Đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng việc dùng nhà ngoại cảm tìm liệt sỹ

Dân trí Xử lý “thương binh giả”, trục lợi chế độ chính sách với người có công, ngăn chặn tình trạng lừa đảo tìm mộ liệt sỹ… là những vấn đề các đại biểu Quốc hội đặt ra với Bộ trưởng Lao động, Thương binh & Xã hội trong phiên chất vấn sáng 18/4.

1.800 hồ sơ người có công được làm giả

Đại biểu Phạm Thị Thu Trang (Quảng Ngãi) quan tâm việc thực hiện chính sách của người hoạt động kháng chiến. Bà Trang nêu trường hợp ở địa phương mình, con một người lính từng tham gia chiến đấu đã được hưởng chế độ nạn nhân chất độc da cam nhưng bản thân người cha lại không được hưởng chế độ gì.

Bộ trưởng Lao động, Thương binh & Xã hội Đào Ngọc Dung trả lời, trường hợp đại biểu đề cập được phản ánh cách đây 1 tháng, khi ông về làm việc tại Quảng Ngãi. Người con của cựu binh này bị bại não và được xác định là do di chứng của chất độc da cam.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nêu câu hỏi với Bộ trưởng Đào Ngọc Dung
Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nêu câu hỏi với Bộ trưởng Đào Ngọc Dung

“Chuyện này, lẽ ra khi thực hiện theo thông tư hướng dẫn, địa phương phải giải quyết ngay chính sách cho cả con và bố nhưng do cơ sở hơi cứng nhắc, làm chậm một nhịp nên sau đó khi áp dụng hướng dẫn mới để giải quyết thì ông bố buộc phải được đưa đi giám định nên chưa chi trả chế độ ngay được. Chúng tôi đã yêu cầu giải quyết ngay trường hợp này, không buộc cựu binh đó phải đi giám định nữa mà cơ sở lập hồ sơ mới để xử lý. Tôi khẳng định trong tháng 4 sẽ giải quyết xong trường hợp này, đảm bảo chế độ chính sách với người bố” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung quả quyết.

Bộ trưởng cũng thông tin, hiện cả nước có 312.000 trường hợp người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học. Theo đó, con của những người này về cơ bản đều được hưởng chế độ.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) đặt một câu hỏi tổng quát về lĩnh vực quản lý này: “Từ ngày nhận nhiệm vụ tại Bộ Lao động, Bộ trưởng thấy mặt được cũng như điểm vướng mắc nhất của pháp luật người có công là gì? Cách nào khắc phục? Hiện cả nước còn hơn 28.000 hồ sơ người có công đã kê khai nhưng chưa được hưởng chính sách, Bộ trưởng có cam kết sẽ giải quyết căn cơ vấn đề này?”.

Vị tư lệnh ngành đáp lại, 70 năm qua cả hệ thống chính trị đã nỗ lực với công tác này. Cả nước có 9 triệu người có công, chiếm gần 10% dân số. Qua kết quả rà soát, năm 2014-2015, trong tổng số 2,1 triệu người có công thì có 1,9 triệu người, chiếm tỷ lệ 95,7% đã được hưởng đủ chính sách, chỉ 4,16% chưa hưởng đủ và số hưởng sai chỉ 0,04%.

Với câu hỏi của đại biểu Trương Thị Yến Linh (Cà Mau) về hướng xử lý với tình trạng hồ sơ người có công làm giả, khai man, lợi dụng chính sách… Bộ trưởng Lao động, Thương binh & Xã hội cho biết ông đã đẩy mạnh việc thanh tra ở các quân khu.

Đến nay, Bộ đã tiến hành thanh tra xong ở 5 quân khu của quân đội, 29 địa phương, tập trung vào những nơi đang có đơn thư, có ý kiến về tình trạng giả mạo. Qua đó có thể thấy, trong tổng số 26.000 hồ sơ kê khai thì có 12.000 hồ sơ có sai sót, thậm chí có tình trạng thương binh hạng 1 nhưng sửa đi thành hạng 2 nhưng đó không phải là con số hồ sơ giả.

Trong số này, chỉ 1.800 hồ sơ không đảm bảo cơ sở pháp lý và ko được hưởng chính sách ưu đãi. Bộ Lao động đã kiến nghị các cơ quan, thu hồi quyết định, chế độ, hoàn trả 1.200 tỷ, gảm chi cho ngân sách nhà nước hàng năm hơn 37 tỷ. Trong năm 2016, Bộ cũng yêu cầu xuất toán, hoàn trả ngân sách 13 tỷ đồng đã chi cho những trường hợp không đủ điều kiện hưởng chế độ.

