Thứ tư, 14/02/2018 - 22:27

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình chúc Tết tại tỉnh Long An

Dân trí

Ngày 14/2, nhân dịp Tết Mậu Tuất sắp đến, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An.

Cùng tham dự trong buổi gặp gỡ có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và các ban ngành tỉnh Long An.

Mở đầu cho buổi gặp gỡ, ông Phạm Văn Rạnh - Bí thư Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh Long An, đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2017. Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 9,53%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết; có 19/21 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch; GRDP bình quân đầu người đạt 61 triệu đồng/năm; Thu ngân sách nhà nước đạt 12.300 tỉ đồng, vượt dự toán Trung ương và tỉnh giao, chính thức đưa Long An gia nhập nhóm các tỉnh/thành phố có số thu ngân sách trên 10.000 tỉ đồng, đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về thu ngân sách năm 2017.

Ông Phạm Văn Rạnh khẳng định: "Những kết quả mà Long An đạt được luôn có sự quan tâm giúp đỡ chí tình của các đồng chí đồng hương Long An, đặc biệt là nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình".

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình chúc tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Long An.
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình chúc tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Long An.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đến chúc Tết các ban ngành tỉnh Long An
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đến chúc Tết các ban ngành tỉnh Long An

Phó Thủ tướng Trương Hòa bình đã thông tin một số tình hình về phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong năm vừa qua và quyết tâm của Chính phủ trong năm mới. Theo đó, năm 2017 là năm mà Chính phủ đồng loạt triển khai quyết liệt các giải pháp đồng bộ, với tinh thần của một Chính phủ liêm chính, sáng tạo và hiệu quả nhằm thúc đẩy kinh tế đất nước phát triển, giữ được niềm tin từ các nhà đầu tư, doanh nghiệp và nhân dân cả nước.

Các sở ban ngành trung ương và địa phương cũng có mặt đông đủ tại buổi gặp gỡ
Các sở ban ngành trung ương và địa phương cũng có mặt đông đủ tại buổi gặp gỡ
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đi thăm những người có công với Cách mạng tỉnh Long An
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đi thăm những người có công với Cách mạng tỉnh Long An

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cũng ghi nhận và biểu dương các kết quả đạt được trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Long An trong năm 2017.

Phó thủ tướng khẳng định, năm 2018 là năm bản lề của kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2015- 2020. Do đó, Long An cần cần tận dụng đà phát triển của năm 2017, tập trung nhiều giải pháp, cải cách sâu rộng nhằm đạt và vượt những mục tiêu quan trọng đề ra cho năm 2018 và cả nhiệm kỳ. Trong đó, tỉnh cầu chú trọng phát triển hạ tầng kết nối với TPHCM và các tỉnh, thành phố trong khu vực; tăng cường thu hút đầu tư mạnh và bền vững; chú trọng công tác an ninh quốc phòng, đảm bảo an sinh xã hội…

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và chúc tết các cán bộ lão thành cách mạng và các gia đình chính sách, hộ nghèo ở một số địa phương trong tỉnh Long An.

Xuân Hinh