Chủ nhật, 28/05/2017 - 02:00

Thiếu nữ tử vong vì uống loại rượu siêu nặng trong tiệc sinh nhật

Dân trí

Một thiếu nữ 18 tuổi người Úc đã tử vong sau bữa tiệc sinh nhật của mình khi uống loại rượu siêu nặng với nồng độ cồn lên đến 95%.

Nicole Emily Bicknell, sống tại ngoại ô thành phố Perth (Úc) đã tổ chức bữa tiệc sinh nhật tròn 18 tuổi tại nhà và mời khoảng 45 người bạn đến bữa tiệc đánh dấu sự trưởng thành của mình.

Khi mới bắt đầu bữa tiệc, Bicknell nói với mọi người có mặt rằng cô sẽ uống 18 ly rượu để mừng ngày sinh nhật 18 tuổi. Sau khi uống xong 18 ly rượu và tiếp tục uống thêm một số đồ uống có cồn trong bữa tiệc, Bicknell vẫn rất vui vẻ.

Nicole Emily Bicknell đã tử vong sau khi uống quá nhiều rượu trong bữa tiệc sinh nhật của mình
Nicole Emily Bicknell đã tử vong sau khi uống quá nhiều rượu trong bữa tiệc sinh nhật của mình

Đến tầm 1 giờ sáng, Bicknell lấy một chai rượu Polmos Spirytus Rektyfikowany có nguồn gốc từ Ba Lan do một người bạn mang đến, với nồng độ cồn lên đến 95% và bắt đầu uống trực tiếp từ chai.

Sau đó ít phút, Bicknell cảm thấy đau đầu nên phải ngồi xuống ghế và bắt đầu mất ý thức. Bạn trai của Bicknell, Jason Mark Roberts, đã mang cô vào giường ngủ và theo dõi để đảm bảo cô vẫn thở, tuy nhiên sau đó Jason ngủ quên và khi cậu thức dậy vào 5 giờ sáng thì phát hiện thấy Bicknell đã ngừng thở và đôi môi của cô chuyển sang màu xanh.

Jason sau đó lập tức gọi cấp cứu đưa Bicknell đến bệnh viện tuy nhiên các bác sĩ xác định cô đã qua đời từ trước. Những khám nghiệm sau đó cho thấy Bickenll đã tử vong vì ngộ độc cấp tính với rượu và viêm phổi.

Sau cái chết của Bicknell, gia đình của cô đang kêu gọi một lệnh cấm toàn bộ việc bán các loài rượu nặng tại Úc.

“Tôi không hiểu lý do tại sao rượu nặng lại được bán tại các cửa hàng đồ uống”, Kevin McLean, ông ngoại của Bicknell cho biết. “Không ai có nhu cầu mua loại rượu mạnh như vậy. Nó phải bị loại bỏ khỏi các gian hàng trước khi điều bất hạnh này xảy đến với các gia đình khác”.

Polmos Spirytus Rektyfikowany là loại rượu siêu nặng với nồng độ cồn 95% và được khuyến cáo chỉ tiêu thụ một lượng nhỏ
Polmos Spirytus Rektyfikowany là loại rượu siêu nặng với nồng độ cồn 95% và được khuyến cáo chỉ tiêu thụ một lượng nhỏ

Trong khi đó theo đại diện của Tổ chức quản lý chất gây nghiện Úc cho biết loại rượu nặng có nguồn gốc từ Ba Lan mà Nicole đã uống không có bất kỳ lời cảnh báo nào bên ngoài nhãn chai.

“Trên chai rượu chỉ có lời cảnh báo về việc sử dụng rượu khi lái xe, chứ không có cảnh báo về nồng độ rượu cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe”, Geoff Munroe, đại diện của Tổ chức quản lý chất gây nghiện Úc cho biết. “Rượu là sản phẩm gây chết người duy nhất mà tôi biết không yêu cầu các nhà sản xuất cung cấp một lời cảnh báo đến người uống”.

Polmos Spirytus Rekyfikowany được mô tả là loại rượu có nồng độ cồn cực cao và khuyến cáo chỉ được sử dụng với mức độ cực nhỏ hoặc sử dụng để pha chế các loại đồ uống.

Sau cái chết của Nicole, hiện loại rượu Polmos Spirytus Rekyfikowany đã bị loại bỏ khỏi một số cửa hàng đồ uống, tuy nhiên nhiều nơi và các trang web bán hàng trực tuyến tại Úc vẫn đang bán loại rượu này.

Được biết Hiệp hội Y khoa Úc cũng đã từng kêu gọi lệnh cấm đối với loại rượu Polmos Spirytus Rekyfikowany từ 2 năm trước tuy nhiên không thành công.

Nhi Nguyễn
Theo WWWN/Perth News