Thứ ba, 04/12/2018 - 14:48

Cô gái dị ứng mùa đông, có thể chết khi nhiệt độ thay đổi đột ngột

Dân trí

Vì dị ứng với cái lạnh mà cô gái không dám đi ra ngoài, thậm chí không dám mở tủ lạnh nhà mình bởi nhiệt độ thay đổi đột ngột có thể khiến cô dị ứng tới mức tử vong. Không may thay, Arianna lại sống ở một đất nước rất lạnh.

Cô gái trẻ mắc phải một dạng dị ứng vô cùng hiếm gặp
Cô gái trẻ mắc phải một dạng dị ứng vô cùng hiếm gặp

Arianna, 21 tuổi thường xuyên bị nổi mẩn mỗi khi nhiệt độ hạ xuống và mặc dù sợ những tháng mùa đông nhưng cô gái trẻ cũng hoàn toàn có thể bị sốc phản vệ trong mùa hè. Đó chính là lý do Arianna luôn phải mang theo thuốc chống sốc phản vệ theo người để đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra bất cứ lúc nào.

Đến bây giờ, nhiều chuyên gia y tế vẫn cho rằng căn bệnh của Adrianna là một trò đùa và cảm thấy khó tin
Đến bây giờ, nhiều chuyên gia y tế vẫn cho rằng căn bệnh của Adrianna là một trò đùa và cảm thấy khó tin

Éo le thay, bất chấp những phản ứng đáng sợ của cơ thể trước việc giảm nhiệt độ, Arianna lại sống ở vùng Alberta của Canada, nơi có nhiệt độ thấp và thỉnh thoảng còn giảm tới -40 độ C. Đây là một trong những nơi lạnh nhất trên Trái Đất nghĩa là những việc đơn giản chẳng hạn như đi ra ngoài đều trở thành vấn đề nghiêm trọng.

Cô gái trẻ đã phải nhập viện nhiều lần
Cô gái trẻ đã phải nhập viện nhiều lần

"Thực sự khó khăn để tận hưởng các hoạt động trong mùa đông. Sống ở Alberta, đặc biệt là nơi nhiệt độ có thể giảm xuống đến -30 độ C đồng nghĩa với việc rời nhà cũng trở thành vấn đề nan giải. Tôi phải cuốn mình trong đủ lớp quần áo và chuẩn bị cho sự thay đổi nhiệt độ. Nếu sự thay đổi không đáng kể, tôi phải chọn giữa làm nóng cơ thể một cách từ từ hoặc là để thân nhiệt hạ xuống và cơ thể xảy ra phản ứng", Arianna chia sẻ.

Dị ứng do nhiệt độ hạ xuống được cho là một bệnh liên quan đến hệ miễn dịch, khiến cô gái trẻ nổi những vết phát ban giống như bị bỏng hay bị ong đốt. Những vết này thậm chí có thể lan rộng ra khắp cơ thể và có sự thay đổi kích thước.

Adrianna thường đến viện khám một tháng một lần
Adrianna thường đến viện khám một tháng một lần

Tuy vậy, mọi chuyện không đơn giản là chỉ cần chuyển đến một đất nước ấm áp hơn. Ví dụ như uống nước đá trong mùa hè cũng làm ngón tay Adrianna sưng lên hoặc chỉ cần mở tủ lạnh, nhảy vào hồ bơi hoặc một cơn gió lạnh thổi qua đều có thể khiến cơ thể cô gái trẻ nổi lên phản ứng.

"Hầu hết thời gian tôi sẽ chọn không tham gia các hoạt động bởi vì nếu trời đột nhiên lạnh thì sẽ trở nên quá nguy hiểm. Điều hòa không khí cũng chỉ làm mọi thứ càng thêm tồi tệ", Adrianna kể.

Cô gái trẻ lần đầu trải qua những phản ứng dị ứng bất thường vào năm 14 tuổi, sau khi bỗng nhiên thấy khó thở trong một lần xúc tuyết. Những triệu chứng của Adrianna còn từng bị nhầm lẫn với dị ứng thực phẩm trong 2 năm đầu.

Trà Xanh
Theo TS

Mới nhất