Thứ sáu, 20/03/2020 - 21:34

Chiến thắng ung thư lại mất mạng vì covid-19 sau chuyến đi Disney World

Dân trí

Người không may mắn là một nam bệnh nhân 34 tuổi sống tại Mỹ. Bệnh nhân từng chiến thắng bệnh ung thư nhưng đã qua đời vì covid-19 sau chuyến đi chơi Walt Disney World và Universal Studios ở Florida.

Chiến thắng ung thư lại mất mạng vì covid-19 sau chuyến đi Disney World - 1

Jeffrey Ghazarian, 34 tuổi, qua đời vì covid-19 hôm thứ Năm vừa rồi.

Jeffrey Ghazarian bay từ Los Angeles tới Orlando hôm 2/3 nhưng bắt đầu ho vào 8/3 và ho ra máu ngày hôm sau, theo tin từ TMZ.

Sau khi bay về nhà, anh ấy đã đến phòng cấp cứu vì sốt cao. Tại đây Jeffrey được xác nhận là viêm phổi, theo một bài đăng của anh trên facebook. Jeffrey được cho dùng thuốc kháng sinh và được yêu cầu tự cách ly trong khi chờ kết quả xét nghiệm virus corona.

Ngày 13/3, Jeffrey được xác nhận có covid-19 và được đưa đến bệnh viện Pasadena. Anh chiến đấu giành sự sống trong 5 ngày, nhưng đã qua đời một cách bi thảm vào hôm thứ Năm, 11 ngày sau khi xuất hiện triệu chứng ho.

Chiến thắng ung thư lại mất mạng vì covid-19 sau chuyến đi Disney World - 2

Jeffrey từng chiến thắng bệnh ung thư, bắt đầu ho hôm 8/3, qua đời 11 ngày sau đó.

Jeffrey là bệnh nhân ung thư tinh hoàn năm 2016 đã chiến thắng bệnh tật. Gia đình bệnh nhân cho biết anh có tiền sử hen suyễn và viêm phế quản thường xuyên khi còn nhỏ, nhưng đã không còn cần dùng đến bình xịt hô hấp trong nhiều năm.

Chàng trai trẻ được cho là đã được duyệt dùng remesdivir - loại thuốc kháng virus hiện đang được thử nghiệm lâm sàng như là một phương pháp điều trị có thể đối với virus corona, nhưng thuốc không bao giờ còn tới được với anh ấy.

Gia đình của Jeffrey viết trên facebook: “Jeff Jeffrey ngọt ngào, đáng yêu, vui vẻ của chúng tôi đã đến với Chúa Jesus sáng nay”.

Đại diện phát ngôn của Disney nói trên clickorlando: “Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình ông Ghazarian. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình covid-19 và vẫn liên lạc thường xuyên với các cơ quan y tế để biết thông tin và hướng dẫn”.

Người phát ngôn của Universal Resort nói: “Xin dành sự suy tưởng đến ông Ghazarian và gia đình. Như thường lệ, chúng tôi sẽ theo hướng dẫn từ các quan chức y tế địa phương”.

Huyền Anh

Theo Metro