Thứ sáu, 23/01/2015 - 10:56

Đào được xương động vật kỷ băng hà trong vườn nhà

Dân trí

Bạn không bao giờ biết có gì ẩn dưới lớp đất trong vườn nhà mình. Có người đào được vài đồng xu hay sợi xích sắt rỉ, nhưng hai người đàn ông ở Michigan (Mỹ) tìm được cả bộ xương voi răng mấu (Mostodon), loài động vật có vú to lớn sống từ kỷ băng hà.

Thợ lái máy kéo Haniel LaPoint Jr. là người đầu tiên phát hiện ra một dẻ sườn khổng lồ lộ ra dưới nền đất ở sân nhà Eric Witzke trong lúc đang làm việc, tờ Lansing State đưa tin. Trong suốt 4 ngày tháng 11 sau đó, hai người đàn ông đã cùng đào được 42 đoạn xương lên từ lòng đất. Lúc đầu cả hai nghĩ họ tìm được xương khủng long, nhưng cuối cùng, hóa ra đó là xương của một con voi răng mấu nặng 5 tấn có tên Mostodon - họ hàng nhà ma mút và voi ngày nay.

Phát hiện xương động vật kỷ băng hà trong vườn nhà
Daniel LaPoint Jr., bên trái, và Eric Witzke đưa ra chỉ một ít trong số rất nhiều xương Mastodon được tìm thấy trên đất nhà Witzke. 

Hai người dự định chỉ giữ lại một phần nhỏ, còn lại xương sẽ được hiến cho Bảo tàng cổ sinh vật học ĐH Michigan. Theo khảo sát, đánh giá của chuyên gia, số xương được tin là phần sót lại của một bữa ăn cổ xưa của tổ tiên người Mỹ.


Một số xương voi răng mấu cổ đại khác được tìm thấy ở Michigan.
Một số xương voi răng mấu cổ đại khác được tìm thấy ở Michigan.

Huyền Anh
Theo Huffingtonpost