Thứ bảy, 21/03/2020 - 09:42

Lạ mắt với cô "mèo dơi" khiến cư dân mạng phát cuồng

Dân trí

Một cô mèo bỗng trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội Instagram nhờ vẻ ngoài giống như một con dơi, với phần đầu to và da đen, không hề có lông.

Lạ mắt với cô mèo dơi khiến cư dân mạng phát cuồng - 1
Lucy sở hữu ngoại hình hết sức đặc biệt

Cô mèo Lucy, 1 tuổi, đã nhận được rất nhiều tình yêu từ người chủ Zilla Bergamini, 44 tuổi. Thế nhưng gần đây, Lucy còn được yêu thương và chú ý trên phạm vi toàn cầu khi gây sốt mạng xã hội vì vẻ ngoài độc đáo của mình. 

Mèo Lucy sống ở Israel, mắc một tình trạng gọi là não úng thủy, tình trạng mà chất lỏng trong cột sống không được cơ thể hấp thụ, thay vào đó là tích tụ xung quanh não. Điều này có nghĩa là cô mèo 1 tuổi sở hữu phần đầu quá khổ cùng làn da đen không lông nên trông rất giống một con dơi. 

Lạ mắt với cô mèo dơi khiến cư dân mạng phát cuồng - 2
Lucy có làn da nhăn nhúm và không hề có lông

Kể từ khi được chủ sở hữu Zilla thiết lập tài khoản trên mạng xã hội Instagram, Lucy đã thu hút tới 22.000 người hâm mộ nhờ những hình ảnh và video quay lại các khoảnh khắc thường ngày. 

“Lucy sinh ra với bệnh não úng thủy và căn bệnh khiến cho hộp sọ của nó trở nên kỳ lạ, phải chịu áp lực lên não từ khi còn nhỏ. Cuối cùng, cơ thể của Lucy đã cố gắng giảm áp lực đến mức tối thiểu để nó không bao giờ thực sự gặp phải các vấn đề về thần kinh. Hiện tại, cuộc sống của Lucy về cơ bản là bình thường”, Zilla chia sẻ. 

Lạ mắt với cô mèo dơi khiến cư dân mạng phát cuồng - 3
Lucy mắc bệnh từ khi mới chào đời

Mới chỉ hoạt động chưa đầy một năm nhưng tài khoản Instagram của Lucy đã có một lượng người theo dõi bền vững và tất cả đều tỏ ra yêu quý mèo nhỏ. 

“Tôi đang yêu Lucy”, một cư dân mạng cho biết. 

“Con mèo này tạo ra một chút vui vẻ và dễ thương cho thế giới này”, một người khác nói. 

Lạ mắt với cô mèo dơi khiến cư dân mạng phát cuồng - 4
Mèo ta đã dũng cảm chiến đấu với căn bệnh lạ
Lạ mắt với cô mèo dơi khiến cư dân mạng phát cuồng - 5
Nhiều cư dân mạng "phát cuồng" vì Lucy

Lucy không phải là con mèo duy nhất trở nên nổi tiếng nhờ sự độc đáo của mình. Trước đó, một con mèo khác tên Munchie đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng nhờ có ngoại hình không bao giờ lớn thêm, do gặp phải một tình trạng cực kỳ hiếm gặp. 

“Chỉ trong vài tuần qua, chúng tôi đã phát hiện Munchie bị suy tuyến cận giáp sau khi nó đổ gục trong ngày sau Giáng sinh và trải qua 4 đêm tại phòng khám thú y trong tình trạng phải truyền dịch. Chúng tôi tin rằng Munchie sẽ có tuổi thọ bình thường nhưng do có quá ít thông tin, do tình trạng này rất hiếm nên chúng tôi không biết chắc chắn. 

Munchie giống như một con mèo con bình thường. Nó có thể leo trèo nhưng không thể nhảy và phải bổ sung canxi và vitamin D để giữa cho cơ thể ổn định. Munchie chỉ nặng 1,7 kg”, chủ nhân Emily của chú mèo Munchie cho biết. 

Lạ mắt với cô mèo dơi khiến cư dân mạng phát cuồng - 6
Munchie là chú mèo không bao giờ lớn

Trà Xanh

Theo LB