kiểm soát. Chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2016, hàng trăm tấn phụ gia, thực phẩm từ Trung Quốc không rõ nguồn gốc được nhập lậu vào Việt Nam. Điển hình là vụ thu giữ 4,2 tấn phụ gia tại Hạ Long, Quảng Ninh đúng 1 năm trước.

“Trong các lô hàng thu giữ có rất nhiều hàng là chất phụ gia, hương liệu có độ độc cao, chuyên dùng để tẩm ướp thực phẩm đã phân huỷ thành thực phẩm tươi sống, tẩy mùi thối, giữ màu…” – báo cáo giám sát mô tả.

Tình trạng vi phạm quy định về an toàn thực phẩm cũng được đánh giá chung là khá phổ biến, trong nhiều loại hình kinh doanh thực phẩm. An toàn thực phẩm có lúc, có nơi đã đến mức báo động. Báo cáo của Bộ Nông nghiệp cho thấy, 5 năm qua, có gần 680.000 cơ sở được kiểm tra vi phạm quy định (chiếm 20,5%). Con số rất cao đó cũng vẫn chưa phản ánh hết tất cả các vi phạm về an toàn thực phẩm trong thực tế.

Còn số liệu báo cáo từ 48 tỉnh thành thì thể hiện, trong tổng số hơn 408.000 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, chỉ có 33,6% thuộc diện phải cấp chứng nhận đủ điều kiện hoạt động. Tỷ lệ như vậy là rất thấp.

Trong khi đó, việc kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm pháp luật về ant oàn thực phẩm đã được triển khai đồng bộ, quyết liệt, nghiêm minh hơn trước nhưng công tác này vẫn còn thụ động, chưa đảm bảo tính răn đe.

Trong 5 năm, có hơn 150.000 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành được thành lập, kiểm tra được trên 3,3 triệu cơ sở, phát hiện gần 680.000 cơ sở vi phạm (tương đương 20,3%). Dù vậy, theo thống kê của Bộ công an, trong thời gian đó, chỉ có 1 vụ việc được khởi tố hình sự, 9 vụ khác được đề nghị truy tố.

Giữa rất nhiều nguyên nhân chỉ ra, nhiều yếu tố chủ quan được tập trung phân tích, như một số cán bộ, công chức, viên thức thực thi công vụ còn chưa nghiêm, có biểu hiện né tránh, ngại va chạm, thậm chí có dấu hiệu “bảo kê”, bao che của một số cán bộ thực thi công vụ.

Lực lượng thanh tra hiện còn quá mỏng, việc xử lý vi phạm còn chưa nghiêm, mặc dù số vi phạm là nhiều, có nhiều vụ nghiêm trọng xong việc xử phạt không tương xứng với mức độ vi phạm. Số vụ việc được xử lý hình sự quá ít so với mức độ nghiêm trọng xảy ra, không tạo sức răn đe đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong an toàn thực phẩm.

"Ung thư, chết nhiều không phải do thực phẩm"

Bộ trưởng Y tế: “Nói ung thư là do thực phẩm bẩn, giờ ăn gì cũng sợ, ăn gì cũng ung thư thì không đúng.
Bộ trưởng Y tế: "“Nói ung thư là do thực phẩm bẩn, giờ ăn gì cũng sợ, ăn gì cũng ung thư thì không đúng".

Báo cáo thêm về vấn đề này, Thứ trưởng Công an – Thượng tướng Lê Quý Vương thì thông tin, trong 5 năm, con số xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực này được thống kê là trên 13.000 vụ việc, trong đó, riêng lực lượng công an xử lý hơn 8.000 vụ.

