Thứ sáu, 08/02/2019 - 07:57

Liệt mặt vì… nhổ răng

Dân trí

Chị Chantelle Blakely đã phải mang một di chứng kinh hoàng trên khuôn mặt sau khi việc đi khám nha sĩ tưởng chừng rất bình thường xảy ra đôi chút trục trặc.

 Liệt mặt vì… nhổ răng - 1
Khuôn mặt chị Chantelle Blakeley đã bị biến dạng sau khi làm răng

Sau một ca nhổ răng, Chantelle Blakeley, 33 tuổi đã phải mang gương mặt tê liệt cùng nụ cười méo mó bất bình thường. Vết sưng ở nướu của chị đã phình to và ảnh hưởng tới cả khuôn mặt.

Trước đây, Chantelle Blakeley đã bị gãy răng sau một ca đi làm chân răng. Blakeley đã phải nhổ chiếc răng gãy đi và cần phải được làm phẫu thuật để lấp lỗ hổng để lại trên nướu nhằm tránh các tổn thương thần kinh.

Các luật sư cho biết nha sĩ của Chantelle Blakeley là Bibi Shahidi đã mắc lỗi trong việc chăm sóc chân răng từ năm 2009. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến Blakeley gặp phải các biến chứng về sau.

“Nụ cười của tôi thì vẫn méo mó. Tôi còn không biết là mình có thể lấy lại được các cử động bình thường ở bên mặt không. Ngay cả khi họ đã phẫu thuật lấp đầy nướu thì chỗ đó vẫn không đủ khỏe để cấy một chiếc răng mới vào”, chị Blakeley đau xót chia sẻ về tình trạng răng miệng.

 Liệt mặt vì… nhổ răng - 2
Nụ cười đã biến mất trên gương mặt chị Chantelle Blakeley

Điều đáng chú ý là nha sĩ của Chantelle Blakeley vẫn không chịu thừa nhận trách nhiệm. Chính vì vậy, chị đã buộc phải đem vụ việc ra tòa giải quyết và đến cuối cùng, vào tháng 2/2018, tòa yêu cầu nha sĩ bồi thường cho Chantelle Blakeley 12.000 bảng Anh.

Dẫu vậy, tiền bạc vẫn không thể mang lại nụ cười cho Chantelle Blakeley. Người phụ nữ 33 tuổi tâm sự rằng: “Người ta nói với tôi là tôi cần phải ghép xương nếu muốn có một chiếc răng mới nhưng điều này có nguy cơ gây tổn thương thần kinh nhiều hơn”.

“Miệng của tôi thì trông vẫn chẳng hề ổn khi cười. Nhưng tôi vẫn chưa quyết định có làm xương hay không vì tôi sợ sẽ gây ra nhiều tổn thương hơn nữa”, Chantelle Blakeley lo lắng chia sẻ.

Trà Xanh
Theo TS