Tham nhũng lớn dạng lợi ích nhóm, sân sau phức tạp, sao có thể đẩy lùi?

Dân trí Đại biểu Quốc hội Trần Văn Mão đặt câu hỏi đó cho Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái. Ông Khái đáp, cần kíp nhất lúc này là hoàn thiện luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi), nhất là về quy định kê khai tài sản, xử lý tài sản bất minh của cán bộ…

Mở đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn sáng 30/10, đại biểu Trần Tất Thế (Hà Nam) chất vấn Bộ trưởng TN-MT về giải pháp khắc phục ô nhiễm sông Nhuệ, sông Đáy. Ông Thế dẫn lại lời hứa của Bộ trưởng Trần Hồng Hà trong phiên chất vấn đầu nhiệm kỳ là sau 5 năm sẽ trả lại màu trong xanh của các dòng sông nhưng cho đến nay tình trạng vẫn chưa được khắc phục.

Bộ trưởng TN-MT Trần Hồng Hà trả lời: Quan điểm xử lý các dòng sông liên tỉnh thì phải xử lý tại nguồn. Với 2 sông này, các tỉnh liên quan có Hà Nội, nơi phát sinh nguồn xả thải. Hà Nội cũng đã có đề án xử lý ô nhiễm lưu vực các dòng sông, trong đó có sông Nhuệ, sông Đáy nhưng đến nay chưa có nguồn lực giải quyết. Vấn đề lớn nhất là chưa có quy trình thu gom nước thải tập trung để xử lý.

Công nghệ xử lý, theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà là không lớn, hoàn toàn có thể tính toán để thu hút xã hội hoá thực hiện được. Tuy nhiên, việc lựa chọn các đối tác công tư, quy trình đấu giá không khác gì các nguồn lực nhà nước nên gây khó khăn trong việc huy động các nguồn lực trong xã hội. Khi nào doanh nghiệp thấy được lợi nhuận trong việc này mới có thể thu hút lực lượng này tham gia.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, như vậy, trách nhiệm bảo vệ lưu vực các dòng sông thuộc về các tỉnh thành liên quan. Bộ trưởng cần rà soát lại trách nhiệm của Bộ mình trong việc phối hợp, điều tiết.

Tham nhũng lớn dạng lợi ích nhóm, sân sau phức tạp, sao có thể đẩy lùi? - Ảnh 1.

Đại biểu Trần Văn Mão cho rằng Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái chưa trả lời "trúng" câu hỏi ông đặt ra

 

Đại biểu Trần Văn Mão (Nghệ An) đặt vấn đề, tại kỳ họp thứ 3 của Quốc hội, ông đã phát biểu về vấn đề phòng chống tham nhũng, dù tới nay đã có câu trả lời nhưng đến nay báo cáo thẩm tra của UB Tư pháp vẫn cho rằng, tham nhũng còn là vấn đề nặng nề, thách thức lớn nhất của xã hội hiện nay. Bên cạnh tham nhũng vặt, tham nhũng lớn dạng lợi ích nhóm, doanh nghiệp sân sau, công ty gia đình có biểu hiện phức tạp. Đại biểu muốn biết cách thức cụ thể, đột phá để đẩy lùi tình trạng này.

Được yêu cầu giải đáp câu hỏi, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái nói, công tác phòng chống tham nhũng được các cơ quan Đảng, Nhà nước và toàn thể xã hội quan tâm. Với những chỉ đạo quyết liệt gần đây, tình trạng tham nhũng đã được ngăn chặn, đẩy lùi, có chiều hướng thuyên giảm. Tuy nhiên, tham nhũng vẫn diễn biến phức tạp, cần giải pháp mạnh mẽ nữa trong thời gian tới.

Ông Khái đề cập 3 khâu trong quá trình đấu tranh với tham nhũng. Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng, Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp như tuyên truyền mạnh mẽ về công tác này, hoàn thiện hệ thống pháp luật cho đầy đủ, toàn diện, đảm bảo kiểm soát được mọi hoạt động trong khu vực quản lý nhà nước liên quan đến người có chức vụ quyền hạn. 

Cần kíp nhất, theo Tổng Thanh tra, là hoàn thiện luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi), nhất là về quy định kê khai tài sản, xử lý tài sản bất minh của cán bộ mà Quốc hội kỳ họp này dự kiến thông qua.

