Thứ sáu, 17/01/2020 - 14:38

Phát hiện gây sốc: Mèo đột nhập cơ sở nghiên cứu ăn xác người hiến tặng

Dân trí

Các nhà khoa học Mỹ đã công bố một phát hiện gây sốc về hình ảnh 2 con mèo đột nhập trung tâm của họ và ăn các thi thể hiến tặng cho nghiên cứu y học.

Phát hiện gây sốc: Mèo đột nhập cơ sở nghiên cứu ăn xác người hiến tặng - 1

Trong một báo cáo mới đây, các nhà nghiên cứu ở Trung tâm nghiên cứu điều tra pháp y, ĐH Colorado Mesa, đã mô tả 2 thi thể người chết bị 2 con mèo khác nhau ăn như thế nào. Các nhà nghiên cứu cho biết cả 2 con vật này đều thích mùi vị ở mô cánh tay.

Phát hiện này được thu thập từ một thực nghiệm về sự phân hủy sẽ diễn ra như thế nào sau khi một người bị chết. Thực nghiệm này nhằm giúp cảnh sát biết được đâu là phân hủy tự nhiên, đâu là bất thường. Họ đã tạo 1 hàng rào cao 3,5m và sâu 2m để ngăn các động vật lớn và động vật đào hang xâm nhập.

Melissa Connor, chuyên gia pháp y và Giám đốc cơ sở nghiên cứu, cho biết trên Washington Post rằng: Mèo, chồn hôi và rắn thường tìm cách xâm nhập khu vực này. Vào cuối năm 2017, một camera giám sát của họ đã ghi lại hình ảnh những con mèo hoang ăn xác người, chúng ăn sạch các mô mềm đến tận xương.

Báo cáo của Trung tâm nghiên cứu này đăng tải trên tạp chí Forensic Sciences, cũng xác nhận rằng mèo là loài kén ăn. Bởi trong số hơn 40 xác người, chúng chỉ chọn 1 xác chết và chọn đúng xác này trong 35 đêm liên tiếp.

Mặc dù Melissa và các cộng sự của cô nói rằng phát hiện này không làm họ thay đổi cảm xúc với loài mèo nhưng đặt câu hỏi: “Nếu bị đói, bạn sẽ không ăn chúng đúng không?”.

Nhân Hà

Theo MD

Mới nhất

Đáng quan tâm