Thứ hai, 17/12/2018 - 21:56

Tôn vinh 163 công dân tiêu biểu, uy tín nơi “phên giậu” tổ quốc

Dân trí

“Điểm tựa của bản làng” là chương trình tôn vinh người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số khu vực biên giới trên toàn quốc. Đây là chương trình có ý nghĩa chính trị sâu sắc do Bộ biên tập Tạp chí Cộng sản, Ủy ban Dân tộc và Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng lần đầu cùng phối hợp tổ chức.

Ban Tổ chức chương trình Điểm tựa của bản làng giới thiệu về nội dung, mục đích, kết quả của hơn 1 năm hoạt động
Ban Tổ chức chương trình "Điểm tựa của bản làng" giới thiệu về nội dung, mục đích, kết quả của hơn 1 năm hoạt động

Tại cuộc họp báo thông tin về sự kiện diễn ra chiều 17/12, Phó Tổng Biên tập Tạp Chí Cộng sản - Nhà báo Nhị Lê cho biết, tôn vinh và phát huy vai trò của những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu toàn quốc vùng biên giới đất liền và trên biển, nhằm biểu dương kịp thời những đóng góp hết sức quan trọng của người có uy tín trong cộng đồng, tạo diễn đàn trao đổi kinh nghiệm giữa người uy tín trong toàn quốc trên các lĩnh vực của đời sống qua đó nhân rộng, lan tỏa những cách làm hay, gương người tốt và động viên, khích lệ người có uy tín tiếp tục có những cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển của mỗi cộng đồng dân tộc.

Theo đó, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 163 người có uy tín tiêu biểu đại diện cho 44 tỉnh thành và 45 dân tộc thiểu số anh em ở các tỉnh, thành có biên giới đất liền và trên biển trong toàn quốc. Có nhiều đại biểu là đại diện cho các dân tộc ít người. Đại biểu cao tuổi nhất 82 tuổi (sinh năm 1936), đại biểu trẻ tuổi nhất 28 tuổi (sinh năm 1990). Phần lớn các đại biểu là những người cao tuổi, có 6 đại biểu người có uy tín là nữ.

Chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ nhất, năm 2018 diễn ra từ 20-22/12/2018. Trong khuôn khổ của chương trình, dự kiến có các hoạt động quan trọng như: Tiếp kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Phủ Chủ tịch: dâng hương báo công và thăm Lăng Bác… Lễ tôn vinh các đại biểu tiêu biểu diễn ra tối 21/12 tại Hội trường Bộ Quốc phòng.

P.T