Bộ trưởng chỉ rõ 3 nhóm đối tượng thường làm hồ sơ giả tạo để xin chế độ là xác nhận thương binh giả; giả mạo hồ sơ chất độc hoá học; giả mạo để hưởng chính sách thanh niên xung phong để hưởng trợ cấp.

“Về giải pháp, nguyên tắc trước hết là dứt khoát phải bám quy định pháp luật hiện hành trong quá trình giải quyết chế độ, công khai minh bạch, lấy chi bộ Đảng, nhân dân làm cơ sở giảm sát, đặc biệt rất coi trọng lão thành cách mạng, những người hoạt động cùng thời kỳ. Chúng tôi cũng huy động cả MTTQ các cấp cùng vào cuộc tham gia giám sát việc này” – Bộ trưởng Dung nói.

Không thể trông đợi “nhà ngoại cảm”

Bộ trưởng Lao động, Thương binh & Xã hội tại phiên chất vấn
Bộ trưởng Lao động, Thương binh & Xã hội tại phiên chất vấn

Đại biểu Đinh Duy Vượt (Gia Lai) muốn biết giải pháp đẩy nhanh việc tìm kiếm, quy tập hài cốt, xác minh thông tin liệt sỹ, xử lý với những trường hợp các nhà ngoại cảm tham gia tìm hài cốt liệt sỹ.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia sẻ: “Nỗi day dứt, đau lòng nhất của chúng ta hiện nay chính là việc cả nước hiện vẫn còn khoảng 200.000 liệt sỹ hiện nằm rải rác trên khắp lãnh thổ, ở phía bắc thì tập trung ở Hà Giang, Tuyên Quang, ở miền Trung, ở biên giới Tây Nam và các nước bạn. Phải cố gắng phấn đấu càng nhanh càng tốt, càng sớm càng tốt hoàn thành việc này vì chiến tranh đã qua lâu, càng để lâu càng khó có khả năng tìm thấy các liệt sỹ”.

Để đẩy nhanh việc quy tập hài cốt các liệt sỹ, vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia 1237, do một Phó Thủ tướng làm Trưởng Ban để thực hiện chỉ đạo, tổ chức quy tập mộ liệt sĩ. Hiện có khoảng 20 đội làm việc thường xuyên thực hiện công tác này...

Bên cạnh công tác quy tập, việc xác định danh tính các hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin mà lâu nay gia đình, thân nhân các liệt sỹ thường “trông mong” vào các nhà ngoại cảm, Bộ trưởng cho rằng, giải pháp hiệu quả chỉ có thể nằm ở việc thiết lập ngân hàng gen.

Cụ thể cả nước còn khoảng 300.000 hài cốt liệt sỹ chưa xác định được danh tính. Trong 2 năm qua, bằng giải pháp xét nghiệm gen, các cơ quan có trách nhiệm đã “trả lại tên” được cho 3260 liệt sỹ để đưa các anh/chị về với gia đình.

Để có được kết quả này, các cơ quan đã tiến hành lấy trên 12.000 mẫu sinh phẩm của các liệt sỹ và tương đương số đó các mẫu gen của thân nhân, nghĩa là rất kỳ công. Tới đây, ngoài 3 trung tâm giám định gen đang được sử dụng, Bộ Lao động đã đề xuất đưa thêm 3 cơ sở thuộc Bộ Y tế quản lý vào hệ thống này để tăng năng lực giám định nhằm xây dựng một ngân hàng gen song song với ngân hàng số liệu mộ liệt sỹ tương ứng, công bố để gia đình các liệt sỹ có thể tự tìm kiếm, so sánh thêm, chủ động tìm được thân nhân của mình.

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, 2017 ngân sách dự kiến chi gần 30.000 tỷ đồng cho công tác đền ơn đáp nghĩa, tăng chi cho công tác tìm mộ, bồi bổ nghĩa trang liệt sỹ 44% so với dự toán 2016.
Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, 2017 ngân sách dự kiến chi gần 30.000 tỷ đồng cho công tác đền ơn đáp nghĩa, tăng chi cho công tác tìm mộ, bồi bổ nghĩa trang liệt sỹ 44% so với dự toán 2016.

