Chủ nhật, 31/05/2015 - 02:25

Những kỳ tích động vật cứu sống mạng người

Dân trí

Nhiều loài động vật không chỉ là thú cưng mà còn là ân nhân cứu mạng của con người. Bằng sự thông minh và dũng cảm, đã có những chú lợn, chú chó... xả thân cứu chủ.

Chú chó cứu em bé khỏi rắn chuông

Cậu nhóc 1 tuổi, BookerWest, đang ch

Cậu nhóc 1 tuổi, BookerWest, đang chơi đùa trong vườn nhà ông bà thì một con rắn chuông bất ngờ trườn về phía cậu bé và chuẩn bị ra đòn tấn công. Chú chó Zoey nặng chỉ hơn 2 kg đã tinh ý phát hiện và kịp thời chạy đến đỡ lấy miếng rắn cắn thay cho cậu chủ nhỏ. Zoey sau đó phải điều trị một thời gian mới hồi phục, nếu không có chú chó quả cảm, tính mạng của Booker đã bị đe dọa.

Lợn cứu chủ nhân khỏi cơn đau tim

Cậu nhóc 1 tuổi, BookerWest, đang ch

Cô Jo Ann Altsman bất ngờ lên cơn đau tim khi đang đi nghỉ ở Presque Isle, Pennsylvania, Mỹ. LuLu, một cô lợn cái giống Việt Nam đã xoay xở mọi cách để cứu chủ mình. LuLu dùng mõm mở cổng rồi chạy ra con đường gần nhà. Những người chứng kiến sự việc đã trông thấy LuLu đứng đợi đến khi có xe ô tô chạy qua rồi chạy ra đường nằm sạt xuống trước mũi xe đang chuẩn bị lao tới. 

Khi người lái xe không dừng lại, LuLu lại chạy về phía Jo Ann để kiểm tra xem cô có ổn không rồi lại chạy ra đường tìm kiếm sự giúp đỡ. Sau 45 phút như vậy, cuối cùng LuLu cũng thuyết phục được một người đàn ông trẻ đang chạy xe mô tô dừng lại, đi theo LuLu đến ngôi nhà di động của Jo Ann. Anh này khi biết rõ sự tình đã lập tức gọi cấp cứu, nhờ vậy cứu sống người phụ nữ đang lên cơn đau tim.

Chú chó hoang cứu mng đứa trẻ bị bỏ rơi

Cậu nhóc 1 tuổi, BookerWest, đang ch

Ở Nairobi, Kenya, một cô chó hoang đã cứu sống một bé gái sơ sinh sau khi tìm thấy em bị bỏ rơi trong rừng. Cô chó băng qua con đường đông đúc xe pháo, vượt qua cả những dây thép gai để mang đứa trẻ về chỗ trú ẩn nơi có cả những chú cún con của mình. Sau khi được người dân phát hiện, bé gái đã được đưa đến bệnh viện.

Cá voi Beluga cứu thợ lặn khỏi chết đuối

Cậu nhóc 1 tuổi, BookerWest, đang ch

Cô Yang Yun tưởng mình đã bỏ mạng khi bị chuột rút trong dòng nước lạnh cóng. Cô gái 26 tuổi đang tham gia một cuộc thi lặn tự do ở Harbin, Trung Quốc mà không được trang bị bất cứ thiết bị thở nào. Các thí sinh phải lặn xuống đáy một hồ nước lạnh sâu hơn 6 mét và ở dưới đó càng lâu càng tốt giữa bầy cá voi bơi lội. Khi cố ngoi lên mặt nước, cô Yun không thể cử động nổi chân mình do bị chuột rút quá lâu. Chú cá voi thông minh có tên Mila đã phát hiện ra tai nạn của cô, bằng chiếc mũi nhạy cảm. Mila đã đưa Yun nổi lên mặt nước an toàn.

Mèo tấn công kẻ trộm cứu chủ

Cậu nhóc 1 tuổi, BookerWest, đang ch

Ông Peter Choyce, phải ngồi xe lăn vì bị tổn thương cột sống. Khi Peter đang ngồi trước cửa nhà một người hàng xóm, tận hưởng ánh nắng buổi sáng, và làm việc trên máy tính cá nhân, với chú mèo Unshkins ở bên cạnh, hai người đàn ông đi xe hơi ngang qua, đã nhận thấy một cơ hội béo bở để kiếm chác. Họ lập tức lao xuống đấm tới tấp vào mặt ông Choyce và giật lấy chiếc laptop. Hai tên cướp ngày không lường trước được đối thủ đáng gờm đã bị chú mèo đen Unshkins cào rách mặt đến nỗi phải bỏ chạy.

May
Theo Odee

Mới nhất