Đại biểu Trần Văn Mão tranh luận lại: Nhận định của UB Tư pháp là đã làm rất nhiều giải pháp để chống tham nhũng nhưng các biểu hiện phức tạp như lợi ích nhóm, doanh nghiệp sân sau, công ty gia đình ngày càng bộc lộ. Vậy cách nào để ngăn chặn tình trạng này?

Án oan sai, lỗi chủ quan của cơ quan điều tra chiếm bao nhiêu? 


Tham nhũng lớn dạng lợi ích nhóm, sân sau phức tạp, sao có thể đẩy lùi? - Ảnh 2.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao đổi bên hành lang Quốc hội.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm trả lời câu hỏi của đại biểu Mai Thị Phương Hoa (Nam Định) về chất lượng điều tra án hình sự. Ông Lâm cung cấp số liệu các vụ án phải đình chỉ, tạm đình chỉ điều tra vừa qua là trên 2.000 bị can, tăng hơn 32% so với cùng kỳ năm trước. Số liệu này là do thực hiện Bộ luật Hình sự mới năm 2015, trong đó có hơn 1000 bị can được đình chỉ do quy định miễn trách nhiệm hình sự, hơn 600 bị can được đình chỉ do người bị hại rút đơn, không tố cáo. 

Còn nguyên nhân chủ quan của tình trạng đình chỉ, tạm đình chỉ điều tra thì chỉ có 24 trường hợp thuộc diện này (18 người do không phạm tội hoặc hành vi không cấu thành tội phạm, chỉ 6 người là do không chứng minh được tội phạm khi hết thời hạn điều tra). Tỷ lệ này, theo Bộ trưởng Tô Lâm, là rất thấp. 

Hiện Bộ Công an đang chỉ đạo để rà soát những khó khăn trong việc thực hiện bộ luật mới để có biện pháp khắc phục. Bộ cũng đang chuẩn bị để có những phòng hỏi cung có thiết bị ghi âm, ghi hình có âm thanh để hỗ trợ cho việc phòng chống oan sai cũng như các biện pháp chống bức cung, nhục hình khác. 

Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí được yêu cầu tham gia giải đáp thêm vấn đề đại biểu Phương Hoa đặt ra. Ông Trí khẳng định, chất lượng công tác điều tra thời gian qua, dù có nhiều nỗ lực của các cơ quan, nhưng vẫn còn những tồn tại như đã nêu. Các biện pháp cơ quan kiểm soát đã áp dụng là tăng cường kiểm soát việc xử lý tin báo tố giác tội phạm ngay từ đầu, yêu cầu kiểm sát viên tập trung vào những điểm mâu thuẫn trong hồ sơ điều tra để kịp thời yêu cầu làm rõ, điều tra bổ sung sớm. 

 “Thực hiện nghiêm chỉnh các quy trình, nguyên tắc nghề nghiệp sẽ giúp giảm thiểu sai sót, gây oan sai” – Viện trưởng VKSND tối cao nói. Viện trưởng Lê Minh Trí cũng phân tích thêm, quá trình tạm đình chỉ và đình chỉ điều tra cũng có những mặt tích cực chứ không chỉ là tiêu cực vì nhiều vụ án nếu không bắt, không khởi tố, không điều tra thì rất khó cho việc triển khai các hoạt động tiếp theo, ngăn chặn tội phạm. 

Ví dụ như với tội phạm đánh bạc, ma tuý thì phải bắt ngay, không thể chần chừ. Sau đó, nếu điều tra không có căn cứ chứng minh tội phạm thì đình chỉ theo đúng quy định. 

Tranh luận lại, đại biểu Mai Thị Phương Hoa nêu tỷ lệ hơn 2.000 vụ việc và bị can được đình chỉ điều tra so với con số 29.000 vụ án là không nhỏ, tiềm ẩn trong đó là cả nguy cơ oan sai lẫn bỏ lọt tội phạm. Bà Mai Hoa muốn các cơ quan chú ý đến mặt tiêu cực của việc phải đình chỉ vụ án.

P.Thảo 

MỚI NHẤT
Bộ trưởng Y tế: “Chạy” bệnh án tâm thần để trốn tội hình sự không dễ!
Bộ trưởng Y tế: “Chạy” bệnh án tâm thần để trốn tội hình sự không dễ!