Về công tác tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ năm nay, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết đã ban hành kế hoạch triển khai 16 hoạt động ở cấp quốc gia. Bộ trưởng nhấn mạnh tinh thần tổ chức các hoạt động kỷ niệm một cách thiết thực, trang trọng nhằm tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng về công tác đền ơn đáp nghĩa trong nhân dân...

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng thông tin thêm về kinh phí thực hiện chính sách đối với người có công; tu bổ công trình tri ân liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ; kinh phí tìm kiếm liệt sĩ, xác định danh tính liệt sĩ; xây dựng nhà cho người có công...

P.Thảo

MỚI NHẤT
Phê bình địa phương chi 65 tỷ đồng mua ấm chén làm quà kỷ niệm ngày lập tỉnh
Phê bình địa phương chi 65 tỷ đồng mua ấm chén làm quà kỷ niệm ngày lập tỉnh

(Dân trí) - Nêu ý kiến về kết quả thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2016 của Chính phủ, UB Tài chính – Ngân sách nêu hiện tượng cần chấn chỉnh là nhiều địa phương tổ chức lễ kỷ niệm thành lập, tái lập tỉnh. Dẫn chứng được nêu ra là việc Vĩnh Phúc chi 65 tỷ đồng mua quà tặng dịp này…

Thứ tư, 19/04/2017 - 08:50

Thủ tướng kiểm tra công tác huấn luyện chiến đấu tại Lữ đoàn Tên lửa
Thủ tướng kiểm tra công tác huấn luyện chiến đấu tại Lữ đoàn Tên lửa

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 42 năm Giải phóng hoàn toàn Bình Thuận (19/4/1975-19/4/2017), chiều 19/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của Lữ đoàn Tên lửa bờ 681, Vùng 2 Hải quân.

Thứ tư, 19/04/2017 - 08:30

Thị xã Sầm Sơn lên thành phố
Thị xã Sầm Sơn lên thành phố

(Dân trí) - Sáng 19/4, Chính phủ đã trình UB Thường vụ Quốc hội thành lập các phường Quảng Cư, Quảng Châu, Quảng Thọ, Quảng Vinh thuộc thị xã Sầm Sơn và thành lập thành phố Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa. UB Thường vụ Quốc hội chính thức thông qua nghị quyết công nhận các đơn vị hành chính mới này…

Thứ tư, 19/04/2017 - 03:29

Dâng hương kỷ niệm 70 năm ngày mất chí sĩ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng
Dâng hương kỷ niệm 70 năm ngày mất chí sĩ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng

(Dân trí) - Sáng 19/4, tại nhà lưu niệm chí sĩ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng (xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam), lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi đã long trọng tổ chức lễ “Dâng hương kỷ niệm 70 năm ngày mất cụ Huỳnh Thúc Kháng” (21/4/1947- 21/4/2017).

Thứ tư, 19/04/2017 - 02:30

Thủ tướng: Tiếp tục giám sát chặt nhiệt điện gây ô nhiễm môi trường
Thủ tướng: Tiếp tục giám sát chặt nhiệt điện gây ô nhiễm môi trường

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tiếp tục giám sát chặt chẽ môi trường ở khu vực Nhiệt điện Vĩnh Tân, không để tái diễn tình trạng ô nhiễm; cùng với việc không đưa thêm nhiệt điện than vào Bình Thuận…

Thứ ba, 18/04/2017 - 10:32

Ông Trần Bình Minh tiếp tục giữ chức Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam
Ông Trần Bình Minh tiếp tục giữ chức Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam

(Dân trí) - Theo Quyết định bổ nhiệm do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký, ông Trần Bình Minh tiếp tục giữ chức Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam.

Thứ ba, 18/04/2017 - 09:19

Tăng cường thanh tra công vụ, tập trung vào việc bổ nhiệm cán bộ
Tăng cường thanh tra công vụ, tập trung vào việc bổ nhiệm cán bộ

(Dân trí) - Bộ Nội vụ chủ trì tăng cường công tác kiểm tra cải cách hành chính các bộ, ngành, địa phương, tăng cường thanh tra công vụ, tập trung vào việc tuyển dụng, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức; việc sử dụng biên chế tại các bộ, ngành, địa phương.

