Thứ hai, 04/02/2019 - 06:56

Thành tỷ phú sau một đêm nhờ sự nhầm lẫn của ngân hàng

Dân trí

Chàng trai 18 tuổi đã vô cùng choáng váng khi bỗng nhiên tìm thấy 8,9 triệu bảng Anh trong tài khoản ngân hàng của mình nhưng hóa ra mọi chuyện chỉ là do nhầm lẫn.

Thành tỷ phú sau một đêm nhờ sự nhầm lẫn của ngân hàng - 1
Ngân hàng Nationwide nhanh chóng phát hiện ra lỗi và sửa chữa mọi thứ trong vài giây

Dane Gillespie, 18 tuổi, đã trở thành tỷ phú chỉ sau 1 đêm vì nhận được tờ séc do bà mình gửi qua ngân hàng. Tuy nhiên, sự thật là bà anh chỉ gửi cho cháu tờ séc trị giá 8.900 bảng Anh (270 triệu đồng) chứ không phải 8.900.000 bảng Anh (270 tỷ đồng) như ngân hàng hiển thị trong tài khoản.

Cụ thể, bà Dane đã gửi cho cháu 8.900 bảng Anh thông qua ngân hàng Nationwide vào thứ Năm tuần trước và anh cũng nhanh chóng nhận được tiền thông qua chi nhánh Belfast. Nhưng đến sáng hôm sau, Dane hoàn toàn choáng váng khi phát hiện số dư trong tài khoản của mình đã có thêm rất nhiều số 0, biến anh trở thành tỷ phú chỉ sau một đêm.

"Chúng tôi không thể tin nổi. Con trai tôi nghĩ rằng thằng bé đã trở thành tỷ phú chỉ sau vài giờ. Có 8,9 triệu bảng Anh trong tài khoản của thằng bé vào sáng hôm đó. Thật may con trai đã kể với chúng tôi và không thổi bay tất cả trong tích tắc. Thằng bé mới chỉ 18 tuổi", bà mẹ Caroline chia sẻ với phóng viên tạp chí Belfast Live.

Caroline cũng nói rằng sau khi khám phá ra điều tuyệt vời, Dane đã nói: "Con sẽ đặt hàng một chiếc xe ô tô Porsche".

Nghe vậy, người mẹ vội vàng ngăn cản: "Hãy bình tĩnh, đó không phải là tiền của chúng ta, chúng ta cần phải sắp xếp lại mọi thứ".

Mô tả về phản ứng của con trai, Caroline kể:

"Thằng bé cứ điên cuồng trong vài giờ đồng hồ. Đối với một người 18 tuổi, trở thành tỷ phú trong một ngày quả là điều không thể tin nổi.

Thằng bé chỉ muốn ra ngoài và chi tiêu nhưng nếu làm thế thì cuối cùng bạn vẫn phải tìm cách trả lại. Nó nghĩ rằng tất cả quà sinh nhật của mình đã đến trong một buổi sáng. Điều đó thật điên rồ".

"Khách hàng đã thanh toán séc tại chi nhánh và không may số tiền bị sai. Mặc dù số tiền được hiển thị trong tài khoản như vậy nhưng rõ ràng phần dư khổng lồ đó không tồn tại", phát ngôn viên của ngân hàng trả lời phỏng vấn của Belfast Live.

Trà Xanh
Theo DS

Mới nhất

Đáng quan tâm