Thứ ba, 17/03/2020 - 08:28

Gia đình 3 thế hệ đều cùng ngày sinh nhật

Dân trí

Steve Iles cùng con trai và cháu trai Henry đều được sinh ra vào ngày 14/3 và tỷ lệ để chuyện này xảy ra là 1/100.000.

Gia đình 3 thế hệ đều cùng ngày sinh nhật - 1
Ba thành viên cùng ngày sinh chụp ảnh chung

Ba người trong ba thế hệ của gia đình Steve cùng tổ chức sinh nhật vào ngày 14/3 vừa rồi vì tất cả đều được sinh ra trong ngày hôm đó, chỉ khác năm sinh và tỷ lệ để có được sự trùng hợp kỳ diệu như vậy là cực kỳ nhỏ bé.

Ông nội Steve là một nhân viên đưa thư đã về hưu sẽ bước sang tuổi 68 trong khi con trai ông cũng tên Steve bước sang tuổi 33 còn cậu bé Henry sẽ tròn 1 tuổi.

"Đây là một ngày đáng nhớ. Chúng tôi rất phấn khích. Nghe có vẻ như một trò đùa rằng tôi có cùng ngày sinh nhật với bố mình và Henry năm ngoái lại được sinh ra vào cùng ngày hôm đó. Mọi người nói đùa rằng chuyện trùng ngày sinh này sẽ xảy ra một lần nữa với đứa con tiếp theo của tôi nhưng chúng tôi chưa từng nghĩ rằng điều ấy sẽ xảy đến", kỹ sư xây dựng Steve Jnr chia sẻ với phóng viên.

"Khi con trai chào đời vào ngày sinh nhật của tôi, tôi đã rất ngạc nhiên nhưng khi cháu trai Henry được sinh ra cùng ngày, tôi đã sốc không nói nên lời. Không thể tin được", ông Steve Snr đến từ Bristol cho biết.

Vào ngày 14/3, gia đình đã tổ chức một bữa tiệc với khoảng 20 người để ăn mừng. Ông bố một con Steve Jnr đã đặt bánh mì, pizza, xúc xích cuộn cũng như rượu, bia cho gia đình và bạn bè thân thiết.

"Chúng tôi thực sự mong chờ bữa tiệc. Đến năm nay, dù bất cứ điều gì xảy ra thì lễ kỷ niệm sinh nhật của ba người chúng tôi cũng không thể có giá rẻ được", Steve nói thêm.

Gia đình 3 thế hệ đều cùng ngày sinh nhật - 2
Ông nội Steve chụp ảnh với cháu trai Henry

"Ngày 14/3 rõ ràng là một ngày rất đáng nhớ trong lịch sử của gia đình Iles và chúng tôi sẽ tiếp tục để ý đến thế hệ thứ tư của gia đình này trong những năm tới", Alex Apati đến từ công ty cá cược Ladbrokes cho biết.

Ông nội Steve kể rằng mọi người vẫn thường nói đùa rằng chuyện trùng ngày sinh sẽ xảy ra một lần nữa nhưng ông vẫn ngỡ ngàng khi Henry thực sự sinh ra cùng ngày.

Tháng trước, bà mẹ Joanna Gregory, 40 tuổi, đến từ Gorsgoch, Ceredinto đã đánh bại tỷ lệ 1/32 triệu khi sinh ra 2 bé gái song sinh vào ngày Valentine, lặp lại y chang thời điểm sinh đôi của cô 5 năm trước. Cặp sinh đôi giống hệt nhau tên Ella và Ava đã chào đời sớm 8 tuần so với lịch sinh dự kiến.

Trà Xanh

Theo TS