1 vụ việc duy nhất được khởi tố hình sự về đúng tội danh “vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm” (Điều 244), đó chính là vụ sản xuất rượu methadol gây ngộ độc làm chết 4 người, 3 bị can bị khởi tố. Còn 90 vụ khác được đề nghị truy tố là ở các tội danh liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm như tội sản xuất hàng giả…

Tướng Vương cũng phân tích thêm những khó khăn khiến việc xử lý hình sự các vi phạm trong lĩnh vực này khó khăn. Trước hết, Điều 244 quy định điều kiện để xử lý các đối tượng là hành vi vi phạm phải gây thiệt hại, hậu quả nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng nhưng chưa có hướng dân cụ thể hoá để định lượng mức độ nên việc xác định chứng cứ ban đầu rất khó khăn.

Sau nữa, theo quy định, với hành vi này, đòi hỏi về công tác giám định rất lớn, cần giám định xem chất gây độc trong thực phẩm là gì rồi giám định tiếp trên nạn nhân xem người bị hại có đúng là vì chất tìm được trên thực phẩm không. Mà các chất độc thì người sử dụng nhiễm phải nhưng hậu quả có thể nhiều ngày sau mới đến, như vụ rượu độc ở Hà Giang, những người uống sau 2-3 ngày mới bùng phát dấu hiệu ngộ độc, tử vong. Việc chứng minh quan hệ nhân quả như thế cũng không dễ gì.

Cơ bản đồng tình với báo cáo kết quả giám sát của Đoàn giám sát tối cao nhưng Bộ trưởng Y tế Nguyễn Kim Tiến cũng giải thích, hiện nay, nguyên nhân hàng đầu gây ung thư là các bệnh nhiễm trùng cấp tính, mãn tính như viêm gan B, viêm gan C… gây ra.

“Nói ung thư là do thực phẩm bẩn, giờ ăn gì cũng sợ, ăn gì cũng ung thư thì không đúng, gây hoang mang không đáng có” – Bộ trưởng Y tế nhấn mạnh.

Chốt lại vấn đề, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận định, nguy cơ về sức khoẻ do thực phẩm không an toàn là một thực tế, mới hôm qua vừa có thêm một người chết vì rượu cồn công nghiệp, những vụ ngộ độc lớn, tập thể diễn ra hàng ngày cũng rất nhiều. Cơ quan quản lý nhà nước cố gắng nhiều nhưng chưa đạt được kết quả như mong đợi.

“An toàn thực phẩm ngày nay là mối quan tâm rất lớn của người dân khi mức độ nguy hại của thực phẩm bẩn ngày càng nhiều hơn. Nó làm người ta cảm thấy cuộc sống không yên bình, có quá nhiều mối đe doạ xung quanh, ngay cả từ chuyện ăn uống” – Chủ tịch Quốc hội dẫn báo cáo độc lập của Ngân hàng thế giới (WB) về vấn đề này để lưu ý, Việt Nam đã đi đầu trong khu vực, xây dựng được hệ thống khung pháp lý khá đầy đủ với lĩnh vực này, hạn chế lớn nhất cần tập trung khắc phục là khâu tổ chức thực hiện.

Tán thành phân tích, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đề nghị làm nổi bật hơn nữa nhận định về tình hình vì nội dung nêu ra trong dự thảo nghị quyết chưa tương xứng với độ nóng của chủ đề. Theo ông Lưu, cần nhấn mạnh một nguyên nhân chính là xây dựng hệ ý thức xã hội, để không còn hiện tượng mỗi gia đình có 2 luống rau, 2 chuồng lợn, chuồng gà phân biệt để dùng cho gia đình hay để bán.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu chỉ rõ trong dự thảo Nghị quyết những địa chỉ trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành, địa phương để xảy ra nhiều việc vi phạm.

P.Thảo

MỚI NHẤT
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ 2.000 công nhân miềnTrung
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ 2.000 công nhân miềnTrung

(Dân trí) - Sáng 22/4, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp gỡ, đối thoại với khoảng 2.000 công nhân lao động ở các tỉnh, thành khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung từ Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế...

