Thứ hai, 18/02/2019 - 07:44

“Quy lão tiên sinh” người Mỹ gốc Việt phiên bản đời thực

Dân trí

Nhờ thân hình rắn chắc khiến cả những nam thanh niên trẻ tuổi cũng phải “chào thua”, ông Nhon Ly, 55 tuổi, người gốc Việt sống tại Mỹ đã được nhiều cư dân mạng ví von với “Quy lão tiên sinh” bước ra từ loạt truyện đình đám “7 viên ngọc rồng”.

“Quy lão tiên sinh” người Mỹ gốc Việt phiên bản đời thực  - 1
Ông Nhon Ly được ví von với nhân vật “Quy lão tiên sinh”

Vận động viên thể hình gốc Việt có tên Nhon Ly, 55 tuổi, hiện đang “nổi đình nổi đám” nhờ body săn chắc, múi nào ra múi nấy khiến nhiều thanh niên trẻ cũng phải ghen tị.

Ông Nhon Ly sống tại San Diego, California, nước Mỹ, đang hoạt động với tư cách thành viên trong Liên đoàn Thể dục Thể hình Quốc tế (International Federation of BodyBuilding and Fitness - IFBB).

“Quy lão tiên sinh” phiên bản đời thực giữ khá nhiều giải thưởng về thể hình bao gồm vị trí thứ 4 ở hạng cân nhẹ thuộc giải vô địch Hoa Kỳ 2011, vị trí thứ 7 tại giải vô địch Hoa Kỳ 2015 và vị trí thứ 5 giải vô địch Quốc gia 2015.

“Quy lão tiên sinh” người Mỹ gốc Việt phiên bản đời thực  - 2
Ở tuổi U60, người đàn ông gốc Việt vẫn có thân hình đáng ngưỡng mộ

Được biết, ông Nhon Ly đã chuyển từ Việt Nam sang Mỹ sinh sống từ năm 1980, khi chỉ mới 16 tuổi. Tính đến nay, dù đã cao tuổi và có tới 3 người con nhưng ông Nhon Ly vẫn dành một niềm đam mê lớn cho các phòng tập gym.

Cũng nhờ việc thường xuyên khoe ảnh tập luyện lên mạng xã hội mà trang Instagram của ông Nhon Ly hiện đã có tới gần 40.000 lượt người theo dõi.

“Quy lão tiên sinh” người Mỹ gốc Việt phiên bản đời thực  - 3
Ngay từ khi còn trẻ ông Nhon Ly đã đam mê tập gym

Nhiều fans hâm mộ truyện tranh đã phải thừa nhận ông Nhon Ly quá giống với nhân vật “Quy lão tiên sinh” trong bộ truyện “7 viên ngọc rồng”. Đây là thầy dạy võ cho nhân vật chính Goku. Dù có thân hình thoạt nhìn già cả nhưng “Quy lão tiên sinh” lại có thể vận công biến hình thành một lực sĩ thực thụ với cơ bắp cuồn cuộn, thiện chiến.

Trà Xanh
Theo NS