(Dân trí) - Xác nhận thực tế 2 bác sĩ của bệnh viện Tâm thần TƯ 1 đang bị điều tra về việc làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần nhưng Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định, với trường hợp tội phạm đang bị xem xét hình sự, kết luận bệnh tâm thần của bệnh viện thuộc khu vực dân sự không có ý nghĩa…

Thứ năm, 01/11/2018 - 08:48

Sân bay Long Thành giảm 6ha: Yêu cầu Chính phủ giải thích lý do
Sân bay Long Thành giảm 6ha: Yêu cầu Chính phủ giải thích lý do

(Dân trí) - Thẩm tra báo cáo của Chính phủ về tình hình triển khai thực hiện dự án sân bay Long Thành, UB Kinh tế của Quốc hội yêu cầu Chính phủ làm rõ sự khác biệt về số liệu diện tích thu hồi đất để làm sân bay và tổng mức đầu tư dự án được đưa ra so với nghị quyết của Quốc hội.

Thứ năm, 01/11/2018 - 06:47

Bộ trưởng Nhạ: Sách “ô vuông, tam giác” sẽ không còn là… thí điểm
Bộ trưởng Nhạ: Sách “ô vuông, tam giác” sẽ không còn là… thí điểm

(Dân trí) - Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ giải thích, phương pháp dạy tiếng Việt lớp 1 theo sách công nghệ giáo dục đã được khảo sát, đưa vào chương trình học 2 năm trước, nay không còn là phương pháp thực nghiệm nữa. 2 năm tới, khi chương trình, sách giáo khoa mới bắt đầu được áp dụng đại trà thì cũng không có thí điểm.

Thứ năm, 01/11/2018 - 06:40

Sợ mang tiếng “chạy” án, thẩm phán không dám tuyên án tù treo
Sợ mang tiếng “chạy” án, thẩm phán không dám tuyên án tù treo

(Dân trí) - Tỷ lệ toà tuyên phạt án treo tại Việt Nam thấp hơn nhiều các nước, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hoà Bình giải thích là do thẩm phán… ngại chuyện khi tuyên án treo hay bị đặt vấn đề là có tiêu cực, “chạy” án trong việc này hay không…

Thứ tư, 31/10/2018 - 09:50

Tân Bộ trưởng TT-TT: “Chiến trường” mạng xã hội không còn ảo, không thể bỏ trống!
Tân Bộ trưởng TT-TT: “Chiến trường” mạng xã hội không còn ảo, không thể bỏ trống!

(Dân trí) - Chiều 31/10, lần đầu tiên trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông mới nhậm chức Nguyễn Mạnh Hùng nêu quan điểm về việc quản lý thông tin trên mạng xã hội. Ông nhận định, mạng xã hội không còn là ảo nữa mà đã trở nên rất thật nên không thể bỏ trống chiến trường này.

Thứ tư, 31/10/2018 - 07:09

Bí thư, Phó Bí thư huyện Hướng Hóa cùng bị kỷ luật cho thôi chức vụ
Bí thư, Phó Bí thư huyện Hướng Hóa cùng bị kỷ luật cho thôi chức vụ

(Dân trí) - Với hình thức kỷ luật cảnh cáo do Uỷ ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) vừa công bố, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị sẽ bị cho thôi chức vụ Bí thư Huyện ủy. Phó Bí thư huyện này cũng chịu hình thức kỷ luật tương tự.

Thứ tư, 31/10/2018 - 05:10

Tranh luận nóng quanh chất vấn về trách nhiệm Bộ trưởng vụ “sinh viên hoạt động mại dâm”
Tranh luận nóng quanh chất vấn về trách nhiệm Bộ trưởng vụ “sinh viên hoạt động mại dâm”

(Dân trí) - Câu chất vấn “thẳng tưng” của nữ đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên với Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ về trách nhiệm của vị tư lệnh ngành trong “sự cố” dự thảo quy định đuổi học với sinh viên “hoạt động mại dâm lần thứ 4” trở thành đề tài tranh luận tại nghị trường chiều 31/10.

Thứ tư, 31/10/2018 - 04:31

Không gian mạng giống như cuộc sống thật, có lừa đảo, tống tiền, đánh bạc...
Không gian mạng giống như cuộc sống thật, có lừa đảo, tống tiền, đánh bạc...

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khái quát: “Trên không gian mạng cũng giống như cuộc sống thật. Cuộc sống thật có đánh bạc thì không gian mạng có đánh bạc, cuộc sống thật có tống tiền thì không gian mạng có tống tiền, cuộc sống thật có lừa đảo thì trên không gian mạng có lừa đảo”.

