Thứ tư, 04/03/2020 - 11:51

TQ: "Bắt chân" chào nhau để phòng dịch Covid-19

Một số người dân ở Trung Quốc đã từ bỏ thói quen bắt tay và chuyển sang đập chân chào nhau để tránh lây nhiễm virus Covid-19.

TQ: "Bắt chân" chào nhau để phòng dịch Covid-19

Đoạn video đăng tải lên mạng xã hội Weibo cho thấy một người đàn ông đeo khẩu trang bước ra khỏi ô tô để gặp một số khách hàng.

Nhưng khi một trong những vị khách đưa tay ra để bắt tay, người đàn ông ra dấu hiệu dừng lại. Sau đó, hai người này đã chuyển sang chào hỏi bằng cách đập hai bàn chân vào nhau.

Trào lưu chào hỏi nhau bằng cách đập bàn chân thay vì bắt tay như trước đây được coi là biện pháp hiệu quả để tránh lây nhiễm virus Covid-19. Cư dân mạng Trung Quốc cũng tỏ ra rất hứng thú với cách chào hỏi này.

“Bây giờ, bạn cần một đôi giày có chất lượng tốt”, một người nói đùa trên Weibo, trong khi một thành viên khác bình luận: “Những người này thật sáng tạo”.

Tại Đức, ngay cả Thủ tướng Angela Merkel cũng ngạc nhiên khi Bộ trưởng Nội vụ từ chối bắt tay bà trong một sự kiện diễn ra ngày 2.3. Trước đó, bà Merkel cũng từ chối bắt tay những người tham dự một sự kiện khác khi dịch Covid-19 bùng phát tại nước này.

Theo Huy Phong

Dân Việt

Mới nhất

Đáng quan tâm