Thứ bảy, 16/02/2019 - 08:47

Gặp võ sĩ chuyên nghiệp chỉ có 1 tay duy nhất trên thế giới

Dân trí

Cuộc đời của Vaggelis Chatzis là một chuỗi thăng trầm và dù bị cắt một bên tay từ khi còn nhỏ nhưng anh vẫn trở thành võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp.

Gặp võ sĩ chuyên nghiệp chỉ có 1 tay duy nhất trên thế giới   - 1
Chatzis đã làm nên lịch sử vào năm 2015 khi được công nhận là võ sĩ chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới chỉ với 1 tay

Chatzis được sinh ra với một khối u trên tay phải và nếu các bác sĩ không cắt bỏ một phần cánh tay của anh để tránh các tế bào ung thư lây lan thì Chatzis có thể đã chết. Lúc đó, anh mới chỉ 3 tháng tuổi. Vì vậy, trong trí nhớ của Chatzis, anh chỉ toàn dùng tay trái.

Thời thơ ấu của chàng võ sĩ quyền anh rất khó khăn khi những đứa trẻ khác thường bắt nạt và lấy bàn tay giả ba ngón của Chatzis ra làm trò đùa. Anh còn thường xuyên bị gọi là Thuyền trưởng Hook (tên cướp biển 1 tay trong tác phẩm Peter Pan).

Điều đó khiến Chatzis lớn lên trở thành một thanh niên hay bực bội và sự nóng giận khiến anh gặp nhiều rắc rối. Chatzis bắt đầu đi chơi với những kẻ xấu, dành cả đêm để uống rượu, tiệc tùng và đánh nhau rất nhiều. Nhưng rồi Chatzis cũng có cơ hội biết đến bộ môn quyền anh và yêu nó.

“Giống như khi bạn bắt gặp một người phụ nữ thực sự đẹp, bạn nhìn cô ấy một lần và yêu cô ấy ngay lập tức”, Chatzis chia sẻ.

Gặp võ sĩ chuyên nghiệp chỉ có 1 tay duy nhất trên thế giới   - 2
Từng bị chấn thương nghiêm trọng và phải rời võ đài 2 năm rưỡi nhưng Chatzis vẫn nỗ lực để trở lại với sàn đấu

Người đàn ông 31 tuổi đã khám phá ra niềm đam mê quyền anh 1 thập kỷ trước, sau khi đến Anh để theo đuổi đam mê lớn thứ 2 cuộc đời: nấu ăn. Thời điểm đó, anh đã gặp Tony Lang, người thấy huấn luyện đầu tiên của mình và cũng là chủ một phòng tập đấm bốc, người đã không ngần ngại mời Chatzis thử sức với môn thể thao này.

Chatzis luôn thích xem quyền anh trên ti vi nhưng chưa bao giờ tưởng tượng có một ngày mình lại đeo một đôi găng tay đấm bốc và đứng trên sàn đấu. Nhưng ngay khi thử, Chatzis đã biết rằng bản thân được sinh ra vì bộ môn này.

Mặc dù thiếu 1 bàn tay nhưng Vaggelis Chatzis đã thể hiện tài năng thiên bẩm về quyền anh, kết hợp với ý chí chiến đấu bẩm sinh, anh trở thành đối thủ đáng gờm trên võ đài. Hơn thế nữa, huấn luyện viên còn tìm ra cách gắn găng tay đấm bốc vào cánh tay ngắn hơn của Chatzis. Vì vậy mặc dù chỉ có 1 tay lành lặn, Chatzis vẫn có thể chiến đấu bằng cả 2 tay.

"Gửi đến những ai có hoàn cảnh tương tự, tôi sẽ không khuyên bạn phải lắng nghe bất cứ ai mà hãy làm theo những gì trái tim mình mách bảo, theo đuổi giấc mơ của mình. Chúng ta luôn tự đặt ra giới hạn cho bản thân và lúc này chính là thời điểm để phá vỡ giới hạn đó", Chatzis chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với StoryTrender.

Trà Xanh
Theo OD