Thứ bảy, 22/04/2017 - 02:28

Ngăn chặn, xử lý việc vi phạm đạo đức người làm báo
Ngăn chặn, xử lý việc vi phạm đạo đức người làm báo

(Dân trí) - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu nhấn mạnh, các cấp hội cần triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Báo chí 2016, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam; thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát, coi đây là công cụ sắc bén để phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý việc vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức người làm báo.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 12:16

Giải quyết khiếu nại đất đai để không có những "chuyện ở Mỹ Đức"
Giải quyết khiếu nại đất đai để không có những "chuyện ở Mỹ Đức"

(Dân trí) - “Chuyện ở Mỹ Đức (Hà Nội) có xu hướng lây lan đến địa bàn khác, vấn đề khiếu nại tố cáo liên quan đến đất đai cần được quan tâm giám sát trong thời gian tới” - Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu trước UB Thường vụ Quốc hội.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 11:50

Nhà nước độc quyền sản xuất, kinh doanh vũ khí?
Nhà nước độc quyền sản xuất, kinh doanh vũ khí?

(Dân trí) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, khi trình dự thảo luật Quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, Thủ tướng tha thiết đề nghị giao Chính phủ quy định về chức năng của Bộ Công an trong việc nghiên cứu, chế tạo, kinh doanh vũ khí nhưng đa số các ý kiến lại muốn đưa thẳng quy định 2 Bộ Quốc phòng, Công an được thực hiện các hoạt động này…

Thứ bảy, 22/04/2017 - 11:02

Hàng trăm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa được triển lãm tại Hội An
Hàng trăm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa được triển lãm tại Hội An

(Dân trí) - Sáng 21/4, tại Thư viện Thanh Hóa - Hội An, Sở TT&TT tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng UBND thành phố Hội An tổ chức triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu về “Hoàng Sa, Trường Sa Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 07:39

Bộ trưởng Công Thương phụ trách xử lý việc dừng điện hạt nhân Ninh Thuận
Bộ trưởng Công Thương phụ trách xử lý việc dừng điện hạt nhân Ninh Thuận

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định thành lập Ban công tác liên ngành xử lý công việc khi dừng đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận để giúp Chính phủ, Thủ tướng xử lý các vấn đề về kinh tế - tài chính và kỹ thuật khi dừng đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 07:36

Ban Bí thư cách chức ông Võ Kim Cự, cảnh cáo ông Nguyễn Minh Quang
Ban Bí thư cách chức ông Võ Kim Cự, cảnh cáo ông Nguyễn Minh Quang

(Dân trí) - Ban Bí thư Trung ương Đảng ra quyết định kỷ luật cảnh cáo với nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ TN-MT nhiệm kỳ 2011-2016 Nguyễn Minh Quang. Ông Võ Kim Cự nhận hình thức kỷ luật cách chức Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2005 - 2010 và nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 06:36

Có giám sát, phản biện, vấn nạn thực phẩm bẩn đã chuyển biến
Có giám sát, phản biện, vấn nạn thực phẩm bẩn đã chuyển biến

(Dân trí) - Tình trạng mất vệ sinh, an toàn thực phẩm được nhận định có nơi, có lúc đã đến mức báo động. Quốc hội quyết định tiến hành giám sát tối cao, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cũng vào cuộc… Tình hình đã có những chuyển biến tích cực…

Thứ sáu, 21/04/2017 - 04:43

“Mổ xẻ” việc bồi thường cho thân nhân người bị oan sai
“Mổ xẻ” việc bồi thường cho thân nhân người bị oan sai

(Dân trí) - Dự thảo luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi) một lần nữa được “mổ xẻ” tại UB Thường vụ Quốc hội sáng 21/4 với nhiều ý kiến tập trung vào vấn đề bồi thường thiệt hại về tinh thần cho người thân của người bị oan. Việc này đã được áp dụng trong thực tế?

