Thứ sáu, 08/02/2019 - 08:20

Khách du lịch ùn ùn kéo đến New Zealand để... chụp ảnh trong nhà vệ sinh

Dân trí

Sự hấp dẫn kỳ lạ của nhà vệ sinh đặc biệt ở thị trấn xa xôi đã thu hút hơn 250.000 du khách đến với New Zealand mỗi năm.

Khách du lịch ùn ùn kéo đến New Zealand để... chụp ảnh trong nhà vệ sinh - 1
Nhà vệ sinh thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch hàng năm

Địa điểm du lịch nổi tiếng nằm tại thị trấn Kawakawa, cách 5 giờ di chuyển về phía bắc từ Auckland. Nhà vệ sinh Hundertwasser thực chất là một công trình kiến trúc được tạo ra bởi kiến trúc sư, họa sĩ nổi tiếng người Áo Friedensreich Hundertwasser.

Khách du lịch ùn ùn kéo đến New Zealand để... chụp ảnh trong nhà vệ sinh - 2
Rất nhiều du khách đã tìm đến New Zealand để ngắm nhìn nhà vệ sinh này
Khách du lịch ùn ùn kéo đến New Zealand để... chụp ảnh trong nhà vệ sinh - 3
Giả vờ đi vệ sinh là cách tạo hình phổ biến

Các tác phẩm của ông hết sức đa dạng, trải dài từ các bức tranh vải bỏ túi đến những tòa nhà độc nhất rải rác khắp nước Áo, Đức và luôn thu hút đám đông. Nhà vệ sinh mê cung này chính là công trình kiến trúc duy nhất của Hundertwasser ở Nam bán cầu.

Hundertwasser chuyển đến New Zealand vào những năm 1970 và tạo ra kiệt tác nhà vệ sinh vào năm 1999. Tuy nhiên, nơi đây không hề được biết đến trong suốt 2 thập kỷ mà chỉ nổi tiếng sau khi ông qua đời trên biển vào năm 71 tuổi.

Khách du lịch ùn ùn kéo đến New Zealand để... chụp ảnh trong nhà vệ sinh - 4

Nhà vệ sinh Hundertwasser được trang bị những vật dụng hết sức cơ bản để... đi vệ sinh

Ngày nay, mỗi ngày đều có những lượng khách du lịch ổn định đi tàu cao tốc đến Kawakawa để selfie bên trong và bên ngoài toilet này.

Nhà vệ sinh Hundertwasser vốn là một công trình kiến trúc phản đối quan niệm về đường thẳng. Kiến trúc sư tài ba đã sử dụng gạch tái chế từ tòa nhà bị phá hủy của ngân hàng New Zealand, các chai rỗng, phế liệu bê tông, thép và đồng để tạo ra địa điểm "giải quyết nỗi buồn".

Khách du lịch ùn ùn kéo đến New Zealand để... chụp ảnh trong nhà vệ sinh - 5
Rất nhiều người muốn được đi vệ sinh trong công trình nghệ thuật

Ăn theo toilet đặc biệt, nhiều quán cà phê nhỏ đã xuất hiện dọc con đường đi đến địa điểm tham quan. Nhà vệ sinh Hundertwasser còn được thị trấn Kawakawa bầu chọn là một trong 3 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất quốc gia, trợ giúp cả nền kinh tế trong thời điểm suy thoái của New Zealand.

Khách du lịch ùn ùn kéo đến New Zealand để... chụp ảnh trong nhà vệ sinh - 6
Không gian nghệ thuật của nhà vệ sinh nổi tiếng

 

Trà Xanh
Theo TS