Thứ ba, 18/04/2017 - 08:59

Phó Thủ tướng: “Bỏ tiền xây tường cao, nhà kín nhưng treo chìa khoá trước cửa”
Phó Thủ tướng: “Bỏ tiền xây tường cao, nhà kín nhưng treo chìa khoá trước cửa”

(Dân trí) - Báo cáo trước UB Thường vụ Quốc hội về thực trạng an ninh mạng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảnh báo, Việt Nam là một trong những nước đứng đầu danh sách có nguy cơ bị tấn công mạng, do ý thức của người sử dụng mạng kém. Người Việt, theo đó, sẵn sàng bỏ tiền xây nhà kín, tường cao đảm bảo an toàn nhưng chìa khoá lại… treo trước cửa.

Thứ ba, 18/04/2017 - 08:33

Chủ tịch nước: “Làm sao để nụ cười Đà Nẵng khắc sâu trong tim bạn bè quốc tế”
Chủ tịch nước: “Làm sao để nụ cười Đà Nẵng khắc sâu trong tim bạn bè quốc tế”

(Dân trí) - “Tuần lễ cấp cao APEC 2017 là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng. Đà Nẵng phải làm sao để nụ cười đáng yêu của Đà Nẵng khắc sâu trong tim bạn bè quốc tế”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chỉ đạo trong buổi làm việc về công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào đầu tháng 11 tới.

Thứ ba, 18/04/2017 - 05:56

Bộ Tư pháp bổ nhiệm 4 lãnh đạo cấp vụ
Bộ Tư pháp bổ nhiệm 4 lãnh đạo cấp vụ

(Dân trí) - Chiều 17/4, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã công bố và trao các quyết định bổ nhiệm cho 4 lãnh đạo cấp Vụ.

Thứ ba, 18/04/2017 - 05:51

Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh cũng là nạn nhân của sim rác
Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh cũng là nạn nhân của sim rác

(Dân trí) - Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn xác nhận vấn nạn của sim rác, tin nhắn rác hiện nay. Bộ trưởng chia sẻ, chính ông cũng là nạn nhân của tin nhắn rác. Vụ “cát tặc” nhắn tin đe doạ Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh cũng là từ một sim rác…

Thứ ba, 18/04/2017 - 04:05

Bộ trưởng nói về việc buộc Google, Youtube gỡ clip bôi nhọ lãnh đạo
Bộ trưởng nói về việc buộc Google, Youtube gỡ clip bôi nhọ lãnh đạo

(Dân trí) - “Thời gian vừa qua, chúng tôi đã phát hiện gần 2.200 video clip có nội dung nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ. Theo đó, Google đã giúp gỡ bỏ gần 1.200 video, trong đó gỡ hẳn 1 kênh thông tin phản động là chủ của hơn 500 clip vi phạm” – Bộ trưởng Thông tin – Truyền thông Trương Minh Tuấn nói.

Thứ ba, 18/04/2017 - 03:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ tịch nước bấm nút khởi động đồng hồ đếm ngược chào APEC 2017
Chủ tịch nước bấm nút khởi động đồng hồ đếm ngược chào APEC 2017

(Dân trí) - Sáng nay 18/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng và tham dự lễ khởi động đồng hồ đếm ngược chào đón sự kiện sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6 - 11/11/2017 này.

Thứ ba, 18/04/2017 - 11:14

“Học viên cai nghiện phá trại, cùng lắm cũng chỉ bị… bắt lại trại”
“Học viên cai nghiện phá trại, cùng lắm cũng chỉ bị… bắt lại trại”

(Dân trí) - Trả lời chất vấn trước UB Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Lao động, Thương binh & Xã hội Đào Ngọc Dung trình bày nhiều khó khăn. Bộ trưởng chia sẻ, sau vụ “vỡ trại” ở Đồng Nai, lan đến Vũng Tàu, ông có hỏi một người trốn trại thì được trả lời “cứ hùa nhau ra thôi, cùng lắm cũng chỉ bị bắt đưa trở lại trại”…

Thứ ba, 18/04/2017 - 09:56

Thủ tướng: Không để xả lũ làm ngập hạ lưu rồi trả lời “đúng quy trình”
Thủ tướng: Không để xả lũ làm ngập hạ lưu rồi trả lời “đúng quy trình”

(Dân trí) - Tại Hội nghị về Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn chiều nay, 17/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo : “Không thể để tình trạng xả lũ làm tăng ngập cho dân vùng hạ lưu rồi lại trả lời là xả đúng quy trình. Vậy cái quy trình đó là sai, không thể chấp nhận được”.