Thứ tư, 31/10/2018 - 01:10

Lãnh đạo Việt Nam thăm hỏi Indonesia vụ máy bay đâm xuống biển
Lãnh đạo Việt Nam thăm hỏi Indonesia vụ máy bay đâm xuống biển

(Dân trí) - Được tin ngày 29/10 máy bay mang số hiệu JT610 của hãng hàng không Lion Air của Indonesia bị rơi tại vùng biển Java nước này ngày 30/10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Thứ ba, 30/10/2018 - 06:31

Vụ “sinh viên hoạt động mại dâm 4 lần”: Không phải lần đầu Bộ GD-ĐT gặp sự cố!
Vụ “sinh viên hoạt động mại dâm 4 lần”: Không phải lần đầu Bộ GD-ĐT gặp sự cố!

(Dân trí) - Phó Chủ nhiệm UB Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phạm Tất Thắng nêu nhận định, đây không phải lần đầu tiên một dự thảo văn bản quy phạm pháp luật của Bộ GD-ĐT nhận phản ứng trái chiều gay gắt của dư luận. Cần xem lại quy trình, không để tiếp diễn tình trạng văn bản bị phản ứng như vậy…

Thứ ba, 30/10/2018 - 06:29

Vụ đổi 100 đô, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu "sửa quy định cho dân nhờ"
Vụ đổi 100 đô, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu "sửa quy định cho dân nhờ"

(Dân trí) - Liên quan đến vụ người thợ điện đổi 100 đô la bị phạt 90 triệu đồng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phải chỉ đạo thực hiện đúng pháp luật, còn quy định chưa hợp lý thì phải sửa cho dân nhờ.

Thứ ba, 30/10/2018 - 04:11

Bộ trưởng Văn hoá: Đạo đức xuống cấp xuất phát từ kinh tế
Bộ trưởng Văn hoá: Đạo đức xuống cấp xuất phát từ kinh tế

(Dân trí) - “Từ trước đến nay, cứ nói đến đạo đức là các cơ quan nói đã giao cho ngành Văn hoá rồi. Với tư tưởng cứ vứt ra và bảo “đó là việc của các anh, hãy làm đi” như vậy vấn đề xuống cấp đạo đức này còn chưa khắc phục được, thì có đến nhiệm kỳ sau tôi vẫn sẽ bị chất vấn tiếp” – Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện than.

Thứ ba, 30/10/2018 - 11:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Tồn tại khâu ra đề, quy trình bảo mật dẫn đến sai phạm thi THPT quốc gia
Tồn tại khâu ra đề, quy trình bảo mật dẫn đến sai phạm thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Ghi nhận việc đổi mới tổ chức kỳ thi THPT quốc gia mang lại những kết quả nhất định nhưng Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cũng nhấn mạnh những tồn tại về chất lượng ngân hàng đề thi, tính bảo mật trong quy trình thi dẫn đến những sai phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng tiêu cực đến niềm tin của xã hội…

Thứ ba, 30/10/2018 - 10:32

Chính phủ báo cáo thành tích xử lý án tham nhũng là điểm sáng
Chính phủ báo cáo thành tích xử lý án tham nhũng là điểm sáng

(Dân trí) - Báo cáo tổng hợp việc thực hiện các nghị quyết chất vấn, nghị quyết giám sát chuyên đề từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khoá XIV tới nay của Chính phủ do Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình trình bày trước Quốc hội sáng 30/10, dành dung lượng đáng kể cho lĩnh vực đấu tranh, điều tra tội phạm…

Thứ ba, 30/10/2018 - 09:40

Cử tri muốn biết “tư lệnh” đã đẩy ngành chuyển động thế nào
Cử tri muốn biết “tư lệnh” đã đẩy ngành chuyển động thế nào

(Dân trí) - Chia sẻ bên hành lang Quốc hội trước phiên chất vấn đặc biệt tại kỳ họp Quốc hội lần này, Uỷ viên thường trực UB Kinh tế Đỗ Văn Sinh bày tỏ, cử tri, đại biểu Quốc hội muốn biết những vấn đề đã đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đến giờ, các “tư lệnh” ngành đã giải quyết thế nào, làm chuyến biến tình hình thế nào…

Thứ ba, 30/10/2018 - 07:09

Chất vấn “bất thình lình”: Bộ trưởng nào cũng có thể lên ghế nóng
Chất vấn “bất thình lình”: Bộ trưởng nào cũng có thể lên ghế nóng

(Dân trí) - Phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 6 của Quốc hội bắt đầu từ sáng 30/10, kéo dài trong 3 ngày, đến hết ngày 1/11. Đây là phiên chất vấn đặc biệt mà đại biểu Quốc hội có thể chất vấn bất cứ Bộ trưởng, Trưởng ngành nào…