Thứ sáu, 21/04/2017 - 03:10

Đạo đức báo chí đang trở thành một vấn đề nóng
Đạo đức báo chí đang trở thành một vấn đề nóng

(Dân trí) - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu cho rằng, đạo đức báo chí đang trở thành một vấn đề nóng được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, từ đó ông nhấn mạnh yêu cầu cụ thể hóa việc thực hiện 10 Quy định chung về đạo đức nghề nghiệp…

Thứ sáu, 21/04/2017 - 02:48

Cựu lính đặc công hiến tặng hiện vật chiến tranh cho bảo tàng
Cựu lính đặc công hiến tặng hiện vật chiến tranh cho bảo tàng

(Dân trí) - Các hiện vật được trao tặng là những thiết bị chiến tranh của quân đội Mỹ sử dụng trong các trận chiến ở mặt trận Thừa Thiên – Huế được những người lính đặc công thu giữ được.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 01:33

Trao quyết định giao Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đối với Trung tướng Trần Văn Vệ
Trao quyết định giao Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đối với Trung tướng Trần Văn Vệ

(Dân trí) - Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an vừa tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ giao Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đối với Trung tướng Trần Văn Vệ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 11:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Lào tặng Huân, Huy chương cho quân tình nguyện Việt Nam
Lào tặng Huân, Huy chương cho quân tình nguyện Việt Nam

(Dân trí) - Sáng 20/4, lễ trao tặng Huân, Huy chương của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào cho cán bộ, chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam đã diễn ra trên địa bàn TP Đà Nẵng

Thứ năm, 20/04/2017 - 05:00

Sao một huyện có đến 8 dự án được phân bổ vốn hàng trăm tỷ?
Sao một huyện có đến 8 dự án được phân bổ vốn hàng trăm tỷ?

(Dân trí) - Ngày 20/4, UB Thường vụ Quốc hội thảo luận về phương án phân bổ chi tiết trên 650.000 tỷ đồng vốn đầu tư công trung hạn đợt 2 mà Chính phủ trình. Danh mục dự án khiến nhiều uỷ viên UB Thường vụ Quốc hội chú ý khi một huyện của Ninh Bình được “xếp” tới 8 dự án, tổng vốn hàng trăm tỷ đồng, trong đó có cả dự án tôn tạo đình chùa của một xã…

Thứ năm, 20/04/2017 - 04:23

Bán biển số xe đẹp = khuyến khích tâm lý “tín”?
Bán biển số xe đẹp = khuyến khích tâm lý “tín”?

(Dân trí) - Dự thảo luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi) vừa được bổ sung quy định kho số khác phục vụ quản lý nhà nước là một loại tài sản công. Uỷ viên UB Thường vụ Quốc hội băn khoăn, đưa biển số xe vào kho số nghĩa là khuyến khích tâm lý, suy nghĩ “tín”, chạy theo số đẹp?

Thứ năm, 20/04/2017 - 11:40

Thanh lý xe công giá “bèo”: 7.000 xe, tiền thất thoát không hề nhỏ!
Thanh lý xe công giá “bèo”: 7.000 xe, tiền thất thoát không hề nhỏ!

(Dân trí) - Trưởng Ban Dân nguyện của UB Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thanh Hải cảnh báo kẽ hở trong quy định thanh lý tài sản giá trị nhỏ thì không bắt buộc đấu thầu. Nói về chuyện nhiều xe công được thanh lý giá bèo, chỉ vài chục triệu/xe, bà Hải cho rằng, nếu tính tổng số 7.000 xe “dôi dư”, tiền thất thoát không hề nhỏ.

Thứ năm, 20/04/2017 - 11:32

“Tặng xe cứu thương thì được, còn nhận Mercedes thì… quá đáng”
“Tặng xe cứu thương thì được, còn nhận Mercedes thì… quá đáng”

(Dân trí) - Chủ nhiệm UB Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu phân tích, ở nước ngoài, ông từng chứng kiến việc doanh nghiệp tặng xe, phương tiện cho tổ chức, nhưng ở Việt Nam, việc này dường như có nhiều… lắt léo. Theo ông, tặng xe cứu thương cho bệnh viện thì được còn việc nhận xe sang phục vụ cá nhân thì… quá đáng.

