Thứ bảy, 07/01/2017 - 09:42

Chi tiền mua gần 1.000 tờ báo để che giấu chuyện mình bị bắt

Dân trí

Một lãnh đạo ngân hàng tại Mỹ đã chi tiền để mua gần 1.000 tờ báo in để giấu giếm bạn bè và người thân chuyện ông bị bắt trong lúc lái xe khi đang say rượu bị tờ báo này đăng tải.

Joseph Talbot, 43 tuổi, Phó chủ tịch một ngân hàng tại thị trấn Newark (bang New York, Mỹ) đã bị cảnh sát bắt giữ hồi tuần trước và buộc tội lái xe trong lúc đang say rượu. Cảnh sát cho biết họ nhìn thấy dấu hiệu chiếc xe di chuyển không bình thường và khi chặn xe để kiểm tra, Talbot đang ở trạng thái không tỉnh táo.

Joseph Talbot đã bị cảnh sát bắt giữ vì lái xe trong khi say rượu và ông không muốn ai biết về điều đó
Joseph Talbot đã bị cảnh sát bắt giữ vì lái xe trong khi say rượu và ông không muốn ai biết về điều đó

Talbot cũng bị cáo buộc bất hợp tác với cảnh sát khi từ chối kiểm tra hơi thở, không cho phép lấy dấu vân tay và chụp ảnh, ông trả lời cảnh sát rằng không muốn hình ảnh của mình xuất hiện trên báo chí. Tuy nhiên lực lượng cảnh sát vẫn chụp ảnh của ông và tờ báo Times of Wayne County đã đăng tải câu chuyện về vụ việc trên tờ báo in cũng như báo điện tử của mình.

Không muốn bạn bè và người thân của mình biết chuyện bị cảnh sát bắt và phải lên báo, Talbot sau đó đã mua toàn bộ số báo in của tờ báo Times of Wayne County vào ngày hôm sau, số báo có đăng tải tin tức việc ông bị cảnh sát bắt giữ. Talbot đã mua gần 1.000 tờ báo được in ra, với giá 1,25USD/tờ, trên tổng số 12.000 tờ được in.

Tuy nhiên hành động lạ của Talbot đã khiến những người bán báo thấy lạ nên đã gọi điện thông báo cho ban biên tập của tờ báo Times of Wayne County. Sau khi dựa vào hình ảnh và các thông tin được cung cấp, ban biên tập tờ báo xác định người đàn ông đã mua hết báo trên các sạp báo là Talbot.

“Ông ấy bảo với tôi là đã mua tại 4 hoặc 5 sạp báo trước khi đến đây”, Amber Streeter, chủ một sạp báo cho biết. “Ông ấy bảo rằng sẽ không dừng lại cho đến khi mua hết toàn bộ số báo được in”.

Cuối cùng nỗ lực của Talbot đã không được đền đáp mà ngược lại, tờ báo Times of Wayne County thậm chí còn đăng tải lên phiên bản điện tử của mình một bài viết mới với nội dung về hành động của Talbot, kèm theo nguyên do của hành động đó, khiến cho câu chuyện của Talbot càng trở nên nổi tiếng và được nhiều tờ báo khác đăng tải lại.

Giờ đây, Talbot không chỉ xấu hổ bởi việc mình bị cảnh sát bắt giữ đã được mọi người biết đến mà ông thậm chí còn xấu hổ hơn khi họ biết được hành động của ông để cố gắng che giấu sự việc.

Nhi Nguyễn
Theo Wham