Thứ năm, 08/08/2019 - 07:40

Nam vận động viên bóng rổ bị cấm thi đấu 2 năm vì xét nghiệm thấy... mang thai

Dân trí

Cầu thủ bóng rổ người Mỹ Donell “D.J” Cooper đã bị cấm tham gia môn thể thao này trong 2 năm sau khi xét nghiệm nước tiểu cho thấy anh ta có thai.

Nam vận động viên bóng rổ bị cấm thi đấu 2 năm vì xét nghiệm thấy... mang thai - 1
Kết quả xét nghiệm nước tiểu của nam cầu thủ khiến mọi người ngỡ ngàng

Nam cầu thủ 28 tuổi, người từng chơi cho AS Monaco ở Châu Âu đã bị Liên đoàn bóng rổ quốc tế (FIBA) đình chỉ 2 năm sau khi mẫu nước tiểu của anh ta được phát hiện có chứa nồng độ hormone HCG cao - loại hormone thường xuất hiện khi nhau thai được sản sinh ra trong thai kỳ.

Thay vì ca ngợi phát hiện này như một phép màu thần thánh, Liên đoàn bóng rổ quốc tế cho rằng Cooper đã lén lấy nước tiểu của một người phụ nữ mà không hề hay biết cô ta mang bầu rồi thay cho mẫu nước tiểu có vấn đề của mình.. Vì vậy, họ đã cấm anh tham gia thi đấu bóng rổ trong vòng 2 năm. 

Vào tháng 9 năm ngoái, Cooper đã tuyên bố rằng sẽ rời AS Monaco mặc dù chơi khá thành công cho câu lạc bộ này. Khi đó, Cooper viện dẫn “lý do gia đình”, nhưng tiết lộ gần đây về việc “mang thai” có vẻ thuyết phục mọi người và là lý do đáng tin để rời câu lạc bộ hơn cả. 

Donell “D.J” Cooper rõ ràng đã cố gắng để có được một vị trí trong đội bóng rổ quốc gia Bosnia. Sau khi nộp đơn xin quyền công dân vào năm 2014, cầu thủ người Mỹ đã tìm cách gia nhập đội bóng này với tư cách một cầu thủ nhập tịch. Tuy nhiên, Cooper phải trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe, bao gồm cả kiểm tra ma túy thông thường.

Sau cuộc kiểm tra, Liên đoàn bóng rổ quốc tế xác nhận rằng Cooper đã bị buộc tội gian lận và bị cấm thi đấu bóng rổ trong vòng 2 năm, kể từ tháng 6/2018. Đó cũng có thể là lý do thật sự của việc rời khỏi AS Monaco của nam cầu thủ 28 tuổi. 

Truyền thông Slovenia tuyên bố rằng Cooper đã gửi nước tiểu của chính bạn gái mình và cả hai đều không biết rằng cô gái đó đang mang thai. Trước những bình phẩm của giới truyền thông, Liên đoàn bóng rổ quốc tế từ chối bình luận về các chi tiết của vụ việc này. Họ chỉ nói rằng Donell “D.J” Cooper sẽ được phép chơi lại vào ngày 24/6/2020. 

Trà Xanh

Theo OD