Thứ năm, 13/12/2018 - 17:01

Đắk Nông: Nhiều đại biểu không có phiếu tín nhiệp thấp

Dân trí

Chiều 13/12, Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Đắk Nông khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND bầu. Ông Lê Diễn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông nhận được 47 phiếu tín nhiệm cao, chiếm 92,1% tổng số đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu.

Theo đó, 51/52 đại biểu đã tham gia bỏ phiếu tín nhiệm và danh sách lấy phiếu tín nhiệm gồm 30 người.

Ông Lê Diễn, cùng bà Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông; ông Lê Kim Huy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và ông Cao Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông là 4 người không có phiếu tín nhiệm thấp.

Người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất là ông Phạm Ngọc Danh, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Nông với 12 phiếu, chiếm 23,5% tổng số đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu.

Đắk Nông: Nhiều đại biểu không có phiếu tín nhiệp thấp - Ảnh 1.

Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Đắk Nông

Ông Lê Diễn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông đề nghị qua kết quả lấy phiếu tín nhiệm, các đại biểu nghiêm túc nhìn nhận lại những hạn chế của mình trong công tác để từng bước khắc phục. Đây cũng là dịp để đánh giá lại đội ngũ cán bộ một cách nghiêm túc để từ đó bố trí, sắp xếp cán bộ phù hợp cũng như có hình thức hỗ trợ cán bộ khắc phục hạn chế, phát huy được thế mạnh.

Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Đắk Nông khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 đã khai mạc kỳ họp thứ 7, diễn ra từ ngày 12-14/12/2018. 

Tại kỳ họp này, những vấn đề được cử tri, nhân dân trên quan tâm chất vấn UBND tỉnh Đắk Nông cùng các thành viên UBND tỉnh như tình trạng mất rừng, phân bổ nguồn vốn; việc phát triển các thế mạnh về nông nghiệp chưa bền vững; việc triển khai chủ trương tinh giản biên chế... Kỳ họp cũng sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu hoặc phê chuẩn.

Dương Phong