Thứ tư, 11/04/2018 - 14:55

Quảng Bình:

Điều chuyển Phó Bí thư Thành ủy có vợ, con thăng tiến “thần tốc”

Dân trí

Chiều 11/4, thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh này đã có thông báo điều chuyển công tác đối với ông Hà Quốc Phong, Phó Bí thư Thành uỷ Đồng Hới. Ông Phong chuyển sang Sở Văn hóa - Thể thao Quảng Bình với cương vị Phó Giám đốc.

Ông Hà Quốc Phong trước đó đã bị Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu rút kinh nghiệm vì có những vi phạm, khuyết điểm trong quá trình quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ. Ông Phong cũng là người có những dư luận không tốt liên quan đến việc thăng tiến của vợ và con trai ông.


Ông Hà Quốc Phong (bìa trái) trong một buổi dự lễ phát động “Tháng thanh niên của Thành đoàn Đồng Hới”

Ông Hà Quốc Phong (bìa trái) trong một buổi dự lễ phát động “Tháng thanh niên của Thành đoàn Đồng Hới”

Cụ thể, với trách nhiệm là Phó Bí thư Thành uỷ Đồng Hới, ông Hà Quốc Phong có con trai là ông Hà Quốc Vương Anh mới được tuyển dụng công chức vào làm việc tại Thành đoàn Đồng Hới, đã được Ban thường vụ Thành ủy (BTVTU) giới thiệu để bầu vào chức vụ Uỷ viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn nhiệm kỳ 2012-2017. Trong thời gian ngắn một tháng đã được BTVTU Đồng Hới giới thiệu bầu giữ chức vụ Bí thư Thành đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.

Cũng theo kết luận của UBKT Tỉnh uỷ, ngoài việc để con trai thăng tiến một cách “thần tốc”, ông Hà Quốc Phong còn bị thanh tra vấn đề liên quan đến vợ là bà Hà Thị Ngân được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính của Trung tâm Công viên cây xanh (thuộc TP Đồng Hới).

Bà Ngân được bổ nhiệm khi chưa phải là viên chức. Bà Ngân sau thời gian làm việc cho một số công ty, doanh nghiệp thì năm 2007 đã xin chuyển về công tác tại Trung tâm Công viên cây xanh. Thời điểm đó lãnh đạo trung tâm này đã tiếp nhận bà Ngân và có quyết định công nhận viên chức ngay.

P.V