Thứ hai, 17/04/2017 - 09:22

Sớm đưa kim ngạch thương mại Việt Nam - Sri Lanka lên 1 tỷ USD
Sớm đưa kim ngạch thương mại Việt Nam - Sri Lanka lên 1 tỷ USD

Tại hội đàm, hai Thủ tướng nhấn mạnh tiềm năng to lớn trong hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước, đồng thời đặt mục tiêu phấn đấu đưa kim ngạch thương mại song phương sớm đạt 1 tỷ USD.

Thứ hai, 17/04/2017 - 06:49

Trình Quốc hội xem xét một cơ chế chuyên biệt xử lý nợ xấu
Trình Quốc hội xem xét một cơ chế chuyên biệt xử lý nợ xấu

(Dân trí) - Chiều 17/4, UB Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp Quốc hội thứ ba, dự kiến khai mạc ngày 22/5 và bế mạc chiều 20/6. Có 4 dự án luật phải rút ra khỏi chương trình. Bên cạnh đó, 3 nội dung khác được bổ sung, trong đó có việc làm nghị quyết về xử lý nợ xấu...

Thứ hai, 17/04/2017 - 04:02

Đại biểu Quốc hội “tranh” vai trò với cộng đồng doanh nghiệp
Đại biểu Quốc hội “tranh” vai trò với cộng đồng doanh nghiệp

(Dân trí) - Cùng là đại biểu Quốc hội, cùng sinh hoạt tại đoàn Đại biểu Thái Bình, cùng là người đại diện của cộng đồng doanh nghiệp nhưng Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa Việt Nam “đối nhau chan chát” về vai trò, trách nhiệm của mình...

Thứ hai, 17/04/2017 - 12:15

Làm một luật để sửa 178 điều khoản của 28 luật?
Làm một luật để sửa 178 điều khoản của 28 luật?

(Dân trí) - Ví dự thảo luật Quy hoạch là một “cuộc đại thu gom”, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển yêu cầu áp dụng kỹ thuật lập pháp để chỉnh sửa hàng chục luật hiện hành liên quan cho phù hợp với luật này, đảm bảo liên thông, đồng bộ khi dự luật có hiệu lực thi hành, dự kiến là từ 1/1/2019…

Thứ hai, 17/04/2017 - 12:05

Xây dựng nông thôn trở thành những vùng đáng sống
Xây dựng nông thôn trở thành những vùng đáng sống

(Dân trí) - “Trong thời gian ngắn, bối cảnh nguồn lực ngân sách tập trung rất hữu hạn nhưng do làm trúng, đúng, chúng ta tổng huy động được một nguồn lực gần 900.000 tỷ đồng trong xây dựng Nông thôn mới (NTM). Thu nhập bình quân tăng 1,8 lần. Và mục tiêu phải xây dựng nông thôn trở thành những vùng miền đáng sống…” - Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường nói.

Thứ bảy, 15/04/2017 - 08:17

Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm ba nước châu Âu
Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm ba nước châu Âu

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 15/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển, Hungary và Cộng hòa Séc.

Thứ bảy, 15/04/2017 - 08:00

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào
Thủ tướng tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào

(Dân trí) - Sáng 15/4, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou sang thăm Việt Nam dự lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Thứ bảy, 15/04/2017 - 06:12

Tổng Bí thư: Kon Tum tiếp tục phát triển nhanh hơn và bền vững
Tổng Bí thư: Kon Tum tiếp tục phát triển nhanh hơn và bền vững

(Dân trí) - Tiếp tục chuyến công tác tại Tây Nguyên, trong hai ngày 13-14/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Kon Tum, kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và công tác đối ngoại, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn.

Thứ bảy, 15/04/2017 - 09:43

“Cai sữa” cho 55.000 đơn vị sự nghiệp công, 2,1 triệu viên chức
“Cai sữa” cho 55.000 đơn vị sự nghiệp công, 2,1 triệu viên chức

(Dân trí) - Hiện cả nước có khoảng 55.000 đơn vị sự nghiệp công lập như các trường, các viện, cơ quan báo chí, văn hoá… với 2,1 triệu viên chức. Biện pháp để đẩy các đơn vị trong khu vực này “ra ở riêng” được xác định là thay đổi phương thức, từ cấp phát ngân sách sang đặt hàng dịch vụ công…

Thứ bảy, 15/04/2017 - 07:16