Thứ ba, 30/10/2018 - 05:07

"Tượng đài" tình quân dân bất tử làm nên Truông Bồn lịch sử
"Tượng đài" tình quân dân bất tử làm nên Truông Bồn lịch sử

(Dân trí) - Chiến công bất tử của những chàng trai, cô gái TNXP chống Mỹ năm nào là tượng đài lịch sử ở Truông Bồn. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau khúc tráng ca 50 năm trước của lực lượng TNXP là cả một tập thể những người nông dân xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) đã “kề vai, sát cánh”, sẻ sắn, nhường khoai, trở thành hậu phương vững chắc, tiếp lửa cho tiền tuyến Truông Bồn.

Thứ hai, 29/10/2018 - 10:04

Kinh tế là trụ cột ưu tiên trong quan hệ Việt Nam - Pháp
Kinh tế là trụ cột ưu tiên trong quan hệ Việt Nam - Pháp

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và các lãnh đạo Pháp nhất trí đánh giá hợp tác kinh tế là trụ cột ưu tiên trong quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Pháp, nhưng cần tiếp tục được thúc đẩy để theo kịp đà quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 08:15

Phát triển Đảng trong doanh nghiệp tư nhân: Làm theo kiểu "hành chính" thì rất khó!
Phát triển Đảng trong doanh nghiệp tư nhân: Làm theo kiểu "hành chính" thì rất khó!

(Dân trí) - Do những đặc thù riêng nên phát triển Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân có nhiều rào cản. Tuyên truyền, vận động, thuyết phục là biện pháp then chốt nhưng đòi hỏi sự sáng tạo, trách nhiệm và tận tụy của mỗi thành viên cấp ủy Đảng. “Nếu nói tăng cường tuyên truyền vận động quần chúng vào Đảng mà thiếu sự sáng tạo, làm theo kiểu hành chính hóa thì rất khó”, ông Hồ Phúc Hợp cho biết thêm.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 06:25

Đổi 100 USD bị phạt 90 triệu: Điển hình cho sự thiếu nghiêm minh trong quản lý
Đổi 100 USD bị phạt 90 triệu: Điển hình cho sự thiếu nghiêm minh trong quản lý

(Dân trí) - Đại biểu Nguyễn Văn Chiến cho rằng, việc người thợ điện đổi 100 đô la bị phạt 90 triệu đồng là điển hình cho sự thiếu hụt các quy định, chưa nghiêm minh trong quản lý nhà nước; Sự tồn tại của các nơi đổi bất hợp pháp, trách nhiệm trước hết là ở cơ quan quản lý nhà nước.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 03:23

Cán bộ có đạo đức trước hết phải biết gương mẫu
Cán bộ có đạo đức trước hết phải biết gương mẫu

(Dân trí) - Nguyên Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông (TT-TT) Lê Doãn Hợp cho rằng sự gương mẫu của cán bộ được thể hiện ở đức và tài của họ. Người lãnh đạo có đức cũng sẽ gương mẫu.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 03:13

Thủ tướng kỷ luật xoá tư cách nguyên Bộ trưởng TT-TT đối với ông Nguyễn Bắc Son
Thủ tướng kỷ luật xoá tư cách nguyên Bộ trưởng TT-TT đối với ông Nguyễn Bắc Son

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đối với ông Nguyễn Bắc Son do những vi phạm khi giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ này nhiệm kỳ 2011-2016.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 02:04

Quỹ Bảo hiểm y tế sẽ “trụ” được thêm ít nhất 2 năm so với dự kiến
Quỹ Bảo hiểm y tế sẽ “trụ” được thêm ít nhất 2 năm so với dự kiến

(Dân trí) - Thẩm tra báo cáo của Chính phủ về về kết quả quản lý và sử dụng quỹ bảo hiểm y tế năm 2017, UB Các vấn đề xã hội của Quốc hội nhận định, Quỹ Bảo hiểm y tế có thể cân đối được ít nhất đến năm 2021, lâu hơn 2 năm so với dự báo ban đầu là đến 2019 quỹ bắt đầu rơi vào tình trạng mất cân đối.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 11:24

Phu nhân Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn từ trần
Phu nhân Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn từ trần

Theo tin từ Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ (Ban Chấp hành Trung ương): Bà Nguyễn Thị Vân, Phu nhân Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, đã từ trần hồi 21 giờ 15 phút, ngày 26/10/2018.

Thứ bảy, 27/10/2018 - 08:32