Thứ sáu, 03/07/2015 - 09:07

Cô gái đi lạc tự sinh con và sống sót trong rừng

Dân trí

Một cô gái 35 tuổi sống tại bang California (Mỹ) đã tự sinh con và cùng đứa con mới sinh sống sót giữa rừng trong 3 ngày trước khi được tìm thấy và giải cứu.

Sự việc xảy ra khi Amber Pangborn, 35 tuổi lái xe một mình đến thăm nhà bố mẹ và cô quyết định chọn đường tắt để đi thay vì đường chính. Tuy nhiên, trên đường đi xe của Amber bị hết xăng, cô lạc giữa rừng quốc gia Plumas (bang Nevada, Mỹ), còn điện thoại di động thì mất sóng.

Mọi sự tồi tệ không dừng lại ở đó khi cô đang mang thai và bất ngờ chuyển dạ trong tình trạng một mình giữa khu rừng. Không còn cách nào khác, Amber đã quyết định tự sinh con ở ghế sau.

“Tôi không còn lựa chọn nào khác, phải lấy một chiếc túi ngủ đặt ở ghế sau của xe, nằm xuống đó, nắm chặt tay cầm ở cửa sau của xe và tự sinh con. Đó là một bé gái”, Amber Pangborn chia sẻ lại khoảnh khắc khó quên của mình.

Amber Pangborn và con gái mới sinh trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt.
Amber Pangborn và con gái mới sinh trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt.

Amber và con gái mới sinh của mình, bé Marissa, đã phải chờ đợi 3 ngày trước khi được đội cứu hộ tìm thấy và giải cứu. Trong khoảng thời gian đó, 2 mẹ con đã bị ong tấn công và phải sống sót chỉ với một chai nước nhỏ, một hộp sữa và vài quả táo. Amber đã quyết định không tự cắt dây rốn của con gái mình vì cô lo ngại sẽ bị nhiễm trùng.

“Những con ong bắp cày xuất hiện và cố gắng tấn công chúng tôi. Tôi đã cố hết sức để bảo vệ mình và con gái khỏi bị đốt và giữ cho con gái tránh xa chúng, tuy nhiên chúng vẫn quay trở lại vì phần nhau thai chưa được xử lý”, Amber cho biết.

Không có cách nào khác để liên lạc với bên ngoài nhờ hỗ trợ, Amber lựa chọn cách đốt rừng để gây chú ý. Cô đã sử dụng bật lửa và một bình phun sơn có trong xe để tạo nên đám cháy trong rừng.

Nỗ lực của Amber được đền đáp khi đáp cháy lập tức thu hút sự chú ý của lực lượng quản lý rừng quốc gia Plumas. Trực thăng chữa cháy sau đó đã xuất hiện tại nơi xảy ra vụ cháy do Amber tạo ra.

“Tôi đã khóc khi nhìn thấy trực thăng xuất hiện. Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ chết”, Amber chia sẻ lại cảm xúc khi nhìn thấy trực thăng xuất hiện trên đầu mình. 

Sau khi phát hiện thấy xe của Amber, đội cứu hộ đã tìm đến hiện trường và đưa mẹ con cô ra khỏi rừng. Amber và con gái nhanh chóng được đưa đến bệnh viện trong tình trạng kiệt sức, nhưng cô vẫn còn tỉnh táo.

Trả lời phỏng vấn của truyền thông sau vụ việc, Allan Williams, cha của Amber cho biết ông rất tự hào về con gái của mình.

“Tôi rất nhẹ nhõm”, ông Williams cho biết. “Tôi cảm thấy những lời cầu nguyện của mình đã được trả lời. Đây thực sự là một phép lạ, như một câu chuyện anh hùng và con gái tôi đã rất dũng cảm để vượt qua khó khăn”.

Video về Amber Pangborn và câu chuyện thần kỳ của mình:T.Thủy
Theo Telegraph