Thứ năm, 20/04/2017 - 10:28

Phê bình địa phương chi 65 tỷ đồng mua ấm chén làm quà kỷ niệm ngày lập tỉnh
Phê bình địa phương chi 65 tỷ đồng mua ấm chén làm quà kỷ niệm ngày lập tỉnh

(Dân trí) - Nêu ý kiến về kết quả thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2016 của Chính phủ, UB Tài chính – Ngân sách nêu hiện tượng cần chấn chỉnh là nhiều địa phương tổ chức lễ kỷ niệm thành lập, tái lập tỉnh. Dẫn chứng được nêu ra là việc Vĩnh Phúc chi 65 tỷ đồng mua quà tặng dịp này…

Thứ tư, 19/04/2017 - 08:50

Thủ tướng kiểm tra công tác huấn luyện chiến đấu tại Lữ đoàn Tên lửa
Thủ tướng kiểm tra công tác huấn luyện chiến đấu tại Lữ đoàn Tên lửa

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 42 năm Giải phóng hoàn toàn Bình Thuận (19/4/1975-19/4/2017), chiều 19/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của Lữ đoàn Tên lửa bờ 681, Vùng 2 Hải quân.

Thứ tư, 19/04/2017 - 08:30

Thị xã Sầm Sơn lên thành phố
Thị xã Sầm Sơn lên thành phố

(Dân trí) - Sáng 19/4, Chính phủ đã trình UB Thường vụ Quốc hội thành lập các phường Quảng Cư, Quảng Châu, Quảng Thọ, Quảng Vinh thuộc thị xã Sầm Sơn và thành lập thành phố Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa. UB Thường vụ Quốc hội chính thức thông qua nghị quyết công nhận các đơn vị hành chính mới này…

Thứ tư, 19/04/2017 - 03:29

Dâng hương kỷ niệm 70 năm ngày mất chí sĩ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng
Dâng hương kỷ niệm 70 năm ngày mất chí sĩ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng

(Dân trí) - Sáng 19/4, tại nhà lưu niệm chí sĩ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng (xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam), lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi đã long trọng tổ chức lễ “Dâng hương kỷ niệm 70 năm ngày mất cụ Huỳnh Thúc Kháng” (21/4/1947- 21/4/2017).

Thứ tư, 19/04/2017 - 02:30

Thủ tướng: Tiếp tục giám sát chặt nhiệt điện gây ô nhiễm môi trường
Thủ tướng: Tiếp tục giám sát chặt nhiệt điện gây ô nhiễm môi trường

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tiếp tục giám sát chặt chẽ môi trường ở khu vực Nhiệt điện Vĩnh Tân, không để tái diễn tình trạng ô nhiễm; cùng với việc không đưa thêm nhiệt điện than vào Bình Thuận…

Thứ ba, 18/04/2017 - 10:32

Ông Trần Bình Minh tiếp tục giữ chức Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam
Ông Trần Bình Minh tiếp tục giữ chức Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam

(Dân trí) - Theo Quyết định bổ nhiệm do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký, ông Trần Bình Minh tiếp tục giữ chức Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam.

Thứ ba, 18/04/2017 - 09:19

Tăng cường thanh tra công vụ, tập trung vào việc bổ nhiệm cán bộ
Tăng cường thanh tra công vụ, tập trung vào việc bổ nhiệm cán bộ

(Dân trí) - Bộ Nội vụ chủ trì tăng cường công tác kiểm tra cải cách hành chính các bộ, ngành, địa phương, tăng cường thanh tra công vụ, tập trung vào việc tuyển dụng, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức; việc sử dụng biên chế tại các bộ, ngành, địa phương.

Thứ ba, 18/04/2017 - 08:59