Thứ tư, 27/05/2015 - 08:17

Công viên nhỏ nhất thế giới: Không lớn hơn cái chậu hoa!

Dân trí

Công viên Mill Ends ở Mỹ có đường kính chỉ vỏn vẹn 2 mét và đủ chỗ trồng một cây con và hoa cỏ nhỏ.


Công viên nhỏ nhất thế giới: Không lớn hơn cái chậu hoa!

Mill Ends vốn là một chiếc hố được thiết là để làm cột đèn giao thông. Nhưng không hiểu vì sao mà chiếc đèn không bao giờ được đưa đến nên vị trí này bị bỏ hoang, mặc cho cỏ dại xâm lấn.

Dick Fagan, một nhà báo có văn phòng nhìn ra Mill Ends, nhanh chóng nhìn thấy cái hố bị bỏ quên và quyết tâm phải làm gì đó với nơi này. Đầu tiên ông trồng một ít cây cỏ rồi viết hẳn một câu chuyện tưởng tượng về Công viên Mill Ends trên báo.

Trong truyện, một con yêu tinh đang đào đất ở Mill Ends thì bị ông nhìn thấy. Ông chạy ngay xuống bắt lấy con yêu tinh có tên Patrick O’Toole. Nó đã cho ông một điều ước. Ông liền ước có một công viên của riêng mình nhưng vì ông không nói rõ công viên mơ ước đấy to như thế nào nên yêu tinh đã cho ông Mill Ends.

Dick Fagan qua đời vì ung thư năm 1969 nhưng câu chuyện của ông đã lan truyền và biến Mill Ends trở thành điểm nhấn của thành phố Portland.

Đến năm 1976, Mill Ends chính thức trở thành công viên thành phố và ghi danh vào kỷ lục Guinness năm 1971.

Công viên nhỏ nhất thế giới: Không lớn hơn cái chậu hoa!

Năm 2013, chiếc cây duy nhất nằm vỏn vẹn trong cái lỗ nhỏ đột nhiên bị ai trộm mất. Vụ việc gây chấn động cả thành phố sau đó, chính quyền đã phải trồng một cây khác vào thay. Thế nhưng kẻ trộm sau cũng trả lại cái cây ban đầu nên chính quyền phải trồng nó vào một công viên khác.

Cũng trong năm đó, đại diện Công viên Princes ở nước Anh phản đối danh hiệu "công viên" của Mill Ends. Lấy định nghĩa trong từ điển làm dẫn chứng để chỉ ra rằng Mill Ends không thể được coi là công viên. Thế nhưng đại diện Guinness vẫn ghi nhận danh hiệu công viên nhỏ nhất thế giới của Mill Ends.

Ngô Vân
Theo Oddity Central

Mới nhất